>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Game Online

LMHT ‘đốn ngã’ Blade and Soul tại quê nhà

Game Online18/03/2015

Thị trường game online Hàn Quốc tiếp tục có những biến động những tháng cuối năm 2014, trong đó đáng chú ý là việc Blade and Soul tiếp tục tụt dốc trên bảng xếp hạng game online của xứ sở kim chi.

Theo con số thống kê trong bảng xếp hạng top 4 game online được nhiều người chơi nhất tại Hàn Quốc công bố vào tháng 10 năm 2014, tỉ lệ người chơi của tựa game Blade and Soul tiếp tục tụt dốc không phanh, từ 11,6% cùng kỳ năm 2012 xuống còn 3,26% và không cho thấy bất cứ một dấu hiệu hồi phục nào.

Là một tựa game online có tuổi đời khá cao khi đã trải qua 8 năm phát triển. Ra mắt tại Hàn Quốc kể từ năm 2008 và được đánh giá là một tựa ‘khủng’ thời kỳ đó và được khẳng định vị thế bằng giải thưởng Game hay nhất năm tại lễ trao giải Korean Game Awards năm 2012. Trước đó, dự luận vẫn còn đang xôn xao về việc tựa game này tiếp tục mở rộng thị trường sang khu vực châu Âu. Tuy nhiên cho đến nay, khi dự án này đang còn nằm trên giấy thì Blade and Soul lại đang có dấu hiệu hụt hơi ngay tại quê nhà Hàn Quốc và có nguy cơ rớt khỏi top 4 game online phổ biến nhất tại Hàn Quốc.

Korea Game Awards

CEO của hãng NCsoft (bên phải) vui mừng trong lễ thông báo giải thưởng Korean Game Awards năm 2012. Bên trái là giám đốc điều hành của hãng Nexon.

Vừa qua website Gametrics – một công ty chuyên thống kê các tựa gameonline tại hàn Quốc – đã ra cảnh báo cho hãng game này, khi với tỷ lệ người chơi Blade and Soul suốt 4 năm qua giảm đi cực nhanh và có nguy cơ rớt top 4 game tại Hàn Quốc. Và khi đó, một tương lai mù mịt đang đón đợi Blade and Soul ở phía trước.

Blade and Soul

Blade and Soul đang đứng trước nguy cơ bị khai tử do tỉ lê người chơi giảm nhanh

Cũng trong bảng xếp hạng này, League of Legends vẫn tiếp tục khẳng định vị thế số 1 trong thị trường game Hàn Quốc khi tiếp tục đứng đầu bảng và bỏ xa cái tên xếp thứ 2 là Shudden Attack.

League of Legends

League of Legends tiếp tục khẳng định vị trí ‘bá chủ’ trong thị trường game online Hàn Quốc

Trong khi đó, Fifa Online 3 tiếp tục thể hiện những bước tiến mạnh mẽ trong năm 2014 khi lọt vào top 4 game online phổ biến nhất Hàn Quốc với việc thu hút được 8,68% lượng người chơi tại quốc gia này.

Thông qua bảng xếp hạng này, chúng ta có thể thấy được sự thống trị tuyệt đối của dòng game esport tại thị trường Hàn Quốc. Điều này cũng không có gì là khó hiểu khi Hàn Quốc xưa nay vẫn được xem là ông vua của dòng game eSport. Với đà phát triển cùng sự ra đời của nhiều tựa game mới trong dòng game Thể thao điện tử, dòng game này hứa hẹn sẽ còn thống trị các bảng xếp hạng Hàn Quốc một thời gian dài trong tương lai.

Minh Đức

>>> Blade and Soul tiết lộ trang phục Valentine cực sexyTin mới

Vũ khí nào là thật sự tốt nhất cho Yoimiya trong Genshin Impact?

Vũ khí nào là thật sự tốt nhất cho Yoimiya trong Genshin Impact?

Để mở khóa toàn bộ tiềm năng sức mạnh của Yoimiya, người chơi Genshin Impact sẽ phải sử dụng cung 5 sao nếu muốn Yoimiya thật sự trở nên mạnh mẽ.
Game Online 29/11/2022

Hướng dẫn cách lên cấp nhanh chóng trong Final Fantasy XI dành cho tân thủ

Hướng dẫn cách lên cấp nhanh chóng trong Final Fantasy XI dành cho tân thủ

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi tựa game MMORPG Final Fantasy XI thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn nâng cấp nhanh trong bài viết bên dưới nhé.
Game Online 26/11/2022

Mùa đông không lạnh với sự kiện 'Săn Pet Chí Tôn - Nhận Quà Sưởi Ấm' của Gunny PC 

Mùa đông không lạnh với sự kiện 'Săn Pet Chí Tôn - Nhận Quà Sưởi Ấm' của Gunny PC 

Từ 24/11 đến 28/12, sự kiện “Săn Pet Chí Tôn – Nhận Quà Sưởi Ấm” tạo điều kiện cho Gunner quay thưởng nhận siêu Pet, tượng Gunny độc quyền.
Game Online 25/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.