close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

My Hero Academia: Hội thao thật sự là một ý tưởng tồi tệ

Sự kiện Hội thao trường Yuuei là một ý tưởng mà Nezu đề ra, tuy nhiên, My Hero Academia đã chứng minh rằng ý tưởng này rất tồi.

Trong My Hero Academia, sự kiện có sức ảnh hưởng lớn đến cốt truyện là Hội thao. Tại đây, các học sinh ở Yuuei có cơ hội được thể hiện tài năng của mình. Và không phải chỉ có khoa Anh hùng mới được lợi từ Hội thao. Đối với khoa Hỗ trợ, đây là dịp tốt để họ phô diễn đồ nghề mình chế được. Còn khoa Quản lý thì nhân cơ hội này mà học thêm về việc quảng cáo. Thậm chí, cả phía truyền hình cũng có lợi nhờ việc phát sóng trực tiếp Hội thao.

Mặc dù nhìn vào thì có vẻ hay, nhưng Hội thao thực chất lại là một ý tưởng tồi tệ. Vì nó tồn tại khá nhiều điểm trừ. Mong rằng Nezu sẽ sửa lại sự kiện này trong năm học sau để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Hội thao Yuuei là một sự kiện tử thần

My Hero Academia

Tại sao Hội thao trong My Hero Academia lại có quá nhiều nguy hiểm, đã vậy lại là thử thách ngay đầu tiên?

Một trong những thử thách đầu tiên mà các học sinh gặp ở Hội thao chính là lũ robot khổng lồ. Theo như các giáo viên ở Yuuei, chúng được tạo ra để mô phỏng độ nguy hiểm mà đám tội phạm gây ra.

Tuy nhiên, đây là một ý tưởng tồi tệ đến mức có khả năng làm thất bại cả một kỳ Hội thao. Vì đám robot rất nguy hiểm, có thể nghiền nát người trong tích tắc. Điều này khiến cho ngay cả những người sống trong thế giới siêu năng lực của My Hero Academia cũng phải run sợ. Chỉ có các học sinh có thực lực tốt mới đối phó nổi với chúng. Nhưng con robot lại được đưa vào ngay lúc đầu. Đây là lúc mà những kẻ kém cỏi vẫn chưa được thanh lọc khỏi kỳ thi. Chính vì thế mà con robot bị Shoto cố tình làm ngã ra đã thừa sức giết chết những người xấu số bị nó đè lên. Nếu chuyện này được lên sóng truyền hình, trường Yuuei chắc sẽ phải đóng cửa sớm!

Có thể ảnh hưởng xấu tới tâm lý

Hội thao

Khá nhiều nhân vật vì bị thua ở sự kiện nổi tiếng nên luôn thách thức đối thủ của mình về sau

Sự cạnh tranh lành mạnh là một trong những động lực tốt nhất để phát triển năng lực. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể phản tác dụng. Đầu tiên, không phải ai trong My Hero Academia cũng hứng thú với việc cạnh tranh ở Hội thao. Thứ hai, sự kiện này được phát sóng trực tiếp toàn quốc. Chính vì thế rất vẻ vang nếu giành được giải tại đây. Nhưng kẻ thua cuộc sẽ chẳng khác gì bị cả nước coi thường. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến tâm lý nhiều người.

Tuy nhiên, trường hợp này không phải không có ngoại lệ. Ví dụ như Shoto và Tokoyami, cả hai đều là những người có ý chí đủ vững để gạt dư luận sang một bên. Chỉ tiếc rằng trường hợp kể trên chỉ là thiểu số. Đa phần mọi người đều gặp những vấn đề tồi tệ về tâm lý nếu thua Hội thao. Ở trường hợp này, chúng ta có thể kể đến Yaoyorozu Momo của lớp 1-A. Phải rất lâu sau trận thua trước Tokoyami tại Hội thao, cô mới bình phục về mặt tâm lý.

Tất cả các trường đào tạo Anh hùng khác đều xem Yuuei như kẻ thù

Hội thao

Trong My Hero Academia có rất nhiều trường học, và Hội thao khiến cho U.A bị các trường khác căm ghét

Yuuei từ trước tới nay luôn khoe khoang rằng mình là Học viện Anh hùng tốt nhất Nhật Bản. Điều này khiến cho tất cả các trường dạy Anh hùng khác đều đưa Yuuei vào tầm ngắm. Đáng lẽ ra, Nezu không nên gây chiến với trường khác. Vậy mà lại làm như vậy thông qua việc tổ chức Hội thao! Nezu còn mời phóng viên cũng như hàng vạn khán giả tới xem nữa. Chỉ cần nhìn thôi là thấy được ý tưởng Hội thao tồi tệ đến thế nào! Nhờ sự kiện này nên các Học viện Anh hùng khác lúc nào cũng đòi tấn công Yuuei.

Và điều này đã thành sự thật. Trong bài thi lấy Chứng chỉ Anh hùng Tạm thời, trường Yuuei đã bị tấn công ngay từ đầu. Đây là một điều kiện cực kỳ bất lợi, nhất là đối với học sinh nơi đây.

Giải đối kháng trong Hội thao chưa chắc đã là ý hay

Bakugo

Ví dụ như có một học sinh nào đó chết trong sự kiện này thì sao, U.A sẽ xử lý mọi chuyện như thế nào?

Giải đối kháng là sự kiện quan trọng nhất trong kỳ Hội thao ở Yuuei. So với nó, tất cả các vòng thi trước có lẽ cũng chỉ như lót đường!

Tuy nhiên, đây cũng là một trong những lý do khiến Hội thao trở nên tồi tệ. Nó diễn ra ở trong một xã hội siêu năng lực như My Hero Academia. Trong trận đấu với Uraraka, Bakugo đã dễ dàng hủy hoại mặt sân đấu bằng các vụ nổ. Nếu không có thực lực, việc chết trên sàn đấu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Không chỉ vậy, hình thức đối kháng chắc chắn là không đủ để chọn lọc người tài. Rất nhiều Quirk của My Hero Academia chỉ hiệu quả khi phối hợp đồng đội. Do vậy, rất nhiều người giỏi ở Hội thao sẽ không được công chúng biết đến.

Những tội phạm như Tomura vẫn có thể xem Hội thao

My Hero Academia

Vì xem được Hội thao nên những tên tội phạm trong My Hero Academia đã bắt Bakugo và muốn cậu trở thành nhân vật phản diện

Những anh hùng chuyên nghiệp và dân thường không phải là khán giả duy nhất xem Hội thao. Mọi người nên nhớ rằng sự kiện này được phát sóng toàn quốc. Đây là nước đi tồi tệ của những người tổ chức Hội thao! Vì làm như vậy chẳng khác gì trường Yuuei đang khoe điểm yếu của mình cho tội phạm. Nhờ việc phân tích kỹ lưỡng, kẻ ác có thể biết được điểm mạnh và điểm yếu của từng học sinh. Nhờ đó, con đường tiến tới ngôi vị bá chủ của tội phạm trong My Hero Academia đã bị rút ngắn đi.

Với một kẻ xảo quyệt như Tomura, hắn còn thấy nhiều hơn thế. Chẳng hạn như việc Bakugo rất có tiềm năng làm tội phạm. Và Deku sở hữu Quirk nguy hiểm nhưng chưa kiểm soát được. Vì thế, suýt chút nữa Izuku đã bị Tomura giết ngay giữa siêu thị. Nếu Hội thao không diễn ra, có lẽ các học sinh của Yuuei sẽ an toàn hơn bây giờ.

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Lý do đằng sau sự đáng ghét của Monoma

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

My Hero Academia: Bakugo sẽ không trở thành anh hùng số một trong tương lai

Phim-Truyện

My Hero Academia để lại nhiều thứ đáng tranh cãi trong cộng đồng

Phim-Truyện

Động lực khiến các main anime shounen kiên định với con đường đã chọn

Phim-Truyện

My Hero Academia: Aizawa và Midnight thân thiết hơn so với những gì bạn nghĩ