>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Game4V eSports

LQMB: Hướng dẫn leo rank Cao Thủ cùng D’Arcy – Pháp sư bị lãng quên

eSports21/08/2022

Không còn được ưa chuộng như thời hoàng kim, nhưng chất tướng của D’Arcy vẫn đủ tốt, để mở đường lên bậc xếp hạng Cao Thủ cho người chơi Liên Quân Mobile.

Pháp Sư Thứ Nguyên xuất hiện ở LQMB mang theo làn gió mới với bộ kỹ năng biến ảo, đầy mạnh mẽ trong lối chơi. Đã từng có thời điểm nhà nhà chơi D’arcy từ streamer, tuyển thủ cho đến những người mới chơi đều thích thú với vị tướng này. Tuy nhiên theo thời gian, D’arcy dần đánh mất vị thế của mình qua các đợt giảm sức mạnh của nhà phát triển Timi Studio, bên cạnh đó là sự xuất hiện của những vị tướng mới như: Lorion, Zata hay Iggy khiến cho người chơi dần quên đi vị thủ hộ giả của tường thành Norman.

D’Arcy như họng pháo ma pháp, cung cấp cho team lượng sát thương phép thuật mạnh mẽ

Dù vậy, D’Arcy vẫn là một pháp sư sở hữu khả năng khống chế, dồn sát thương diện rộng “không phải dạng vừa” ở vị trí đường giữa. Trong bài viết hôm nay, Game4V sẽ giới thiệu đến các bạn cách xây dựng phù hợp vị tướng D’Arcy trong chế độ xếp hạng:

1.Phép bổ trợ:

Không có quá nhiều lựa chọn phép bổ trợ phù hợp cho D’Arcy, Pháp Sư Thứ Nguyên chỉ có thể chọn Trừng Trị cho vai trò đi Rừng, cũng như Tốc Biến cho các vai trò khác (Thỉnh thoảng D’Arcy có thể đi Đường Giữa, hay thậm chí Hỗ Trợ nếu cần). 

Tốc Biến và Trừng Trị là 2 phép bổ trợ mặc đinh của D’Arcy

Tốc Biến khi kết hợp với chiêu cuối Không Gian Thứ Nguyên cùng sẽ tạo ra nhiều combo ảo diệu cho D’Arcy. Nhất là những tình huống Tốc Biến sau đó dùng chiêu cuối giam cầm cả team địch, rồi kích hoạt Lập Phương Thứ Nguyên (Combo trên 3000 sát thương), combo này dùng rất hiệu quả trong các không gian hẹp như hang Tà Thần hoặc hang Rồng. Đơn giản hơn, D’Arcy có thể Tốc Biến dứt điểm kẻ thù yếu máu một cách nhẹ nhàng sau khi kích hoạt kỹ năng Du Hành Thứ Nguyên. Đây là combo được nhiều người chơi D’Arcy ưu tiên sử dụng, vì nó đem lại lượng sát thương khá ổn, cùng khả năng bách phát bách trúng (Không thể nào trượt được).

2.Ngọc và phù hiệu:

Ngọc: 

Bảng ngọc của D’Arcy hướng tới việc tăng sát thương phép thuật, kết hợp một ít  hút máu phép và tốc độ chạy. Điều này giúp D’Arcy có thể trụ đường, thả diều hay dọn rừng đều thích hợp. 

Ngọc Đỏ III: Công phép + Xuyên giáp phép (10).

Ngọc Tím III: Tốc đánh  + Tốc chạy (6), Công phép hút máu (4).

Ngọc Xanh III: Xuyên giáp phép + Tốc đánh (10).

Bảng ngọc Đường Giữa cho D’Arcy

 

Nếu chuyên đi Rừng, các bạn có thể tham khảo bảng ngọc tập trung vào tốc đánh để kích hoạt nội tại Lực Lượng Thứ Nguyên: 

Ngọc Đỏ III Công phép + Xuyên giáp phép (10).

Ngọc Tím III: Tốc đánh  + Tốc chạy (10).

Ngọc Xanh III: Xuyên giáp phép + Tốc đánh (10).

Bảng ngọc đi Rừng cho D’Arcy

Phù hiệu:

D’Arcy sở hữu nguồn sát thương khủng từ bộ chiêu thức của mình, trong đó phải kể đến kỹ năng Lập Phương Thứ Nguyên, có thể gây hơn 2000 sát thương phép thuật nếu trúng phải ở giai đoạn cuối game.Vì vậy, đại đa số người chơi sẽ ưu tiên khả năng phòng ngự khi chọn phù hiệu cho D’Arcy – Thánh Thuẫn vừa trang bị lá chắn, lại “khuyến mãi” thêm hút máu phép chính là cái tên “vàng” dành cho Pháp Sư Thứ Nguyên:

Nhánh chính: Tháp Quang Minh – Thánh Châu – Xuyên Tâm – Thánh Thuẫn.

Nhánh phụ: Quả Cầu Băng Sương và Thợ Săn.

Phù hiệu cho D’Arcy

Thánh Châu đem lại khả năng hồi chiêu cuối, giúp D’Arcy có nhiều cơ hội thi triển Không Gian Thứ Nguyên hơn trong suốt trận đấu, Xuyên Tâm và Thợ Săn giúp Pháp Sư Thứ Nguyên có thêm sát thương khi thi triển kỹ năng, nhờ vào lượng sức mạnh phép thuật cùng xuyên kháng phép chúng cung cấp. Riêng Quả Cầu Băng Sương sẽ là tiền đề quang trọng, để D’Arcy sống sót khỏi những tình huống nguy hiểm hoặc thực hiện các pha outplay (chơi trên cơ) đối thủ. 

Trong trường hợp thích chơi theo kiểu “nhất kích tất sát” (một chiêu đoạt mạng) hãy thay Thánh Thuẫn bằng Thần Quang, nhánh phục chọn Ma Hỏa và Cường Công để sát thương thêm phần “mười phân vẹn mười” (Thêm phần trọn vẹn, hoàn hảo).

3.Trang bị:

Pháp Sư Thứ Nguyên có 2 lựa chọn lên trang bị, tương ứng với 2 vai trò D’Arcy Đường Giữa và đi Rừng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp sẽ có thêm cách lên đồ Hỗ Trợ, do tâm lý của nhiều bạn không thích chơi Hỗ Trợ thuần, mà thích chọn những vị tướng có thể gây sát thương mạnh, để có thể tạo dấu ấn riêng cho bản thân trong trận đấu. (Tất nhiên Hỗ Trợ thuần vẫn có thể tạo nên những khoảnh khắc đỉnh cao, nhưng nhiều người lại không nghĩ vậy)

D’Arcy Đường Giữa:

Sở hữu kỹ năng Du Hành Thứ Nguyên giúp tăng tầm đánh, cường hóa đòn đánh thường thành sát thương phép, kết hợp làm chậm. Nên chắc chắn trang bị trấn phái của Pháp Sư Thứ Nguyên phải là Gươm Tận Thế, nội tại Sức Mạnh Nguyên Tố tương tự Du Hành Thứ Nguyên của nó sẽ giúp đòn đánh thường của D’Arcy tăng uy lực lên gấp bội, cụ thể ở cấp độ 1 của kỹ năng Du Hành Thứ Nguyên, nếu D’Arcy có thêm Gươm Tận Thế là món đồ lớn đầu tiên, khi cả 2 cùng cường hóa cho đòn đánh thường – D’Arcy có thể thổi bay từ 900 đến hơn 1000 máu của đối thủ (tùy vào tình trạng giáp phép). Các trang bị còn lại của D’Arcy như Sách Truy Hồn, Vương Miện Hecate sẽ hỗ trợ cho việc tối ưu hóa sát thương của vị tướng này. Riêng Quả Cầu Bằng Sương sẽ giúp D’Arcy sống sót trước sự truy lùng của những Sát Thủ hoặc Đấu Sĩ team bạn trong giai đoạn giao tranh tổng.

Tramg bị Đường Giữa cho D’Ạrcy

Lưu ý: Trong trường hợp team bạn không có tướng chống chịu, combo sinh tồn Xuyên Tâm Lệnh + Mặt Nạ Berith + Sách Thánh sẽ phù hợp hơn (Cung cấp tổng 1900 máu và 200 giáp). Riêng Gươm Tận Thế cùng Quả Cầu Băng Sương luôn hữu hiệu trong mọi trường hợp, nên không cần thay thế.

D’Arcy đi Rừng:

Khi đi Rừng D’Arcy chỉ cần thay thế Gươm Tận Thế bằng Gươm Loki, nội tại của chúng có công năng tương tự nhau dù Gươm Loki sẽ yếu hơn một chút do tỷ lệ sát thương phép ít hơn (Chênh lệch khoảng 30%). Ngoài ra các trang bị sát thương “mì ăn liền” như Mặt Nạ Ma Quái và Trượng Bùng Nổ cũng nên được ưu tiên, vì nhiệm vụ của bạn lúc này chỉ đơn giản là hạ gục kẻ địch càng nhanh càng tốt hoặc ít nhất cũng “làm mềm” thành công mục tiêu bạn muốn gank, để chủ lực của team dễ dàng dứt điểm. 

Trang bị đi Rừng cho D’Arcy

Quyền Trượng Rhea cũng là cái tên đáng chú ý, vì trang bị này giúp D’Arcy có những tình huống săn Rồng hoặc Tà Thần đơn độc nhưng không quá thấp máu sau khi xong việc, nhờ vào 25% hút máu phép và Khiên Sinh Mệnh do nó mang lại.

4. Cách chơi D’Arcy:

 Giai đoạn đầu game:

D’Arcy hiện tại không quá bá đạo như thời kỳ hoàng kim của mình, nên thay vì chơi “hổ báo”, giai đoạn đầu game các bạn nên nâng Lập Phương Thứ Nguyên, sau đó tận dụng chiêu này để dọn lính hoặc quái rừng nhanh chóng, cho đến khi lên cấp độ 4 để sở hữu đủ combo rồi hãy tiến hành đi gank. Trong trường hợp thuận lợi, các đường của team địch di chuyển lỗi thường xuyên dâng cao, hãy dùng Du Hành Thứ Nguyên để tiếp cận làm chậm, trước đó hãy đặt Lập Phương Thứ Nguyên ngay sau lưng kẻ địch để chặng đường chạy về chúng, đừng quá cố gắng cân chỉnh Lập Phương Thứ Nguyên để đối phương chúng chiêu, vì khi đi gank bạn có đồng đội hỗ trợ, nên nếu có thể dùng chiêu này chặn đường rút lui của địch thì đó đã là một thành công, nếu kẻ địch Tốc Biến để né chiêu sẽ tạo ra cơ hội gank đường đó lần tiếp theo cho bạn, còn nếu kẻ địch đi vòng thì bạn cùng team có khả năng rất cao sẽ áp sát để gây sát thương thành công, đưa kẻ địch lên bảng đếm số. Giai đoạn đầu game, hãy tận dụng tối đa combo Lập Phương Thứ Nguyên + Du Hành Thứ Nguyên để ăn lính, đẩy trụ, sau đó đảo đường để đi gank, hãy ưu tiên Đường Tà Thần, vì nếu gank thành công bạn sẽ được khuyến mãi thêm một mục tiêu lớn, sau đó tận dụng đợt lính từ Tà Thần để tiếp tục chiếm ưu thế về trụ. 

Lượng sát thương mà D’Arcy mang lại là vô cùng khủng khiếp

Thực tế bộ combo làm chậm, khống chế của D’Arcy giúp tỷ lệ gank thành công rất cao. Chỉ yêu cầu bạn tung Ma Trận Thứ Nguyên thật chuẩn, mọi thứ còn lại chỉ còn là “thủ tục” trong tình huống 1vs2. 

Giai đoạn giữa và cuối game:

Tiến vào giai đoạn giữa và cuối game, hãy di chuyển cùng team và thực hiện các pha bắt lẻ đối phương nhờ bộ combo “bay màu” của mình. Tại thời điểm này D’Arcy có thể kết liễu ngay lập tức Xạ thủ, Pháp Sư “máu giấy” của đối phương chỉ trong một combo duy nhất. Ở giai đoạn này, nếu bạn là người đi Rừng của team hãy cố gắng kêu gọi giao tranh thật chuẩn, đảm bảo an toàn cho bản thân. Vì nếu như bạn bốc hơi, team không chỉ bất lợi trong giao tranh, mà còn có thể mất luôn trận đấu nếu đối phương tận dụng ăn thành công Caesar Bạo Chúa.

5. Combo D’Arcy:

Combo “hoàn hảo” nhất của D’Arcy sẽ diễn ra trong trạng thái nội tại gần đầy. Hãy kích hoạt Du Hành Thứ Nguyên + Đánh Thường + Ma Trận Thứ Nguyên +  đợi khoảng 1 giây, khi mà hiệu ứng vòng tròn của Ma Trận Thứ Nguyên đi được đến giữa Ma Trận + Lập Phương Tứ Nguyên + Ma Trận Thứ Nguyên. 

Hướng dẫn combo D’Arcy

Tất nhiên không phải điều kiện lúc nào cũng lý tưởng như vậy, trong các giao tranh tổng ở Hang Rồng và Tà Thần, hãy tung Ma Trận Thứ Nguyên Ngay lập tức kết hợp Lập Phương Thứ Nguyên theo sau, khi kẻ địch đang tập trung cùng một vị trí để chiếm lợi thế cho team. Tiếp đó hãy dành đòn đánh cường hóa cho Xạ Thủ hoặc Pháp Sư team địch, để có một giao tranh thành công.

Kết:

Cần một pháp sư có ngoại hình ổn, kỹ năng biến ảo, nhiều sát thương, highlight dễ dàng được đánh giá cao thì D’Arcy chính là lựa chọn dành cho bạn, khi đến với LQMB.

Xem thêm: LQMB: Hướng dẫn leo rank cùng Sứ Giả Thần Thánh Xeniel


LMHT: Hướng dẫn nhận hộp quà Esports 2023 miễn phí

Sau khi trở về với sự quản lý của Riot Games, người chơi LMHT Việt Nam sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều phần quà khi theo dõi các giải đấu Esports.
eSports 07/02/2023

Drama Zeros nợ lương nhân viên: ‘Ma Vương 2k’ lên tiếng xin lỗi sau buổi livestream ‘thiếu nghiêm túc’

Từng nhiều lần mỉa mai GAM Esports trong drama nợ lương, nhưng giờ chính “Ma Vương” Zeros lại là người nợ lương nhân viên của mình.
eSports 06/02/2023

LMHT: Bản cập nhật 13.1b vừa bị Riot xóa bỏ một cách khó hiểu

Không còn là những lỗi “lặt vặt” trong bản cập nhật mà Riot Games ra mắt, lần này LMHT đã gặp phải lỗi mất luôn toàn bộ bản cập nhật 13.1b.
eSports 07/02/2023

Rekkles và FNC bị loại ngay từ 'vòng gửi xe' của LEC Mùa Đông 2023

Từng được đánh giá là ứng cử viên vô địch ở đầu mùa giải, đến giờ “siêu xạ thủ” Rekkles và đồng đội tại FNC đã bị loại khỏi giải đấu LEC Mùa Đông 2023.
eSports 07/02/2023

Fanpage VCS đột ngột đổi ảnh đại diện ‘xám xịt’, fan đồn đoán giải đấu có thể bị hủy

Sau một thời gian dài “im hơi lặng tiếng”, fanpage VCS cuối cùng cũng có những cập nhật mới nhưng không phải về thời gian tổ chức giải đấu.
eSports 06/02/2023

Đấu Trường Chân Lý: Lộ diện 14 ‘kỳ thủ’ đầu tiên của Việt Nam tại giải đấu quốc tế sắp tới

Sau khi tìm ra được top 10 “kỳ thủ”, ban tổ chức cũng đã hé lộ đầy đủ 4 khách mời sẽ tham dự giải đấu Đấu Trường Chân Lý quốc tế sắp tới.
eSports 06/02/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

LMHT: Đến 'Thánh Toxic' Tyler1 cũng bị game thủ Việt ‘chửi sấp mặt’ trong rank Bắc Mỹ

LMHT: Đến 'Thánh Toxic' Tyler1 cũng bị game thủ Việt ‘chửi sấp mặt’ trong rank Bắc Mỹ

Cộng đồng LMHT Việt Nam đang bàn tán xôn xao về vụ việc streamer đình đám phương Tây – Tyler1 bị “chửi sấp mặt” tại rank Vàng Bắc Mỹ.
eSports 08/02/2023

LMHT: Trailer mới của Aurelion Sol bị chê là kém hấp dẫn hơn cả teaser cũ

LMHT: Trailer mới của Aurelion Sol bị chê là kém hấp dẫn hơn cả teaser cũ

Sau khi được ra mắt trailer mới trong LMHT, Aurelion Sol phiên bản 2023 sẽ cập bến máy chủ chính thức trong bản cập nhật 13.3 sắp tới.
eSports 08/02/2023

LMHT: Hướng dẫn nhận hộp quà Esports 2023 miễn phí

LMHT: Hướng dẫn nhận hộp quà Esports 2023 miễn phí

Sau khi trở về với sự quản lý của Riot Games, người chơi LMHT Việt Nam sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều phần quà khi theo dõi các giải đấu Esports.
eSports 07/02/2023

Rekkles và FNC bị loại ngay từ 'vòng gửi xe' của LEC Mùa Đông 2023

Rekkles và FNC bị loại ngay từ 'vòng gửi xe' của LEC Mùa Đông 2023

Từng được đánh giá là ứng cử viên vô địch ở đầu mùa giải, đến giờ “siêu xạ thủ” Rekkles và đồng đội tại FNC đã bị loại khỏi giải đấu LEC Mùa Đông 2023.
eSports 07/02/2023

LMHT: Bản cập nhật 13.1b vừa bị Riot xóa bỏ một cách khó hiểu

LMHT: Bản cập nhật 13.1b vừa bị Riot xóa bỏ một cách khó hiểu

Không còn là những lỗi “lặt vặt” trong bản cập nhật mà Riot Games ra mắt, lần này LMHT đã gặp phải lỗi mất luôn toàn bộ bản cập nhật 13.1b.
eSports 07/02/2023

Fanpage VCS đột ngột đổi ảnh đại diện ‘xám xịt’, fan đồn đoán giải đấu có thể bị hủy

Fanpage VCS đột ngột đổi ảnh đại diện ‘xám xịt’, fan đồn đoán giải đấu có thể bị hủy

Sau một thời gian dài “im hơi lặng tiếng”, fanpage VCS cuối cùng cũng có những cập nhật mới nhưng không phải về thời gian tổ chức giải đấu.
eSports 06/02/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.