>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 09/2022

Game4V Game Online

Lý do đóng cửa CSO tại Việt Nam chưa được công bố?

Game Online19/04/2019

Chỉ khi đọc những chia sẻ từ chính người trong cuộc thì game thủ Việt mới hiểu vì sao Counter Strike Online (CSO) lại bị đóng cửa ở Việt Nam một cách bất ngờ như vậy.

Từng được kì vọng là tựa game MMOFPS cạnh tranh với Đột Kích nhưng chỉ hơn 1 năm sau khi ra mắt, CSO đã lặng lẽ đóng cửa máy chủ VN khiến game thủ hụt hẫng – lý do được goPlay đưa ra là Nexon chấm dứt hợp đồng, và đó là tất cả những gì chúng ta biết về nguyên nhân CSO bị đóng cửa vào thời điểm đó. Phải mãi tới gần đây, fanpage CSOVN mới có được thông tin chia sẻ cho hay lý do thật sự khiến tựa game này bị khai tử, phải nói là bất ngờ nhưng cũng không hẳn quá mới lạ với các game thủ đã rành rẽ hoạt động game online tại VN tính đến thời điểm này.

cso1

Xuất phát từ chia sẻ của một cựu GM CSO, câu chuyện được tóm tắt theo một kịch bản khá cổ điển – thời gian đầu game vận hành rất tốt, nhưng sau khi thay đổi nhân sự thì bắt đầu kinh doanh đi xuống do người mới chưa đủ năng lực chèo lái, buộc goPlay phải tổ chức event “chui” để có doanh thu nộp cho Nexon. Đáng nói là cùng thời điểm đó Nexon lại cũng gây mâu thuẫn với goPlay và hỗ trợ giải đấu CSOWC bên Indonesia tắc trách – sau sự việc đó, cả hai bên phải ngồi nhìn nhận lại sai lầm của mình và hòa giải để cố gắng có được một giải pháp chung hợp lý cho đôi bên hơn.

cso2

cso3

Cựu GM này tiếp tục cho hay, sau sinh nhật 1 tuổi thì CSO gần như “chết” do không còn sự kiện chui nữa nên không đủ doanh thu, và anh này đã hiến kế cập nhật đẩy các nội dung mới lên trước, mở khóa nội dung cũ sau để hy vọng cứu vớt, nhưng phía Nexon nhất định không chịu – đến đây thì goPlay đã hết hoàn toàn giải pháp để duy trì doanh thu cho CSO và đành chủ động đề nghị chấm dứt hợp đồng trước khi tình hình tồi tệ hơn.

cso4

cso5

cso6

Vậy là lại thêm một game online nữa ở VN bị đóng cửa vì vấn đề doanh thu – lỗi do goPlay là chủ yếu nhưng Nexon cũng quá cứng nhắc khi không cứu vát thị trường trong khi bản thân còn tắc trách nhiều vấn đề gây khó khăn trong giải đấu. Giá mà CSO được vận hành một cách đúng đắn với những quản lý có tầm nhìn trong thời gian lâu lâu một chút thì có lẽ game vẫn có cơ hội tồn tại sóng đôi cùng Đột Kích tới nay chứ không chết yểu như vậy.

 Tin mới

'Cha đẻ' Đột Kích Smilegate tròn 20 tuổi và những dự định cho tương lai

'Cha đẻ' Đột Kích Smilegate tròn 20 tuổi và những dự định cho tương lai

Phó chủ tịch phát triển kinh doanh Harold Kim nói về cách công ty Smilegate “đổ bộ” vào phương Tây sau quá trình 20 năm phát triển.
Game Mobile 28/09/2022

ĐTCL: Top 7 đội hình leo rank hiệu quả ở phiên bản 12.18 mùa 7.5

ĐTCL: Top 7 đội hình leo rank hiệu quả ở phiên bản 12.18 mùa 7.5

Top 7 đội hình mạnh nhất dành cho anh em kỳ thủ leo rank ở phiên bản 12.18 ĐTCL mùa 7.
eSports 26/09/2022

Fan phấn khích khi Genshin Impact được hỗ trợ chơi Steam Deck

Fan phấn khích khi Genshin Impact được hỗ trợ chơi Steam Deck

Trò chơi nổi tiếng Genshin Impact có thể nhận được hỗ trợ Steam Deck, theo một người dùng diễn đàn Reddit.
Game Online 23/09/2022

Top 5 trang phục đẹp nhất trong Tower of Fantasy mà bạn không nên bỏ lỡ

Top 5 trang phục đẹp nhất trong Tower of Fantasy mà bạn không nên bỏ lỡ

Trong khi Tower of Fantasy là một MMORPG gacha khác, có rất nhiều tùy chỉnh mà người chơi có thể thực hiện đối với nhân vật của họ, khiến nó rất hấp dẫn.
Game Online 20/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.