>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 01/2023

Mark Zuckerberg dọa rút khỏi châu Âu, đại diện EU đáp trả: ‘Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu không có Facebook’

Cộng Đồng09/02/2022

Phía Meta một lần nữa đe dọa sẽ rút Facebook và Instagram khỏi châu Âu nếu họ không thể tiếp tục chuyển dữ liệu người dùng về trụ sở tại Mỹ. Sau đó, đã có ít nhất hai chính trị gia châu Âu cho rằng đó không phải là mối đe dọa đối với châu lục này.

Giới chức châu Âu hiện đang soạn thảo luật mới nhằm hạn chế cách dữ liệu của công dân EU được chuyển đến Hoa Kỳ, thay vào đó là được chuyển qua Đại Tây Dương. Do đó, Meta đã đưa ra lời đe dọa sẽ rút các nền tảng truyền thông xã hội của mình ở châu Âu trong báo cáo thường niên vào đầu năm 2022 vừa qua. Meta cho biết: “Nếu một khuôn khổ truyền dữ liệu mới xuyên Đại Tây Dương không được thông qua và chúng tôi không thể tiếp tục dựa vào SCC (Standard Contractual Clauses – các điều khoản hợp đồng chuẩn) hoặc dựa vào các phương tiện truyền dữ liệu thay thế khác từ châu u đến Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ không thể tiếp tục cung cấp một số sản phẩm và dịch vụ quan trọng nhất của chúng tôi, bao gồm Facebook và Instagram, ở Châu Âu”.

Sau lời đe dọa từ phía Meta, một số đại diện của Châu Âu cũng đã có động thái đáp trả không ngần ngại. “Sau khi bị hack, tôi đã sống không có Facebook và Twitter trong 4 năm và cuộc sống thật tuyệt vời”, ông Robert Habeck – Bộ trưởng Kinh Tế Đức cho biết tại một sự kiện ở Paris.

“Tôi có thể khẳng định rằng cuộc sống rất tốt nếu không có Facebook và chúng tôi sẽ sống rất tốt nếu không có Facebook”, ông Le Maire – Bộ trưởng Tài Chính Pháp nói. “Những gã khổng lồ về mạng xã hội phải hiểu rằng lục địa châu Âu sẽ chống lại và khẳng định chủ quyền của mình.”

Nhà lập pháp Châu Âu – Axel Voss, cho biết qua Twitter: “Meta không thể nào đe dọa EU từ bỏ các tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu của mình. Rời EU sẽ là mất mát của họ.” Voss trước đây đã viết một số luật bảo vệ dữ liệu của EU.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Meta nói với CNBC rằng công ty hiện không muốn hoặc có kế hoạch rút khỏi thị trường châu Âu. Người phát ngôn nói thêm rằng Meta đã nêu lên những lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu tương tự trong các hồ sơ trước đó.

Họ cũng nói thêm rằng Meta và các công ty khác “dựa vào chuyển dữ liệu giữa EU và Hoa Kỳ để vận hành các dịch vụ toàn cầu.”

Nếu các quy định của EU ngăn cản việc chuyển dữ liệu sang Hoa Kỳ được thông qua, Meta trong báo cáo hàng năm cho biết rằng thay đổi này sẽ “ảnh hưởng nghiêm trọng và bất lợi đến hoạt động kinh doanh, tình trạng tài chính và kết quả hoạt động của chúng tôi.”

Xem thêm: Hot girl từng được mai mối với ViruSs vừa lên chức mẹ, bạn thân Xoài Non đã om cả cây vàng làm quà tặng ‘con nuôi’Tin mới

LMHT bị đánh cắp mã nguồn khiến nhiều nội dung cập nhật bị trì hoãn

LMHT bị đánh cắp mã nguồn khiến nhiều nội dung cập nhật bị trì hoãn

Mới đây nhóm hacker đã đánh cắp mã nguồn của LMHT với mục đích để tống tiền, đe dọa sẽ công khai những thông tin quan trọng và khiến các bản cập nhật bị trì hoãn
eSports 25/01/2023

Blizzard cấm game thủ Trung Quốc tham gia giải đấu Hearthstone

Blizzard cấm game thủ Trung Quốc tham gia giải đấu Hearthstone

Nhà phát triển trò chơi Blizzard công bố các quy tắc cạnh tranh cho giải đấu Hearthstone năm nay và cấm người chơi ở Trung Quốc đại lục tham gia.
Cộng Đồng 24/01/2023

Drama đầu năm: Hot girl 10x bị tố 'cắm 43 chiếc sừng' vào đầu người yêu

Drama đầu năm: Hot girl 10x bị tố 'cắm 43 chiếc sừng' vào đầu người yêu

Sở hữu thân hình “rực lửa” và lượng người theo dõi khá lớn, vậy nhưng hot girl 10x này đang gặp rắc rối liên quan đến drama “43 chiếc sừng”.
Cộng Đồng 16/01/2023

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải chơi Genshin Impact và là ‘fan cứng’ Lôi Thần?

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải chơi Genshin Impact và là ‘fan cứng’ Lôi Thần?

Ngay khi cầu thủ của ĐTQG Việt Nam – Nguyễn Quang Hải chia sẻ hình ảnh đang ngồi chơi Genshin Impact, anh đã làm rất nhiều fan bất ngờ.
Cộng Đồng 01/01/2023

Genshin Impact ‘đánh bản quyền’ 1 bản mod vì làm nhân vật sở hữu ‘đùi khủng’

Genshin Impact ‘đánh bản quyền’ 1 bản mod vì làm nhân vật sở hữu ‘đùi khủng’

Sau khi bản mod này được cộng đồng game thủ lan truyền rộng rãi, Genshin Impact cũng như miHoYo đã phải “đánh bản quyền” nó.
Cộng Đồng 31/12/2022

Việt Nam giữ vững top 1 quốc gia tìm kiếm phim 'trưởng thành' nhiều nhất thế giới năm 2022

Việt Nam giữ vững top 1 quốc gia tìm kiếm phim 'trưởng thành' nhiều nhất thế giới năm 2022

Hơn 1 thập kỷ qua, Việt Nam vẫn giữ vững phong độ của mình khi luôn đứng đầu các quốc gia tìm kiếm phim người lớn Nhật Bản nhiều nhất thế giới.
Cộng Đồng 28/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.