>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Lời chia tay của người trưởng thành

Tâm Sự Gamer10/06/2022

Người lớn lạ ghê. Mấy đứa trẻ “bo xì” nhau còn nói cho nhau nghe lý do nhưng người lớn thì không. Người ta sợ sẽ bị dằn vặt bởi tội lỗi, bởi trách nhiệm, bởi nghĩa tình bấy lâu.

Người lớn lạ lắm, lúc yêu nhau thì mặn nồng thắm thiết, tự coi người kia là cả cuộc đời còn lại của mình nhưng lúc chia tay lại muốn âm thầm rời đi. Không phải bằng những cuộc cãi vã, không phải bằng những dòng tin nhắn gào thét trong tuyệt vọng, chỉ đơn giản là lẳng lặng rời bỏ cuộc sống của nhau.

“Chia tay nhau vì không hợp”. Trên đời này có thể cảm nhận được bao nhiêu người hợp với mình? Chẳng qua là vì yêu mến nhau mà mỗi người nhường nhịn một chút, cố gắng mà hoà hợp với nhau. Đến người trong gia đình – những người đã cùng bạn trải qua bao nhiêu năm tháng vẫn có nhiều lúc không hoà hợp được với bạn thì bạn mong chờ gì ở những người xa lạ có thể làm điều đó với bạn trong vòng vài tháng, vài năm?

Không phải bằng những cuộc cãi vã, không phải bằng những dòng tin nhắn gào thét trong tuyệt vọng, chỉ đơn giản là lẳng lặng rời bỏ cuộc sống của nhau

Bạn thích những nơi yên tĩnh, người ta thích những nơi náo nhiệt.

Bạn không thích về nhà quá nửa đêm, người ta lại thích những cuộc nhậu nhẹt tới sáng sớm.

Bạn thích thể hiện tình cảm nơi đông người, người ta lại cho rằng việc đó quá đỗi trẻ con.

Bạn không thích dành hầu hết thời gian rảnh chỉ đi la cà hẹn hò thôi, bạn cũng muốn dành thời gian cho những việc giải trí khác như xem phim, chơi game, người ta thì muốn dành hết thời gian để cùng bạn lượn lờ khắp nơi.

“Giữa chúng ta có khác biệt to lớn”. Thật vậy, như từ đầu đã nói, khác biệt giữa những cá thể là không thể tránh khỏi nhưng lúc yêu nhau thì sao cũng được, lúc chia tay rồi thì cứ phải vịn vào lý do “không hợp” để chia tay. Không hợp là không hợp như thế nào? Sao từ đầu thấy vậy mà vẫn đến với nhau để rồi mấy năm đi chung một con đường lại bẽ bàng nhận ra “không hợp” đến mức phải chia ly?

Rồi, lúc yêu nhau thì đi đâu cũng nói, đi với ai cũng kể nhưng đến lúc muốn chấm dứt thì lại chọn cách âm thầm rời đi mà chẳng nói với nhau câu nào. Đến sự rõ ràng cuối cùng, dứt khoát cuối cùng cũng muốn phớt lờ. Người lớn lạ ghê. Mấy đứa trẻ “bo xì” nhau còn nói cho nhau nghe lý do nhưng người lớn thì không. Người ta sợ sẽ bị dằn vặt bởi tội lỗi, bởi trách nhiệm, bởi nghĩa tình bấy lâu. Tình cảm thì không còn nhưng lương tâm thì vẫn có. Người ta sợ phải đối diện với đau thương của người kia và gánh nặng mang tên lỗi lầm trên vai mình, mà vốn dĩ người lớn đã mang vác rất nhiều thứ nặng nề trên đời rồi. Họ không muốn mang thêm nữa, đã quá đủ mệt mỏi và buồn phiền.

Bạn không muốn thay đổi, người ta cũng không muốn chấp nhận. Cứ thế, mối quan hệ này không thể cứu vãn nữa, đành phải buông tay nhau ra để tìm được một người mới tốt hơn. Không thể ép buộc những thứ không thuộc về mình, những thứ không hợp với mình thì không cần phải giữ lại nữa vì nó sẽ chẳng thể giúp bạn đi tới nơi mà bạn muốn. Mà ai tồn tại trên đời cũng xứng đáng nhận được hạnh phúc riêng của mình.

Không thể ép buộc những thứ không thuộc về mình, những thứ không hợp với mình thì không cần phải giữ lại nữa

Chia tay chưa hẳn là kết thúc mà là chia tay để tìm gặp những người tốt hơn, phù hợp với mình hơn. Nhưng suy cho cùng, nếu đã muốn chấm dứt thì cũng nên gặp nhau để tạm biệt nhau lần cuối, tạm biệt những kí ức tốt đẹp đã qua cùng người ta, tạm biệt gương mặt đã nhiều lần hiện hữu trong mơ và ngoài đời thực, cùng đi qua những thăng trầm của cuộc sống.

Đừng chỉ vì nỗi lo sợ ích kỉ của bản thân mà đến lời chia tay cũng chỉ muốn xảy ra trong âm thầm. Bạn có thể thoải mái tại thời điểm này, nhưng người kia thì sao? Ai cũng đủ lớn để can đảm đối diện với người mình từng yêu thương lần cuối, trao cho nhau những gì chân thành nhất ở những giờ phút cuối cùng nhau.Tin mới

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Cái áp lực đó đè trên vai khiến người ta cứ phải oằn mình để chống chịu. Nặng, cũng không đủ can đảm để rũ bỏ xuống, vì bỏ xuống thì còn gì ngoài hai bàn tay trắng đâu.
Tâm Sự Gamer 11/08/2022

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Người ta cứ thấy ai đó thật mới mẻ bỗng chốc xuất hiện trong cuộc sống, người ta lại hào hứng đi theo vì cảm thấy thú vị. Bỏ lại sau lưng những gì đã cũ dù đã gắn bó thật lâu, phớt lờ đi những lời cảnh báo chỉ vì cảm giác “cứ đi sẽ tới” này.
Tâm Sự Gamer 09/08/2022

Vì mình chỉ là mình thôi

Vì mình chỉ là mình thôi

Tôi cũng rất ít khi hứa, chỉ hứa với người quan trọng vì khi hứa thì phải làm cho bằng được. Là khi yêu sẽ yêu hết mình, còn không thì không có gì cả.
Tâm Sự Gamer 08/08/2022

Tạm biệt anh - người lạ từng thương

Tạm biệt anh - người lạ từng thương

Những gì em làm cho anh cho đến tận sau cùng, anh vẫn không thể cảm nhận được gì cả. Vào giây phút em nhận ra điều đó, em biết đó là lúc em nên ra đi.
Tâm Sự Gamer 31/07/2022

Bi hài với ông chồng mê game online

Bi hài với ông chồng mê game online

Xin hỏi có bạn nào lấy phải một ông chồng mê game online từ nhỏ như em không? Nếu không thì hãy xem qua những tình huống của nhà mình nào.
Tâm Sự Gamer 31/07/2022

Thu phục thằng em Gamer bướng bỉnh

Thu phục thằng em Gamer bướng bỉnh

Đánh với ai thì cần gậy gộc chứ đánh nhau với mấy gamer thì chỉ cần một smartphone cấu hình xịn. Em trai tôi cũng chào thua bởi 1 smartphone.
Tâm Sự Gamer 30/07/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.