close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Monster Hunter Rise Sunbreak sẽ không hỗ trợ Cross Save

Capcom vừa công bố một tin khá buồn cho những game thủ đang chơi Monster Hunter Rise Sunbreak đó là họ sẽ không hỗ trợ cross save cho game.

Monster Hunter Rise Sunbreak

Bạn sẽ phải gầy dựng nhóm lại từ đầu để đối đầu chú rồng này

Monster Hunter Rise lần đầu được ra mắt vào tháng 3 trên hệ máy Switch. Bản PC thì được hãng dự kiến sẽ phát hành vào năm 2022 cùng với các bản mở rộng của game, với lịch trình như vậy nên nhiều game thủ đã mong chờ rằng Capcom sẽ công bố hỗ trợ cross save hoặc cross play trong bản mở rộng sắp tới của Monster Hunter Rise tên Sunbreak thế nhưng trong những thông báo mới nhất của phía hãng thì có vẻ như họ không dự tính làm điều đó.

Việc không hỗ trợ Cross Save đồng nghĩa nhiều game thủ khi đổi hệ máy sẽ buộc phải chơi lại từ đầu và với một game nặng tính cày cuốc như Monster Hunter Rise Sunbreak thì đây là một trải nghiệm không mấy dễ chịu. Đó là còn chưa kể đến họ phải tìm lại những người đồng đội đáng tin cậy do game cũng không hỗ trợ cross play nên list friend của bạn gần như sẽ thay đổi hoàn toàn. Đây là một quyết điịnh khá khó hiểu của Capcom khi mà ngày càng có nhiều tựa game hỗ trợ hai tính năng này để game thủ có thể tiện thưởng thức trò chơi. Được biết phiên bản PC của Monster Hunter Rise Sunbreak ngoài việc sẽ có thêm nhiều phiên bản đặc biệt sẽ được cải thiện thêm nhiều thứ như hình ảnh, âm thanh thế nên nhiều thợ săn đã và đang rất mong ngóng tới ngày được thử nghiệm nó.

Monster Hunter Rise Sunbreak

Monster Hunter Rise Sunbreak sẽ có nhiều cải tiến mới

Theo nhiều fan hâm mộ suy đoán sở dĩ Monster Hunter Rise Sunbreak không hỗ trợ cross save lẫn cross play có thể bắt nguồn từ việc Capcom quản lý rất kém các hacker trong những tựa game của mình. Còn nhớ cách đây nhiều năm khi Monster Hunter World đặt chân lên PC vấn nạn hack, cheat diễn ra gần như không kiểm soát được, đã có lúc những con boss mạnh mẽ trong game không thể trụ nổi quá 1 phút khi chạm mặt các game thủ PC với một đống tool bổ trợ. Vì thế để đảm bảo trải nghiệm người dùng trên mọi hệ máy Capcom sẽ phải chia ra từng nhóm game thủ riêng biệt để quản lý, có thể trong tương lai sau khi mọi việc đã ổn định họ sẽ mở hai tính năng trên ra.

Bài liên quan
PC - Console

Tokyo Game Show 2021: Tổng hợp tin tức hấp dẫn những ngày qua

PC - Console

Monster Hunter Rise ấn định ngày phát hành cho phiên bản PC

PC - Console

Monster Hunter Rise gửi quà tri ân toàn bộ ‘hunter’

PC - Console

Tựa game Monster Hunter Rise đạt 4 triệu bản bán ra trong 3 ngày