>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 10/2022

Game4V eSports

LMHT: Leo rank thần tốc cùng Vex đường giữa, vị tướng pháp sư cực mạnh tại phiên bản 12.14

eSports09/08/2022

Đợt tăng sức mạnh của Riot dành cho Vex đã biến cô nàng trở thành một lựa chọn bá đạo ở đường giữa, đặc biệt là trong môi trường xếp hạng đơn.

*Chú thích thuật ngữ:

Meta: viết tắt của Most Effective Tactics Available, tạm dịch: Những chiến thuật hiệu quả nhất có thể sử dụng ở thời điểm hiện tại.

Buff: Tăng sức mạnh

Đợt buff nhắm vào kĩ năng Q của Vex ở phiên bản 12.13 đã khiến vị tướng này vốn đã mạnh lại càng mạnh mẽ hơn. Đặc biệt trong môi trường xếp hạng đơn, nhịp độ trận đấu nhanh và sự hạn chế giao tiếp giữa các người chơi lại càng khiến nàng Pháp Sư Khó Chịu này bá đạo hơn bội phần. Những chỉ số như tỉ lệ thắng, tỉ lệ chọn của Vex hiện tại đều là rất cao, vượt trội hơn hầu hết các vị tướng đường giữa khác. Vậy còn gì dễ dàng hơn để leo rank khi bạn thông thạo được vị tướng này qua bài hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

Vex là pháp sư đường giữa số 1 ở thời điểm hiện tại

Phép bổ trợ

Tốc Biến là phép bổ trợ bắt buộc cho Vex. Ngoài việc giúp Vex tẩu thoát khi gặp nguy hiểm, Tốc Biến giúp Vex có được những pha xử lý đột biến khi kết hợp cùng bộ kĩ năng của cô nàng.

Phép bổ trợ cho Vex

Với một lối chơi có thiên hướng khá “sát thủ”, không phép bổ trợ nào phù hợp với Vex hơn là Thiêu Đốt. Thiêu Đốt sẽ giúp Vex kết liễu đối thủ của mình dễ dàng hơn trong mọi giai đoạn của trận đấu.

Ngọc bổ trợ:

Bảng ngọc tốt nhất cho Vex chính là Sốc Điện. Với bộ combo của mình, Vex dễ dàng kích hoạt Sốc Điện lên người kẻ địch ngay từ giai đoạn đi lane. Lượng sát thương Sốc Điện gây ra sẽ giúp khả năng dồn sát thương của Vex mạnh mẽ hơn bội phần. Ngoài ra, hãy lưu ý lấy cho mình Thợ Săn Tối Thượng. Lối chơi của Vex ở giai đoạn giữa và sau gần như phụ thuộc hoàn toàn vào chiêu cuối R-Bóng Đêm Đoạt Mệnh của cô nàng, vì thế giảm thời gian hồi chiêu cuối là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho Vex.

Bảng ngọc tối ưu dành cho Vex

Ở nhánh phụ, hãy chọn combo Giao Hàng Bánh Quy-Thuốc Thời Gian ở nhánh Cảm Hứng nếu bạn muốn lên Bình Thuốc Biến Dị và liên tục trao đổi chiêu thức cũng như áp đảo đối thủ trong giai đoạn đi đường. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể chọn Thăng Tiến Sức Mạnh ở nhánh Pháp Thuật nhằm có thêm khả năng giảm thời gian hồi chiêu tất cả kĩ năng đi 20% sau khi hạ gục địch. Đây là một công cụ hoàn hảo dành cho Vex, giúp cô nàng R và combo nhanh hơn sau khi hạ gục từng thành viên của đối thủ trong giao tranh.

Trang bị:

Khởi đầu:

Sở hữu khả năng trao đổi chiêu thức rất khó chịu ở giai đoạn đi đường, Bình Thuốc Biến Dị là trang bị khởi đầu rất phù hợp với Vex. Đặc biệt nếu gặp phải những tướng cấu rỉa tầm xa mạnh như Syndra, Orianna, Viktor,… khả năng hồi phục của Bình Thuốc khiến đây gần như là lựa chọn bắt buộc dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu gặp những kèo đấu dễ thở và muốn chơi an toàn hơn, Nhẫn Doran cũng là một lựa chọn không tồi khi cho bạn thêm một ít AP và Máu – những chỉ số mà Bình Thuốc Biến Dị không có.

Core: 

Băng Trượng Vĩnh Cửu là trang bị thần thoại thường được các cao thủ lên cho Vex. Trang bị này cho Vex các chỉ số cần thiết như AP, giảm thời gian hồi chiêu và đặc biệt là Máu khi cô nàng phải liên tục lao thẳng vào phía kẻ địch. Đặc biệt, với khả năng trói chân kẻ địch từ kích hoạt của Băng Trượng Vĩnh Cửu, Vex có thể tiếp cận đối thủ từ xa với R, hoảng sợ với Nội tại và lập tức trói chân chúng. Đây là một chuỗi khống chế kéo dài đến tối đa 2.5s, đủ để đồng đội hay thậm chí một mình Vex có thể dễ dàng hạ gục đối thủ. Nhìn chung, trang bị này cho Vex thêm độ đa dụng rất đáng kể, trong khi bộ kĩ năng của vị tướng này về cơ bản đã có sẵn rất nhiều sát thương. Tuy nhiên, nếu xanh xao từ sớm và cảm thấy bản thân có “trọng trách” phải gánh sát thương cho những người đồng đội, Vọng Âm Luden cũng là một lựa chọn tuyệt vời khác. Bù lại cho lượng Máu mất đi khi không lên Băng Trượng, Luden cho Vex thêm một chỉ số rất mạnh khác là Xuyên Phép thẳng, giúp cô nàng gây nhiều sát thương hơn lên những kẻ địch mỏng manh. Và khi kết hợp thêm lượng sát thương nổ từ nội tại của Luden, một full combo của Vex sẽ dễ dàng one-shot kẻ địch, lập tức reset R và cùng Vex tìm kiếm mục tiêu tiếp theo. 

Item khác:

Bộ kỹ năng luôn phải lao thẳng về phía kẻ địch bằng chiêu cuối, 1 trang bị phòng ngự như Đồng Hồ Cát Zhonya hay Dây Chuyền Chữ Thập là vô cùng cần thiết đối với Vex. Chọn Đồng Hồ khi gặp phải các sát thủ dồn sát thương mạnh như Zed, Talon,… hoặc chọn Dây Chuyền khi gặp phải nhiều kỹ năng khống chế nguy hiểm như Q Blitzcrank, R Ashe, E Zoe,… Ở các trang bị còn lại, hãy những món cho Vex nhiều sát thương nhất có thể như Ngọn Lửa Hắc Hóa/Kính Nhắm Ma Pháp, Trượng Hư VôMũ Phù Thủy Rabadon.

Giày:

Giày Pháp Sư là đôi giày phù hợp nhất dành cho Vex. Lượng Xuyên Phép từ Giày Pháp Sư giúp bộ combo của Vex được gia tăng rất nhiều sát thương nhằm sốc chết kẻ địch. Tuy nhiên nếu muốn chơi theo hướng hỗ trợ đồng đội nhiều hơn, 20 giảm thời gian hồi chiêu từ Giày Khai Sáng Ionia cũng là một lựa chọn hợp lý.

Full trang bị cho Vex đường giữa

Lối chơi:

Nâng tối đa kĩ năng theo thứ tự Q > W > E.

Trong đa số kèo đấu, hãy nâng cho mình kĩ năng E ở cấp độ 1. Kỹ năng E khi dùng trúng kẻ địch sẽ tạo một Buồn Bã lên chúng, giúp đòn đánh hoặc kỹ năng tiếp theo lên chúng gây thêm sát thương. Cố gắng dùng trúng E lên kẻ địch nhằm đặt Buồn Bã lên chúng rồi bồi thêm một đòn đánh tay để kích hoạt sát thương của Buồn Bã ngay sau đó. Nếu có thể hãy đánh tay thêm một lần nữa để kích hoạt thêm cả Sốc Điện. Lượng sát thương từ E, Buồn Bã và Sốc Điện là rất lớn, giúp bạn luôn lời máu trong các cuộc trao đổi. Sau khi có đủ 3 kỹ năng, tiếp tục cố gắng dùng E trúng đối thủ nhằm cấu rỉa máu chúng bằng combo: E – Q – đánh tay(Sốc Điện). Ngoài ra, những tướng như Yasuo, Irelia, Sylas,… sau khi dùng kỹ năng lướt sẽ lập tức bị tạo một Buồn Bã ngay trên người. Hãy lập tức đánh tay lên chúng nhằm kích hoạt Buồn Bã và cấu máu mỗi khi chúng lướt trước mặt bạn.

Đừng sử dụng khả năng hoảng sợ của Nội tại một cách bừa bãi. Trong những tình huống có thể bị gank hoặc áp sát, hãy giữ lại Nội tại để có thể ngay lập tức dùng W và hoảng sợ đối thủ khi chúng vừa chạm vào người bạn. Lưu ý, bạn có thể giảm thời gian hồi chiêu của Nội tại bằng cách E lên bầy lính nhằm đặt Buồn Bã lên chúng, rồi Q hoặc đánh tay nhằm kích hoạt Buồn Bã. Mỗi lần kích hoạt Buồn Bã lên một đơn vị, Nội tại của bạn sẽ được giảm thời gian hồi đi 25%. Ngoài ra, combo Flash – W(nội tại) là một combo rất hay nhằm ngay lập tức hoảng sợ đối thủ mà chúng không thể né tránh, giúp bạn tạo tiền đề cho những pha solo kill kẻ địch hoặc hỗ trợ rừng gank.

Từ cấp độ 6 cho đến cuối game, lối chơi của Vex là rất đơn giản. Cố gắng sử dụng R-Bóng Đêm Đoạt Mệnh trúng vào kẻ địch bạn đang nhắm tới, rồi lập tức full combo như sau: R – W – E – Q – (Băng Trượng+Thiêu Đốt). Nếu đủ xanh xao, một full combo như trên sẽ dễ dàng one-shot những kẻ địch mỏng manh trong vòng một nốt nhạc, ngay lập tức hồi lại R. Hãy đợi một lúc cho kỹ năng của Vex hồi lại, rồi sau đó hãy tìm kiếm mục tiêu tiếp theo. Có thể thấy, sức mạnh của Vex hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn có dùng trúng R hay không. Vì vậy, hãy sử dụng R thật cẩn thận và nắn nót. Nếu bạn không tự tin vào khả năng “ngắm bắn” của mình, hãy đợi đồng đội khống chế kẻ địch trước rồi sau đó hẳn R theo. Một Vex sử dụng trúng tất cả mọi cú R-Bóng Đêm Đoạt Mệnh sẽ thật sự là một nỗi ác mộng cho những đối thủ của cô nàng.

Những pha xử lý Vex cực đỉnh cao đến từ các cao thủ

Kết:

Với việc không có động thái chỉnh sửa đến từ Riot, Vex gần như sẽ vẫn giữ được sức mạnh “bá đạo” của mình trong những phiên bản cập nhật tiếp theo. Đây cũng là một vị tướng khá dễ chơi, vì vậy đừng ngần ngại đầu tư thời gian luyện tập, sau đó mang Pháp Sư Khó Chịu vào hủy diệt những trận đấu xếp hạng các bạn nhé.

Xem thêm: LMHT liên tục khuyến mãi khủng chưa từng có mừng sinh nhật 10 năm, dấu hiệu của ‘cuộc vui nào cũng đến lúc tàn’?


HLV Ren đăng ảnh chia tay Saigon Buffalo sau thất bại tại CKTG 2022

Nhiều fan cho rằng “Ngài Ren” sẽ rời khỏi ghế HLV vì không thể đưa Saigon Buffalo đến với Vòng Bảng CKTG 2022, đây cũng là điều mà HLV này tuyên bố cách đây một tháng.
eSports 04/10/2022

Thất bại tại CKTG 2022, Saigon Buffalo vẫn được cộng đồng LMHT quốc tế ca ngợi khắp nơi

Dể thua trước MAD Lions, nhưng màn trình diễn ấn tượng và lối chơi hấp dẫn của Saigon Buffalo đã gây ấn tượng mạnh trong mắt fan LMHT tại CKTG 2022.
eSports 04/10/2022

LMHT: Riot nghiêm khắc ngăn chặn người chơi thoát khỏi giai đoạn Cấm/Chọn ở Tiền Mùa Giải 2023

Cảm giác chờ đợi một trận đấu thật lâu nhưng một người nào đó lại cố gắng thoát lúc Cấm/Chọn và bạn phải bắt đầu lại từ đầu thật sự rất tệ, vì thế Riot mới đây đã có một số động thái để giải quyết vấn đề này.
eSports 04/10/2022

LMHT: Ra mắt 2 trang bị Dịch Chuyển mới ‘mượn ý tưởng’ từ Dota 2

Hai trang bị sở hữu khả năng Dịch Chuyển này hứa hẹn sẽ cập bến máy chủ LMHT chính thức vào giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023 cùng nhiều thay đổi mới khác.
eSports 05/10/2022

CKTG 2022: Thất bại trước MAD Lions, Saigon Buffalo chính thức chia tay 'giấc mơ đi New York'

Sau trận thua đáng tiếc trước MAD Lions, đại diện VCS tại Vòng Khởi Động – Saigon Buffalo chính thức dừng chân tại CKTG 2022 với vị trí top 19-20.
eSports 04/10/2022

LMHT: Xuất hiện những hình ảnh đầu tiên về Linh Thú trong khu vực Rừng Tiền Mùa Giải 2023

Linh Thú sẽ là thay đổi đáng chú ý nhất trong khu vực Rừng nói riêng cũng như trò choi LMHT nói chung ở giai đoạn Tiền Mùa Giải sắp tới.
eSports 04/10/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

LMHT: Trượng Trường Sinh chính thức quay trở lại cùng hàng loạt trang bị mới ở Tiền Mùa Giải 2023

LMHT: Trượng Trường Sinh chính thức quay trở lại cùng hàng loạt trang bị mới ở Tiền Mùa Giải 2023

Tiền Mùa Giải 2023 sẽ bắt đầu với hàng loạt thay đổi đối với hệ thống trang bị, một trong số chúng chính là sự trở lại của Trượng Trường Sinh.
eSports 05/10/2022

CKTG 2022: FNC Upset kết thúc Vòng Khởi Động với thông số khủng

CKTG 2022: FNC Upset kết thúc Vòng Khởi Động với thông số khủng

Người chơi Xạ Thủ của Fnatic – Upset đang có được những thông số xuất sắc tại CKTG 2022 sau khi kết thúc Vòng Khởi Động.
eSports 05/10/2022

Lịch thi đấu CKTG 2022 ngày 8/10: T1 đối đầu EDG, GEN chạm trán RNG

Lịch thi đấu CKTG 2022 ngày 8/10: T1 đối đầu EDG, GEN chạm trán RNG

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của Vòng Bảng CKTG 2022, khán giả sẽ được theo dõi hai trận đấu hấp dẫn giữa hai khu vực mạnh nhất thế giới – LPL và LCK.
eSports 05/10/2022

LMHT: Ra mắt 2 trang bị Dịch Chuyển mới ‘mượn ý tưởng’ từ Dota 2

LMHT: Ra mắt 2 trang bị Dịch Chuyển mới ‘mượn ý tưởng’ từ Dota 2

Hai trang bị sở hữu khả năng Dịch Chuyển này hứa hẹn sẽ cập bến máy chủ LMHT chính thức vào giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023 cùng nhiều thay đổi mới khác.
eSports 05/10/2022

Kết quả CKTG 2022 ngày 5/10: EG hủy diệt MAD với kết quả 3-0, RNG tiến vào vòng sau dù bị 'ngã ngựa' 1 ván

Kết quả CKTG 2022 ngày 5/10: EG hủy diệt MAD với kết quả 3-0, RNG tiến vào vòng sau dù bị 'ngã ngựa' 1 ván

Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng của Vòng Khởi Động CKTG 2022, những cái tên cuối cùng sẽ góp mặt tại Vòng Bảng sắp tới là EG và RNG.
eSports 05/10/2022

Lịch thi đấu CKTG 2022 ngày 5/10: RNG sáng cửa vào Vòng Bảng

Lịch thi đấu CKTG 2022 ngày 5/10: RNG sáng cửa vào Vòng Bảng

Trong ngày thi đấu cuối cùng của Vòng Khởi Động CKTG 2022, giải đấu sẽ tìm ra chủ nhân của 2 tấm vé tiến vào Vòng Bảng ngày 8/10 sắp tới.
eSports 04/10/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.