>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Công Nghệ

Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 10 đối với game thủ sử dụng thế hệ chip cũ

Công Nghệ19/01/2016

Nếu bạn vẫn sử dụng Windows 7 và 8 để cài các chip Intel Skylake hoặc tương đương của AMD, Qualcomm, Microsoft sẽ không hỗ trợ bạn một cách đầy đủ thêm nữa trong tương lai. Đã đến lúc cần phải tự chuyển đổi để thích nghi với môi trường mới.

windows_10-600x337

Microsoft vừa chính thức thông báo sẽ ngừng hỗ trợ cho các thiết bị sử dụng chip Intel thế hệ thứ 6 cài đặt Windows 7 và ngay kể cả Windows 8,1. Công ty này cũng công bố mọi thứ cần thiết trên một bài post khá dài tại trang chủ. Chi tiết bạn có thể xem tại đây.

Windows 7 được thiết kế gần 10 năm trước khi các thế hệ System on Chip (Mạch tích hợp, hệ thống trên một chip) x86 và x64 tồn tại. Vì vậy, để chạy Windows 7 trên các thế hệ chip mới nhất, hệ thống sẽ phải kì vọng vào các quá trình xử lý ngắt, hỗ trợ bus và phân chia lượng điện mà không gây lỗi. Đây là một thách thức rất lớn cho Wifi, xử lý đồ họa, bảo mật và nhiều hơn thế nữa. Điều này đồng nghĩa với việc Windows 7 đã bắt đầu trở nên già cỗi với các thế hệ chip mới khiến cho chúng không tận dụng được các hiệu năng vốn có, gây lãng phí tài nguyên.

chip intel dành cho windown 10

Phần còn lại của Blog giải thích Windows 10 hoạt động tốt như thế nào trên Skylake cho dù nó chủ yếu hướng tới di động và laptop nhằm tiết kiệm thời lượng pin và tăng cường xử lý đồ họa.

Mặc dù, nhiều người vẫn có cơ hội chạy Intel Skylake và sử dụng Windows 7, 8 hoặc 8.1. Nhưng trong tương lai các hệ điều hành này sẽ không còn chạy ổn định trên các lõi thế hệ thứ 6 nữa. Đồng nghĩa với việc có thể phát sinh lỗi trong quá trình làm việc, và Intel hay Microsoft sẽ không chịu trách nhiệm về điều này vì đã đưa ra khuyến cao trước đó.

Tuy nhiên, Microsoft cũng vẫn liệt kê các thiết bị chạy Skylake và Windows 7/8/8.1 Đồng thời, thông báo lịch hỗ trợ cuối cùng cho việc này là vào 17/07/2017, thời điểm mà họ nghĩ tất cả mọi người đã chuyển hết lên Windows 10 thay vì Windows 7 cũ kĩ.

Nếu bạn đang sử dụng các chip Intel thế hệ mới nhất, hãy cân nhắc chuyển đổi ngay từ bây giờ để tận dụng sức mạnh tài nguyên vốn có của nó. Cho dù, sẽ phải mất thời gian làm quen với môi trường mới nhưng tất cả mọi thứ sẽ mượt mà hơn rất nhiều.

[fresh_embepost pid=”282341″ ]Tin mới

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Giống như BMW tính phí ghế sưởi trước đó, Mercedes đang tính phí 1.200 đô la mỗi năm cho chủ sở hữu để tận dụng tối đa xe của họ.
Công Nghệ 26/11/2022

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

Ngành công nghiệp Streaming tại Việt Nam đang tiến những bước dài với rất nhiều tiềm năng phát triển.
Công Nghệ 07/11/2022

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Trước tình hình thị trường Crypto đóng băng dài ngày, Ninneko đã đưa ra định hướng tầm nhìn trong tương lai GameFi 2.0 bằng một Mini Talkshow với sự góp mặt của các đối tác.
Game Mobile 15/07/2022

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Bạn có biết tất cả những người tham gia thể thao điện tử chuyên nghiệp và thậm chí phá kỷ lục trong các giải đấu tập trung ở đâu không?
Cộng Đồng 02/06/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.