close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Mối quan hệ giữa Ran và Haibara trong Conan thực sự là gì?

Ran và Haibara là hai nhân vật nữ đáng chú ý nhất trong Conan. Vậy rốt cuộc mối quan hệ giữa họ thực sự là gì?

Conan là một trong những bộ truyện dài nhất thế giới. Tính đến nay thì đã 17 năm rồi mà tác giả vẫn chưa chịu kết truyện. Tôi không muốn thấy tác giả Gosho Aoyama chết trước khi viết đến cuộc đại chiến với Tổ chức Áo đen đâu. Dù sao đi chăng nữa, ông đã tạo ra cho bộ truyện một dàn nhân vật hùng hậu. Mỗi nhân vật trong đó đều có nét đáng nhớ riêng. Và tất nhiên là chúng ta không thể bỏ qua hai cô gái đã từng “gắn kết” với nhân vật chính: Haibara và Ran Mori.

Cả hai cô gái này đều sở hữu tố chất để trở thành “vợ tương lai” của Conan (Shinichi). Về nhan sắc, họ đều là những cô gái xinh đẹp hơn người. Còn tính cách và “bộ skill” họ sở hữu thì khác hẳn nhau, nhưng vẫn có nét hấp dẫn riêng. Ran là một cô gái ấm áp, biết lắng nghe và dịu dàng, có thể khiến mọi vướng bận trong lòng Shinichi tan biến. Không chỉ vậy, cô còn sở hữu kỹ năng nấu nướng và võ thuật “không phải dạng vừa”. Còn Haibara lại là một cô gái thông minh, gan dạ, không ít phen vào sinh ra tử cùng Shinichi. Nếu không có cô ấy, main của chúng ta sẽ chẳng thể đối đầu với Áo đen được.

Mối quan hệ giữa Ran và Haibara trong Conan thực sự là gì?

Nhiều người cho rằng Haibara và Ran là “tình địch”

Vậy thì rốt cuộc mối quan hệ giữa họ thực sự là gì? Theo tôi đoán, một số người sẽ bảo hai người này là… tình địch. Còn dẫn chứng ở đâu thì chắc họ không rõ. Nhưng khả năng cao họ là dân “ship cặp” đi theo hai “trường phái” khác nhau. Một bên ghép cặp main với Haibara. Số khác lại ghép với Ran. Tôi chẳng theo phe nào hoàn toàn hết. Và tôi chắc chắn rằng Haibara và Ran không phải tình địch. Kể cả khi một số đoạn phim cho rằng Haibara tỏ ra ghen tuông đi chăng nữa.

Mà nói thẳng ra thì Haibara và Conan (Shinichi) cũng chẳng thể đến với nhau được. Đầu tiên, tính cách của cả hai quá giống nhau. Như vậy sẽ hợp lý hơn nếu như họ chỉ là bạn. Thứ hai, từ xưa đến nay trái tim của Shinichi đã “khắc ghi” hình bóng của Ran rồi. Chính vì thế, cậu đã bỏ lại rất nhiều bức thư từ các cô gái khác để dắt cô tới Tropical Land (tập đầu). Về phía Ran thì cô ấy vẫn luôn một lòng chờ Shinichi dù có chuyện gì đi chăng nữa. Sau tất cả thì Haibara không thể xen vào tình yêu giữa hai người.

Mối quan hệ giữa Ran và Haibara trong Conan thực sự là gì?

Nhưng thực ra Haibara vẫn luôn yêu thương Ran và xem cô là một ân nhân cũng như một người chị cả

Thực chất, Haibara và Ran luôn xem nhau như chị em thân thiết. Ban đầu, cô luôn tỏ ra lạnh lùng, xa cách. Nhưng cuối cùng cô cũng dần mở lòng trước trái tim ấm áp của Ran. Cô cảm thấy bóng hình của Ran giống như của một người chị cả trong gia đình. Và phần nào cũng giống với Akemi – chị gái quá cố của mình. Cả hai đều từng hi sinh rất nhiều thứ vì Haibara (Shiho). Nếu không có Akemi, Miyano Shiho dễ đã mất đi nhân tính sau những tháng ngày ở với bọn Áo đen. Còn Ran là người sẵn sàng ôm chầm lấy Haibara, mặc cho Vermouth đe dọa sẽ bắn chết cả hai.

Nói tóm lại, Haibara thực sự rất yêu Ran như cách một đứa em yêu người chị cả. Nhưng đừng có đánh đồng tình cảm này với tình cảm mà cô dành cho chị cả Akemi của mình. Vì họ là những cá thể độc lập. Mỗi người đều đáng được yêu theo một cách riêng.

>>> Xem thêm: Trong Conan, âm nhạc là thứ làm ‘thui chột’ con người

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Conan tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Manga Thám Tử Lừng Danh Conan cán mốc 250 triệu bản sau khi tập 100 phát hành

Phim-Truyện

Conan 1079: Có thể quán Poirot đang là 'mục tiêu' của bọn bắt cóc

Phim-Truyện

Spoiler Conan 1079: Ám hiệu cho thấy 'chiến tranh' đang đến gần

Phim-Truyện

Kogoro Mori là 'nhân tố' chính khiến Conan dài đến cả nghìn chap