close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

Phim-Truyện

My Hero Academia: Fan đang mong chờ những trận chiến ‘nảy lửa’ giữa các nhân vật

Từ ngày đầu ra mắt, My Hero Academia đã nổi tiếng với những trận chiến giữa các nhân vật, và đây là những trận đấu mà fan mong chờ nhất trong series.

Hầu như mọi trận đánh trong thế giới My Hero Academia đều xoay quanh sức mạnh của Quirk. Đây có lẽ là biểu tượng của thế giới này, vì hơn 80% người dân nơi đây sở hữu siêu năng lực. Không chỉ vậy, hệ thống sức mạnh cũng cực kỳ đa dạng, có đủ các năng lực tăng sức mạnh, tàng hình, đột biến, thôi miên và rất nhiều cơ chế khác. Nếu được vận dụng thông minh, chúng sẽ tạo ra những trận chiến để đời cho cả series. Mặc dù vậy, có vài nhân vật chưa bao giờ nghiêm túc đánh tay đôi với nhau, dù fan có muốn đến mấy đi chăng nữa.

Những trận đánh trong My Hero Academia xảy ra rất đều đặn, thế nhưng, fan của series chỉ đặc biệt quan tâm đến một số trận đấu nhất định, chỉ tiếc là đến giờ chúng vẫn chưa diễn ra.

Todoroki Shoto vs Dabi (Toya Todoroki)

My Hero Academia

Khả năng cao là đến cuối bộ truyện My Hero Academia này thì hai anh em Shoto và Toya sẽ chiến đấu hết sức với nhau, đây chắc chắn là trận đánh mà người hâm mộ luôn luôn chờ đợi từ quá lâu rồi

Với một kẻ thú vị như Dabi, tác giả có lẽ sẽ liên tục cho hắn đánh nhau với những nhân vật tầm cỡ thuộc phe anh hùng. Và Hawks không phải là nhân vật duy nhất hắn phải đụng độ trong suốt series. Có khả năng đến cuối My Hero Academia, cuộc đụng độ giữa anh em Shoto – Toya sẽ diễn ra. Đây là trận chiến mà fan đã chờ đợi từ rất lâu rồi. Vì nó có thể đẩy mâu thuẫn trong nội bộ nhà Todoroki lên đến đỉnh điểm, sau đó giải quyết mọi chuyện. Nhưng chẳng ai biết được tác giả sẽ để kết có hậu hay kết buồn nữa!

Không chỉ vậy, đây cũng là trận đấu giữa hai Quirk mạnh nhất được tạo ra do cuộc hôn nhân của Endeavor. Mỗi năng lực trong đó đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt. Dabi sở hữu sức tấn công cực kỳ đáng sợ nhờ sức cháy của Cremation, so với Hellflame, nó nóng hơn rất nhiều, có thể dễ dàng biến đối thủ thành tro bụi, chỉ tiếc là nếu dùng quá nhiều thì người sử dụng có thể bị bỏng nặng, thậm chí là chết cháy. Còn Half-cold Half-hot của Shoto tuy yếu hơn, nhưng lại đa dụng, vừa công vừa thủ được. Không chỉ vậy, nếu phối hợp cả hai phần cơ thể, cậu đủ sức chiến đấu liên tục nhiều giờ mà vẫn khỏe.

Midoriya Izuku vs Shigaraki Tomura (Shimura Tenko)

Chiến đấu

Nhân vật chính Deku, một Biểu tượng Hòa bình, chắc chắn sẽ phải chiến đấu chống lại Tomura, kẻ được All For One tin tưởng đào tạo thành Biểu tượng của Tội ác, trong bộ truyện My Hero Academia

Lần đầu hai nhân vật này đụng độ chính là ở trung tâm thương mại. Tại đây, Tomura đã dí tay lên cổ Izuku, đe dọa giết cậu nếu dám cựa quậy, nhưng vụ việc đó không thể tính là đánh nhau vì cả hai bên đều chưa thực sự bị đả thương. Tuy nhiên, trận đánh này chắc chắn đã được tác giả lên kế hoạch ngay từ những ngày đầu series, vì họ đều là truyền nhân của những kẻ mạnh nhất thương hiệu. Deku giờ phải gánh trách nhiệm của một Biểu tượng Hòa bình, trong khi đó Tomura được All For One tin tưởng đào tạo thành Biểu tượng của Tội ác. Chính vì thế, trận chiến giữa cả hai cũng quyết định đại cục cho trận chiến muôn thuở giữa cái thiện và cái ác.

Nhưng tôi không nghĩ Deku sẽ là người mở đầu cuộc chiến, Endeavor hay các anh hùng chuyên nghiệp khác sẽ đảm nhận công việc này. Tuy nhiên, người thực sự lãnh nhiệm vụ chắc chắn sẽ là Deku, vì nhân vật chính có trách nhiệm xử lý phản diện, không thể là ai khác được.

Uraraka Ochako vs Himiko Toga

My Hero Academia

Nếu sau này hai nhân vật có chiến đấu với nhau trong My Hero Academia thì Ochako sẽ cho Toga thấy rằng cô mới thực sự là người xứng đáng với Deku, chứ không phải một nhân vật đáng sợ như Toga

Hai nhân vật này cũng từng đánh nhau ở lần tập huấn trong rừng của My Hero Academia. Tuy nhiên, trận chiến đó chưa thú vị, tất cả những gì chúng ta được xem là một cú vật của Ochako và Himiko cắm ống hút máu cô thôi. Cặp đôi kỳ phùng địch thủ này nhiều khả năng sẽ tái đấu trong tương lai, cả hai đều cảm thấy Deku rất đặc biệt và phần nào đó muốn chiếm hữu cho riêng mình.

Có khả năng trong trận chiến cuối cùng giữa anh hùng và tội phạm, Ochako sẽ tìm Toga để chiến đấu một trận cuối cùng. Từ đó, Ochako cũng cho thấy rằng mình mới thực sự xứng đáng với Deku. Nhưng theo tôi thấy, nếu cô không hợp tác cùng đồng đội thì khó thắng được trận này.

Bakugo Katsuki vs Shigaraki Tomura

Chiến đấu

Một trong những trận chiến của Bakugo được người hâm mộ My Hero Academia mong chờ là cậu được đấu với Shigaraki, nhân vật phản diện sở hữu All For One, Quirk mạnh nhất từng tồn tại trong lịch sử

Người hâm mộ My Hero Academia không phải chỉ chờ mỗi trận của Tomura và Deku, nếu Bakugo thay Deku đấu thì chắc chắn vẫn sẽ thú vị. Bakugo là một trong những người duy nhất có thể bắt kịp sức mạnh của Izuku hiện tại, và cậu luôn muốn chứng minh mình là người mạnh nhất. Vì vậy, Bakugo sẽ tham gia bất cứ trận đấu nào có thể giúp cậu thể hiện sức mạnh của mình, ví dụ như đánh với Shigaraki Tomura. Vào lúc này, hắn là kẻ nguy hiểm đã khiến xã hội anh hùng đứng trên bờ vực sụp đổ, nếu khiến Shigaraki phải gục ngã, Bakugo sẽ được vinh danh là anh hùng mạnh nhất như cậu mong muốn.

Tuy nhiên, đây là một trận đấu rất khó thắng đối với Bakugo, vì Tomura hiện đã có All For One, Quirk mạnh nhất từng tồn tại trong lịch sử nhân loại. Tôi không biết là Bakugo sẽ tìm cách thắng như thế nào, nhưng dù sao thì đây là một trận chiến rất đáng để trông chờ trong tương lai.

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Học viện Shiketsu có thể là một nơi đào tạo cảnh sát

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

My Hero Academia không thiếu những chiến thuật đỉnh cao

Phim-Truyện

My Hero Academia World Heroes Mission kiếm về doanh thu ngoài mong đợi cho nhà sản xuất

Phim-Truyện

Dù là anh hùng, nhưng 4 nhân vật anime sau vẫn luôn khiêm tốn

Phim-Truyện

My Hero Academia: My Villain Academia là arc hay nhất của season 5