>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Game4V PC - Console

[FACT] Lời khuyên cho các thanh niên còn “noob” trong PlayerUnknown’s Battlegrounds

PC - Console13/07/2017

Nếu có điều gì mà sự thành công to lớn của PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) đã chứng tỏ thì chắc chắn đó là con người ta có vẻ thích chết tức tưởi, đơn đội ở một no khỉ ho cò gáy bởi một kẻ địch không rõ mặt, biết tên, vũ trang chỉ bởi thanh xà băng và quân trang đôi khi chỉ có đôi găng tay đấm boxing.

Vâng, không phải là cảm giác căng thẳng, phấn khích, sung sướng vỡ òa mà chỉ có người sống sót duy nhất trong cuộc chiến sinh tử của 100 người; mà chính là sự thu hút của cái chết trong khe rãnh tàn mới là thứ thu hút đông đảo chúng ta.

Từ khi mua cái tựa game này, hẳn các bạn cũng như tôi, đã chết đi chết lại trong mấy cái rãnh, và cả trong nhà, trên trần nhà, dưới xe, trên xe, khi bơi, trong đống lửa, đồng đội bắn…

Thực sự do đã chết quá nhiều theo quá nhiều cách khác nhau nên có thể nói tôi đã là một người đầy kinh nghiệm và là chuyên gia trong việc chơi dở PUBG. Thế nên thay vì trao cho bạn những lời khuyên thật thông thái về việc làm sao để thắng một ván đấu sinh tử đầy khốc liệt, bạo tàn trong PUBG. Tôi sẽ chỉ cho bạn những việc KHÔNG nên làm, chuyện còn lại tự thân các bạn tìm hiểu nhé. À, và khi nào bạn tìm hiểu ra thì hãy chia sẻ cho tôi và Game4V cùng biết nữa nhé.

1/

1

Rất rõ ràng đúng không? Cửa được mở tức là rất có thể đã có người vào căn nhà đó, mà rất có thể đã có người vào căn nhà đó tức là rất, rất có thể bạn sẽ chết.

Tất nhiên đó là với mấy thanh niên gà mờ mới chơi thôi, các tay chơi có kinh nghiêm thêm tí thì sẽ cẩn thận đóng cửa, vào thu thập những thứ hữu ích rồi… âm thầm giăng bẫy cho người kế tiếp vào căn nhà đó (rất có thể là bạn) phải tử nạn. Mà kể cả họ không có ý giăng bẫy thì với hệ thống âm thanh tuyệt vời của PUBG, khi bạn vào thì họ sẽ nghe khá là rõ mọi động tĩnh của bạn.

Kiểu gì thì kiểu, rất có thể bạn sẽ chết.

playerunknowns-battlegrounds-tips-9

Thế nên tốt hơn hết là đừng vào cả mấy căn nhà có cửa đóng kín nữa.

Vậy nên nếu bạn thông minh hơn tôi một chút, bạn sẽ thám thính cẩn thận, nghe ngóng động tĩnh kĩ lưỡng hơn trước khi đi vào bất kì một căn nhà nào. Hoặc nếu bạn thật sự thông minh hơ n tôi, có lẽ bạn sẽ tương kế tựu kế, giả vờ vào căn nhà, tạo vài tiếng động vớ vẩn rồi lặng lẽ chờ cho ông tướng trong nhà xuống thu hoạch thì xông ra bắn, đánh đập. Nhưng nếu bạn lóng ngóng như tôi thì biết đâu, màn tương kế tựu kế này lại thành gậy ông đập lưng ông, con mồi của bạn sẽ săn cho bạn chết và cướp lấy đôi giầy, chiếc găng tay quý hóa của bạn mất đó.

2/

2

Như là một yếu tố hiển nhiên trong PUBG, đó là bạn phải xông vào thu hoạch mọi căn nhà có thể dù nó có đóng cửa hay không. Vì sao? Dù đầy hiểm nguy, bao rủi ro đang đón chờ nhưng những căn nhà ẩn chứa một lượng rất dồi dào quân trang, từ mấy khẩu súng cùi cho đến súng trường tấn công tự động, đến ống ngắm, đến balo, đến giáp trụ… Tóm lại là rất nhiều thứ mà bạn có thể tự liệt kê thêm mà vẫn không kể hết. Và bạn cần tất cả những thứ đồ đạc quan trọng đó để tối đa hóa khả năng sống sót của mình trong một cái trò chơi mà khả năng cao là bạn sẽ không sống nổi này. Nếu bạn làm đúng như vậy (mà không vấp phải rủi ro) thì có khi bạn sẽ thành 1/40 người sống sót sau cùng đấy, khá là cao rồi phải không?

Giờ nếu bạn có thể khám phá mọi căn nhà mà vẫn tránh đứa những cái cửa ra vào dù đóng hay mở thì bạn bắt đầu chơi ra gì rồi đấy à nha.

3/

3

Nếu bạn nghĩ mấy cái kênh voice chat của DOTA, LOL hay Call of Duty là đã đủ kinh khủng với một đống blamer, flamer, trẻ trâu, anh hùng bàn phím… rồi thì tôi rất tiếc phải nói. Bạn mới chỉ tốt nghiệp cấp xóa mù chữ của hệ thống giáo dục trẻ trâu thôi. Vì dù gì thì mấy game đó cũng chỉ có tầm 5-6 đến 12-24 người chơi mà bạn có thể nghe một lúc là cùng. Còn trong PUBG là tới 99 thanh niên một lúc mà do nó đang rất thành công, độ phổ biến cao mà lại rất dễ gây bực mình, ức chế, mất kiên nhẫn nên thay vì lắng nghe những sự hé lộ hữu ích thì bạn sẽ nhẹ nhất là bị lừa, còn thông thường là bạn sẽ phải nghe đủ các thể loại người nói từ thể loại thanh niên chửi như hát hay, kêu ca như đàn bà, cho tới phân biệt chủng tộc, kì thị tôn giáo, blamer, flamer, trẻ trâu, siêu trẻ trâu…

d0thm5g

Và nhân những thứ kém vui đó lên 99 con người?

Thế nên khi chơi PUBG hãy tắt voice chat đi nhé, nút Ctrl+T không mang tới niềm vui chút nào đâu.

4/

4

Một trong những yếu tô PUBG vay mượn từ các game thuộc thể loai jsinh tồn khác đó là vùng choi được mang tính phi bất biến. Ban đầu mọi người đặt chân xuống hòn đảo 8x9km này, sẽ có tín hiệu cho biết đâu là khu vực chơi được và sau tầm 5 phút, một đám mây điện từ sẽ từ từ lướt qua bản đồ , gây một lượng damage nho nhỏ dần dần sau mỗi vài giây cho tất cả những ai nằm trong phạm vi của nó.

playerunknowns-battlegrounds-map

Và rồi khu vực chơi được lại biến đổi khiến đám mây điện từ nhanh chóng biến đổi theo nó. Điều này tiếp diễn liên tục cho tới khi chỉ còn một vài người còn lại trên chiến trường, vật vã tìm cách vừa ẩn nấp vừa trốn tránh.

Thế nên rõ ràng rồi phải không? Bạn đừng bị sa vào cái trường điện từ khổng lồ đó nhé vì nó sẽ giết bạn đấy. Thực ra, thậm chí đừng đến gần rìa của cơn bão điện từ đó vì đó có thể coi là thiên đường cho các tay bắn tỉa cơ hội, khao khát một cơ hội hốt những tay chơi đang cố tìm đến nơi an toàn.

5/

5

Có tổng cộng 7 loại phương tiện di chuyển trong PUBG chứ không phải chỉ có một xe ôtô nhưng thường là bạn sẽ chết nếu đi quá lâu, cụ thể là khoảng hơn 100m trên bất kì phương tiện nào. Đừng nhầm tưởng rằng nếu bạn đi trong oto hay tàu thuyền thì sẽ nhanh đến được nơi an toàn, bạn vẫn sẽ tiêu thôi.

Vì xe cộ, tàu thuyền phát ra tiếng ồn rất lớn, dễ bị phát hiện, khó ẩn nấp. Lên một cái phương tiện bất kì nào đó và cả đống các thanh niên khát mồi sẽ biết ngay đến sự hiện diện của bạn. Mà khả năng cao là kiểu gì ngay lập tức bạn cũng sẽ nằm trong tầm ngắm của ai đó thôi.

playerunknowns-battlegrounds-tips

Mà chẳng phải cứ di chuyển trên xe cộ mới là nguy hiểm, với các tay chơi thông thạo tí chút thôi, khi nhìn thấy một phương tiện di chuyển bị bỏ lại, họ sẽ biết ngay là rất có thể có ai đó đang ở quanh đây.

Thế nên không động gì tới xe cộ, tàu thuyền cả là tốt nhất.

6/

6

Ồ; biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng; câu này cụ Tôn Tử bên Tàu đã nói không chỉ đúng trong quân sự mà cả trong cuộc sống thường ngày; mà không chỉ trong cuộc sống thường ngày mà cả trong PlayerUnknown’s Battlegrounds nữa.

Nếu bạn chỉ có mỗi cái dao machete với khẩu súng lục và vài viên đạn thì đừng có cố thử đột kích một tòa nhà với vài thanh niên đang trấn thủ. Hay là tìm kiếm đọ súng với hội bắn tỉa nhé. Dù cảm giác bị cuốn theo mấy pha bắn nhau là cảm giác rất bình thường sau 20 phút chạy loanh quanh rồi thu lượm hết cái này đến cái nọ.

playerunknowns-battlegrounds-12937712

Nhưng luôn nhớ rằng sự bình tĩnh, kiên nhẫn và chuẩn bị tốt là yếu tố khiến bạn ngự trị tuyệt đối trong PlayerUnknown’s Battlegrounds.

7/

7

Chơi solo có hay và cuốn hút đến mấy thì chẳng chóng thì chầy bạn cũng phát mệt đầu, mệt óc với cái kiểu cân não chạy đua sinh tồn như vậy. Thế là bạn cố thử chơi phần Duo hay Squad, nơi bạn ít ra có thêm vài ông đồng đội, bắn nhau đỡ buồn chán, cảm giác đỡ đơn côi.

Thể nhưng bên cạnh cảm giác ấm áp đó là những pha bội phản tới nhói lòng.

Không chỉ rõ ràng như là một pha shotgun giữa mặt vì tranh giành đồ. Mà đôi khi mọi chuyện còn diễn biến phức tạp hơn, ví dụ như bạn mất công kiếm rồi mang đến cho đồng đội để rồi cả lũ lái cái xe vọt đi dưới ánh bình mình, bỏ bạn ở lại. Hay là cả lũ bảo bạn xung phong chạy lên trước đi rồi khi thấy nguy hiểm quá thì lập tức lé hạ vậy đó.

8/

8

Rất đơn giản, đừng có chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds, đó là một trò chơi rất tàn nhẫn, quá ư khốc liệt và sẽ làm bạn buồn, thậm chí khiến bạn ứa nước mắt ra mà khóc. Thế nên tốt nhất là không nên chơi trừ khi bạn có đồng đội chơi cùng cho đỡ buồn.


Dù đã xin lỗi nhưng Unity vẫn bị tẩy chay bởi hơn 500 nhà phát triển

Hàng trăm nhà phát triển trò chơi tham gia tẩy chay Unity và mạng quảng cáo của Unity Technologies dù công ty đã đưa ra lời xin lỗi.
PC - Console 21/09/2023

Tựa game Souls tiếp theo của FromSoftware có thể gặp phải một số trở ngại khó khăn

Các trò chơi Souls của FromSoftware đã trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết, nhưng tựa game tiếp theo cũng phải vượt qua thử thách lớn hơn.
PC - Console 21/09/2023

Final Fantasy 7 Rebirth sẽ khiến game thủ thất vọng vì điều này?

Final Fantasy 7 Rebirth gây thất vọng với những người hy vọng được thấy Vincent Valentine trở lại với tư cách là một thành viên có thể chơi.
PC - Console 22/09/2023

Ubisoft công bố Tom Clancy's The Division 3

Ubisoft đã bất ngờ đưa ra công bố rằng tựa game mới Tom Clancy’s The Division 3 đang được phát triển bởi Massive Entertainment.
PC - Console 23/09/2023

Elder Scrolls 6 hoặc Skyrim 2 không lên PS5 có khiến bạn bất ngờ?

Có rất nhiều game thủ tức giận với việc Microsoft không dự tính mang Elder Scrolls 6 Skyrim 2 lên PS nhưng việc này đã được dự đoán từ trước.
PC - Console 22/09/2023

Starfield tiếp tục 'phá đảo' kỷ lục về lượng game thủ sau hai tuần ra mắt

Tựa game mới nhất của Bethesda đem đến trải nghiệm phiêu lưu phong cách NASA-punk tiếp tục đạt được cột mốc quan trọng sau hai tuần ra mắt.
PC - Console 22/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Assassin's Creed Mirage khiến game thủ lo ngại vì có thể sử dụng Denuvo

Assassin's Creed Mirage khiến game thủ lo ngại vì có thể sử dụng Denuvo

Một rò rỉ mới về Assassin’s Creed Mirage cho thấy trò chơi sắp tới của Ubisoft sẽ sử dụng Denuvo gây tranh cãi ảnh hưởng hiệu suất của PC.
PC - Console 23/09/2023

Valve có còn khả năng ra mắt thiết bị Steam Deck 2?

Valve có còn khả năng ra mắt thiết bị Steam Deck 2?

Đại diện của Valve đã nói về khả năng ra mắt thiết bị Steam Deck 2 và làm sáng tỏ những suy đoán và rò rỉ mới nhất của cộng đồng.
PC - Console 23/09/2023

Unity thay đổi cách thức tính phí sau phản ứng dữ dội từ giới game

Unity thay đổi cách thức tính phí sau phản ứng dữ dội từ giới game

Unity quyết định thay đổi lại chính sách đầy tranh cãi được đề xuất cho mô hình cấp phép của mình sau nhiều phản ứng dữ dội.
PC - Console 23/09/2023

Ubisoft công bố Tom Clancy's The Division 3

Ubisoft công bố Tom Clancy's The Division 3

Ubisoft đã bất ngờ đưa ra công bố rằng tựa game mới Tom Clancy’s The Division 3 đang được phát triển bởi Massive Entertainment.
PC - Console 23/09/2023

Final Fantasy 7 Rebirth sẽ khiến game thủ thất vọng vì điều này?

Final Fantasy 7 Rebirth sẽ khiến game thủ thất vọng vì điều này?

Final Fantasy 7 Rebirth gây thất vọng với những người hy vọng được thấy Vincent Valentine trở lại với tư cách là một thành viên có thể chơi.
PC - Console 22/09/2023

Starfield tiếp tục 'phá đảo' kỷ lục về lượng game thủ sau hai tuần ra mắt

Starfield tiếp tục 'phá đảo' kỷ lục về lượng game thủ sau hai tuần ra mắt

Tựa game mới nhất của Bethesda đem đến trải nghiệm phiêu lưu phong cách NASA-punk tiếp tục đạt được cột mốc quan trọng sau hai tuần ra mắt.
PC - Console 22/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.