>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 12/2022

Game4V PC - Console

Microsoft đang xem xét đưa quảng cáo vào các trò chơi miễn phí

PC - Console18/04/2022

Dựa trên một báo cáo gần đây, Microsoft Corporation hiện đang xem xét thêm quảng cáo vào các trò chơi miễn phí trong những tháng tới.

Microsoft

Theo báo cáo từ Business Insider, nhà sản xuất trò chơi Microsoft đang trong quá trình lên kế hoạch xem xét thêm quảng cáo vào các trò chơi miễn phí của mình.

Trò chơi miễn phí là một cách tuyệt vời để trải nghiệm điều gì đó mới mẻ mà không cần phải tốn tiền trừ khi game thủ muốn chi tiền cho trang phục, vũ khí hoặc nhân vật phụ. Các nhà phát triển trò chơi miễn phí cần người chơi mua các vật phẩm trong trò chơi để tài trợ cho việc phát triển thêm, nhưng họ cũng có thể có một nguồn doanh thu mới dưới hình thức quảng cáo trong trò chơi.

Theo báo cáo từ Business Insider, nhà sản xuất trò chơi Microsoft đang trong quá trình lên kế hoạch xem xét thêm quảng cáo vào các trò chơi miễn phí của mình. Báo cáo nói rằng Microsoft đang tìm cách cung cấp doanh thu quảng cáo cho các nhà phát triển tạo trò chơi miễn phí cho các nền tảng trò chơi của họ.

Theo các nguồn tin chi tiết liên quan đến các kế hoạch được đề xuất, các quảng cáo xuất hiện trong trò chơi sẽ không làm gián đoạn gameplay và có thể xuất hiện trên các cấu trúc như bảng quảng cáo trong trò chơi hay đặt sản phẩm. Một số ví dụ về điều này bao gồm bảng quảng cáo pin Energizer trong tựa game Alan Wake năm 2011 hay những bổ sung rõ ràng của Mercedes-Benz GLA 2014, 1957 SL 300 Roadster và 1934 W25 Silver Arrow trong Mario Kart 8 vào năm 2014. Một ví dụ khác nữa mà các game thủ có thể thấy quen thuộc hơn là nước tăng lực Monster trong Death Stranding.

Các nguồn tin cũng thông báo với Business Insider rằng Microsoft không có ý định lấy đi một phần doanh thu quảng cáo này và thay vào đó sẽ cho phép các nhà phát triển trò chơi và các công ty quảng cáo chia sẻ lợi nhuận giữa họ. Động thái được đề xuất này sẽ mở ra một nguồn doanh thu hoàn toàn mới cho các nhà phát triển và đặc biệt sẽ mang lại lợi ích cho các studio nhỏ hơn, những người không thể tạo ra mức thu nhập mà các trò chơi lớn hơn như Fortnite hoặc Apex Legends tạo ra.

Microsoft có vẻ cũng có lo ngại rằng các quảng cáo có thể gây khó chịu cho người chơi và đang có kế hoạch chỉ cho phép các thương hiệu được chọn tham gia chương trình được đề xuất.

Động thái này có thể được coi là một hành động khôn ngoan của Microsoft trong việc thu hút nhiều nhà phát triển trò chơi miễn phí và nhiều người chơi hơn đến nền tảng của họ. Thu nhập liên tục từ các nhà quảng cáo có thể lôi kéo nhiều nhà phát triển hơn tạo ra các tựa game cho Xbox vì chi phí tài chính sẽ được giảm bớt và việc sản xuất có vẻ giống như một canh bạc ít rủi ro hơn.

Microsoft được cho là cũng có một số lo ngại rằng các quảng cáo trong trò chơi có thể gây khó chịu cho người chơi và đang có kế hoạch xây dựng một “thị trường tư nhân” để chỉ cho phép các thương hiệu được chọn tham gia chương trình được đề xuất. Một mối quan tâm đối với các game thủ là Microsoft có thể sử dụng các quảng cáo nhắm mục tiêu, nhưng theo Business Insider, Microsoft sẽ không sử dụng dữ liệu mà họ thu thập từ công cụ tìm kiếm Bing và các dịch vụ khác của mình để tạo các quảng cáo nhắm mục tiêu trên Xbox.

Tại thời điểm hiện tại thì vẫn chưa rõ Microsoft đã giới thiệu kế hoạch cho bất kỳ nhà quảng cáo nào chưa, nhưng các nguồn tin khẳng định rằng quảng cáo có thể bắt đầu xuất hiện trên các nền tảng của Microsoft sớm nhất là vào quý 3 năm nay.

Xem thêm: Resident Evil 4 sẽ tuyệt vời như thế nào trên nền đồ hoạ Unreal Engine 4?Tin mới

GTA Remastered Trilogy chuẩn bị cập bến Steam và Epic Games Store?

GTA Remastered Trilogy chuẩn bị cập bến Steam và Epic Games Store?

Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition cuối cùng cũng có thể xuất hiện tại nhiều cửa hàng hơn trong những tháng tới.
PC - Console 09/12/2022

Dead Space Remake đem đến sự ngột ngạt cùng nổi bất an trong đoạn gameplay dài gần 20 phút

Dead Space Remake đem đến sự ngột ngạt cùng nổi bất an trong đoạn gameplay dài gần 20 phút

Một số cảnh quay từ bản làm lại của Dead Space, cho thấy những khoảnh khắc mở đầu kinh điển của tựa game sau hơn một thập kỷ phát hành.
PC - Console 08/12/2022

Disney Speedstorm công bố trailer với sự đối đầu gay cấn giữa Mickey với Jack Sparrow

Disney Speedstorm công bố trailer với sự đối đầu gay cấn giữa Mickey với Jack Sparrow

Disney Speedstorm có một đoạn giới thiệu hành động ngay sau khi Gameloft thông báo hoãn – tựa game là đối thủ cạnh tranh Mario Kart.
PC - Console 07/12/2022

Need for Speed Unbound - Ông vua tốc độ đang dần lấy lại phong độ

Need for Speed Unbound - Ông vua tốc độ đang dần lấy lại phong độ

Sau cả thập kỷ đi sai hướng thì liệu Need for Speed Unbound có một lần nữa làm game thủ thất vọng hay sẽ là bước trở mình của cả thương hiệu?
PC - Console 06/12/2022

Epic Games và 505 Games sẽ đem đến những thông tin bất ngờ trong The Game Awards

Epic Games và 505 Games sẽ đem đến những thông tin bất ngờ trong The Game Awards

Epic Games và 505 Games đã hé lộ một thông báo trong tương lai tại The Game Awards có thể liên quan đến Michael Madson của Reservoir Dogs.
PC - Console 05/12/2022

Top 10 tựa game đáng thất vọng nhất năm 2022 (Phần cuối)

Top 10 tựa game đáng thất vọng nhất năm 2022 (Phần cuối)

Mặc dù năm 2022 có rất nhiều trò chơi tuyệt vời, nhưng không phải tất cả đều có thể đáp ứng được sự kỳ vọng của game thủ mà đáng thất vọng.
PC - Console 05/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.