LMHT: Cận cảnh gameplay của tướng mới Zeri – Cơ chế độc đáo hay lại là một ‘mớ hổ lốn’ của Riot?

eSports07/01/2022

Zeri – Vị tướng mới nhất trong LMHT lại tiếp tục khiến không ít game thủ thất vọng khi lộ diện bộ kỹ năng.

Cách đây ít giờ, Riot Games đã công bố Trailer tướng của Zeri – Nhân vật mới nhất góp mặt trong Đấu Trường Công Lý, và là vị tướng đầu tiên ra mắt trong giai đoạn mùa 2022 này. Tuy vậy, sau khi xem xong 2 phút giới thiệu tướng qua trailer, nhiều người lại tỏ thái độ khá là “ngán ngẩm” vì cô nàng tướng mới này xem ra cũng không mang đến nhiều điều đáng kinh ngạc cho lắm.

Tính đến thời điểm bài viết này được đăng tải, những thông tin chi tiết của Zeri vẫn chưa được hé lộ, nhưng thông qua trailer, có thể thấy rằng Zeri sở hữu một bộ chiêu thức khá đa dạng về mặt hiệu ứng, nhưng lại có phần hơi… đại chúng, vì tựu chung, gameplay của cô nàng này vẫn mang đến một vẻ quen thuộc với các fan LMHT trong vài năm gần đây, khi tựa game này còn bị châm biếm là “Liên Minh Lả Lướt”.

Tuy vậy, sự ra mắt của Zeri vẫn rất đáng mong đợi, khi thông qua đoạn trailer, cô nàng cũng cho thấy mình sở hữu ít nhất 2 cơ chế hiếm của LMHT, đó là đòn đánh thường rất khác biệt cùng khả năng “cướp khiên” của đối thủ.

Riot Games có vẻ như bị ám ảnh với những chiêu thức dạng lướt

Zeri sở hữu khả năng vượt địa hình tương tự Talon nếu cô “gồng” chiêu lướt đủ lâu

Đây có lẽ là một chiêu thức sát thương chính của vị tướng này

Cơ chế đòn đánh thường khá dị biệt, khi bắn ra một chuỗi đàn liên hoàn

Chiêu thức được dự đoán là chiêu cuối của xạ thủ này, nhiều khả năng đây sẽ là một kỹ năng vô cùng toàn diện, khi nó có vẻ như vừa gây thiệt hại cho đối thủ lại vừa tăng sức mạnh cho đồng minh

Zeri có thể cướp chỉ số khiên từ đối thủ

Nhìn chung, bên cạnh việc đã rất lâu rồi Riot Games chưa ra mắt một vị tướng dạng quái vật nào mà chỉ toàn nhân vật dạng người (tính cả Vastaya hay Yordle), Zeri còn khiến cộng đồng LMHT cảm thấy đôi chút “ngán ngẩm”, vì những lời lẽ đao to búa lớn của “Nhà làm phim” này dường như chưa tương xứng với những gì mà họ thể hiện.

Cơ chế đòn đánh thường của Zeri chưa được tiết lộ cụ thể, nhưng qua trailer thì có thể thấy thực tế cơ chế này vẫn chưa đủ đa dạng hay hấp dẫn người chơi. Có thể nó sẽ mang lại nguồn sát thương dồi dào dựa trên một Nội tại nào đó của vị tướng này, nhưng như thế vẫn là quá ít so với những tuyên bố về một vị tướng xạ thủ sở hữu đòn đánh thường độc nhất vô nhị mà Riot hứa hẹn.

Bên cạnh đó, Zeri tiếp tục là một cái tên sở hữu vô cùng, vô cùng nhiều hiệu ứng tiện ích trong bộ kỹ năng, từ tạo khiên cho đến lướt và cả skill aoe. Đây là điều mà cộng đồng game thủ LMHT đã quá ngán ngẩm, bởi dù có thay đổi mỗi thứ đi một chút, thì việc các vị tướng mới ra mắt luôn sở hữu ít nhất một kỹ năng cơ động đã khiến game thủ phát ngấy. Nhiều người cho rằng Riot chỉ đang cố gắng nhồi nhét tất cả mọi cơ chế mà họ cho là phổ biến nhất vào mỗi một vị tướng, cốt sao để người chơi có dịp tạo highlight bằng vài cú Lăng Ba Vi Bộ rồi bán skin cho được giá.

Thực tế là rất nhiều người chơi vẫn đang mong đợi vào sự xuất hiện của một vị tướng sở hữu lối chơi mang tính “đặc thù”, không cần phải quá đa dụng và cầu kỳ, nhưng nên có một bản sắc riêng biệt. Aphelios là một ví dụ, dù mang tiếng là “sản phẩm 200 năm”, nhưng ít ra vị tướng này không có kỹ năng cơ động, khiến hắn trở thành một xạ thủ truyền thống thuần túy, với bí kíp là game thủ phải kiểm soát tốt hệ thống súng ống mà mình có được.

Trong khi đó, Zeri thì đi ngược hoàn toàn mong muốn này, bởi rất dễ hình dung ra lối chơi của cô nàng này trong tương lai, đó là lướt, bắn và bắn – Một lối chơi mà hầu hết các vị tướng ra đời trong vòng 3 – 4 năm gần đây đều có năng lực “na ná”.

Dĩ nhiên, để chỉ trích Riot và hướng một cái nhìn ác cảm về Zeri thì vẫn còn quá sớm, chúng ta cần có thêm nhiều thông tin hơn nữa về bộ kỹ năng này, đặc biệt là hiệu ứng đòn đánh thường thường của cô nàng, rồi mới có thể đưa ra những bình luận mang tính công tâm nhất dành cho vị tướng thứ 158 của LMHT được.

Xem thêm: Riot Games ra mắt vị tướng mới nhất của LMHT: Zeri – The Spark Of Zaun

Concept trang phục Gothic mới của LMHT bị cộng đồng chê bai nặng nề: 'Đây không phải thứ chúng tôi bình chọn'

Concept về trang phục Gothic mới của LMHT vừa mới được Riot tung những hình ảnh đầu tiên nhưng đã phải nhận ý kiến bức xúc từ cộng đồng.
eSports 14/08/2022

LMHT: Những tư duy đi rừng giúp bạn thoát kiếp gác cổng

Nếu có một thống kê về vị trí bị phàn nàn nhiều nhất 13 năm lịch sử LMHT, chắc chắn vị trí đi Rừng sẽ đứng top đầu không phải bàn cãi.
eSports 14/08/2022

SGB phá kỷ lục game đấu ngắn nhất năm tính đến hiện tại sau chiến thắng trước GE

SGB đã phá kỷ lục về game đấu nhanh nhất năm, tính riêng tại các giải chuyên nghiệp của làng LMHT sau chiến thắng ở ván 2 trước GE.
eSports 14/08/2022

LMHT: Riot nhá hàng vị tướng nam mới - một Hỗ Trợ buff đến từ Ixtal

Mới đây, Riot đã cho chúng ta biết một số thông tin về vị tướng Hỗ Trợ mới sẽ cập bến LMHT ở năm 2023.
eSports 13/08/2022

Fan DK bức xúc và cho rằng HLV Daeny lại có phát biểu đổ lỗi cho các học trò

Sau thất bại của DK trước T1, HLV Daeny đang khiến người hâm mộ đội tuyển này bức xúc vì các phát biểu của mình.
eSports 14/08/2022

GAM Esports đánh gục CERBERUS và chắc suất tham dự Playoffs VCS Mùa Hè 2022

Dù có khởi đầu khá tệ tại vòng bảng nhưng GAM Esports đã trở thành đội tuyển thứ 2 góp mặt tại vòng Playoffs VCS Mùa Hè 2022.
eSports 14/08/2022

SofM đổi kiểu tóc, fan Weibo Gaming vui mừng vì có 'người đi rừng mới đẹp trai hơn'

SofM đổi kiểu tóc, fan Weibo Gaming vui mừng vì có 'người đi rừng mới đẹp trai hơn'

Ngay khi có cho mình kiểu đầu mới, SofM đã nhận được vô số lời khen ngợi và được nhiều fan nói vui rằng “tóc mới tư duy kiểu mới”.
eSports 15/08/2022

Đồ họa sẽ là điểm yếu khiến 'tân binh' Loạn Chiến Mobile yếu thế trong cuộc cạnh tranh với Liên Quân?

Đồ họa sẽ là điểm yếu khiến 'tân binh' Loạn Chiến Mobile yếu thế trong cuộc cạnh tranh với Liên Quân?

Đồ họa của Loạn Chiến Mobile vẫn còn rất nhiều điểm thua thiệt và có phần “lỗi thời” hơn so với “game mũi nhọn” Liên Quân Mobile, hay cả Liên Minh: Tốc Chiến.
eSports 15/08/2022

‘Feed thả phanh’ trong trận gặp SGB, Coated và các thành viên GE bị fan nghi bán độ

‘Feed thả phanh’ trong trận gặp SGB, Coated và các thành viên GE bị fan nghi bán độ

Bị hạ gục 8 lần liên tiếp trong 16 phút thi đấu, GE Coated đã bị cộng đồng nghi ngờ liên quan đến bán độ trong trận đấu với SGB.
eSports 15/08/2022

‘Super team’ VIT không qua nổi vòng bảng LEC, ‘thánh nổ’ Perkz lần đầu ngồi nhà xem CKTG

‘Super team’ VIT không qua nổi vòng bảng LEC, ‘thánh nổ’ Perkz lần đầu ngồi nhà xem CKTG

Được coi là “super team” tại LEC nhưng VIT đã kết thúc vòng bảng với kết quả dưới kỳ vọng là 9-9 và không có quyền vào vòng Playoffs.
eSports 15/08/2022

Thi đấu bạc nhược, cựu vương LPL thiết lập kỷ lục thua trắng tệ hại sánh ngang V5

Thi đấu bạc nhược, cựu vương LPL thiết lập kỷ lục thua trắng tệ hại sánh ngang V5

Không giành được bất kỳ thắng lợi nào tại Vòng bảng LPL Mùa Hè 2022, Team WE đã trở thành cái tên thứ 2 trong lịch sử LMHT Trung Quốc thiết lập chuỗi thua trắng kỷ lục sau Victory Five.
eSports 15/08/2022