close

>>> Tân Thiên Long Mobile BIG UPDATE Điểm Thương Mặc Thủy 17/11

Phim-Truyện

Mất đi con mắt Rinnegan, ‘Papasuke’ còn lại những khả năng gì?

Không còn là một Sasuke mạnh mẽ như trong Naruto, giờ đây chúng ta chỉ còn lại một “Papasuke” yếu đuối và nhu nhược. Sau đây cùng tìm hiểu về những gì còn lại sau khi Sasuke mất đi con mắt Rinnegan.

Mất đi con mắt Rinnegan, giờ đây 'Papasuke' còn lại gì?

Giờ đây chúng ta chỉ còn lại một Papasuke yếu đuối, nhu nhược trong Boruto, xài vài nhẫn thuật là thở dốc

Có thể khẳng định rằng thời đại của thế hệ cũ đã kết thúc với sự ra đi của Kurama cùng con mắt Rinnegan (thời đại huy hoàng ngắn nhất từng xuất hiện). Giờ đây khi mà Naruto đã không còn cáo và Sasuke chính thức gia nhập hội “tàn phế” thì sức ảnh hưởng của cả hai lên cốt truyện tương lai của Boruto gần như bằng không.

Phải nói thật lòng là Naruto trong manga/anime Boruto còn có một vài giây phút “lên đồng” gánh đội thì Papasuke dường như phế toàn tập. Không còn là một cái đầu lạnh lùng với những chiến thuật tài tình, không còn là một ninja với khả năng chiến đấu thượng thừa, Sasuke trong Boruto giống như chỉ góp mặt cho có và lâu lâu sử dụng Rinnegan đảo đi đảo lại vài cái rồi tiếp tục thở dốc. Với việc con mắt Rinnegan bị lấy đi thì chắc chắn Sasuke sẽ “về vườn” và chẳng đóng góp được gì nhiều cho những diễn biến tiếp theo.

Tuy nhiên nếu như xem xét một cách nghiêm túc và nếu tác giả không tiếp tục dìm nhân vật này một cách thê thảm thì có thể nói rằng Sasuke vẫn là một nhân vật khá mạnh với những gì còn lại. Sau đây hãy cùng tìm hiểu xem sức mạnh còn lại của Sasuke sau khi mất đi đôi mắt Rinnegan.

Mất đi con mắt Rinnegan, giờ đây 'Papasuke' còn lại gì?

Chưa được thằng đồ đệ đền ơn thì nó đã “báo đáp” Papasuke bằng cách cho anh về vườn nghỉ hưu

1. Nhẫn Thuật

Đầu tiên nếu chúng ta nhìn vào Sasuke phiên bản Naruto thì sẽ có thể thấy được rằng trước khi có được con mắt Rinnegan, anh vốn dĩ đã làm một Nhẫn Giả vô cùng mạnh mẽ. Sasuke có thể sử dụng tốt cả năm nguyên tố tương tự Âm độn, hai trong số đó Sasuke đã từng dùng khi chỉ mới 13 tuổi. Do có xuất thân từ Uchiha, Sasuke bẩm sinh đã sở hữu Hoả độn giống như những thành viên khác trong gia tộc. Chúng ta cũng đã nhiều lần nhìn thấy Sasuke sử dụng Hỏa Độn từ khi anh còn nhỏ.

Ngoài ra nhẫn thuật được Sasuke thuần thục nhất đó chính là Chidori, chiêu thức được Kakashi truyền thụ. Sau này anh đã phát triển ra nhiều biến thể cho Chidori như Chidori Senbon, Chidori Eiso, Chidori Nagashi,…

Ngoài ra Sasuke còn có một chiêu thức mang hệ Lôi (Quang độn) vô cùng mạnh mẽ đó chính là Raiton Kirin, thuật này mang hình dáng một con Lôi Long khổng lồ từ trên bầu trời giáng xuống. Raiton Kirin đã từng được Sasuke sử dụng trong trận chiến với Itachi cùng trận quyết đấu cuối cùng với Naruto.

Thuật triệu hồi tuy không phải thế mạnh của Sasuke nhưng anh cũng sử dụng cực kì thành thục.

2. Nhãn Thuật

Tuy mất đi Rinnegan nhưng Sasuke vẫn còn một con mắt Mangekyo Sharingan (mặc dù có vẻ tác giả đã bỏ quên điều này). Với nó thì Sasuke có thể làm rất nhiều thứ liên quan đến Nhãn Thuật. Điển hình như sử dụng Ảo Thuật giúp anh thâm nhập vào tiềm thức của đối thủ để có thể kiểm soát tâm trí kẻ thù, hay như phân tích khả năng di chuyển cùng ý đồ của đối phương để đưa ra đối sách nhanh chóng, tìm ra điểm yếu của địch,…

Ngoài ra với con mắt trái Mangekyo Sharinga, Sasuke có thể sử dụng Amaterasu – Thiên Chiếu, ngọn lửa màu đen với khả năng đốt cháy bất cứ vật gì Sasuke nhìn thấy. Tuy nhiên khả năng tấn công cùng phòng thủ của Amaterasu đã suy giảm đáng kể vì Papasuke mất đi con mắt phải, thứ dùng để điều khiển hình dạng của ngọn lửa.

Hơn nữa với việc chỉ còn một bên mắt, Sasuke cũng chẳng thể sử dụng Susanoo, một trong những vũ khí mạnh nhất của tộc Uchiha.

Tựu chung lại thì sau cú nerf khủng khiếp đến từ tác giả, Papasuke đã không còn nhiều khả năng để sử dùng. Nếu dùng sức mạnh còn lại để đối phó với mấy ninja khác thì thừa sức, nhưng kẻ thù trong Boruto toàn là siêu nhân với người ngoài hành tinh nên Sasuke cũng chẳng thể giúp đỡ được gì ngoài việc đứng nhìn và cổ vũ cho thằng “đệ tử yêu quý”.

Nói khó nghe một chút thì Papasuke cùng Naruto giờ góp mặt trong Boruto để cho đủ đội hình mà thôi

>>> Xem Thêm: Platinum End, bộ anime cùng tác giả với Death Note sắp sửa ra mắt

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Bài liên quan
Phim-Truyện

Mất đi Cửu Vỹ, Naruto vẫn phải ra trận để 'gánh thằng con'

Phim-Truyện

Boruto: Cái chết của Cửu Vĩ Kurama là điều không cần thiết

Phim-Truyện

Sự kiện sẽ xảy ra nếu Naruto giết Sasuke trong trận chiến cuối cùng

Phim-Truyện

Boruto: Sasuke không còn khả năng nào sau khi mất Rinnegan?