close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game MobileGóc Nhìn

LMHT: Tốc Chiến – Đối thủ xứng tầm duy nhất với Vương Giả Vinh Diệu Tencent?

QUỐC TẾ_ Khi ra mắt chính thức không khó để thấy LMHT: Tốc Chiến sẽ trở thành đối thủ ‘ngang cơ’ với game mobile MOBA số 1 Trung Quốc hiện nay.

LMHT: Tốc Chiến đang là cái tên ‘nổi đình nổi đám’ hiện nay trong cộng đồng game MOBA, game Esports, game Liên Minh Huyền Thoại. Đây là sản phẩm đáng chú ý nhất của Riot Games, sẽ tiến hành thử nghiệm lần đầu vào ngày 06/06 trên nền tảng Android.

LMHT: Tốc Chiến - Đối thủ xứng tầm duy nhất với Vương Giả Vinh Diệu Tencent?

LMHT: Tốc Chiến – Đối thủ xứng tầm duy nhất với Vương Giả Vinh Diệu Tencent?

Tựa game mang đến trải nghiệm cho người chơi như Liên Minh Huyền Thoại nhưng là trên di động. Với 36 tướng góp mặt cùng với cấu trúc bản đồ, hình ảnh gần gũi với bản PC chắc chắn khiến game thủ hài lòng và tất nhiên là mong đợi game của Riot ngay từ lúc này. Vậy nên không quá khi nói rằng một khi LMHT: Tốc Chiến ra mắt, trò chơi sẽ trở thành đối thủ lớn nhất của Vương Giả Vinh Diệu – Tencent.

Nhưng bạn có biết, Tencent vẫn sẽ là đơn vị duy nhất phát hành LMHT: Tốc Chiến tại Trung Quốc? Rất đơn giản bởi Riot là công ty con của Tencent nên việc phát hành LoL Mobile ở đại lục là điều đương nhiên. Hơn thế nữa, không hẳn sẽ là đối thủ nếu công ty game số 1 Trung Quốc cũng là đơn vị phát hành League of Legends: Wild Rift phiên bản Trung Quốc.

Vốn dĩ cộng đồng game thủ Trung Quốc yêu thích và gắn bó với Vương Giả Vinh Diệu một thời gian khá dài, không dễ để hộ từ bỏ và quay lưng lại để theo LMHT: Tốc Chiến. Mặt khác game MOBA hiện nay do Tencent phát hành còn tạo ra một thứ văn hóa bản địa sâu sắc và ngấm vào máu người chơi đại lục. Trong khi game của Riot mang tính quốc tế, phương Tây nhiều hơn. Vậy nên, cho dù Liên Minh Huyền Thoại Mobile có ra mắt ở Trung Quốc cũng sẽ khó tạo được độ phổ biến ngay ban đầu, chưa nói đến việc cạnh tranh trên con đường dài. Sự xuất hiện của nó mang tính cung cấp lựa chọn thêm cho người chơi hơn thay vì việc xuất hiện để cạnh tranh với Vương Giả Vinh Diệu.

Nếu nói cạnh tranh, LMHT: Tốc Chiến sẽ ‘đấu đá’ nhiều hơn với Liên Quân Mobile, với Mobile Legends: Bang Bang, với Heroes Arena, với Onmyoji Arena – những tựa game MOBA phát hành quốc tế hấp dẫn hiện nay. Việc quản lý làm sao có sự hài hòa về chiến lược phát hành ở Trung Quốc với game của Riot Games, có lẽ đó cũng là một bài toán đang được Tencent nghiên cứu khi game ra mắt.

Tham gia Group cộng đồng Việt Nam tại đây

Bài liên quan
Game Mobile

Tencent xin lỗi vì ảnh quảng bá cho game mới nghi 'đạo nhái' từ Genshin Impact

eSports

Bị đàn anh tố 'quỵt' 45 triệu, streamer Lương Rabbit lên tiếng tố cáo ngược lại đối phương

Game Mobile

Tương lai Genshin Impact thay thế ngôi vị số 1 của Vương Giả Vinh Diệu?

eSports

Divine Esports bất ngờ giải thể đội tuyển PUBG và LMHT Tốc Chiến