MSI GT70 Dominator Pro: cấu hình khủng, thiết kế bình thường
GT70 Dominator Pro là chiếc gaming laptop mới nhất model 2014 và mạnh nhất của hãng sản xuất phần cứng khét tiếng đến từ Đài Loan MSI. Với nâng cấp lên đến mức tối đa cho 1 chiếc máy có chức năng “xách tay” chúng ta có CPU Intel Haswell Core i7 4 nhân, GPU GeForce GTX 880M đời mới nhất, RAM 32GB, 3 ổ cứng SSD chạy RAID 0 cùng với 1 HDD 1TB. Sản phẩm được bán ra với mức giá khoảng $3,200 tại thị trường Mỹ.
Cấu hình chi tiết của GT70 Dominator Pro
- HĐH: Windows 8.1 bản 64 bit
- Màn hình: 17.3″ Full HD 1920 x 1080 pixel
- CPU: Intel Haswell Core i7-4900MQ (2,8GHz x 4)
- Mainboard: Intel HM87
- RAM: 32GB (4 x 8GB) bus 1600MHz, DDR3
- GPU: nVIDIA GeForce GTX 880M 8GB GDDR5
- SSD: 384GB Super RAID 2 (128GB x 3, RAID 0)
- HDD: 1TB 7200 rpm
- ODD: BDRW/DVDRW
- USB: 3 cổng 3.0 và 2 cổng 2.0
- Kết nối: Bluetooth 4.0, WiFi N, LAN Killer DoubleShot
- Cổng xuất hình ảnh: VGA, mini DisplayPort, HDMI
- Pin: 7800mAh (87Wh)
- Cân nặng: 3,9kg (kèm pin)
Máy vẫn sử dụng thiết kế to cục mịch của series gaming laptop như từ trước đến nay (nói không ngoa thì MSI y chang Suzuki của thế giới xe máy vậy) có thể nói là nếu đặt cạnh Razer Blade thì chắc chắn sẽ xấu không thể tả nổi, tuy nhiên đây vẫn là model laptop chơi game mạnh bậc nhất hiện nay với cấu hình kể trên. Tuy nhiên hơi khó hiểu tại sao MSI lại chỉ trang bị màn hình full HD cho máy thay vì màn hình đạt chuẩn cao cấp hơn? (3K/ 4K)
Những gì đáng chú nhất trong bộ tiện ích đi kèm với MSI GT70 Dominator Pro bao gồm XSplit Gamecaster – phần mềm quay phim lại màn hình chơi game; Bàn phím SteelSeries với công nghệ SteelSeries Engine; Super RAID 2 – RAID 0 cùng lúc 3 ổ SSD mSATA 6Gbps để đạt tốc độ truy xuất 1500MB/s; Cooler Boost 2 – cải thiện 15% hiệu quả làm mát cho CPU, GPU; NOS – tự động ép xung GPU thêm 10% để tăng hiệu năng xử lý khi chơi game, làm đồ họa; Matrix Display – xuất ra thêm 2 màn hình ngoài.
Một số hình ảnh benchmark cho GT70 Dominator Pro