>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 09/2022

Game4V eSports

LQMB: Hướng dẫn leo rank cùng Sứ Giả Thần Thánh Xeniel

eSports19/08/2022

Sau bản cập nhật Rừng Nguyên Sinh, Sứ Giả Thần Thánh Xeniel đã ngược dòng meta trở lại mạnh mẽ trong chế độ xếp hạng Liên Quân Mobile.

Xeniel từ lâu bị bỏ lại meta của Liên Quân Mobile (LQMB) do độ cơ động kém, cùng khả năng trao đổi chiêu thức kém hiệu quả vì phụ thuộc vào đòn đánh thứ 3 mới kích hoạt đươc nội tại. Điều này vốn không hợp lý với một tướng đỡ đòn, hỗ trợ thuần túy như Xeniel. Nhận ra được bộ kỹ năng của Sứ Giả Thần Thánh quá thiếu tối ưu, Timi Studio đã có sự thay đổi để Xeniel có thể trở lại đường đua cùng các tướng hỗ trợ khác hoặc có thể di chuyển lên đường Tà Thần tạo đột biến. Trong bài viết hôm nay, Game4V sẽ giới thiệu cho các bạn vài gợi ý để xây dựng Xeniel leo rank hiệu quả tại meta Rừng Nguyên Sinh. 

Sự thay đổi chiêu thức đáng giá: 

Như đã đề cập phía trên nội tại Sách Thánh Tích của Xeniel vốn dùng để trao đổi chiêu thức, nhưng nó lại cần đến 3 đòn đánh để kích hoạt rất. Để tăng giá trị của Sách Thánh Tích cho tương ứng với cái giá Xeniel bỏ ra, Timi Studio đã tăng thêm khả năng làm chậm lên đến 50% cho kỹ năng này. Ngoài ra lượng sát thương của nó cũng ổn định ở 5% máu tối đa của mục tiêu, cùng khả năng tái tạo thời gian hồi chiêu ngay lập tức nếu kỹ năng Thần Hộ Thể thi triển lần 2. Có thể thấy các chiêu thức của Xeniel đã có sự liên kết hợp lý với nhau, giúp nâng cao khả năng trao đổi nếu Xeniel buộc phải thi đấu ở đường Tà Thần.

Sứ Mệnh Cứu Thế được chỉnh sửa khiến Xeniel trở nên giá trị hơn trong mắt người chơi LQMB

Chiêu cuối của Xeniel chắc chắn là nâng cấp đáng giá nhất, khi nó có thể chọn mục tiêu để tạo giáp (giống Lưu Bang của Vương Giả Vinh Diệu), sau một thời gian Xeniel sẽ đáp xuống mục tiêu mình tạo giáp. Khác với trước đây vị trí đáp phải được canh chỉnh từ trước để đảm bảo hiệu quả. Với cơ chế mới, Xeniel giờ đây sẽ trở thành con bài chiến thuật hiệu quả, trong trường hợp team cần một vị tướng đỡ đòn, cơ động cao tại đường Tà Thần.

1. Phép bổ trợ:

Hiện tại có 3 lựa chọn phù hợp cho Xeniel theo từng vai trò: Cấp Cứu, Ngất Ngư và Tốc Biến. Riêng cấp cứu dùng khi bạn đi Hỗ Trợ, còn Ngất Ngư cũng có thể áp dụng nếu đi cùng bạn là một Xạ Thủ thích lối đánh “hổ báo”, lúc này bạn có thể dùng combo Chùy Thần Lực + Thần Hộ Thể để lao lên, sau đó đánh thường vào Hỗ Trợ yếu máu của đối phương hoặc Xạ Thủ rồi kích hoạt Ngất Ngư đối thủ buộc phải lui về vì không ai muốn trao đổi tiếp với Xeniel đang có hơn 500 đơn vị giáp ảo trong giai đoạn đi đường cả.

Cấp Cứu luôn là phép bổ trợ được ưu tiên nhất của Xeniel

Về phần Tốc Biến bạn có mang theo để dùng khi đi đường Tà Thần, vì công dụng có nó vô cùng đa dạng, sẽ có lúc phải cần đến. Ví dụ: Để tránh các đợt gank liên tục từ Rừng hoặc Đường Giữa đối thủ, hoặc chỉ đơn giản là Tốc Biến lên đánh thường kèm nội tại Sách Thánh Tích để dứt điểm kẻ địch. Phương án sử dụng phép bổ trợ Bộc Phá, kết hợp với việc lên trang bị sát thương phép thuật hoạt động ở khu vực Đường Giữa như một pháp sư sẽ rất đáng để thử.

2. Ngọc và Phù Hiệu: 

Ngọc:

Bộ ngọc phổ biến cho Xeniel khi đường Rồng và Tà Thần như sau: Đỏ III Tốc Đánh/Máu/Giáp (10), Tím III Máu/Hồi Máu/Tốc Chạy (10). Lục III Máu/Hồi Chiêu (10) => Chủ yếu hỗ trợ khả năng chống chịu.

Bảng ngọc cơ bản được hầu hết người chơi sử dụng cho Xeniel

Nếu đi Đường Giữa bạn có thể dùng bảng sau: Đỏ III Công/Xuyên Giáp Phép (10), Tím III Hút Máu Phép (4), Tím III Tốc Đánh/Chạy (1), Tím III Công/Hút Máu Phép (5). Lục III Tốc Đánh/Xuyên Giáp Phép (10) => Giúp bạn có thêm sát thương và một chút hồi phục, khi lao lên trao đổi chiêu thức bằng combo Chùy Thần Lực + Thần Hộ Thể + Sách Thánh Tích.

Bảng ngọc phá cách Đường Giữa, cho người chơi hệ sát thủ

Phù Hiệu: 

Hiện nay hầu như cả máy chủ đều sử dụng chung một phương án phù hiệu sau:

Nhánh chính: Rừng Nguyên Sinh – Bơm Máu – Canh Gác.

Nhánh phụ: Hấp Huyết và Siêu Hồi Máu.

Phương án này đem lại khả năng hồi phục mạnh, bên cạnh năng lực miễn khống 0.5 giây cùng sát thương phép theo phần trăm máu từ Rừng Nguyên Sinh. Miễn khống chế sẽ luồn cần trong suốt quá trình trận đấu diễn, đặc biệt với những tướng phải mở giao tranh như Xeniel. Còn riêng việc gây sát thương phép theo phần trăm máu cũng sẽ mạnh dần khi Xeniel bắt đầu có đủ các trang bị chống chịu. Cuối cùng là Siêu Hồi Máu cực hữu ích khi bạn đi Hỗ Trợ và mang theo Cấp Cứu.

Phù hiệu “quốc dân” cho Xeniel

Nếu muốn hóa thân thành “Thiên Sứ Sát Thủ” đây là bảng phù hiệu dành cho bạn:

Nhánh chính: Tháp Quang Minh – Xuyên Tâm – Tương Phản.

Nhánh phụ: Ma Hỏa và Cường Công.

Nhánh này không có gì để phân tích, chỉ có sát thương và sát thương. Riêng với phù hiệu Tương Phản, Xeniel dường như được ưu đãi khi 2% sát thương phải gánh chịu thêm là không đáng kể với lớp giáp ảo do Thần Hộ Thể tạo ra.

Phù hiệu sát thủ cho Xeniel

3. Trang bị: 

Xeniel Đỡ Đòn: 

Do vai trò chính của Xeniel vẫn là hỗ trợ nên trang bị ưu tiên vẫn là Đại Địa Mở Trói, tuy nhiên trong trường hợp đối phương có những Ngộ Không, Quillen hay Batman Đại Địa Ma Nhãn sẽ trở thành lựa chọn thích hợp hơn. Các bị còn lại như Huân Chương Troy, Khiên Huyền Thoại, Giáp Thống Khổ hay Khiên Thất Truyền đều hỗ trợ tối ưu hóa khả năng chống chịu của Xeniel – Đặc biệt Khiên Huyền Thoại (Giáp kháng phép + Giảm hồi chiêu) và Huân Chương Troy (400 năng lượng + Giảm hồi chiêu + Làm chậm tốc độ đánh) là 2 món trang bị quan trọng giúp Xeniel đảo đường đi gank liên tục nhờ vào nguồn năng lượng dồi dào, cũng như hạn chế khả năng gây sát thương vật lý của mục tiêu cần gank khi Xeniel tiến hành áp sát với Chùy Thần Lực.

Trang bị cho Xeniel Hỗ Trợ

Lưu ý: Hãy luôn ưu tiên các món trang bị cộng thêm năng lượng, vì Xeniel phải thi triển kỹ năng Thần Hộ Thể gần như liên tục, nếu không có đủ năng lượng khả năng chống chịu và gây sát thương của Xeniel sẽ xuống đến mức thấp nhất. Ngoài ra những khi đồng đội cần, nếu thiếu năng lượng Xeniel sẽ không thể thi triển Sứ Mệnh Cứu Thế để hỗ trợ kịp thời. Đã chấp nhận chơi Xeniel là bạn phải luôn sẵn sàng khi team cần.

Xeniel Sát Thủ: 

Dựa trên chất tướng của Sứ Giả Thần Thánh mạnh về khả năng tạo lá chắn liên tục để gây sát thương khi áp sát mục tiêu, chúng ta sẽ ưu tiên đầu tư những trang bị sau: Ngọc Đại Pháp Sư – Giày Phù Thủy – Quyền Trượng Rhea – Mặt Nạ Berith – Vương Miệng Hecate – Trượng Hỗn Mang. Ngọc Đại Pháp Sư sẽ giúp Xeniel trụ đường liên tục trong giai đoạn đầu cho đến giữa game, luôn có lượng tài nguyên máu và năng lượng vừa đủ để đi gank khi cần. Quyền Trượng Rhea sẽ tối ưu hóa khả năng chống chịu của Xeniel trong giao tranh, kẻ địch sẽ phải bỏ qua bạn khi Thần Hộ Thể và Khiên Sinh Mệnh cùng nhau kích hoạt (Chặn hơn 1000 sát thương cùng lúc).  Các món trang bị còn lại cung cấp lượng sát thương tối ưu, cùng khả năng xuyên kháng phép giúp bạn kết liễu tướng địch yếu máu khi tiếp cận.

Trang bị Đường Giữa cho Xeniel

Trang bị tình thế: Nếu team thiếu chống chịu bạn có thể ưu tiên Sách Thánh và Băng Nhẫn để thay thế cho Vương Miệng Hecate cùng Trượng Hỗn Mang. Sách Truy hồn có thể lên ngay sau khi hoàn thành Ngọc Đại Pháp Sư, khi team địch có khả năng hồi phục khủng. Lối lên đồ sức mạnh phép thuật còn có một lợi thế nữa khi đủ trang bị, nếu bạn kích hoạt Sứ Mệnh Cứu Thế sẽ tạo ra một lượng giáp “siêu to, khổng lồ” lên đồng minh (Hơn 2000 đơn vị sát thương có thể chặn lại). Các Xạ Thủ vào cuối game cũng chỉ mong có vậy để tự tin gây tối đa sát thương trong giao tranh tổng. Tuy nhiên Game4V không khuyến khích người chơi yếu tay lên đồ theo hướng này, vì rất phụ thuộc vào kỹ năng Thần Hộ Thể để bảo mệnh cho Xeniel. Nếu không hồi kỹ năng kịp thời, Xeniel sẽ trở thành “bao cát” cho team địch.

4. Cách chơi:

Giai đoạn đầu game:

Nếu khởi đầu ở Đường Rồng Xeniel có nhiều phương án để tiếp cận trận đấu, nếu là người chơi hệ chủ động. Bạn có thể nâng Chùy Thần Lực (kỹ năng có 1,25 làm choáng và vượt địa hình) sau đó phối hợp cùng Rừng team mình thực hiện một pha xâm lăng cướp bùa đối thủ. Hoặc chọn núp ở bụi cỏ ngay Đường Giữa để thực hiện một pha áp sát phối hợp cùng đồng đội lấy chiến công đầu (chỉ nên chọn phương án này, trong trường hợp người đi Đường Giữa đối phương thiếu kinh nghiệm dâng quá cao ngay đầu game). Tất nhiên nếu chơi bình thường, bạn có thể chọn Thần Hộ Thể trở thành kỹ năng đầu tiên, sau đó di chuyển ra Đường Rồng tạo áp lực giúp Xạ Thủ dễ thở hơn ở giai đoạn đầu trận đấu. Sau khi lên cấp độ 2, có đủ combo trấn phái Chùy Thần Lực + Thần Hộ Thể + Đánh thường (kích hoạt Sách Thánh Tích) bạn hãy tự tin đảo đường nếu Xạ Thủ có thể trụ đường tốt. Combo tạo giáp, làm chậm, gây choáng của Xeniel giai đoạn đầu game giúp tạo áp lực dễ dàng lên mọi đường. Hãy tận dụng lợi thế đó.

Xeniel thậm chí có thể đi rừng với ưu thế mạnh mẽ khi mở giao tranh

Khi lên cấp độ 4, nhanh chóng nâng Sứ Mệnh Cứu Thế. Sau đó tăng tần suất đi gank, từ đó tạo ra thế trận dồn ép ở một đường nhất định buộc Rừng team địch phải di chuyển hỗ trợ, lúc này khoảng trống về số lượng người ở các đường còn lại sẽ xuất hiện, nhanh chóng kêu gọi Rừng team mình di chuyển ra mục tiêu lớn như Rồng hoặc Tà Thần, ngay lập tức sử dụng Sứ Mệnh Cứu Thế để hỗ trợ, tỷ lệ ăn thành công sẽ rất lớn do ưu thế về người, cùng với phép bổ trợ Trừng Trị từ người đi Rừng đồng minh. Như đã đề cập phía trên, giai đoạn đầu game Xeniel phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng Thần Hộ Thể, nên hãy tận dụng các bụi cỏ để tiến hành combo khống chế, tránh lao lên trực tiếp dễ bị team địch né được. Đặc biệt là những Xạ Thủ như Violet, Hayate, Laville hay Thorne… trong tay người chơi trình cao dễ dàng vô hiệu quá Chùy Thần Lực, sau đó tiến hành thả diều trả sát thương lên người Xeniel.

Giai đoạn giữa và cuối game:

Từ giai đoạn giữa đến cuối game bạn nên di chuyển cùng team nếu chơi ở vai trò hỗ trợ, sau đó tiến hành những pha bắt lẻ đối phương nhờ Chùy Thần Lực. Còn nếu bạn đi Đường Giữa hãy tận dụng Thần Hộ Thể để đẩy đường, sau đó kêu gọi team đánh đội hình 4-1 (Bạn đẩy lẻ, team tập trung giao tranh), hãy ưu tiên Sứ Mệnh Cứu Thế cho Xạ Thủ hoặc Rừng (có sát thương lớn) nếu đánh đội hình này đây là 2 vị trí gây sát thương liên tục lên team địch tốt nhất. Ngoài ra nếu Rừng hoặc Xạ Thủ còn sống sau giao tranh, cơ hội để bạn ăn mục tiêu lớn sẽ cao hơn. Hãy luôn quan sát bản đồ trong giai đoạn này, dù chơi vị trí nào đi chăng nữa. Nếu không lợi thế từ Sứ Mệnh Cứu Thế sẽ giảm thiểu đáng kể.

Mẹo Combo Xeniel: 

Nếu mang Tốc Biến, hãy kích hoạt Thần Hộ Thể rồi Tốc Biến vào đối phương sau đó đánh thường làm chậm. Theo quán tính Xạ Thủ hoặc Pháp Sư team địch sẽ dùng kỹ năng lướt hoặc Tốc Biến để duy trì khoảng cách với bạn, lúc này sử dụng Chùy Thần Lực sẽ dễ dàng làm choáng mục tiêu hơn. Vì nếu sử dụng combo thông thường mở đầu bằng Chùy Thần Lực trong các pha giao tranh tổng, “yếu nhân” của đối phương luôn để dành kỹ năng để vô hiệu hóa Chùy Thần Lực. Họ hiểu được 1,25 giây làm choáng là rất khủng khiếp trong giao tranh tổng, chỉ cần trúng chiêu khả năng bay màu sẽ rất cao.Trong trường hợp không có Tốc Biến hãy sử dụng Chùy Thần Lực thật chính xác, nếu không cả team có thể sẽ phải ôm hận vì pha mở giao tranh lỗi của bạn.

Xeniel 1 cân 2 dễ dàng với sự hỗ trợ của Thần Hộ Thể

Kết: 

Xeniel có tất cả những gì một hỗ trợ cần có: Hồi máu, mở giao tranh, lớp giáo ảo dày, khả năng làm choáng… Vì vậy nếu chơi tốt, con đường lên Cao Thủ của bạn sẽ rộng mở, đó là chưa kể phong cách lên đồ của Xeniel cũng rất đa dụng dễ dàng khỏa lấp những đội hình mất cân bằng khi đánh xếp hạng, điều thường xuyên xảy ra trong LQMB. Tuy nhiên Sứ Giả Thần Thánh lại không quá nổi trội ở giai đoạn đầu và giữa game, do thời gian hồi chiêu khá cao, buộc người chơi phải rất cẩn trọng trong việc đưa ra quyết định sử dụng Sứ Mệnh Cứu Thế. Nếu thuộc mẫu người chơi nặng tính chiến thuật, thích giúp đỡ người khác – Hãy nghĩ đến cái tên Xeniel đầu tiên khi đến với LQMB.

Xem thêm: LMHT: 10 mẹo leo rank thần tốc ở vị trí Hỗ Trợ


Tuyển thủ gốc Việt - Dương Trần ‘gánh’ cùng lúc 3 thành viên T1 khiến nhiều fan thích thú

Không đến từ những giải đấu chuyên nghiệp và nổi tiếng, “duong pro” vẫn “gánh” 3 thành viên T1 đến với chiến thắng tại máy chủ Champions Queue.
eSports 28/09/2022

CKTG 2022: Riot Games bị tố cho tuyển thủ tập luyện bằng PC 'thua cả net cỏ' với FPS 30

Chỉ còn vài ngày nữa là Vòng Khởi Động CKTG 2022 sẽ chính thức khởi tranh nhưng các tuyển thủ vẫn không thể tập luyện một cách hiệu quả vì vấn đề FPS.
eSports 28/09/2022

Không còn là đội ‘nghèo nhất VCS’, Saigon Buffalo công bố nhà tài trợ đầu tiên tại CKTG 2022

Không còn “đơn thương độc mã” đến đấu trường quốc tế, Saigon Buffalo đã có nhà tài trợ đồng hành cùng trong hành trình đến CKTG 2022.
eSports 26/09/2022

Hướng dẫn theo dõi Champions Queue - Máy chủ siêu cấp dành cho các tuyển thủ CKTG 2022

Tại CKTG 2022, hầu hết tuyển thủ quốc tế sẽ không leo rank thông thường mà sẽ tập luyện tại máy chủ siêu cấp mang tên Champions Queue.
eSports 28/09/2022

Nữ MC Liên Quân Mobile đột ngột đăng ảnh phim người lớn làm fan nhốn nháo

Chỉ một thời gian ngắn sau khi làm MC tại “game quốc dân” Liên Quân Mobile, nữ MC Kim Ngân đã dính vào vụ việc khá nhạy cảm làm nhiều fan bất ngờ.
eSports 27/09/2022

LMHT: Ahri được 'trùng tu nhan sắc', chuẩn chất Hồ Ly Chín Đuôi

Riot hứa hẹn sẽ khiến cho Hồ Ly Chín Đuôi càng được yêu thích hơn với nâng cấp ngoại hình mới đây dành cho cô nàng Ahri.
eSports 28/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Tuyển thủ gốc Việt - Dương Trần ‘gánh’ cùng lúc 3 thành viên T1 khiến nhiều fan thích thú

Tuyển thủ gốc Việt - Dương Trần ‘gánh’ cùng lúc 3 thành viên T1 khiến nhiều fan thích thú

Không đến từ những giải đấu chuyên nghiệp và nổi tiếng, “duong pro” vẫn “gánh” 3 thành viên T1 đến với chiến thắng tại máy chủ Champions Queue.
eSports 28/09/2022

LMHT: Ahri được 'trùng tu nhan sắc', chuẩn chất Hồ Ly Chín Đuôi

LMHT: Ahri được 'trùng tu nhan sắc', chuẩn chất Hồ Ly Chín Đuôi

Riot hứa hẹn sẽ khiến cho Hồ Ly Chín Đuôi càng được yêu thích hơn với nâng cấp ngoại hình mới đây dành cho cô nàng Ahri.
eSports 28/09/2022

Hướng dẫn theo dõi Champions Queue - Máy chủ siêu cấp dành cho các tuyển thủ CKTG 2022

Hướng dẫn theo dõi Champions Queue - Máy chủ siêu cấp dành cho các tuyển thủ CKTG 2022

Tại CKTG 2022, hầu hết tuyển thủ quốc tế sẽ không leo rank thông thường mà sẽ tập luyện tại máy chủ siêu cấp mang tên Champions Queue.
eSports 28/09/2022

CKTG 2022: Riot Games bị tố cho tuyển thủ tập luyện bằng PC 'thua cả net cỏ' với FPS 30

CKTG 2022: Riot Games bị tố cho tuyển thủ tập luyện bằng PC 'thua cả net cỏ' với FPS 30

Chỉ còn vài ngày nữa là Vòng Khởi Động CKTG 2022 sẽ chính thức khởi tranh nhưng các tuyển thủ vẫn không thể tập luyện một cách hiệu quả vì vấn đề FPS.
eSports 28/09/2022

‘Chạy show’ trước thềm CKTG 2022, CEO T1 bị réo tên vì không cho Faker và đồng đội tập luyện

‘Chạy show’ trước thềm CKTG 2022, CEO T1 bị réo tên vì không cho Faker và đồng đội tập luyện

Dù đến Mỹ trước các đội tuyển khác nhưng Faker và đồng đội không thể toàn tâm toàn ý tập luyện và chuẩn bị cho CKTG 2022 mà phải “chạy show” cho T1.
eSports 28/09/2022

Lịch thi đấu CKTG 2022 ngày 30/9: SGB đụng độ IW, DRX chạm trán RNG

Lịch thi đấu CKTG 2022 ngày 30/9: SGB đụng độ IW, DRX chạm trán RNG

Trong ngày khai mạc của CKTG 2022, đại diện Việt Nam tại Vòng Khởi Động – Saigon Buffalo sẽ đụng độ 1 trong 2 đối thủ yếu nhất bảng đấu của mình.
eSports 28/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.