close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

My Hero Academia: Lý do đằng sau sự đáng ghét của Monoma

Trong My Hero Academia, Monoma lớp 1B có lẽ là nhân vật đáng ghét nhất cả series. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tính cách này gắn liền với sự bất an trong lòng cậu.

Season 5 của My Hero Academia đã cho mọi người thấy rất nhiều điều mới lạ. Một trong số đó là các nhân vật mà chúng ta mới chỉ biết thoáng qua ở các phần trước, là nhiều thành viên của lớp 1-B, có cơ hội tỏa sáng. Và tất nhiên Monoma cũng không ngoại lệ. Ngay từ đầu series, cậu đã rất nỗ lực trong việc đưa lớp 1-B vượt lên lớp kế bên. Nhưng Monoma không hề từ bỏ bất cứ cơ hội nào để thách thức lớp 1-A. Chính vì thế cậu được coi là một trong những nhân vật đáng ghét nhất series. Tuy nhiên, Monoma cũng có lý do riêng cho những hành động khó chịu của mình. Và điều này đã được diễn ra ở tập 9 của anime.

Sau thất bại của lớp 1-B dưới tay đội của Bakugo, Tokage đã xin lỗi Monoma. Do thất bại của nhóm nên cả lớp không thể nào thắng được lớp 1-A. Thế nhưng, Monoma lại bỏ ngoài tai lời xin lỗi đó. Cái này không đồng nghĩa với việc cậu không tha thứ cho họ. Thật ra Monoma còn chẳng nhớ tới lỗi của nhóm Tokage nữa.

Monoma đáng ghét

Nhân vật Monoma từ lâu đã trở thành một trong những kẻ bị ghét nhất cả bộ truyện My Hero Academia, nhưng tại sao mọi chuyện lại như vậy, và cậu có thực sự là người đáng bị chúng ta ghét hay không?

Và ngay sau đó, Monoma lại trở lại với bộ dạng đáng ghét của mình. Cậu tiết lộ rằng bản thân sẽ làm tất cả mọi thứ để lớp 1-B giành chiến thắng. Cậu muốn cho công chúng biết rằng lớp 1-B không hề kém cạnh gì lớp 1-A. Vì thật sự mà nói thì Monoma xưa nay đã phải nhẫn nhịn quá đủ với lớp đối thủ rồi. Cậu không thể nào ngồi yên khi chứng kiến cảnh lớp 1-A luôn trở thành tâm điểm trong suốt các season của My Hero Academia. Đối với Monoma, nếu lớp mình không thể vượt lên trên lớp đối thủ thì chẳng thà bỏ học! Và đây cũng phần nào đó là tiếng lòng của các học sinh lớp 1-B. Chính vì vậy nên họ đã kiên trì luyện tập suốt nhiều tháng, dồn tất cả mọi thứ vào trận Tập huấn chung nổ ra giữa họ và lớp 1-A vào lúc này.

Tuy nhiên, động cơ đằng sau những hành động của Monoma có thể gây sốc cho một số người. Hóa ra, đằng sau sự đáng ghét của cậu lại là một tâm hồn đầy rẫy bất an. Monoma thật sự rất quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình. Chỉ có điều cậu không bao giờ thừa nhận điều này. Để có thể được nhìn nhận bằng một ánh nhìn phù hợp, Monoma đã tự thay đổi rất nhiều về ngoại hình cũng như lời ăn tiếng nói của bản thân. Chất giọng cậu lúc nào cũng như đang thách thức ai đó. Còn trang phục và đầu tóc thì luôn được chăm sóc rất kỹ lưỡng. Với cách ăn mặc cũng như cử chỉ của mình, Monoma đã để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với mọi khán giả xem My Hero Academia.

Monoma My Hero Academia

Ngoài tính cách đáng ghét ra thì nhiều người hâm mộ bộ truyện My Hero Academia còn ghét cả siêu năng lực của Monoma, bởi vì Copy làm cho cậu giống với một nhân vật phản diện hơn là làm một anh hùng

Tuy nhiên, ấn tượng mà Monoma để lại trong mắt mọi người lại là sự đáng ghét của cậu. Thậm chí, Monoma tạo ác cảm cho mọi người từ chính Quirk Copy của mình. Mọi người trong thế giới My Hero Academia đều coi Quirk như một thứ của riêng mình. Mỗi siêu năng lực đều tạo nên điểm nhấn khác nhau cho từng cá thể riêng biệt. Chính vì thế, Quirk Copy của Monoma thật sự sẽ khiến mọi người cảm thấy khó chịu. Và mọi chuyện càng tệ hơn nếu như bị cậu copy Quirk rồi trả ngược lại nó trong trận chiến. Chính vì thế Quirk Copy cũng mang lại cho Monoma không ít kẻ thù. Và nó cũng không hề mạnh mẽ như nhiều người vẫn nghĩ.

Tuy biết là thế, nhưng Monoma vẫn liều lĩnh khiêu chiến với lớp 1-A. Chính sự bất an trong lòng đã khiến cậu trở nên cực kỳ đáng ghét. Monoma thà bỏ học chứ nhất quyết không chấp nhận thua. Cho nên cậu đã… truyền bá tư tưởng này cho lớp 1-B và đốc thúc mọi người tập luyện để vượt lên trên lớp đối thủ. Tuy nhiên, điều này khiến cho nhiều người đặt nghi vấn là liệu Monoma có còn đáng để được gọi là anh hùng nữa hay không.

My Hero Academia đáng ghét

Tuy nhân vật Monoma trong bộ truyện My Hero Academia có phần hơi đáng ghét một chút, nhưng thật ra cậu lại là một người tốt, Monoma cũng đã thừa nhận tài năng của đối thủ – lớp 1-A – từ rất lâu rồi

Có lẽ chúng ta sẽ không thể thấy ai trả lời không cho câu hỏi này trong My Hero Academia. Vì Monoma tuy bề ngoài tính tình khá thoải mái, nhưng thật ra cậu lại cực kỳ cẩn thận. Monoma biết mình là một trong những người bị ghét nhất cả trường. Và cậu cũng hiểu được rằng Quirk Copy không hợp để làm anh hùng. Nó sẽ phù hợp hơn nếu được dùng cho phe tội phạm. Chính vì thế nên Monoma thừa hiểu rằng mình có thể bị mọi người “xử lý” bất cứ lúc nào.

Dù biết là vậy nhưng Monoma vẫn tiếp tục thách thức lớp 1-A mọi lúc. Tuy nhiên, sự đối địch giữa cậu với lớp 1-A không hẳn là xấu. Monoma thậm chí còn tỏ ra thân thiết với Kirishima khi xem mọi người thi đấu. Và cậu còn khen ngợi về sự trưởng thành của Bakugo, đối thủ của mình. Cả hai sự việc này đều cho thấy rằng Monoma thực sự công nhận tài năng của lớp 1-A. Vì sau tất cả, cậu chưa bao giờ là kẻ xấu cả.

>>> Xem thêm: My Hero Academia không hề thiếu những tình bạn đẹp

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

My Hero Academia: Bakugo sẽ không trở thành anh hùng số một trong tương lai

Phim-Truyện

My Hero Academia để lại nhiều thứ đáng tranh cãi trong cộng đồng

Phim-Truyện

Động lực khiến các main anime shounen kiên định với con đường đã chọn

Phim-Truyện

My Hero Academia: Aizawa và Midnight thân thiết hơn so với những gì bạn nghĩ