close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

PC - Console

Lý do khiến Star Wars Battlefront nói không với phần chơi chiến dịch

Thông tin này không gây ngạc nhiên lắm cho làng game do series Star Wars Battlefront vốn nổi tiếng với những trận chiến gay cấn trong phần chơi mạng.

2885933-star_wars_battlefront_e3_screen_1_force_push_wm

Star Wars Battlefront phiên bản 2015 là tựa game hành động chơi mạng dựa trên series phim cùng tên. Game này cũng được coi là bản reboot cho series Battlefront vốn được phát triển từ 2004 đến 2006. Series này nổi tiếng với việc tái hiện lại không khí hoành tráng có trong các bộ phim Star Wars thông qua những trận chiến multiplayer gay cấn. Đó cũng là dễ hiểu khi DICE tuyên bố Battlefront phiên bản 2015 sẽ không có phần chơi đơn chiến dịch.

Trong cuộc phỏng vấn gần nhất, Giám đốc điều hành của EA là Peter Moore cho biết các dữ liệu thu thập được cho thấy “ít người thực sự chơi phần single-player” trong series Battlefront cũng như các phiên bản tập trung vào phần chơi mạng như Battlefield. Ông cũng đưa ra ví dụ về việc thay đổi nội dung dựa trên thăm dò dữ liệu người chơi bằng tựa game MMO Star Wars The Old Republic. Ông cho biết:

Tình hình thị trường thường thay đổi khá nhanh trong khoảng thời gian từ lúc đội bắt đầu làm game cho đến khi hoàn thiện nó. Tôi nhớ khi đội bắt đầu thực hiện làm The Old Republic thì thị trường ưa chuộng cách thức trả tiền theo tháng. Đến lúc game đã được hoàn thành thì thị trường lại lựa chọn Free-to-play. Đó là lý do chúng tôi phải tạm ngừng và dựng lại thành một tựa game F2P với giao diện trong game.

Star Wars Battlefront 2

Hãng phát triển Battlefront là DICE cho biết tựa game này được phát triển dưới dạng một tựa game chơi mạng. Cùng với đó, hãng cũng cho biết phần chơi đơn hoàn toàn không nằm trong kế hoạch khi đội phát triển muốn người chơi trải nghiệm “không khí sống động trong các trận chiến Star Wars”. Tuy vậy, tựa game này vẫn cho phép người chơi trải nghiệm phần chơi đơn, nhưng không có phần chiến dịch cốt truyện. Thay vào đó, game sẽ có map chơi đơn riêng lẻ với những kiểu chơi khác nhau và có thể chơi co-op với một người khác.

Dự kiến Star Wars Battlefront sẽ được ra mắt vào ngày 17/11 trên 3 hệ máy PC, PS4 và Xbox One.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Những cảm nhận đầu tiên về bản Closed Alpha của Star Wars Battlefront

Bài liên quan
PC - Console

Battlefield 2042 chính thức bị trì hoãn

Game Mobile

Top 10 game mobile offline hay cho mùa đứt cáp quang lần này

Game Mobile

Battlefield Mobile chuẩn bị phát hành cho Android

PC - Console

Hướng dẫn chơi Đế Chế, Red Alert và các game LAN tại nhà mùa dịch bệnh