>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Game4V Game Online

Mô hình kết nối người làm game, làm sao cho tốt?

Game Online05/02/2015

Những cá nhân làm việc trong ngành game chưa thực sự có sự kết nối cần thiết trong suốt những năm qua.

Theo thông tin được đăng tải trên trang tin game Gosu: Trong hơn 10 năm, làng game Việt được định hình phát triển, với rất nhiều phân khúc thị phần và cũng có rất nhiều chặng đường chao đảo khác biệt. Một trong những câu chuyện thường được đặt ra đầy khúc mắc, là mối quan hệ kết nối những người làm game Việt nên được xây dựng ra sao, theo mô hình nào thì hiệu quả.

Tuy nhiên, phải đến những ngày đầu xuân Ất Mùi 2015 này, hướng mở cho 1 cánh cửa giao lưu mới chính thức được đặt ra, hy vọng tạo niềm tin tưởng đoàn kết cho những thành viên làng game Việt về vấn đề chia sẻ hợp tác.

Người làm game

Nối kết dân làm game từ lâu đã là yêu cầu bức xúc của cộng đồng.

Hợp tác Dân làm game

Ông Nguyễn Lâm Thanh, Tổng thư ký Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết, theo thống nhất của tổ chức, năm 2015 sẽ đánh dấu sự thay đổi, gia tăng hoạt động trong Hội, với 3 thành viên trực thuộc ra mắt: Liên minh các nhà sản xuất game Việt, trung tâm bảo vệ bản quyền số, và câu lạc bộ Dân làm game.

Trong đó, câu lạc bộ Dân làm game sẽ là 1 tổ chức phong trào, không đòi hỏi tính chuyên môn chuyên nghiệp, nhằm quy tụ những cá nhân, tổ chức yêu thích lĩnh vực sáng tạo trong giải trí số, và đang tham gia trong ngành game. Câu lạc bộ là mô hình sân chơi, nối kết các thành viên để chia sẻ và đưa ra các ý kiến, giải pháp góp phần thúc đẩy hoạt động ngành game, chấn chỉnh các biểu hiện bất cập, sai sót trong ngành lâu nay. Đặc biệt, yêu cầu là 1 địa chỉ nối kết những người có tinh thần sáng tạo, kết nối làm game là trọng yếu nhất, xuyên suốt hoạt động Dân làm game.

Người làm game

Mối quan hệ chia sẻ giữa những doanh nghiệp và cộng đồng truyền thông game Việt thường chỉ triển khai đơn lẻ.

Thực tế cho thấy, Câu lạc bộ Dân làm game đã được khởi xuất từ 1 nhóm thành viên mạng xã hội Facebook, hoạt động trong lĩnh vực game từ lâu. Đa số thành viên này đều tự phát tham gia và đơn giản chỉ chia sẻ những thông tin, ý kiến về hoạt động ngành game Việt. Song theo thời gian, nhóm này đã mở rộng và hội tụ thêm nhiều cá nhân, đại diện tổ chức làm game để cùng có những hoạt động cộng đồng tích cực hơn.

Dựa trên thành quả cộng đồng này, Hội Truyền thông số Việt Nam đã kết nạp Dân làm game vào thành viên trực thuộc, chính thức trở thành 1 câu lạc bộ với những ý nghĩa tích cực nhất.

Hành trình tương lai

Điểm mạnh của Dân làm game là quy tụ những thành viên yêu thích và đã có mặt trong cộng đồng những người làm game Việt. Điểm yếu của chính lực lượng này, cũng là điểm yếu của ngành game bao năm qua, là thiếu đi sức mạnh kết nối, tinh thần chia sẻ khách quan và độc lập.

Người làm game

Ngành game không dễ tìm thấy mô hình sân chơi chung.

Với thực tế đó, Câu lạc bộ Dân làm game thuộc Hội Truyền thông số sẽ có 1 ý nghĩa đặc biệt sau khi chính thức ra mắt, dự kiến gắn kết cùng sự kiện Gala Game 2015 do Hội này tổ chức vào ngày 08/02/2015 đến tại Hà Nội. Theo diễn giải của những thành viên sáng lập, cần có 1 thái độ khách quan hoàn toàn trong hoạt động này, mới có thể củng cố tinh thần hợp tác giữa các cá nhân và tổ chức làm game, truyền thông game và tiếp nhận game. Có thể điểm thấy 3 điều quan trọng mà Câu lạc bộ Dân làm game cần thiết đạt tới sau khi hoạt động.

Thứ nhất, Câu lạc bộ sẽ phải đảm trách việc tiếp nhận và nối kết các thành viên yêu thích ngành game, sẵn sàng hợp tác và phát triển cùng ngành.

Thứ hai, Câu lạc bộ sẽ tổ chức các sự kiện, hoạch định liên quan đến tinh thần hợp tác giữa các doanh nghiệp làm game, các cá nhân làm game đến với cộng đồng game thủ, những người chơi khác. Đây là mảng hoạt động quan trọng và sôi nổi nhất.

âu lạc bộ Dân làm game sẽ là địa chỉ thích hợp cho cộng đồng ?

âu lạc bộ Dân làm game sẽ là địa chỉ thích hợp cho cộng đồng ?

Thứ ba, là thành viên Hội Truyền thông số Việt Nam, Câu lạc bộ cũng sẽ là đầu mối tiếp thu, chuyển tiếp và đề xuất cùng các cơ quan chức năng, các tổ chức giám sát, hỗ trợ ngành game có những giải pháp tích cực, hiệu quả nhằm gia tăng hoạt động, định hướng ngành game. Những biểu hiện bất cập và sai lệch trong ngành game lâu nay đều cần được chỉ ra, xác minh và kiến nghị hướng xử lý, từ chính các thành viên Câu lạc bộ.

Với tinh thần ấy, rõ ràng ngành game Việt đang có 1 mô hình thực sự hữu ích, để cùng nhau nối kết, thay đổi và phát triển bền vững hơn.

Theo Gosu.vn

>>>  Ngày 8/2, tôn vinh người làm game tại Việt NamTin mới

Assassin Creed Valhalla giành giải Grammy cho Nhạc nền trò chơi điện tử hay nhất

Assassin Creed Valhalla giành giải Grammy cho Nhạc nền trò chơi điện tử hay nhất

Bản nhạc hoành tráng của nhà soạn nhạc Stephanie Economou cho DLC Dawn of Ragnarok đã giành được giải thưởng cuối cùng tại Grammy cho hạng mục Nhạc nền trò chơi điện tử hay nhất.
Game Online 08/02/2023

Knockout City - Game bóng ném battle royale xác nhận sắp đóng cửa

Knockout City - Game bóng ném battle royale xác nhận sắp đóng cửa

Velan Studios đã thông báo rằng sẽ đóng cửa trò chơi bóng ném battle royale Knockout City.
Game Online 06/02/2023

Người chơi sẵn sàng chi tiền để sở hữu những game nào nhất hiện nay?

Người chơi sẵn sàng chi tiền để sở hữu những game nào nhất hiện nay?

NPD Group đã công bố mới đây Top 10 game bán chạy nhất tại khu vực Mỹ, được game thủ yêu thích nhất.
Game Online 01/02/2023

Thống kê nền tảng được lựa chọn phát livestream game phổ biến nhất thế giới

Thống kê nền tảng được lựa chọn phát livestream game phổ biến nhất thế giới

StreamElements đã công bố tình hình quá trình phát trực tuyến game được cộng đồng người chơi chọn lựa trong thời điểm hiện nay.
Game Online 29/01/2023

Người chơi bị khoá tài khoản nếu 'off game' thời gian quá lâu

Người chơi bị khoá tài khoản nếu 'off game' thời gian quá lâu

Người chơi Lost Ark bị cấm hoạt động nếu tài khoản không vào game trong vài tháng.
Game Online 18/01/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.