>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 12/2023

Mặc tranh cãi, thị trường F2P vẫn lại mang lợi nhuận gần gấp 3 lần PC/Console “truyền thống”

Cộng Đồng25/11/2017

Với viêc thị trường Free-to-play (F2P) đang mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ, các hãng sản xuất chắc chắn sẽ tiếp tục áp dụng mô hình game-dịch vụ gây nhiều tranh cãi trong tương lai.

Công ty chuyên nghiên cứu dữ liệu hàng đầu thế giới Superdata đã chia sẻ một số thống kê thú vị về doanh thu trò chơi trên nền tảng máy tính cá nhân trong vài năm qua. Theo dữ liệu của nó, doanh thị trường F2P trên PC đã tăng gấp đôi kể từ năm 2012. Mặt khác, doanh thu bán lẻ máy tính cá nhân và console chỉ tăng 60%. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi hầu hết các nhà xuất bản đều đang tập trung chạy theo mô hình “trò chơi dưới dạng dịch vụ” (game-as-a-service).

F2P

So với doanh thu Free-To-Play (xanh nhạt) bên trên, số tiền thu được từ các bản game pc/console truyền thống (xanh đậm) bên dưới có phần nhỏ bé.

Như được trình bày trong biểu đồ phía trên, doanh thu F2P hiện tại là 22 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, doanh thu bán lẻ “truyền thống” trên PC và console chỉ vỏn vẹn 8 tỷ đô la. Vâng, tức là mức chênh lệch gần gấp 3 lần và điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với các nhà làm game lẫn ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Bên cạnh đó, Superdata cũng chia sẻ thêm một thông tin thú vị về doanh thu của FIFA 17. Như chúng ta có thể thấy, phần lớn số tiền kiếm được của trò chơi đến từ các giao dịch microtransaction. Vì vậy, trong khi hầu hết mọi người đều đang kịch liệt chửi rủa và chỉ trích chúng, vẫn còn đó một số lượng cực lớn người dùng sẵn sàng bỏ tiền để mở những vật phẩm in-game. Và với việc vẫn còn những khách hàng “chịu chi” như vậy, bạn đừng mong đợi EA sẽ thay đổi chính sách phát hành trò chơi của mình trong tương lai.

F2P

Phần màu xanh biển là doanh thu của bản game gốc và phần màu hồng chính là doanh thu từ các gói nội dung bổ sung.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc các tính năng thu tiền in-game sẽ còn tồn tại dài dài mặc cho những chỉ trích xung quanh nó. Mới đây, công ty mẹ của Rockstar Games là Take-Two Interactive cũng đã nhìn ra mảnh đất màu mỡ này và không bỏ qua mong muốn bổ sung thêm các hoạt động microtransaction vào tất cả các tựa game trong tương lai. Và thành thực mà nói, sẽ còn nhiều nhà xuất bản chọn đi theo xu hướng này bởi nguồn lợi mà nó mang lại quá lớn.

Vì vậy, vâng, trong khi EA đang là tâm điểm của sự chỉ trích, những biểu đồ thống kê này đã “thay lời muốn nói” rằng hoạt động mua bán vật phẩm bằng tiền thật sẽ được tích hợp vào hầu hết các tựa game bom tấn AAA thời gian tới. Chỉ mong là chúng không quá đáng và gây phẫn nộ cực độ như Battlefront 2.

Theo Dsogaming

http://game4v.com/pc-console/tokyo-xanadu-tua-game-anime-hacknslash-doc-quyen-playstation-sap-sua-do-bo-pc-474114.g4v



Tin mới

LMHT: Nữ streamer sexy người Hàn hạnh phúc vì được Faker biết mặt nhớ tên

LMHT: Nữ streamer sexy người Hàn hạnh phúc vì được Faker biết mặt nhớ tên

Nhiều fan LMHT đùa vui rằng Faker đã biết đến nữ streamer xinh đẹp và gợi cảm này thông qua những tấm hình “bốc lửa” của cô trên mạng xã hội. Với…
eSports 02/12/2023

LMHT: Xuất hiện mô hình 3D của Qiyana khiến nhiều fan Việt ‘xin file nghiên cứu’

LMHT: Xuất hiện mô hình 3D của Qiyana khiến nhiều fan Việt ‘xin file nghiên cứu’

Các mô hình của họa sĩ 3D nổi tiếng này được cho là “file gốc” của khá nhiều phim hoạt hình 18+ về các vị tướng nữ trong LMHT. Những năm gần…
eSports 27/11/2023

CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft

CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft

Cựu giám đốc điều hành OpenAI – Sam Altman gia nhập Microsoft để lãnh đạo một bộ phận mới thú vị trong công ty sau khi rời OpenAI.
Cộng Đồng 23/11/2023

Ngành game Việt cần phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Ngành game Việt cần phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Sự kiện Vietnam GameMaker Conference 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trung tâm đổi mới Sáng tạo NIC Hòa Lạc vào ngày 31 tháng 10 năm 2023.
Cộng Đồng 06/11/2023

LMHT: Riot Games mời hot girl OnlyFans đóng Renata bản live-action nhân dịp ngày lễ Mexico

LMHT: Riot Games mời hot girl OnlyFans đóng Renata bản live-action nhân dịp ngày lễ Mexico

Nhân dịp Lễ Hội Người Chết, Riot Games đã mời hẳn một cô nàng “hot girl OnlyFans” về để đóng Renata Glasc trong phim ngắn của LMHT. Là tựa game đã tồn…
eSports 03/11/2023

Vietnam GameMaker Conference 2023 - Sự kiện nâng tầm ngành Game Việt

Vietnam GameMaker Conference 2023 - Sự kiện nâng tầm ngành Game Việt

Sáng ngày 31/10, sự kiện Vietnam GameMaker Conference 2023 đã chính thức diễn ra, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp và giới trẻ thủ đô cùng tham gia.
Cộng Đồng 31/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.