>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Phim-Truyện

Mushoku Tensei tập 14 – 15: Rời khỏi Ma đại lục

Phim-Truyện10/11/2021

Mushoku Tensei tập 14, 15 – Nhóm Rudeus vướng vào một vụ bắt cóc và khoảng thời gian yên bình tại làng thú nhân.

Những diễn biến đầu cour 2 của Mushoku Tensei đã khiến tôi quyết định chia phạm vi của nhiều tập phim thành các arc riêng biệt: Arc Beast Village và Arc Millis Continent. Hãy bắt đầu với arc Beast Village.

Mushoku Tensei tập 14 - 15: Rời khỏi Ma đại lục

Trước hết, tôi rất vui khi thấy Eris dường như đã nhanh chóng phục hồi sau thất bại dưới tay Rudeus. Studio Bind có vẻ rất tập trung vào việc đảm bảo rằng Eris có đủ năng lực, để những quyết định sau này của cô ấy có sức thuyết phục hơn. Nhưng dù sao, với việc Eris và Rujierd ngồi lại trong khoảng hai tập 14, 15 của Mushoku Tensei, những điểm quan trọng cần nói đến là sự tiến bộ của Rudeus, đặc biệt liên quan đến việc anh ta phát hiện ra quyền tự quyết.

Điều đó không có nghĩa là Rudeus dung túng chế độ nô lệ. Đây dường như không phải là những gì câu chuyện đang cố gắng tạo ra. Thay vào đó, bây giờ Rudeus đã được đưa đến một lục địa xa xôi, nơi anh và Eris là những đứa trẻ trong cuộc hành trình gian khổ xuyên qua Ma đại lục. Mặc dù có tài năng phép thuật, cả hai vẫn là những đứa trẻ và hoàn toàn có thể gặp phải những hiểm nguy vượt quá khả năng cá nhân.

Ngay từ đầu, Rudeus từ chối nắm quyền điều hành với những người buôn bán nô lệ. Nuôi hy vọng rằng việc lặng lẽ tuân theo những ý tưởng bất chợt của họ sẽ đủ để tiến hành một thỏa thuận êm đẹp, tránh rắc rối không cần thiết. Suy nghĩ của tôi cho rằng ngoài việc muốn tránh những rắc rối, Rudeus hẳn còn cảm thấy cảm ơn những người buôn bán nô lệ vì đã giúp đưa ra lối đi an toàn – một việc làm mà không ai khác sẵn sàng làm.

Rudeus giải cứu đám trẻ nô lệ

Tuy nhiên, Rudeus và việc từ chối quyền tự quyết vì sợ sẽ gặp rắc rối đã gián tiếp dẫn đến cái chết của một cô gái thú nhân bị bắt làm nô lệ. Cô gái bị đánh chết vì khóc quá nhiều trong khi bị bắt giam. Chứng kiến cái chết của một sinh mạng đã thay đổi Rudeus và cách nhìn của anh về những loại tình huống này. Khi sự việc tương tự lại tái diễn, lần này không có Rujierd giúp đỡ, Rudeus quyết định lập trường cho hành động của riêng mình.

Mushoku Tensei tập 14 - 15: Rời khỏi Ma đại lục

Rudeus chọn hành cứu mọi người thay vì làm ngơ

Tôi muốn nhấn mạnh rằng Rudeus đã lựa chọn theo cách này như thế nào trước khi Thánh thú đến hỗ trợ anh ấy. Vì vậy, về bản chất, Rudeus đã lựa chọn bước ra khỏi giới hạn của mình.

Mặc dù mang theo cảm giác thất bại từ cuộc sống tiền kiếp của mình, Rudeus biết rằng anh ta không hoàn toàn bất lực. Kịch bản của anh tại làng Dorudia dạy bản thân rằng anh có thể kiểm soát tình hình và thực hiện quyền tự quyết theo cách sẽ cải thiện bản thân hoặc tình hình của người khác, trái ngược với việc bị trói buộc bởi những niềm tin định kiến ​​về một hiện trạng bất biến.

Mushoku Tensei tập 14 - 15: Rời khỏi Ma đại lục

Nếu bạn hỏi tôi, điều ít nhất họ có thể làm với Geese là tha thứ cho anh ta, đặc biệt là với cách anh ta giúp bảo vệ ngôi làng cùng với Rudeus. Vì vậy, thật buồn khi thấy anh ta bị tống vào tù một lần nữa. Nhưng dù sao, với quá nhiều sự tập trung vào Rudeus trong tập 14, đã đến lúc cho Eris có cơ hội tỏa sáng trong tập 15 của Mushoku Tensei.

Eris đã thực sự trở thành nhân vật thú vị trong suốt arc Demonic Continent. Chúng ta đã có thể thấy nhiều hơn bản chất của cô ấy, như là ngoài một tính khí nóng nảy, Eris cũng khá tâm lí. Cụ thể là khía cạnh tsundere, khía cạnh tận tụy của cô với những người cô quan tâm – cụ thể là với người ông, Ghislaine và Rudeus. Tập 15 Mushoku Tensei cũng nhấn mạnh khía cạnh dễ bị tổn thương của Eris, bất an về việc liệu cô có phù hợp với Rudeus hay không.

Tập này đã cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về cách cô ấy tiếp cận với vai trò cố vấn. Hóa ra Eris là một người cố vấn tuyệt vời. Cô ấy đã làm một công việc tuyệt vời khi dạy ngôn ngữ, toán học và kiếm thuật cho hai cô bé thú tộc.

Mushoku Tensei tập 14 - 15: Rời khỏi Ma đại lục

Eris trở thành trọng tâm của tập 15

Trong những tình huống mà chúng ta nghĩ rằng Eris sẽ bốc đồng, cô ấy đã kiềm chế tính nóng nảy của mình và hành động như một “người lớn hơn”. Điều này chắc chắn cho thấy nhân vật đã được phát triển với khoảng cách xa kể từ những ngày dễ nổi điên và là hình ảnh cháu gái cưng của một gia đình quý tộc.

Tuy nhiên, với nhịp sống chậm rãi của ngôi làng, việc Dead End phải rời khỏi làng Doldia là điều không thể tránh khỏi. Trong khi họ đã có những người bạn tuyệt vời trong làng, Rudeus và Eris có một mục tiêu quan trọng không chỉ là ổn định cuộc sống mà là trở về quê nhà và đảm bảo rằng gia đình của họ biết rằng họ vẫn ổn.

Mushoku Tensei tập 14 - 15: Rời khỏi Ma đại lục

Mặc dù một trong những cô bé thú nhân không ưa khi thấy họ đi và cũng nổi cơn tam bành, nhưng cuối cùng cô bé vẫn chấp nhận rằng Rudeus và Eris cần phải rời đi. Tôi nghĩ đó là một phần quan trọng của quá trình trưởng thành – học khi nào nên buông bỏ và đợi những người quan trọng hoặc yêu quý của bạn quay trở lại. Thành thật mà nói, tôi không thực sự quan tâm đến cô bé này và cũng chỉ xem đó như một tác động để giúp Eris phát triển. Nhưng điều đó đã kết thúc tốt đẹp sự tham gia của cô ấy vào phân đoạn này của Mushoku Tensei tập 15.

Lộ trình tiếp theo trong hành trình của họ – Đại lục Millis. Đối với những người còn nhớ, đây là nơi mà mẹ của Rudeus xuất thân. Và có thể nói, Rudeus và Eris đã vượt qua phần nguy hiểm nhất của cuộc hành trình – trở về với nền văn minh nhân loại. Tuy nhiên, Millis cũng là một nơi được xây dựng dựa trên một liên minh bất ổn giữa tôn giáo và chính trị. Cũng giống như một số phân đoạn trong cuộc phiêu lưu tại Ma đại lục của họ, có lẽ những thử thách sắp tới có thể không thể giải quyết được chỉ thông qua quyết định cá nhân.

Sauros bị xử tử

Cuối cùng, nếu cảnh cuối không có gì xảy ra, Sauros đã phải chịu trách nhiệm về thảm họa ma thuật hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của và buộc phải trả giá bằng mạng sống của mình. Khi ông bị hành quyết, trước sự chứng kiến ​​của một nhóm người – một số người sẽ là đối thủ chính trị lặng lẽ ăn mừng cái chết hoặc những đồng minh lặng lẽ than khóc sự ra đi của ông. Nhưng một sự thật rằng Eris sẽ không bao giờ gặp lại người ông yêu quý của cô nữa.

Đó là mọi thứ về arc Beast Village mà tôi muốn thảo luận trong tập 14 và 15 của Mushoku Tensei.

>>> Xem thêm: Mushoku Tensei tập 12: Ma Vương và Ma Nhãn

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.


Dragon Ball: Một nhân vật phản diện bị lãng quên có thể dễ dàng đánh bại Vegeta

Mặc dù Vegeta có thể sử dụng Hakai, nhưng sức mạnh của anh sẽ không thể đánh bại một nhân vật phản diện bị lãng quên trong Dragon Ball.
Phim-Truyện 11/08/2022

Dòng thời gian của MCU đã được Marvel sắp xếp lại sau khi phát hành I Am Groot

Mới đây dòng thời gian (Timeline) của Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel (MCU) đã được Marvel sắp xếp lại sau khi phát hành TV series I Am Groot.
Phim-Truyện 11/08/2022

Khán giả được tham quan nơi ở của tác giả Oda, các fan bất ngờ với gói bánh tráng Việt Nam

Mới đây trong chương trình Honma Dekka thì khán giả đã được tham quan nơi ở của tác giả Oda và điều làm các fan ở Việt Nam bất ngờ là gói bánh tráng quen thuộc.
Phim-Truyện 11/08/2022

Boruto: Lý do tại sao Sarada cần có sức mạnh mới

Có thể mọi người đã không để ý rằng nhân vật Uchiha Sarada hơi mờ nhạt về sức mạnh trong bộ truyện tranh nổi tiếng Boruto.
Phim-Truyện 11/08/2022

Dragon Ball: Yamcha vs Chiaotzu, ai là chiến binh Z yếu nhất?

Chiaotzu và Yamcha thường bị coi là yếu nhất nhóm chiến binh Z, nhưng ai trong hai nhân vật Dragon Ball này xứng đáng đứng cuối cùng?
Phim-Truyện 12/08/2022

One Piece 1057 Spoiler: Arc Wano kết thúc, một chương mới mở ra

SPOILER_ One Piece 1057: Arc Wano đã chính thức kết thúc, băng Mũ Rơm rời đi để chuẩn bị cho chuyến hành trình tiếp theo.
Phim-Truyện 13/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 13/08/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 13/08/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 05/08 – 12/08). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.
Phim-Truyện 14/08/2022

Pokémon: Ash và Gary giống nhau một cách đáng ngạc nhiên

Pokémon: Ash và Gary giống nhau một cách đáng ngạc nhiên

Mặc dù được định sẵn là đối thủ cuối cùng, nhưng Ash Ketchum và Gary Oak trong thương hiệu Pokémon thực sự giống nhau hơn chúng ta tưởng!
Phim-Truyện 14/08/2022

Dragon Ball Super: Vai trò của Goten đã bị giảm xuống

Dragon Ball Super: Vai trò của Goten đã bị giảm xuống

Goten không được tập trung phát triển vai trò trong Dragon Ball Super, nhưng cậu vẫn chỉ là một đứa trẻ, nên điều này có lẽ sẽ tốt hơn.
Phim-Truyện 13/08/2022

One Piece 1057 Spoiler: Arc Wano kết thúc, một chương mới mở ra

One Piece 1057 Spoiler: Arc Wano kết thúc, một chương mới mở ra

SPOILER_ One Piece 1057: Arc Wano đã chính thức kết thúc, băng Mũ Rơm rời đi để chuẩn bị cho chuyến hành trình tiếp theo.
Phim-Truyện 13/08/2022

Naruto: Điều gì có thể xảy ra nếu Madara trở thành Hokage?

Naruto: Điều gì có thể xảy ra nếu Madara trở thành Hokage?

Rất nhiều điều mới mẻ có thể thay đổi nếu như Madara trở thành Hokage đệ nhất của Làng Lá trong bộ truyện tranh nổi tiếng Naruto!
Phim-Truyện 13/08/2022

Yamask là Pokémon hệ Ma đáng sợ nhất

Yamask là Pokémon hệ Ma đáng sợ nhất

Pokémon đáng sợ Yamask từng là người, bị mắc kẹt bên trong cơ thể mới, mang theo gương mặt khi còn sống của mình dưới dạng một chiếc mặt nạ.
Phim-Truyện 12/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.