close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Phim-Truyện

My Hero Academia: Bakugo có thể trở thành Endeavor tiếp theo

Nếu cốt truyện My Hero Academia không có biến cố nào lớn, nhiều khả năng số phận của Bakugo trong tương lai sẽ rất giống với Endeavor.

Giống như nhiều anime shonen khác, My Hero Academia cũng tạo ra một nhân vật chính không có gì rồi khiến họ mạnh lên theo thời gian. Không chỉ vậy, tác giả còn tạo ra đối thủ để tiếp thêm động lực cho nhân vật chính Deku. Giờ đây, cậu đang tiếp tục bước trên hành trình của một Biểu tượng Hòa bình mà All Might từng đi. Còn Bakugo và Endeavor thì có thể có chung số phận… làm hạng 2 giống nhau!

Mặc dù Bakugo luôn ngưỡng mộ All Might và muốn một ngày được như ông, nhưng nếu cậu không cẩn thận thì sẽ giẫm vào vết xe đổ mà Endeavor để lại!

Bakugo và Endeavor giống nhau từ năng lực cho đến tính cách

Bakugo Endeavor

Về bản chất thì cả hai nhân vật Bakugo và Endeavor đều có những đặc điểm hoàn hảo để trở thành phản diện nguy hiểm trong bộ truyện My Hero Academia, chỉ có điều cả hai vẫn chưa sa ngã vì lý do cá nhân

Mặc dù Bakugo luôn muốn tiếp bước All Might để trở thành Biểu tượng Hòa bình tiếp theo, nhưng càng về sau cậu càng giống với Endeavor. Nếu mọi chuyện không thay đổi gì thì Bakugo sẽ tiếp tục mắc phải những sai lầm mà cậu từng mắc. Và vào lúc này, toàn quyền quyết định đều là do Bakugo, cậu có quá nhiều con đường để đi. Về bản chất thì Bakugo và Endeavor đều có những đặc điểm hoàn hảo để làm phản diện, chỉ có điều cả hai vẫn chưa sa ngã vì lý do cá nhân.

Cả Bakugo và Endeavor hầu như không coi trọng tình bạn, họ đều chỉ dùng bạo lực để hủy diệt bất kỳ tên tội phạm nào mình chạm trán. Cả hai vẫn đang giúp ích cho xã hội, nhưng thứ duy nhất thúc đẩy họ chính là sự hiếu chiến. Và chẳng ai có thể chắc chắn được là Bakugo có giữ được nhân cách trong khi chiến đấu hay không, rất may là kể từ sau khi biết được sự thật về One For All, cậu đã điềm tĩnh hơn phần nào.

Ngoài ra, Endeavor và Bakugo đều sở hữu những năng lực liên quan đến lửa và có tính hủy diệt cao. Nếu cố gắng tập luyện thêm, Explosion của Bakugo sẽ đánh bại được Hellflame trong tương lai, vì càng về sau thì Quirk sẽ càng mạnh hơn. Không chỉ vậy, những tập mới nhất của My Hero Academia cũng tiết lộ ra điểm tương đồng này qua việc Endeavor hướng dẫn Bakugo cách kiểm soát năng lực, khi kết hợp với việc tập luyện bài bản, cậu đủ sức đuổi kịp ông trong những chuyến tuần tra, dù vị anh hùng này bay với tốc độ cực kỳ đáng kinh ngạc.

Sức mạnh của Bakugo và Endeavor về bản chất là như nhau

Bakugo My Hero Academia

Hiện tại thì Bakugo đang sở hữu siêu năng lực có sức mạnh bậc nhất như Explosion, nhưng sức mạnh mà đối thủ của cậu, Deku, có được bây giờ đã là không thể đong đếm được nữa, Deku có thể đánh thắng cả lớp 1A

Bakugo giống với Endeavor ngay cả về quan hệ giữa họ với những người từng sử dụng One For All. Từ xưa tới nay, vị anh hùng lửa vẫn luôn tức tối trước sức mạnh kinh hoàng của All Might, vì đây chính là lý do khiến ông gắn với danh anh hùng hạng hai suốt đời dù sở hữu Quirk mạnh mẽ. Còn trong thời nay, Bakugo cũng sở hữu siêu năng lực có sức mạnh bậc nhất như Explosion, nhưng sức mạnh mà Deku có được bây giờ đã là không thể đong đếm được nữa. Vào những tập gần đây nhất của My Hero Academia, cậu có thể một mình đánh thắng cả lớp 1A! Giờ đây, sức mạnh của Deku đã vượt trội hơn hẳn so với All Might ngày trước.

Chính điều này đã khiến máu ganh đua trong người Endeavor và Bakugo dâng đến đỉnh điểm! Về phần Endeavor, ông đã tìm đủ mọi cách để kết hôn với một người phụ nữ sở hữu Quirk liên quan tới băng, từ đó sinh ra một đứa trẻ với năng lực vượt trội hơn so với All Might. Shoto chính là sản phẩm từ cuộc hôn nhân này, và cậu đã phải chịu chấn thương tâm lý trầm trọng ngay từ khi còn nhỏ. Còn Bakugo thì hiện vẫn còn quá trẻ để làm điều này, nhưng cậu cũng đã cản trở Deku khi cả hai cùng nhau đấu lại All Might trong bài kiểm tra cuối kỳ. Cả hai người đều cho thấy rằng họ sẵn sàng làm những điều tàn nhẫn nhất chỉ để có cơ hội vượt trội hơn những người được thừa kế One For All.

Endeavor

Anh hùng Endeavor bây giờ cũng đã hối hận rất nhiều về những điều ông từng gây ra cho gia đình trước kia trong quá khứ, và hiện Endeavor đang cố gắng làm mọi cách để mình có thể trở thành một người cha tốt

Trong những chap gần đây của manga My Hero Academia, Endeavor và Bakugo đều đang dần thay đổi theo chiều hướng tốt. Endeavor cũng hối hận rất nhiều về những điều ông từng gây ra cho gia đình, và hiện Endeavor đang cố gắng làm mọi cách để trở thành một người cha tốt. Còn Bakugo cuối cùng cũng chịu dẹp cái tôi của mình đi để xin lỗi đối thủ của cậu, Izuku. Mặc dù tội lỗi của họ không thể nào biến mất được, nhưng Endeavor và Bakugo cũng vẫn là những con người giàu trách nhiệm, xứng đáng để cho mọi người học hỏi.

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Một số Quirk của phe anh hùng có thể hủy diệt cả thành phố

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

My Hero Academia để lại nhiều thứ đáng tranh cãi trong cộng đồng

Phim-Truyện

Động lực khiến các main anime shounen kiên định với con đường đã chọn

Phim-Truyện

My Hero Academia: Aizawa và Midnight thân thiết hơn so với những gì bạn nghĩ

Phim-Truyện

My Hero Academia: Kyoka Jiro cuối cùng cũng vượt qua được sự tự ti