close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Phim-Truyện

Manga Thám Tử Lừng Danh Conan cán mốc 250 triệu bản sau khi tập 100 phát hành

Bộ manga trinh thám “dài hơi”: Thám Tử Lừng Danh Conan của tác giả Gosho Aoyama vừa qua đã cán mốc 250 triệu bản in được bán ra sau khi tập 100 ra mắt.

Vào ngày 18/10 thì tập thứ 100 của bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan / Gosho Aoyama đã chính thức được phát hành tại Nhật Bản, đồng thời điểm thì nhà phát hành Shogakukan cũng thông báo rằng bộ truyện đã bán được 250 triệu bản trên toàn thế giới. Manga Thám Tử Lừng Danh Conan đã được đăng nhiều kỳ trên tạp chí Weekly Shonen Sunday của nhà xuất bản trong 28 năm kể từ tháng 1 năm 1994 và trở thành một trong những bộ truyện tranh hàng tuần dài nhất và nổi tiếng nhất ở Nhật Bản.

Nhân dịp tập 100 được phát hành và bộ truyện Conan đã cán mốc 250 triệu bản in được bán ra thì tác giả Gosho Aoyama cũng có một vài chia sẻ đến cái fan hâm mộ:

Xin chào, đây là Aoyama! Đã 28 năm kể từ khi những chương truyện đầu tiên được phát hành vào năm 1994… Khi tôi mới bắt đầu, tôi nghĩ sẽ là một điều may mắn nếu tôi có thể xuất bản một tập sau ba tháng đăng dài kỳ, nhưng… (cười) Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng nó sẽ đạt được con số 100 tập… Tất cả là nhờ những người hâm mộ đã tiếp tục ủng hộ nó trong hơn một phần tư thế kỷ qua! Cám ơn rất nhiều! Nếu bạn đã mua tất cả các tập, giá sách của bạn có thể đã bị ố màu nâu, nhưng nếu bạn nghĩ nó là giấy dán tường họa tiết gạch, nó sẽ không khiến bạn phiền lòng quá nhiều đâu..(Cười).

Manga Thám Tử Lừng Danh Conan cán mốc 250 triệu bản sau khi tập 100 phát hành

Manga Thám Tử Lừng Danh Conan cán mốc 250 triệu bản sau khi tập 100 phát hành và đánh dấu hành trình dài 28 năm của bộ truyện tranh trinh thám dài hơi này

Meitantei Conan hay còn được biết với tên tiếng Việt chính thức Thám tử lừng danh Conan là một series manga trinh thám được sáng tác bởi Gosho Aoyama. Tác phẩm được đăng tải trên tạp chí Weekly Shonen Sunday của nhà xuất bản Shogakukan vào năm 1994 và được tổng hợp lại thành 100 tập truyện tính đến tháng 10 năm 2021. Truyện xoay quanh thám tử trung học Kudo Shinichi bị biến thành một đứa bé khi điều tra một tổ chức bí ẩn và phá nhiều vụ án khi đóng giả làm em của người bạn thân thời thơ ấu và các nhân vật khác.

Các tập truyện của manga Conan bán được 230 triệu bản trên toàn thế giới tính đến năm 2018, đứng vị trí thứ năm trong Danh sách manga bán chạy nhất. Hiện tại thì bộ truyện này đã cán mốc 250 triệu bản trên toàn cầu.

Kudo Shinichi, 17 tuổi, là một thám tử học sinh trung học phổ thông rất nổi tiếng, thường xuyên giúp cảnh sát phá các vụ án khó khăn. Trong một lần khi đang theo dõi một vụ tống tiền, cậu đã bị thành viên của Tổ chức Áo đen bí ẩn phát hiện. Chúng đánh gục Shinichi, làm cậu bất tỉnh và ép cậu uống loại thuốc độc APTX-4869 mà Tổ chức vừa điều chế nhằm bịt đầu mối. Tuy vậy, thứ thuốc ấy không giết chết cậu mà lại gây ra tác dụng phụ khiến cậu teo nhỏ thành một đứa trẻ khoảng 6 tuổi. Sau đó, cậu tự xưng là Edogawa Conan và được Mori Ran – bạn gái của cậu khi còn là Kudo Shinichi – nhận nuôi và mang về văn phòng thám tử của bố cô là Mori Kogoro. Xuyên suốt series, Conan đã âm thầm hỗ trợ ông Mori phá các vụ án. Đồng thời cậu cũng phải nhập học lớp 1 Tiểu học, nhờ đó mà kết thân với nhiều người và lập ra Đội thám tử nhí.

>>> Xem Thêm: Kimetsu no Yaiba kiếm về một nghìn tỷ Yên trong năm 2020

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Bài liên quan
Phim-Truyện

Spoiler Conan 1082: Hoá ra, thanh tra 'gà mờ' Yamamura và thanh tra Morofushi lại là bạn thân

Phim-Truyện

Takagi và Sato có thể sẽ cưới nhau trong movie 25 của Conan

Phim-Truyện

Conan: Sonoko và Kogoro Mori chẳng khác 'bản sao ngược giới' của nhau là mấy

Phim-Truyện

Tác giả Conan, Gosho Aoyama vẽ tặng series Lupin III nhân dịp kỉ niệm 50 năm bản Anime