>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V eSports

LMHT: Hỗ trợ buff sẽ ‘hết thời’ ở phiên bản 12.14

eSports29/07/2022

Sau một thời kỳ người người “nuôi rùa”, câu kéo những ván đấu lên tới 40 phút, nay Riot đã có những động thái đẩy tốc độ trận đấu lên cực cao tại phiên bản 12.14.

Như Riot đã thông báo, 12.14 sẽ là phiên bản có những thay đổi lớn cuối cùng cho tới khi mùa giải kết thúc, vậy nên meta của Liên Minh Huyền Thoại sẽ bắt đầu đi vào một quỹ đạo ổn định, hãy cùng Game4v tìm hiểu và phân tích bản cập nhật xem đâu là những tướng hưởng lợi từ đợt chỉnh sửa này nhé.

I. SP Buff sẽ biến mất ?

Thời đại thống trị của những hỗ trợ dạng bảo kê đồng đội đã kéo dài xuyên suốt giai đoạn mùa hè, có thể kể đến là Renata Glasc – vị tướng hỗ trợ số 1 phiên bản 12.13, Yuumi hay Seraphine cũng đều là những tướng cực mạnh, bên cạnh là Nami hay Lulu cũng tỏ ra cực bá đạo khi được lắp ghép vào các đội hình phù hợp. Hệ quả của việc này là những trận đấu LMHT chuyên nghiệp bị kéo dài hơn lúc trước, các đội thi nhau chọn những hỗ trợ buff có xu hướng thi đấu an toàn tức nghĩa là sẽ thiếu những pha thi đấu 2vs2 máu lửa, những tướng hỗ trợ dạng này luôn dễ chơi nhưng lại cung cấp hiệu quả rất cao, khi lượng lá chắn và hồi máu họ cung cấp là quá lớn.
Nhận thấy vấn đề này, Riot quyết định mở đường cho những hỗ trợ tanker mở giao tranh quay lại mạnh mẽ ở 12.14. Đầu tiên tiên là những cú nerf giáng thẳng vào các hỗ trợ buff cụ thể Renata Glasc bị giảm 50 máu và 2 SMCK cơ bản, vốn là tướng khá mỏng manh, đòn giảm sức mạnh này sẽ khiến Bà Trùm Thành Zaun mất đi khả năng đè đường vốn rất mạnh của mình, mỗi động thái dâng cao cấu rỉa giờ đây sẽ đạt được ít lợi ích nhưng rủi ro cao hơn rất nhiều. Với Seraphine thì cô nàng còn bị nerf thê thảm hơn, cả lượng hồi máu và lá chắn đều bị giảm khả năng tăng tiến đi 30%, lối chơi Seraphine-Ashe sẽ gần như bị “tuyệt chủng” khỏi bản đồ Summoner Rift.

Cú nerf làm Renata rơi thẳng xuống vị trí 21/42 tướng hỗ trợ

Những trang bị Thuật Sư cũng không tránh khỏi kiếp nạn mang tên Riot, nội tại Tăng sức mạnh hồi máu và lá chắn của tất cả trang bị đều bị giảm hiệu quả đi 20%, vô hình chung khiến các tướng hỗ trợ buff không tăng tiến sức mạnh quá nhanh so với một trang bị được ưa thích của Tanker như Dây Chuyền Iron Solari. Những người chơi đỡ đòn giờ đây sẽ có nhiều cơ hội hơn để trừng phạt đối thủ khi hắn mắc sai lầm.

Không có hỗ trợ buff nào lọt vào top 5 tại phiên bản 12.14

II. Hàng loạt công cụ phòng thủ “ăn búa”
Với đợt Cập Nhật Chỉ Số Chống Chịu, số mạng hạ gục ở đầu trận cũng bị giảm đi đáng kể, đặc biệt là ở thi đấu chuyên nghiệp. Nhìn chung, lượng sát thương sau giai đoạn đi đường đang rất ổn. Tuy nhiên, hiện tại khá khó để tạo ra một giai đoạn đi đường áp đảo do sức mạnh của các ngọc phòng ngự và bình máu. Để giải quyết tình thế này, Riot quyết định giảm mạnh các hiệu ứng hồi phục đầu trận để giúp việc lấy lợi thế khi đi đường dễ dàng đạt được hơn.

Bình máu bị giảm sức mạnh đáng kể

Ở phiên bản 12.14 này, những viên ngọc cung cấp khả năng chống chịu từ nhánh ngọc Kiên Định sẽ không còn tính hiệu quả lớn sau giai đoạn đi đường nữa. Đáng kể nhất phải kể đến Hộ Vệ – Ngọc siêu cấp rất được yêu thích của các tướng hỗ trợ, tuy nhiên nếu hỗ trợ đỡ đòn có thể dễ dàng thay đổi qua Dư Chấn, thì những tướng buff không có lựa chọn nào khác cả, hoặc là phải chấp nhận “sống chung với lũ” hoặc phải chuyển sang những điểm ngọc mạo hiểm hơn như Triệu Hồi Aery.

Về phép bổ trợ thì Trừng Phạt Đụng Độ – vốn được ưa chuộng hơn rất nhiều so với Trừng Phạt Tê Tái, nay đã bị giảm sức mạnh để cân bằng hơn, khuyến khích người chơi phải suy nghĩ cân nhắc trong mỗi trận đấu. Khả năng giảm sát thương của phép bổ trợ này bị giảm đi một nửa, khiến những cuộc đấu 1vs1 với người đi rừng đối phương trở nên dễ dàng hơn nhiều. Kiệt sức cũng là mục tiêu bị nhắm đến trong phiên bản này khi lượng sát thương giảm thiểu thay đổi từ 40% thành 35%, với thay đổi này, Thiêu Đốt hứa hẹn sẽ quay lại thành lựa chọn ưu tiên.

 

Bên cạnh đó, meta đấu sĩ lên Khiên Thái Dương – Gươm Suy Vong có lẽ sẽ không còn được thấy ở phiên bản 12.14, sát thương hiện tại chỉ tăng tiến theo máu (thứ mà Gươm Suy Vong không cung cấp) biến trang bị này trở nên “thuần chống chịu” hơn.
III. Thay đổi mục tiêu

Như đã đề cập, giai đoạn đầu trận trong các giải đấu hiện tại đang diễn ra hơi quá chậm do các đội tuyển tập trung vào meta nuôi rùa. Người chơi hoàn toàn có thể hướng đến việc bỏ mục tiêu đầu trận để đạt được các điều kiện thắng cuối trận.

Với Rồng Nguyên Tố, các bùa lợi rồng đơn lẻ hiện tại có quá ít tác dụng và người chơi thường sẽ chỉ hướng đến bùa lợi linh hồn rồng thay vì các bùa đơn này. Để giúp bùa lợi rồng trở nên lợi hại hơn, giá trị của chúng trong phiên bản này được tăng lên gần 50% (và hơn thế nữa với Rồng Gió). Chỉ số của rồng cũng được cân bằng theo hướng giảm sát thương và tăng chống chịu ép người đi Rừng phải kêu gọi đồng đội hỗ trợ để nhanh chóng hạ gục sinh vật này, trong khi đối phương cũng có thêm thời gian để phản ứng lại các pha giao tranh rồng sau đó.

Ở phần còn lại của bản đồ, Sứ Giả cũng sẽ được nâng cao giá trị bằng cách cho thêm 200 vàng. Lượng máu tăng thêm của Sứ giả triệu hồi thứ hai cũng gia tăng áp lực của những tình huống ép trụ.

IV. Những thay đổi về tướng đáng chú ý

Ngộ Không, Kayn và Aatrox sẽ đánh đổi hồi máu trong giao tranh cho một lượng máu/hồi phục theo cấp, những pha một mình cân team giờ đây yêu cầu những tướng này phải thực sự xanh vượt trội. Những tướng được giới chuyên nghiệp ưa chuộng là Gnar và Zeri cũng bị giảm sức mạnh để đa dạng hóa cấm chọn. Với gã thuyền trưởng Gangplank, lượng sát thương từ Thùng Thuốc Súng được chuyển sang Nội Tại Thử Lửa, làm hắn phải áp sát kẻ địch nhiều hơn nếu muốn tối đa hóa sát thương.

Gangplank sẽ quay lại sử dụng Móng Vuốt Ám Muội ở phiên bản 12.14Riot cũng có các động thái tăng sức mạnh cho những tướng out meta khá lâu như Leblanc, Jarvan IV và Alistar. Hy vọng những sự nâng cấp sức mạnh này sẽ giúp chúng cạnh tranh sòng phẳng với những con bài đã lặp đi lặp lại suốt mùa giải nay.

V. Trang phục mới

Tiếp nối cốt truyện dòng trang phục Vệ Binh Tinh Tú, 12.14 sẽ mở rộng hơn vũ trụ trang phục anime rất được yêu thích này. Sau đây là danh sách những trang phục mới

  • Akali Vệ Binh Tinh Tú 
  • Quinn Vệ Binh Tinh Tú
  • Nilah Vệ Binh Tinh Tú
  • Taliyah Vệ Binh Tinh Tú
  • Morgana Ác Nữ Khắc Tinh
  • Syndra Vệ Binh Tinh Tú – Hàng Hiệu

Syndra sang chảnh trong bộ trang phục Vệ Binh Tinh Tú – Hàng Hiệu

Xem thêm: LMHT: Lý giải nguyên nhận tại sao Viego đi Rừng out trình hoàn toàn kèo đấu Ngộ Không


Toyz stream lần cuối trước khi ‘khoác áo Juventus’: 'Mức án ban đầu là hơn 13 năm'

Trong buổi livestream cuối, Toyz vẫn khẳng định anh không sử dụng loại ma túy mà mình đã xét nghiệm dương tính vào ngày bị bắt.
eSports 26/11/2022

Toàn cảnh drama DRX cùng Deft, Doinb và Zeka: Pyosik bị ‘tổn thương’

Dù Zeka chưa hề lên tiếng xác nhận mình muốn DRX chiêu mộ Kanavi, tuy nhiên Pyosik đã đăng tải hình ảnh vô cùng đáng thương trên Instagram.
eSports 27/11/2022

Drama vợ streamer Hy N: Xuất hiện người thứ 4, hẹn hò cùng lúc 2 người để nuôi con

Ngoài việc “cắm sừng” streamer Hy N. cùng bạn trai “H. 2k3”, cô hàng Q.C. còn hẹn hò với một chàng trai khác trong drama này.
eSports 28/11/2022

LMHT: Người chơi phẫn nộ vì Trái Tim Khổng Thần bị lạm dụng quá mức

Trái Tim Khổng Thần, trang bị mới được thêm vào tại Tiền Mùa Giải 2023, đang bị nhiều người chơi spam liên tục trong thời gian gần đây
eSports 26/11/2022

CHÍNH THỨC: Faker tiếp tục ký kết hợp đồng 3 năm với T1, được miễn nghĩa vụ quân sự?

Cuối cùng thì thông tin mà người hâm mộ T1 chờ đợi nhất đã đến, khi Faker tiếp tục tái ký hợp đồng với T1.
eSports 28/11/2022

Thất bại trong việc tìm lại ánh hào quang, Nuguri chính thức giải nghệ

Nhà cựu vô địch CKTG 2020 – Nuguri đã chính thức nói lời chia tay đấu trường chuyên nghiệp.
eSports 28/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Vừa đăng quang ngôi vô địch thế giới, cựu HLV DragonX vẫn phải chật vật xin việc mới

Vừa đăng quang ngôi vô địch thế giới, cựu HLV DragonX vẫn phải chật vật xin việc mới

Ssong – Cựu HLV trưởng của DragonX, vẫn chưa thể tìm được bến đỗ mới trong mùa giải tới, dù đang là ĐKVĐ thế giới.
eSports 28/11/2022

LMHT: Broxah ghé thăm hàng loạt trường học, truyền cảm hứng thi đấu Esports cho học sinh

LMHT: Broxah ghé thăm hàng loạt trường học, truyền cảm hứng thi đấu Esports cho học sinh

Sau gần một năm làm streamer tại TL, Broxah đã có khá nhiều thời gian để chuẩn bị cho dự án đặc biệt của anh tại quê hương Đan Mạch.
eSports 28/11/2022

Thất bại trong việc tìm lại ánh hào quang, Nuguri chính thức giải nghệ

Thất bại trong việc tìm lại ánh hào quang, Nuguri chính thức giải nghệ

Nhà cựu vô địch CKTG 2020 – Nuguri đã chính thức nói lời chia tay đấu trường chuyên nghiệp.
eSports 28/11/2022

'Chúa hề' Perkz chính thức lấy vợ, sẵn sàng đem ‘wife buff’ đến CKTG 2023

'Chúa hề' Perkz chính thức lấy vợ, sẵn sàng đem ‘wife buff’ đến CKTG 2023

Sau gần 2 tháng kể từ ngày cầu hôn bạn gái thành công, hôm nay ngôi sao LMHT đình đám LEC – Perkz đã có một đám cưới hạnh phúc cùng vợ.
eSports 28/11/2022

Cựu sao LEC - Bwipo bị từ chối bởi toàn bộ 10 đội tuyển tại LCS Bắc Mỹ

Cựu sao LEC - Bwipo bị từ chối bởi toàn bộ 10 đội tuyển tại LCS Bắc Mỹ

So với những ngày tháng khoác áo FNC thi đấu tại LEC, Bwipo đã có một mùa giải đáng thất vọng cùng với “super team” TL tại LCS.
eSports 28/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.