close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

Phim-Truyện

Lý giải nguyên nhân Doraemon không bao giờ đi giày

Rất nhiều khán giả tại Nhật Bản thắc mắc rằng tại sao mèo ú Doraemon không bao giờ đeo giày khi ra/vào nhà, sau đây là nguyên nhân thật sự.

 

Có lẽ không ai trong chúng ta là không biết đến cái tên Doraemon. Với hơn 170 triệu bản in được bán ra trên thế giới, Doraemon được coi như là một trong những series manga nổi tiếng và thành công nhất mọi thời đại. Được nhiều nhà phê bình và chuyên gia khen ngợi, một số mangaka nổi tiếng nói rằng Doraemon đã truyền cảm hứng cho tác phẩm của họ, chẳng hạn như Oda Eiichiro, Kishimoto Masashi và Takahashi Rumiko.

Lý giải nguyên nhân Doraemon không bao giờ đi giày

Tất nhiên nổi tiếng quá cũng sẽ đi kèm với nhiều rắc rối, đặc biệt khi nhà sản xuất luôn phải đối diện với vô số câu hỏi “hóc búa” từ phía người hâm mộ. Điển hình như việc tại sao Doraemon lại không bao giờ đeo giày khi ra ngoài? Thậm chí các bậc phụ huynh Nhật còn phản ánh với nhà đài rằng việc Doraemon không thay và cởi giày mỗi khi đi vào nhà khiến họ vô cùng khó chịu.

Như nhiều khán giả cũng đã biết thì người Nhật có văn hóa thay giày (hoặc tất) khi đi vào nhà, ra khỏi nhà, hoặc khi di chuyển sang các phòng khác nhau,… Đây là một hành động mang tính lịch sự mà gần như người dân Nhật Bản nào cũng xem trọng. Ngay cả nhân vật chính Nobita còn thường xuyên bị mẹ nhắc nhở do cậu thường xuyên để giày sai chỗ. Nhưng đối với Doraemon thì chúng ta vẫn chưa thấy nhân vật này đeo giày, dù chỉ một lần trong suốt 45 tập truyện ngắn của tác giả Fujiko Fujio hay những bộ anime sau này. Rất nhiều khán giả (tại Nhật Bản) đã thắc mắc về chi tiết này, và để đáp lại các “thánh soi” thì nhà sản xuất cũng đưa ra một câu trả lời vô cùng là hợp lý.

Lý giải nguyên nhân Doraemon không bao giờ đi giày

Khi xuống biển thì Doraemon cũng không cần đeo thêm bất kì dụng cụ nào

Theo đó thì nhà sản xuất của bộ phim đã đưa ra lời giải thích cụ thể cho câu hỏi: Tại sao Doraemon không bao giờ đi giày? Với lời giải thích được đưa ra thì chúng ta biết được rằng Doraemon không thật sự đi bộ vì da ở phần chân có thiết bị phản trọng lực, điều này giúp cho chân của mèo ú luôn cách mặt đất 3 mm (cũng là lý do mà Doraemon không bao giờ đi giày).

Tất nhiên với việc là một chú mèo máy vô cùng hiện đại đến từ thế kỷ 22 thì việc sở hữu cho mình một thiết bị phản trọng lực ở chân cũng là điều vô cùng bình thường. Vì thế trông thì như Doraemon đang đi bộ, nhưng thật ra là mèo ú đang bay trên mặt đất, hay theo một cách gọi khác thì cậu đang “lơ lửng”, do đó đeo giày với mèo ú là vô nghĩa vì vốn dĩ cậu đâu có chạm chân xuống đất hay sàn nhà khi di chuyển.

Ngay cả các địa hình đồi núi hiểm trở thì Mèo Ú cũng không mang giày

Tất nhiên chi tiết này không hề thật sự được đề cập đến bởi tác giả gốc của bộ truyện là Fujiko Fujio mà do nhà sản xuất nghĩ ra để giải đáp cho những câu hỏi “khó hiểu” từ nhiều fan hâm mộ.

>>> Xem Thêm: Sau hàng loạt minh tinh dính phốt, Trung Quốc xuất hiện Idol ảo Ask

>>> Xem thêm: Trung Quốc xử mạnh tay với nghệ sĩ đại diện quảng cáo ‘giả’.

Bài liên quan
Phim-Truyện

'Bảo bối Đại bác bất cứ đâu' trong Doraemon sẽ giết chết người dùng

Phim-Truyện

Mất 'Túi thần kỳ' không hề khiến Doraemon vô dụng

Phim-Truyện

Doraemon: Nobita's Little Star Wars 2021 công bố thời gian phát hành mới

Phim-Truyện

'Từ điển vật thật' trong Doraemon là bảo bối lý tưởng cho cánh tội phạm