>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 10/2022

Game4V eSports

LMHT: Viktor thống trị meta sau khi được ‘buff’ gián tiếp

eSports05/12/2021

Viktor bất ngờ quay trở lại Đấu Trường Công Lý một cách đầy mạnh mẽ, trở thành hot pick ở đường giữa và đường trên với tỉ lệ thắng cao.

Tại mùa giải 11 vừa qua, chúng ta dễ dàng nhận ra rằng nhịp độ ván đấu diễn ra rất nhanh, giao tranh diễn ra liên tục và xảy ra trên toàn bản đồ. Lý giải cho điều này chính là bộ trang bị mới sở hữu quá nhiều sát thương, khiến cho các tướng đạt được ngưỡng sức mạnh sớm hơn. Các tướng cần có thời gian để farm, đủ 2 đến 3 món trang bị “trấn phái” mới đạt ngưỡng sức mạnh thì bị ghẻ lạnh và Viktor là một trong những vị tướng ấy.

Viktor bị ghẻ lạnh vì không phù hợp meta

Thế nhưng sau bản cập nhật 11.23 vừa qua, ở giai đoạn tiền mùa giải 2022 Viktor đã quay trở lại đấu trường Summoner’s Rift mạnh mẽ ở vị trí đường giữa và đường trên. Theo leagueofgraphs, ở vị trí đường giữa Viktor đang sở hữu tỉ lệ thắng 53.9% và 51.1% ở vị trí đường trên cũng như tỉ lệ ban là 20.3%. Các con số này chứng minh cho việc Viktor đang quay trở lại đấu trường mạnh mẽ, nếu vị tướng này không được chọn thì sẽ bị ban.

Viktor sở hữu tỉ lệ thắng cáo

Lý giải cho điều này, với điểm ngọc Đòn Phủ Đầu:”Gây sát thương lên kẻ địch với đòn đánh hoặc kỹ năng trước khi họ làm điều đó sẽ cho 5 vàng và hiệu ứng Đòn Phủ Đầu trong 3 giây, khiến đòn đánh và kỹ năng của bạn gây thêm 12% sát thương lên tướng, và cho thêm vàng tương đương 100% (70% với đánh xa) lượng sát thương gây ra.”

Sau khi gây sát thương cho đối thủ, tướng sẽ nhận được hiệu ứng Đòn Phủ Đầu trong 3 giây và nhận thêm 12% sát thương lên tướng. Hiệu ứng này cung cấp cho Viktor thêm 1 lượng sát thương tương đối lớn, khiến cho giai đoạn đi đường trở nên dễ thở hơn. Ngoài ra, sau khi gây sát thương lên tướng, Viktor sẽ nhận thêm được vàng, giúp cho vị tướng này nhanh chóng hoàn thành trang bị “trấn phái”.

Ngoài điểm ngọc hỗ trợ cho Viktor, chúng ta không thể không nhắc đến trang bị tiền mùa giải 2022 lần này. Với sự xuất hiện những trang bị mới cho các pháp sư như Ngọn Lửa Hắc Hóa và Vương Miện Suy Vong.

Trang bị mới dành cho pháp sư

Vương Miện Suy Vong, một trong những trang bị đầu tiên Viktor phải lên vì độ phù hợp đáng kinh ngạc, khi vừa cung cấp sức mạnh phép thuật, máu, năng lượng và điểm hồi kỹ năng, vừa giảm sát thương nhận vào đến 75%, khiến cho Viktor trở nên cứng cáp hơn và khó nằm xuống nếu như chẳng may bị dồn sát thương đột ngột. 

Trang bị quá hoàn hảo cho Viktor

Với Ngọn Lửa Hắc Hóa, trang bị này cung cấp quá nhiều sức mạnh phép thuật cũng như xuyên kháng phép ở giai đoạn giữa trận đấu. Kết hợp với trang bị Động Cơ Vũ Trụ thì lượng sát thương mà Viktor gây ra là cực kỳ ổn định.

Tóm lại, điểm ngọc Đòn Phủ Đầu cùng với Vương Miện Suy Vong và Ngọn Lửa Hắc Hóa chính là một sự kết hợp hoàn hảo cho Viktor ở giai đoạn tiền mùa giải 2022. Nói không ngoa, đây chính là đợt nâng cấp sức mạnh gián tiếp cho Viktor. Nếu bạn là một người thích chơi tướng cấu rỉa hay một lối chơi dị ở đường trên thì hãy chọn cho ngay cho mình vị tướng này nhé. 

Xem thêm: Leaker Valorant tiết lộ thay đổi lớn sắp tới với ‘Friendly Fire

'Huyền thoại rank Sắt' - 'tớ hận cậu' lộ diện danh tính là một nữ game thủ đáng yêu làm fan 'đổ gục'

Không phải là một anh chàng cá tính như nhiều người đồn đoán, ‘Idol tớ hận cậu’ lại là một nữ game thủ làm cộng đồng xao xuyến vì sự đáng yêu của mình.
eSports 06/10/2022

Bị tuyển thủ LPL chê bai, ‘siêu máy chủ’ tại CKTG 2022 - Champions Queue được Riot vội vàng sửa đổi

Sau khi TES knight chê bai CQ là chế độ “may rủi” không bằng chế độ xếp hạng, Riot Games đã vội vội vàng vàng chỉnh sửa lại cho phù hợp với CKTG 2022.
eSports 06/10/2022

Bị fan nghi ngờ 'ỉm tiền từ thiện', Riot Games vội vàng lên tiếng đính chính

Sau vài tháng kể từ khi Taliyah Vệ Binh Tinh Tú được ra mắt, cuối cùng Riot Games cũng cập nhật tình hình quỹ từ thiện sau khi bị fan nhắc khéo.
eSports 06/10/2022

LMHT: Hé lộ lời giải của Riot Games cho khu vực Đường Trên trong Tiền Mùa Giải sắp tới

Khu vực Đường Trên sẽ nhận một đợt tăng sức mạnh lớn về mặt kinh nghiệm nhận được ở Tiền Mùa Giải 2023.
eSports 06/10/2022

‘Nhân duyên bất ngờ’ tại CKTG 2022: Chovy ‘lạc đoàn', phải 'đi ké' xe của GAM để về khách sạn

Với sự cố đáng yêu và hài hước này, nhiều fan LMHT Việt Nam nói vui rằng GAM Esports sẽ công bố “bản hợp đồng triệu đô” sau khi CKTG 2022 kết thúc.
eSports 07/10/2022

EDG chi hàng trăm triệu để cổ vũ đội nhà tại CKTG 2022

Trước thềm CKTG 2022, nhà đương kim vô địch thế giới – EDG đã “vung tay cực mạnh” cho việc quảng cáo tên tuổi tại thành phố tổ chức Vòng Bảng.
eSports 06/10/2022

CKTG 2022: Gặp lại EDG tại Vòng Bảng, T1 của hiện tại liệu có thể đánh bại nhà Đương Kim Vô Địch?

CKTG 2022: Gặp lại EDG tại Vòng Bảng, T1 của hiện tại liệu có thể đánh bại nhà Đương Kim Vô Địch?

Tái ngộ với đối thủ đầy duyên nợ EDG tại Bảng A CKTG 2022, liệu Faker cùng T1 có thể vượt qua nhà Đương Kim Vô Địch ở ngày thi đấu đầu tiên.
eSports 07/10/2022

ĐTCL: Chi tiết bản cập nhật 12.19, Zyra, Seraphine, bị nerf thảm, Gnar đang dần tìm lại ánh hào quang

ĐTCL: Chi tiết bản cập nhật 12.19, Zyra, Seraphine, bị nerf thảm, Gnar đang dần tìm lại ánh hào quang

Meta đang cân bằng trở lại ở phiên bản 12.19 khi Riot Games đã thẳng tay giảm sức mạnh các quân bài được spam liên tục như Zyra, Seraphine.
eSports 07/10/2022

‘Nhân duyên bất ngờ’ tại CKTG 2022: Chovy ‘lạc đoàn', phải 'đi ké' xe của GAM để về khách sạn

‘Nhân duyên bất ngờ’ tại CKTG 2022: Chovy ‘lạc đoàn', phải 'đi ké' xe của GAM để về khách sạn

Với sự cố đáng yêu và hài hước này, nhiều fan LMHT Việt Nam nói vui rằng GAM Esports sẽ công bố “bản hợp đồng triệu đô” sau khi CKTG 2022 kết thúc.
eSports 07/10/2022

Top 10 highlight hay nhất Vòng Khởi Động CKTG 2022: SGB ‘ghi tên’ 2 lần với Shogun và BeanJ

Top 10 highlight hay nhất Vòng Khởi Động CKTG 2022: SGB ‘ghi tên’ 2 lần với Shogun và BeanJ

Dù đã chia tay CKTG 2022 từ Vòng Khởi Động, nhưng những màn trình diễn ấn tượng của Saigon Buffalo vẫn làm rất nhiều fan quốc tế thích thú.
eSports 07/10/2022

LMHT: Hé lộ bùa lợi Rồng Hóa Kỹ Tiền Mùa Giải 2023 và bản đồ nguyên tố mới

LMHT: Hé lộ bùa lợi Rồng Hóa Kỹ Tiền Mùa Giải 2023 và bản đồ nguyên tố mới

Thay vì thay đổi địa hình với màn sương cung cấp khả năng ngụy trang, Rồng Hóa Kỹ của LMHT 2023 sẽ cường hóa toàn bộ hệ thống thực vật trên bản đồ.
eSports 07/10/2022

LMHT: Vua bug game - Viego chính thức trở lại với khả năng nhân bản vô hạn Linh Thú Đi Rừng

LMHT: Vua bug game - Viego chính thức trở lại với khả năng nhân bản vô hạn Linh Thú Đi Rừng

Hệ thống Linh Thú mới ở Tiền Mùa Giải 2023 đang trong quá trình thử nghiệm bất ngờ gặp lỗi nghiêm trọng với Viego.
eSports 07/10/2022