>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 09/2022

Game4V Game Online

Microsoft sẽ tiếp tục mua lại các công ty game

Game Online19/09/2022

Người đứng đầu Xbox, Phil Spencer, đã úp mở về hoạt động M&A của Microsoft, bất chấp những vấn đề liên quan đến việc Microsoft mua lại Activision Blizzard.

Spencer đã trả lời một số câu hỏi trong cuộc phỏng vấn với CNBC. Cuộc trò chuyện diễn ra ngay sau khi Microsoft tổ chức một buổi giới thiệu tại Tokyo Game Show 2022. Tại sao Microsoft sẽ đầu tư nhiều hơn vào các công ty khác?

Spencer chỉ ra mức độ cạnh tranh cao trên thị trường trò chơi, trích dẫn các khoản đầu tư lớn đến từ Sony và Tencent. Công ty đã trở thành nhà đầu tư tích cực thứ tư trên toàn cầu khi rót vốn vào 122 công ty trong nửa đầu năm 2022.

Đại diện Microsoft, Phil Spencer.

Đại diện Microsoft, Phil Spencer.

“Tôi không nghĩ rằng chúng tôi phải dừng bất cứ điều gì”, Spencer nói và nói: “Chúng tôi muốn mang đến nội dung tuyệt vời cho người chơi và sẽ tiếp tục hoạt động đầu tư mua lại hãng game. Như tôi đã nói, cho dù đó là đầu tư vào các nhóm nội bộ, những trò chơi tuyệt vời của đối tác mới vẫn là điều Microsoft tìm đến đầu tiên”.

Người đứng đầu Xbox tiếp tục đề cập đến nhà phát triển trò chơi Nhật Bản mà ông đã gặp ở Tokyo cũng như Kojima Productions nói riêng. Ông lưu ý rằng công ty muốn hợp tác với các studio khác để tạo ra các trò chơi sáng tạo mới.

Spencer nói: “Nếu biến thành công việc mua bán và sáp nhập, thì chúng tôi cũng đang hoạt động khá tốt. Vì vậy, công việc đối với chúng tôi không bao giờ dừng lại. Đó là một thị trường cạnh tranh và tôi muốn đảm bảo Xbox luôn đi đầu trong đổi mới và cạnh tranh”.

Spencer từ chối cung cấp chi tiết về kế hoạch của Microsoft liên quan đến của Call of Duty trên PlayStation. Ông chỉ nhắc lại cam kết trước đây của mình là cung cấp các trò chơi này trên nhiều nền tảng nhất có thể, đồng thời cho biết thêm rằng Microsoft có kế hoạch mở rộng đối tượng của Call of Duty thông qua các công nghệ như đám mây.

Tuy nhiên, người đứng đầu Xbox đã không trả lời câu hỏi về việc trò chơi Call of Duty được cấp miễn phí thông qua Game Pass song người dùng PlayStation vẫn phải mua chúng. Thay vào đó, ông chỉ giải thích thêm về cách Microsoft quản lý để đưa ra một mô hình mới để thúc đẩy cạnh tranh công bằng.

Spencer nói: “Game Pass là đầu ra của sự cạnh tranh trong thị trường của chúng tôi. Với tư cách hoạt động của Microsoft và Xbox, chúng tôi có thể đổi mới và cung cấp giá trị cho người chơi dành cho khách hàng xây dựng thư viện trò chơi cho game thủ”.

Khả năng độc quyền của Call of Duty trong tương lai khiến các nhà quản lý trên toàn cầu lo ngại về tính chất chống cạnh tranh của thương vụ trị giá 68,7 tỷ đô la. Đó là lý do tại sao Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Vương quốc Anh gần đây đã khởi động giai đoạn điều tra sâu hơn về Microsoft.

Sony trước đây cũng đã nêu ra những lo ngại về việc mua lại Activision Blizzard. Công ty tuyên bố rằng không có công ty nào khác có thể tạo ra đối thủ của Call of Duty với mức độ thành công tương tự trên thị trường.Tin mới

The Game Awards 2022 mở cửa không giới hạn sau đại dịch

The Game Awards 2022 mở cửa không giới hạn sau đại dịch

Geoff Keighley, Giám đốc tổ chức, tiết lộ rằng The Game Awards 2022 sẽ cho phép người hâm mộ vào địa điểm lần đầu tiên kể từ sự kiện năm 2019.
Game Mobile 01/10/2022

'Cha đẻ' Đột Kích Smilegate tròn 20 tuổi và những dự định cho tương lai

'Cha đẻ' Đột Kích Smilegate tròn 20 tuổi và những dự định cho tương lai

Phó chủ tịch phát triển kinh doanh Harold Kim nói về cách công ty Smilegate “đổ bộ” vào phương Tây sau quá trình 20 năm phát triển.
Game Mobile 28/09/2022

ĐTCL: Top 7 đội hình leo rank hiệu quả ở phiên bản 12.18 mùa 7.5

ĐTCL: Top 7 đội hình leo rank hiệu quả ở phiên bản 12.18 mùa 7.5

Top 7 đội hình mạnh nhất dành cho anh em kỳ thủ leo rank ở phiên bản 12.18 ĐTCL mùa 7.
eSports 26/09/2022

Fan phấn khích khi Genshin Impact được hỗ trợ chơi Steam Deck

Fan phấn khích khi Genshin Impact được hỗ trợ chơi Steam Deck

Trò chơi nổi tiếng Genshin Impact có thể nhận được hỗ trợ Steam Deck, theo một người dùng diễn đàn Reddit.
Game Online 23/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.