close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

eSports

Lộ tin đồn Bjergsen sắp quay lại thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2022

Lộ tin đồn Bjergsen sắp quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2022, có khả năng cựu Mid-lane TSM sẽ sang khu vực LEC thi đấu.

Bjergsen có thể xem là một trong số tuyển thủ “lão làng” nhất của nền LMHT thế giới. Sau khoảng thời gian dài thi đấu trong “màu áo” TSM, Bjergsen đã quyết định nói lời chia tay với đấu trường chuyên nghiệp và chuyển hẳn sang vai trò HLV trưởng cho TSM.

Kết thúc LCS Mùa Hè 2021 là tròn 1 năm Bjergsen gắn bó với sự nghiệp mới của mình. Nhưng có vẻ “con đường” này không mấy thành công khi 2 mùa giải liên tiếp TSM chỉ dừng lại ở vị trí top 3 – 4. Chính vì vậy mà theo nguồn tin mới đây từ Upcomer, Bjergsen có khả năng sẽ quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2022.

Lộ tin đồn Bjergsen

Lộ tin đồn Bjergsen quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2022

Kể từ khi Bjergsen chuyển sang vai trò HLV, khu vực đường giữa của TSM đã được nhường lại cho tuyển thủ tài năng trẻ là PowerOfEvil. Lúc này nhiều người hâm mộ đã đặt kỳ vọng cho thế hệ mới sẽ đưa TSM giành lại vị thế của khu vực lớn như LCS. Thế nhưng kết quả lại không được như mong đợi, TSM hoàn toàn đánh mất cơ hội tham gia các sự kiện LMHT quốc tế trong năm 2021, một thành tích khá tệ hại của đại diện LMHT hàng đầu Bắc Mỹ.

Kết thúc giai đoạn mùa hè, cộng đồng LMHT Bắc Mỹ đã nổ ra một cuộc tranh cãi về sức mạnh của TSM ngày càng suy giảm nghiêm trọng. Nhiều ý kiến mong rằng Bjergsen có thể quay lại thi đấu để “cứu rỗi” đội tuyển.

Lộ tin đồn Bjergsen

Lộ tin đồn Bjergsen quay thi đấu nhưng chưa xác định tiếp tục ở LCS hay chuyển sang LEC

Điều mà nhiều người hâm mộ quan tâm nhất chính là Bjergsen sẽ chính thức hết hợp đồng với TSM vào 16/11/2021 sắp tới. Theo nguồn tin từ Upcomer, Bjergsen đang phân vân giữa việc quay trở lại vị trí đường giữa của TSM hay sẽ chuyển sang khu vực khác để thi đấu, khả năng cao nhất là chuyển sang LEC.

Lý do bởi cựu tuyển thủ này muốn trải nghiệm một môi trường mới để thử thách bản thân mình hơn. Nếu đây là sự thật thì chắc chẳn sẽ là điều khá đáng buồn đối với người hâm mộ TSM và cả khu vực LCS.

Từ khi bắt đầu sự nghiệp tuyển thủ vào năm 2012, TSM là “mái nhà” mà Bjergsen đã gắn bó lâu nhất với tổng cộng 8 năm thi đấu. Với nhiều thành tích nổi bật như 6 danh hiệu vô địch LCS cùng TSM, có thể thấy Bjergsen không khác nào một phần của TSM tương tự như Faker với T1.

Tuy nhiên, “con đường” sự nghiệp của Bjergsen trên đấu trường quốc tế lại không mấy thành công. Tuyển thủ này chưa từng giành chức vô địch quốc tế nào. Thậm chí trong 5 lần tham dự CKTG, Bjergsen chỉ vượt qua vòng bảng của giải đấu này đúng 1 lần duy nhất. Vì vậy việc Bjergsen có ý định đến một đội tuyển khác là để hoàn thành “giấc mơ quốc tế” của mình.

Xem thêm: Top 16 chức vô địch của HLV kkOma khiến nhiều người thán phục

Bài liên quan
eSports

Riot gợi ý về tướng đi rừng mới qua lore của Malzahar

eSports

GAM tiết lộ lý do đằng sau phong độ sa sút của Kiaya, người hâm mộ nghe mà không khỏi xót xa

eSports

Cựu HLV T1 Stardust: “Nếu gặp DK tại chung kết chứ không phải bán kết thì T1 sẽ thắng”

eSports

Uzi đã tìm được đội, khả năng cao sẽ comeback LPL trong mùa giải tới?