>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Online

Lượng người chơi tăng 80% khi PUBG phát hành miễn phí

Game Online12/08/2022

Krafton thông báo rằng số lượng người chơi PUBG tăng 80% so với trước khi có phiên bản miễn phí.

Vào ngày 11/08, Krafton đã tổ chức một hội nghị để công bố doanh thu quý 2 năm 2022 của mình. Trong phần hỏi đáp sau buổi thuyết trình, những câu hỏi về sự thay đổi lượng người dùng trước và sau khi PUBG miễn phí đã được nêu lên.

Doanh thu quý 2/2022 của Krafton là 423,7 tỷ won doanh thu và 162,3 tỷ won lợi nhuận hoạt động, lần lượt giảm 7,8% và 6,8% so với cùng kỳ năm trước.

PUBG tăng người chơi mới sau khi "free".

PUBG tăng người chơi mới sau khi “free”.

Theo lĩnh vực, doanh số PC đạt 88,6 tỷ won, được duy trì ở mức tương đương với cùng kỳ năm trước sau khi chuyển đổi PUBG sang chơi miễn phí. Doanh thu console và các bộ phận khác giảm 5,9% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 15,4 tỷ won. Doanh thu tương đồng so với năm trước, nhưng nếu xét chi phí hoạt động giảm 8,4% so với cùng kỳ năm trước, có thể thấy tình hình hoạt động của các công trình hiện tại có phần chững lại.

Về điều này, Giám đốc tài chính Krafton Bae Dong-geun cho biết: “Hiện tại, số lượng người dùng PUBG đã tăng 80% so với trước khi có phiên bản miễn phí và tôi nghĩ hướng phát triển tổng thể thông qua trò chơi miễn phí là điều đúng đắn”.

Số lượng người chơi mới tăng lên khiến hãng phát triển game khẳng định quan điểm tích cực về tỷ lệ mua gói (Battle Pass), có liên quan đến doanh số. Giám đốc tài chính Bae Dong-geun cho biết thêm: “Quý thứ hai tập trung vào việc giữ chân người dùng, mở rộng game thủ mới, chúng tôi đã chuẩn bị kế hoạch cho việc tăng doanh số từ quý thứ ba”.

Cùng với đó, Krafton cũng đề cập đến PUBG Mobile (BGMI) mới đây đã bị chặn dịch vụ tại thị trường Ấn Độ. Giám đốc tài chính chia sẻ: “Chúng tôi đang làm việc với các nhà chức trách để người dùng Ấn Độ có thể đưa tựa game trở lại với người chơi sớm nhất có thể”.

Krafton sẽ tiếp tục tập trung vào phát triển trò chơi trong nửa cuối năm nay. Tại Gamescom 2022 được tổ chức ở Cologne, Đức vào cuối tháng 08, các video được công bố về các trò chơi mới như Callisto Protocol và Project M được cộng đồng game thủ chú ý và các buổi giới thiệu trò chơi sẽ được tổ chức cho khách tham quan.

Gamescom như một cơ hội để Krafton triển khai kế hoạch mở rộng tầm ảnh hưởng từ trung đến dài hạn của mình trong ngành công nghiệp trò chơi bằng cách tiết lộ IP mới mà họ đang chuẩn bị cho Bắc Mỹ, đồng thời cho thấy khả năng sản xuất và phát hành trò chơi của hãng.

Ngoài ra, Krafton sẽ bắt đầu dự án mở rộng IP chuyển thể từ tiểu thuyết. Dự án trò chơi mới UNANNOUNCED PROJECT đã được công bố và triển khai được trong hai năm sẽ cung cấp trải nghiệm chơi game mới cho game thủ trên toàn thế giới, bao gồm cả phương diện đồ họa hợp tác với Iain McCaig vào nửa đầu năm 2023.Tin mới

ĐTCL: Top 7 đội hình leo rank hiệu quả ở phiên bản 12.18 mùa 7.5

ĐTCL: Top 7 đội hình leo rank hiệu quả ở phiên bản 12.18 mùa 7.5

Top 7 đội hình mạnh nhất dành cho anh em kỳ thủ leo rank ở phiên bản 12.18 ĐTCL mùa 7.
eSports 26/09/2022

Fan phấn khích khi Genshin Impact được hỗ trợ chơi Steam Deck

Fan phấn khích khi Genshin Impact được hỗ trợ chơi Steam Deck

Trò chơi nổi tiếng Genshin Impact có thể nhận được hỗ trợ Steam Deck, theo một người dùng diễn đàn Reddit.
Game Online 23/09/2022

Top 5 trang phục đẹp nhất trong Tower of Fantasy mà bạn không nên bỏ lỡ

Top 5 trang phục đẹp nhất trong Tower of Fantasy mà bạn không nên bỏ lỡ

Trong khi Tower of Fantasy là một MMORPG gacha khác, có rất nhiều tùy chỉnh mà người chơi có thể thực hiện đối với nhân vật của họ, khiến nó rất hấp dẫn.
Game Online 20/09/2022

Avatar: Reckoning thuộc thể loại MMORPG Online trình diễn lối chơi mới toanh

Avatar: Reckoning thuộc thể loại MMORPG Online trình diễn lối chơi mới toanh

Tựa game Avatar: Reckoning thuộc thể loại MMORPG Online trình diễn lối chơi đã mắt hớp hồn người chơi với nhiều phân cảnh choáng ngợp.
Game Online 20/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.