close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

eSports

LMHT được đưa vào Asian Games 2022, tuyển thủ LCK sẽ được miễn nghĩa vụ nếu giành Huy chương vàng?

LMHT đã được công bố sẽ trở thành môn thi đấu chính tại Asian Games 2022, cộng đồng xôn xao việc tuyển thủ LCK sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự khi giành Huy chương vàng.

Cách đây không lâu, BTC Asian Games 2022 (Đại hội Thể thao Châu Á 2022) đã chính thức công bố 8 bộ môn eSports sẽ trở thành nội dung thi đấu chính, trong đó phải kể đến sự góp mặt của LMHT. Ngay lập tức thông tin này đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng LMHT, nhiều ý kiến dự đoán rằng với phong độ hiện tại thì khu vực Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ tranh nhau tấm huy chương vàng của bộ môn này.

LMHT được đưa vào Asian

LMHT được đưa vào Asian Games 2022, cộng đồng dự đoán Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ tranh nhau tấm huy chương vàng

Cùng với đó, một số trang tuyền thông quốc tế đã đưa tin về việc các tuyển thủ Hàn Quốc có khả năng được miễn nghĩa vụ quân sự nếu giành Huy chương vàng trong kỳ Asian Games 2022 sắp tới.

Theo quy định của Hàn Quốc, các vận động viên nước nhà sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự nếu giành Huy chương vàng trong những bộ môn thi đấu chính của ASIAD hoặc Olympic. Tuy nhiên những vận động viên này vẫn phải thực hiện việc huấn luyện quân sự tập trung kéo dài 1 tháng.

Ở kỳ Asian Games 2018, các bộ môn eSports chỉ được xem là môn thể thao trình diễn, những Huy chương của các bộ môn này sẽ không được tính vào tổng Huy chương chính thức của đại hội. Vì vậy cho dù các vận động viên Hàn Quốc giành vô địch cũng trở nên vô nghĩa, tuy nhiên tại Asian Games 2022 lần này eSports đã trở thành môn chính thức nên các vận động viên Hàn hoàn toàn có hy vọng.

LMHT được đưa vào Asian

LMHT được đưa vào Asian, các tuyển thủ LCK sẽ tranh nhau tham dự Đại hội

Như vậy, đây chắc chắn là cơ hội rất lớn mà bất kì tuyển thủ eSports tại Hàn Quốc nào cũng muốn giành lấy. Đặc biệt có những gương mặt nổi bật như Faker, ShowMaker, Chovy,… được người hâm mộ kỳ vọng. Tuy nhiên suất thi đấu có giới hạn nên chắc chắn sẽ có một cuộc tuyển chọn vô cùng căng thẳng, có thể kết quả tại LCK sẽ được dùng để lựa chọn ứng viên sáng giá tham dự Asian Games 2022.

Vẫn còn nhiều bất cập cần được đại diện Hàn Quốc giải đáp như việc các tuyển thủ Hàn đang thi đấu tại LPL có được tuyển chọn tham dự không? Hay Hàn Quốc sẽ có điều chỉnh như thế nào trong thời gian tới? Thông tin về sự việc sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: LPL vừa cho phép mượn người đến CKTG, Bin của SN đã có động thái lạ khiến cộng đồng xôn xao

Bài liên quan
eSports

Rộ tin đồn RNG bị mua lại bởi công ty mẹ của Tiktok, ngay lập tức đại diện của đội phải lên tiếng bác bỏ

eSports

Thầy Giáo Ba chính thức trở thành HLV trưởng của SBTC Esports sau khi 'thầy Quyền' rời đi

eSports

Streamer nổi tiếng Tyler1 lên tiếng phản đối việc Riot xóa bỏ tính năng chat tổng

eSports

Dù phải ra về, Nuguri và Ale vẫn hiên ngang khi nắm giữ top đầu Solo Kill vòng bảng CKTG 2021