>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 12/2023

Mẹ tìm việc hộ con trai, yêu cầu quản lý nhà hàng phải đến tận nhà phỏng vấn

Cộng Đồng29/09/2022

Bà mẹ này cho biết mình chỉ rảnh vào thứ tư và gửi địa chỉ yêu cầu quản lý nhà hàng phải sắp xếp phỏng vấn con trai bà tại nhà.

Cha mẹ luôn yêu thương và lo lắng cho con cái chắc chắn là điều không thể bàn cãi. Tuy nhiên, sự lo lắng vượt quá giới hạn có thể khiến các bậc phụ huynh trở nên cực đoan, những đứa con cũng sẽ dần ỷ lại và thiếu tính tự lập.

Gần đây, một quản lý nhà hàng Trung Quốc đã chia sẻ với Sin Chew Daily – tờ báo tiếng Trung hàng đầu ở Malaysia – về câu chuyện tuyển dụng “dở khóc dở cười” của mình.

Cuộc trao đổi giữa người quản lý và bà mẹ.

Cụ thể, sau khi đăng tải thông tin tuyển dụng cho nhà hàng của mình, cô đã nhận được tin nhắn đến từ một phụ nữ trung tuổi. Ban đầu, cô nghĩ rằng người phụ nữ này muốn tìm việc, nhưng sau khi trò chuyện cô phát hiện ra rằng đây là một bà mẹ đang muốn tìm việc hộ con mình.

Người mẹ liên tục hỏi cô về tiền lương và phúc lợi, nhưng không hề đề cập bất cứ điều gì liên quan đến mô tả công việc.

Khi người quản lý ngỏ ý muốn thực hiện một cuộc phỏng vấn với người con trai, bà mẹ sau đó đã gửi địa chỉ nhà mình cho cô.

“Chúng ta chỉ có thể gặp nhau vào thứ tư. Đây là địa chỉ nhà của tôi.” Người mẹ nhắn.

“Tôi đã kiên nhẫn trả lời các câu hỏi của bà ấy về quyền lợi và tiền lương, nhưng tôi thực sự bị sốc khi bà ấy gửi cho tôi địa chỉ nhà và yêu cầu tôi đến đó để phỏng vấn”, cô nói.

“Trong ngành công nghiệp này, bạn nhất định sẽ bắt gặp nhiều kiểu người với nhiều tính cách khác nhau. Mặc dù hầu hết trong số họ đều có những yêu cầu khiến bạn không mấy vui vẻ, nhưng đây thực sự là trường hợp khiến tôi phải mở mang tầm mắt ”, người quản lý nói thêm.

Bỏ qua yêu cầu oái oăm của bà mẹ, cô cho biết đây không phải là một chương trình đại học để cha mẹ phải ra mặt tìm hiểu cặn kẽ con mình sẽ học về cái gì. Bạn đang tìm kiếm một công việc, bạn nên hỏi về trách nhiệm công việc trước khi hỏi về tiền lương và quyền lợi.

Bên cạnh quyền lợi, các ứng viên khi tìm việc cũng cần quan tâm đến nhiệm vụ của mình.

Nhân đây, người quản lý cũng đưa ra lời khuyên rằng bạn nên tìm hiểu bản chất công việc mà bạn sẽ phải đảm nhận trước khi yêu cầu về những gì mình sẽ được nhận. Điều này có thể giúp tiết kiệm thời gian cho cả bạn và nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Chán tên truyền thống, phụ huynh Nhật Bản đua nhau đặt tên con là ‘Nike, Naruto, Pikachu’…Tin mới

LMHT: Nữ streamer sexy người Hàn hạnh phúc vì được Faker biết mặt nhớ tên

LMHT: Nữ streamer sexy người Hàn hạnh phúc vì được Faker biết mặt nhớ tên

Nhiều fan LMHT đùa vui rằng Faker đã biết đến nữ streamer xinh đẹp và gợi cảm này thông qua những tấm hình “bốc lửa” của cô trên mạng xã hội. Với…
eSports 02/12/2023

LMHT: Xuất hiện mô hình 3D của Qiyana khiến nhiều fan Việt ‘xin file nghiên cứu’

LMHT: Xuất hiện mô hình 3D của Qiyana khiến nhiều fan Việt ‘xin file nghiên cứu’

Các mô hình của họa sĩ 3D nổi tiếng này được cho là “file gốc” của khá nhiều phim hoạt hình 18+ về các vị tướng nữ trong LMHT. Những năm gần…
eSports 27/11/2023

CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft

CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft

Cựu giám đốc điều hành OpenAI – Sam Altman gia nhập Microsoft để lãnh đạo một bộ phận mới thú vị trong công ty sau khi rời OpenAI.
Cộng Đồng 23/11/2023

Ngành game Việt cần phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Ngành game Việt cần phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Sự kiện Vietnam GameMaker Conference 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trung tâm đổi mới Sáng tạo NIC Hòa Lạc vào ngày 31 tháng 10 năm 2023.
Cộng Đồng 06/11/2023

LMHT: Riot Games mời hot girl OnlyFans đóng Renata bản live-action nhân dịp ngày lễ Mexico

LMHT: Riot Games mời hot girl OnlyFans đóng Renata bản live-action nhân dịp ngày lễ Mexico

Nhân dịp Lễ Hội Người Chết, Riot Games đã mời hẳn một cô nàng “hot girl OnlyFans” về để đóng Renata Glasc trong phim ngắn của LMHT. Là tựa game đã tồn…
eSports 03/11/2023

Vietnam GameMaker Conference 2023 - Sự kiện nâng tầm ngành Game Việt

Vietnam GameMaker Conference 2023 - Sự kiện nâng tầm ngành Game Việt

Sáng ngày 31/10, sự kiện Vietnam GameMaker Conference 2023 đã chính thức diễn ra, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp và giới trẻ thủ đô cùng tham gia.
Cộng Đồng 31/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.