close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Phim-Truyện

Mất ‘Túi thần kỳ’ không hề khiến Doraemon vô dụng

Với chiếc túi trước bụng, Mèo Ú chẳng khác gì một vị thần cả. Tuy nhiên, các bạn đã từng tự hỏi là Doraemon còn làm được gì khi mất Túi thần kỳ chưa?

Doraemon là bộ truyện làm nên tuổi thơ của thiếu nhi nhiều thế hệ. Nhắc đến nó, ta không thể không nhắc tới Mèo Ú. Về bản chất, cậu ta là một con mèo máy sinh ra ở thế kỷ 22. Chỉ có điều cậu lại là phiên bản lỗi từng bị nhà máy vứt bỏ. Thế nhưng, robot “phiên bản lỗi” này lại cực kỳ tốt bụng. Chưa hết, Doraemon cũng sở hữu túi thần như bao con mèo máy khác. Với những món bảo bối trong đó, người dùng hoàn toàn có thể “tiến hóa” sánh ngang các vị thần. Vậy Doraemon sẽ còn làm được gì nếu mất Túi thần kỳ

Doraemon vẫn là một chú mèo máy thông minh và tốt bụng

Doraemon còn làm được gì khi mất đi Túi thần kỳ

Dù sao đi chăng nữa, Mèo Ú vẫn là một người bạn tuyệt vời

Mất Túi thần kỳ thì Doraemon không buồn mới là lạ. Thế nhưng, điều này không làm mai một đi các phẩm chất của cậu. Điều này đồng nghĩa với việc Mèo Ú vẫn là một con người tốt bụng. Các bạn nên nhớ rằng, Doraemon được đào tạo để làm robot trông trẻ. Do vậy, Mèo Ú chắc chắn biết cách để an ủi Nobita mỗi khi cậu buồn. Không chỉ vậy, Doraemon còn có thể giúp ích gia đình Nobi rất nhiều trong việc nhà. Chưa hết, cậu ta cũng rất thông minh, dù là một sản phẩm lỗi. Và tất nhiên là Mèo Ú có thể dùng bộ não của mình để “đóng góp” được rất nhiều thứ, kể cả khi cậu ta mất hết bảo bối đi chăng nữa.

Sức khỏe của Doraemon “không phải dạng vừa”

Doraemon còn làm được gì khi mất đi Túi thần kỳ

Không có sức khỏe phi nhân loại thì Doraemon sẽ chẳng thể nhấc được các bảo bối cỡ “khủng” khỏi túi

Có thể nhiều bạn sẽ băn khoăn ở phần này. Doraemon không ít phen bị Jaian đánh tơi tả rồi cơ mà? Thế sao thứ này lại có trong danh sách? Vậy thì để mình giải thích đôi chút. Nếu không có sức khỏe, tại sao Mèo Ú lại nhấc được Tủ điện thoại nếu như khỏi túi? Chỉ cần nhìn qua thôi, ta đã có thể thấy bảo bối này nặng ít nhất 2 tạ rồi. Điều này chứng tỏ rằng Doraemon sở hữu sức mạnh siêu phàm. Với nó, cậu có thể dễ dàng giết chết Jaian chỉ sau 1 đấm. Chỉ có điều Mèo Ú hơi quá tốt bụng để làm điều đó thôi.

Doraemon chạy rất nhanh

Doraemon còn làm được gì khi mất đi Túi thần kỳ

Tốc độ chạy bình thường của Mèo Ú là 90 km/h. Nếu thấy chuột thì vận tốc cậu đạt được có thể lên tới 129,3 km/h. Đó quả là một con số ấn tượng.

Các bạn nên nhớ rằng, mất túi thần kỳ không ảnh hưởng gì tới chân Doraemon cả. Dù sao đi chăng nữa, cậu ta chạy cũng rất nhanh. Thậm chí, nếu thấy chuột, Mèo Ú có thể chạy với vận tốc 129,3 km/h đấy! Còn tốc chạy bình thường ư? Lúc đó, cậu thường chạy với vận tốc khoảng 90 km/h. Với vận tốc này, ngay cả xe cơ giới cũng không “đủ tuổi” mà “đua” với Doraemon. Đừng có nhìn vào vẻ ngoài của Mèo Ú mà nghĩ cậu ta chạy chậm nhé! Cậu ta chạy nhanh lắm đó các bạn.

Thiết đầu công

Doraemon còn làm được gì khi mất đi Túi thần kỳ

“Thiết đầu công” của Doraemon xứng đáng được đi vào huyền thoại

Ngay từ đầu, cái đầu của Mèo Ú đã cứng ngang mấy cánh cửa chống đạn rồi. Dù mất túi thần kỳ thì độ cứng của đầu Doraemon cũng không đổi. Không chỉ vậy, từ khi bị chuột cắn nát tai, điểm mạnh này còn được “bồi dưỡng” thêm. Chính vì thế, Jaian có lẽ chẳng muốn cốc đầu Mèo Ú tẹo nào. Đập vào hộp sọ cậu ta thì chắc Jaian sưng vù tay mất. Ngoài ra, trong các tập Doraemon truyện dài, cái đầu của cậu cũng rất hữu ích.

Ví dụ rõ ràng nhất cho điều này là ở tập Nobita và Vương quốc trên mây. Tại đây, đầu Doraemon có thể đập thủng cả một cái bình khí gas tan mây khổng lồ và cả cửa kính. Còn trong tập Nobita và Vương quốc Robot, bất kỳ ai ăn “thiết đầu công” từ Mèo Ú đều sẽ bất tỉnh. Thậm chí, nếu đập với lực đủ mạnh, đầu Doraemon hoàn toàn có thể giết người.

>>> Xem Thêm: ‘Từ điển vật thật’ trong Doraemon là bảo bối lý tưởng cho cánh tội phạm

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Doraemon tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Lý giải nguyên nhân Doraemon không bao giờ đi giày

Phim-Truyện

'Bảo bối Đại bác bất cứ đâu' trong Doraemon sẽ giết chết người dùng

Phim-Truyện

Doraemon: Nobita's Little Star Wars 2021 công bố thời gian phát hành mới

Phim-Truyện

'Từ điển vật thật' trong Doraemon là bảo bối lý tưởng cho cánh tội phạm