>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

Đánh giá Mir M – Siêu phẩm MMORPG tới từ Hàn Quốc đã ra mắt

Game Mobile27/06/2022

Mir M đã phát hành chính thức tại Hàn Quốc từ ngày 24/06/2022 vừa qua.

Từ lâu, Hàn Quốc đã trở thành xứ sở của những trò chơi MMORPG khi hầu như các studio ở đây đều tập trung sản xuất các trò chơi thuộc thể loại này. Hơn nữa chất lượng, độ hoàn thiện của những trò chơi này đều rất cao, không ít các tựa game Hàn đã được các công ty game tại Việt Nam mua về và phát hành.

Mir M đã được phát hành tại Hàn Quốc từ ngày 24/06/2022.

Mir M đã được phát hành tại Hàn Quốc từ ngày 24/06/2022.

Wemade Co.Ltd chính là studio đứng sau dòng game Mir, trong khi các phiên bản trước đó được dành cho thị trường pc thì hai phiên bản gần đây nhất là Mir 4 và Mir M lại dành cho thị trường di động. Đây được coi là bước chuyển mình của studio này khi mà thị trường game di động đang cho thấy tiềm năng khổng lồ của mình. Ngày 24/06 vừa qua Mir M đã chính thức được phát hành, cùng Game4V đánh giá trò chơi này qua bài viết dưới đây, liệu đây có thực sự là “siêu phẩm” tiếp theo của làng game không.

Cốt truyện

Cùng thuộc vũ trụ Mir nhưng Mir M không có liên quan đến những phiên bản trước mà có một cốt truyện độc lập riêng. Nhìn chung cốt truyện của Mir M không có quá nhiều điểm nhấn hay khác biệt, vẫn theo mô típ bảo vệ thế giới chống lại thế lực hắc ám. Cụ thể thì người chơi sẽ dấn thân vào cuộc hành trình tiêu diệt những tàn dư của phe hắc ám, giữ gìn phong ấn của chúa tể hắc ám nhằm tránh cho thế giới lâm nguy một lần nữa.

Giao diện của Mir M.

Giao diện của Mir M.

Đồ hoạ

Đồ hoạ của Mir M thật sự ấn tượng, độ chi tiết chân thực là cực kì cao khi từ ngọn cỏ, đồi núi thác nước tới nhà cửa con người đều rất giống thật, thể hiện hết ưu thế của trò chơi được làm trên công nghệ Unreal Engine.

Đồ hoạ cực kì chi tiết ấn tượng của Mir M.

Đồ hoạ cực kì chi tiết ấn tượng của Mir M.

Thế giới của Mir M được xây dựng dựa trên cảm hứng về thời kì Joseon của Hàn Quốc. Bên cạnh những công trình kiến trúc thì trang phục cũng như cách tạo hình của npc cũng đều mang nét đặc trưng của triều đại dài nhất lịch sử Hàn Quốc này. Cảnh quan của trò chơi cũng cực kì đa dạng, trải dài từ hoang nguyên tới đồi núi, sông ngòi,v.v

Tiếp đến là các hiệu ứng hình ảnh, Mir M đã làm rất tốt ở phần này khi các hiệu ứng như đổ bóng, tạo khối, độ đậm nhạt, v.v đều kết hợp rất hài hoà góp phần tăng độ chân thực cho trò chơi. Ngoài ra chuyển động của nhân vật, npc cũng có độ chân thực, logic cao khi ngay cả lúc npc nói chuyện khẩu hình miệng cũng có sự thay đổi cho phù hợp với đoạn thoại.

Các hiệu ứng hình ảnh góp phần gia tăng độ chân thực cho Mir M.

Các hiệu ứng hình ảnh góp phần gia tăng độ chân thực cho Mir M.

Điểm trừ của Mir M tới từ hệ thống tạo hình của nhân vật, người chơi sẽ không thể tự dọ tạo hình nhận vật theo ý thích mà chỉ có thể chọn lựa các mẫu nhân vật đã có sẵn. Ngoài ra do có góc nhìn từ trên cao nên thành ra khá khó quan sát độ chi tiết tạo hình của nhân vật.

Bản đồ cực kỳ rộng lớn của Mir M.

Bản đồ cực kỳ rộng lớn của Mir M.

Âm nhạc

Mir M không quá xuất sắc ở khâu âm nhạc khi trò chơi không có nhạc nền, âm thanh chiến đấu có nhưng không quá chân thực. Nhưng giọng lồng tiếng cho các npc lại rất chân thực và thay đổi ở mỗi đoạn thoại khác nhau. Ngoài ra thì giọng lồng tiếng Hàn có lẽ cũng sẽ tạo được cảm giác mới mẻ cho người chơi.

Hệ thống trang phục.

Hệ thống trang phục.

Lối chơi

Về cơ bản thì Mir M là một trò chơi thuần MMORPG, người chơi sẽ khám phá, thu thập tài nguyên, chiến đấu và gia tăng sức mạnh cho nhân vật của bản thân. Người chơi sẽ khởi đầu với 3 loại nghề nghiệp là chiến binh, pháp sư và . Mỗi loại nghề nghiệp sẽ có phong cách chiến đấu cũng như bộ kĩ năng riêng.

Hệ thống chiến đấu khá dễ làm quen của Mir M.

Hệ thống chiến đấu khá dễ làm quen của Mir M.

Về hệ thống chiến đấu, trò chơi chia bên trái là phím điều hướng, bên phải là phím đánh thường và ở giữa là 1 thành dài gồm có 5 ô kĩ năng và 5 ô để đựng vật phẩm bổ trợ. Điểm cộng của việc làm này là người chơi sẽ được tận hưởng cảnh quan trong trò chơi nhiều hơn thay vì thao tác phím che hết màn hình.

Chiến đấu với boss.

Chiến đấu với boss.

Tuy nhiên hệ thống này cũng có điểm trừ khi các ô kĩ năng khá bé, hơi khó bấm chính xác. Vì thế cá nhân người viết bài khuyên bạn đọc nên dùng tính năng tự động đánh.

Tính năng và chế độ chơi

Nhìn chung các tính năng của Mir M khá quen thuộc, khá giống với các trò chơi cùng thể loại. Vẫn là các tính năng như nâng cấp kĩ năng, phát triển thú cưỡi, linh thú hay cửa hàng, bang hội. Tính năng “mandala” thật ra là tổ hợp của một loạt các hệ thống như thêm nguyên tố vào đòn đánh, thêm các hiệu ứng bổ trợ khi kích hoạt được các yêu cầu của trò chơi.

Hệ thống kĩ năng.

Hệ thống kĩ năng.

Chế độ chơi của Mir M cũng giống như trên, vẫn là đánh boss, hầm ngục, v.v nhưng được điều chỉnh sao cho phù hợp với nội dung của trò chơi.

Giao diện chế độ săn vật phẩm của Mir M.

Chế độ săn vật phẩm của Mir M.

Tải và đăng nhập

Do Mir M được dán mác 18+ nên người chơi không thể tải trực tiếp trò chơi từ cửa hàng (Hàn Quốc yêu cầu người chơi xác minh danh tính với các trò chơi có mác 18+). Vì thế người chơi sẽ cần tải file apk từ các trang web, đồng thời chuẩn bị hơn 5Gb dung lượng trống để cài đặt.

Tạo hình nhân vật trong Mir M.

Tạo hình nhân vật trong Mir M.

Đối với đăng nhập người chơi có thể sử dụng email để tạo tài khoản một cách khá đơn giản.

Chế độ đấu boss.

Chế độ đấu boss.

Tổng kết

Nhìn chung Mir M là một MMORPG cực kì chất lương, trò chơi có tất cả những gì cần thiết để trở thành một “siêu phẩm” của làng game như đồ hoạ đỉnh cao, lối chơi thuần MMORPG, v.v.

Câu cá trong Mir M.

Câu cá trong Mir M.

Tuy nhiên Mir M lại khó có thể đạt tới vinh quang đó. Điều này có thể được lí giải như sau, thứ nhất trò chơi còn tồn tại nhiều hạn chế như âm nhạc chưa đủ tốt, góc nhìn camera quá cao nên độ chi tiết của nhân vật không được thể hiện,v.v. Thứ hai chính là thời điểm ra mắt của trò chơi, khi mà thị trường đã bão hoà với quá nhiều trò chơi thuộc thể loại MMORPG, thì lối chơi của Mir M không đủ sức để nổi bật lên hẳn so với các trò chơi khác. Mặc dù vậy Mir M vẫn cứ là một lựa chọn đáng để trải nghiệm với fan của dòng game MMORPG.

Cây kĩ năng của nhân vật.

Cây kĩ năng của nhân vật.

Bạn đọc quan tâm tới Mir M có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://apkcombo.com/vi/mileum-12/com.wemade.mirM12/

8.0

Mir M

Mir M đem tới trải nghiệm MMORPG thú vị, kết hợp giữa truyền thống và phá cách trên một nền đồ hoạ cực kì ấn tượng.

Cốt truyện

7.7

Đồ hoạ

8.6

Âm nhạc

7.8

Lối chơi

7.9

Ưu điểm

  • Đồ hoạ 3D cực kì ấn tượng, chi tiết.
  • Chuyển động nhân vật mượt mà, logic.
  • Có thêm các cải tiến để tạo sự khác biệt.

Nhược điểm

  • Không có nhạc nền.
  • Không có tùy biến trong tạo hình nhân vật.
  • Rào cản ngôn ngữ khiến việc khám phá sâu trò chơi khó khăn.
  • Lối chơi tổng thể là không có quá nhiều khác biệt.

Poppy Playtime Chapter 2 chào mừng phiên bản mobile với đoạn trailer kinh hoàng

Poppy Playtime Chapter 2 hiện đã được phát hành trên thiết bị di động ở cả iOS và Android, với một thông báo bao gồm một đoạn trailer mới.
Game Mobile 17/08/2022

Võ Lâm Truyền Kỳ MAX - Game MMORPG 3D VLTK chuẩn kiếm hiệp sắp được VNG phát hành tại Việt Nam

Cộng đồng xôn xao khi xuất hiện cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ MAX (VLTK Max), một tựa game chuẩn kiếm hiệp với đồ họa 3D sắp ra mắt ở Việt Nam bởi VNGGames.
Game Mobile 18/08/2022

Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất trên Android, iOS

SensorTower cho thấy vào tháng 07 năm 2022, Honor of Kings của Tencent đã kiếm về hơn 225 triệu đô la Mỹ trên App Store và Google Play.
Game Mobile 16/08/2022

Thượng Cổ Chi Vương lọt top đề cử 'Most Anticipated Game' - Game được mong chờ nhất năm, bảo chứng 'hùng hồn' của một bom tấn?

Những ngày gần đây, game thủ liên tục thấy những thông tin về Thượng Cổ Chi Vương trên những kênh tin truyền thông. H
Game Mobile 18/08/2022

Review chi tiết Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D - Game võ hiệp của Funtap ra mắt ngày 17/08

Đánh giá chi tiết tựa game Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D thuộc thể loại võ hiệp của Funtap hấp ra mắt ngày 17/08 có gì hay?
Game Mobile 18/08/2022

Tựa game SLG Đấu Tướng VNG tặng miễn phí hàng loạt Vipcode, tướng hot kèm quà ingame khủng dịp ra mắt

Ngoài việc trải nghiệm chiến trận đa quốc gia từ Đấu Tướng VNG, game thủ còn có cơ hội nhận được vô số phần quà “cực khủng”.
Game Mobile 17/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Game battle royale chiếm gần một nửa trong top 10 trò chơi bắn súng

Game battle royale chiếm gần một nửa trong top 10 trò chơi bắn súng

Từ góc độ thể loại game di động ở Nhật Bản, thể loại hành động, giải trí và nhập vai được ưa chuộng lớn.
Game Mobile 19/08/2022

Mục đích của Tencent khi tung hai siêu phẩm game vào thị trường Nhật Bản là gì?

Mục đích của Tencent khi tung hai siêu phẩm game vào thị trường Nhật Bản là gì?

Tencent đã tập trung vào thị trường Nhật Bản với hai trò chơi là Apex Legends Mobile và Valorant nhằm cạnh tranh với NetEase.
Game Mobile 19/08/2022

Boom Beach Frontlines - Game bắn súng 9v9 đạt 1,3 triệu người chơi sau 10 ngày test

Boom Beach Frontlines - Game bắn súng 9v9 đạt 1,3 triệu người chơi sau 10 ngày test

Nhà phát triển và phát hành trò chơi di động Space Ape Games cho biết Boom Beach: Frontlines đạt được 1,3 triệu người chơi tải xuống.
Game Mobile 19/08/2022

Project Partner - Game ARPG chủ đề One Piece mở báo danh

Project Partner - Game ARPG chủ đề One Piece mở báo danh

Project Partner do NUVERSE sản xuất đã mở báo danh sớm trên các kho ứng dụng.
Game Mobile 19/08/2022

Wreckfest Mobile - Tựa game đua xe hấp dẫn sắp ra mắt game thủ

Wreckfest Mobile - Tựa game đua xe hấp dẫn sắp ra mắt game thủ

Những tựa game đua xe luôn làm các game thủ đứng ngồi không yên. Mới đây Wreckfest Mobile với đa dạng chế độ chơi chuẩn bị ra mắt.
Game Mobile 19/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.