>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 12/2022

Game4V eSports

LMHT: Bí kíp giúp TheShy luôn thắng đường đối thủ 

eSports01/08/2022

Nhà vô địch thế giới – TheShy luôn được biết đến như người chơi đường Trên hàng đầu thế giới, anh nổi danh với lối đánh đàn áp đường đối thủ, cùng Game4V tìm hiểu cách TheShy dễ dàng áp đảo mọi đối thủ khi leo rank.

Đối với một người chơi đường trên, giai đoạn đi đường sẽ quyết định 80% vào việc bạn sẽ có bao nhiêu đóng góp vào giai đoạn sau, tuy nhiên để đi đường tốt hay thậm chí hủy diệt đối thủ “từ trong trứng nước”, chúng ta sẽ cần rất nhiều yếu tố, vậy tại sao TheShy – một con quái vật đường trên, luôn có một thông số đi đường vượt trội đến vậy ? Có phải chỉ mỗi do anh out trình mọi đối thủ không, chắc chắn không, anh chỉ đơn giản áp dụng một số phương pháp đơn giản sau đây

I. Tổng quan về đường trên

Đường trên là một khu vực khá đặc thù của Liên Minh Huyền Thoại, với một quãng đường di chuyển rất dài, những tình huống xử lý lỗi của bạn sẽ trả một cái giá rất đắt, ví dụ bạn bất cẩn trong việc setup đợt lính, đối phương sẽ dễ dàng đóng băng đến vài phút, nếu muốn ăn lính thì bạn phải chịu rủi ro solo kill, còn nếu bỏ thì sẽ bị thọt kinh nghiệm và lượng vàng. Vậy nên người chơi đường trên tốt là người mắc ít sai lầm và trừng phạt tối đa lỗi của đối thủ.

Chỉ từ một sai lầm của Bin,  Azir của TheShy áp đảo hoàn toàn đối thủ

Đường trên tụ hội của cả 2 yếu tố “não” và “tay”. Bạn sẽ cần một bộ não tỉnh táo để dự đoán về tỷ lệ thắng của mình trong các pha solo và tìm ra những giải pháp tối ưu cho từng tình huống. Để tăng sự hiểu biết của mình, những game thủ chuyên nghiệp như TheShy luôn tìm hiểu rất nhiều về kèo đấu, một lợi thế của anh là có thể nhận được những hướng dẫn của HLV, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng tham khảo kiến thức từ các nguồn trên Internet, xem các replay của gosu rank Hàn, học hỏi từ chính đối thủ của bạn. “Tay” sẽ liên quan đến khả năng xử lý của bạn, thao tác càng nhanh và càng chính xác thì bạn càng có lợi thế so với đối thủ, để rèn luyện kỹ năng thì bạn chỉ có thể chơi và luyện tập nhiều.

II. Bí kíp thắng đường của TheShy

  1. Nghiên cứu chất tướng

Những lựa chọn tướng sẽ là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến cách đánh của TheShy. Sau giai đoạn cấm chọn, bạn sẽ cần tìm hiểu xem liệu mình có kèo đấu như thế nào. Hãy đặt ra các câu hỏi như: Chất tướng nào mạnh hơn ? Kỹ năng nào của đối phương sẽ có thể đe dọa mình ? Hồi chiêu của kỹ năng đó là bao lâu ? 

Ví dụ một kèo đấu mang tính kỹ năng khá cao như Fiora vs Jax, chất tướng sẽ là cân bằng. Nếu bạn là người chơi Fiora, W – Phản Đòn sẽ là chiêu thức mạnh nhất để có thể outplay Jax, nếu canh thời điểm đúng lúc hắn làm chóng bằng Phản Công, bạn sẽ làm choáng ngược lại gã Bậc Thầy Vũ Khí, còn nếu không thì với khả năng giảm đi 50% tốc độ đánh của đối phương, bạn cũng dễ dàng chiến thắng trong kèo solo. Bạn biết và chắc chắn đối phương cũng biết điều này, nên nhớ E – Phản Công của Jax sẽ hồi nhanh hơn W – Phản Đòn (14s vs 24s) , khi trao đổi 2 chiêu thức này cùng lúc, bạn sẽ phải chơi thấp tránh mắc sai lầm để bị gã Bậc Thầy Vũ Khí trừng phạt. Còn ngược lại, nếu bạn là Jax, bạn sẽ cần giữ lính thấp để tìm cơ hội nhảy vào all in một Fiora không còn công cụ outplay duy nhất của cô ta là W.

Mỗi tướng đều có những điểm mạnh riêng

Qua một ví dụ nhỏ, bạn cũng thấy được kiến thức là sức mạnh, hãy xem qua các replay của Gosu trong lúc chờ tải trận để định hình được cách đánh của mỗi kèo đấu và đưa ra các đấu pháp hợp lý.

  1. Đánh xoay quanh ngưỡng sức mạnh

Ngưỡng sức mạnh là lượng cấp độ, trang bị cần thiết để bạn có thể áp đảo đối phương trong kèo đấu 1vs1, tương tự như chất tướng, hãy đặt ra vài câu hỏi để biết ngưỡng sức mạnh mình ở đâu: Ở cấp 1, cấp 3, cấp 6 thì mình hay đối thủ sẽ mạnh hơn ? Trang bị nào sẽ giúp mình thắng đối thủ ? 

Jax sẽ cần tạo áp lực lên Fiora ngay từ cấp độ 1

Quay lại ví dụ về Jax và Fiora, ở cấp 1, Fiora sẽ không có cơ hội nếu cố lao vào solo với Jax với Phản Công cực mạnh, tuy nhiên lên cấp 2 thì với 2 điểm kỹ năng Q và W, Fiora sẽ là người có tiềm năng outplay cao hơn. Điều này dẫn đến ở cấp 1, Jax sẽ cố gắng đẩy Fiora ra khỏi đợt lính để chắc chắn hắn mới là người đạt cấp 2 trước để tránh thất thế trước Nữ Kiếm Sư. Khi đạt cấp độ 3 thì tỷ lệ thắng của cả 2 vẫn là cân bằng, nhưng ở cấp 6, lượng giáp cộng thêm từ chiêu cuối của Jax sẽ vô nghĩa trước lượng sát thương chuẩn khủng khiếp của Đại Thử Thách. Qua một phân tích nhỏ, bạn sẽ rút ra được cách chơi của Fiora trong kèo đấu này, chơi an toàn ở cấp 1, đánh sòng phẳng ở cấp 3 và all in ở cấp 6.

  1. Một số yếu tố bên lề

Không chỉ có trang bị và chất tướng, trong LMHT có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến người đi đường trên. Có thể kể đến là cách nâng ngọc bổ trợ, bạn sẽ cần phải để ý xem đối thủ sử dụng những điểm ngọc nào để chơi trên cơ hắn. Nếu hắn có Giáp Cốt, bạn sẽ cần phải phá đi lớp bảo vệ này trước khi dồn combo vào lần sau, khi đối thủ sử dụng Thuốc Thời Gian, hãy tính toán lượng sát thương thừa ra để tránh bị outplay từ hồi phục của điểm ngọc này, trong trường hợp hắn dùng các điểm ngọc vô dụng trong 1vs1 như Tàn Phá Hủy Diệt, Bước Chân Màu Nhiệm,… hãy tự tin trao đổi chiêu thức với hắn để tận dụng lợi thế từ bảng ngọc của mình. Một điểm đáng chú ý khác là về phép bổ trợ, bạn sẽ không thể thắng trong một kèo đấu bạn có Dịch Chuyển còn đối phương sử dụng Thiêu Đốt, lúc này chỉ cần thi đấu an toàn, bạn sẽ có lợi thế được Biến Về ở ngưỡng máu thấp rồi quay lại đường nhanh với Dịch Chuyển, còn đối thủ thì không, hãy tận dụng điều đó để an toàn vượt qua giai đoạn đi đường.

Những con mắt đúng thời điểm sẽ giúp bạn bất tử ở đường trên

Ngoài ra, đường trên là nơi rất nhiều người đi rừng hướng đến việc gank, hãy dựa theo chất tướng rừng địch để có thể di chuyển cắm mắt hợp lý, với Lee Sin, hắn có thể gank sớm ở cấp 3, bạn sẽ nên cắm một con mắt sớm vào khoảng 2:30 để nắm bắt hướng di chuyển của hắn, một trường hợp khác là những tướng có xu hướng dọn 6 bãi như Kayn, Viego, Diana, một con mắt ở thời điểm trễ hơn khoảng 3:15 sẽ tối ưu hóa thời gian soi sáng của mắt

Kết:

Có thể nói trận chiến đường trên như một ván cờ vua vậy. Để trở thành “đại kiện tướng” như TheShy, ngoài yếu tố chủ quan bao gồm: “tay” và “não” thì sự tập luyện luôn luôn cần thiết, nó giúp bạn có đủ kinh nghiệm để giải quyết được nhiều “thế cờ” khó trong các trận đấu xếp hạng, nhiều rủi ro của máy chủ LMHT Việt Nam.  

Xem thêm: LMHT: Lý giải nguyên nhận tại sao Viego đi Rừng out trình hoàn toàn kèo đấu Ngộ Không

Chính thức: Weibo Gaming thông báo chia tay SofM

Trang chủ Weibo Gaming đã chính thức xác nhận về việc chia tay đội trưởng của họ – SofM.
eSports 08/12/2022

LMHT: Loạt ảnh cosplay được fan ca ngợi thật ra là… 'búp bê 18+’

Không phải Jinx và Vi phiên bản đời thật, nhiều game thủ LMHT ngỡ ngàng khi biết loạt ảnh cosplay sexy này là những “búp bê 18+” của một công ty nước ngoài.
eSports 08/12/2022

LMHT: Riot tặng Quà Mừng Tân Gia ‘khủng’ gồm skin Tối Thượng vĩnh viễn

Không chỉ tặng trang phục bậc Tối Thượng vĩnh viễn, Riot Games còn có rất nhiều “Quà Mừng Tân Gia” hấp dẫn cho cộng đồng LMHT.
eSports 09/12/2022

Loạt trang phục 'thuần Việt' mới ra mắt của Riot Games là sản phẩm 'Made in Vietnam' 100%

Loạt trang phục mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam của LMHT đang gây xôn xao cộng đồng mạng.
eSports 07/12/2022

LMHT: Garena bị fan tố là ‘vô trách nhiệm’ vì không chịu dịch ‘Patch Notes 12.23’

Bản cập nhật mới nhất của LMHT đã cập bến máy chủ Việt Nam, tuy nhiên người chơi vẫn chưa thấy thông báo về nội dung mới cập nhật.
eSports 08/12/2022

GAM Esports ‘úp mở’ việc chiêu mộ nhân tố ‘S’, fan gọi tên SofM và SofS

Ngay sau khi chiêu mộ thành công Playcool cho mùa giải 2023, GAM Esports vẫn “úp mở” về “hợp đồng bom tấn” với nhân tố “S”.
eSports 08/12/2022

Không còn là tin đồn, Giang 'Jankos' Văn Cốt chính thức chia tay G2 Esports

Không còn là tin đồn, Giang 'Jankos' Văn Cốt chính thức chia tay G2 Esports

“Chúa hề” Jankos đã chính thức nói lời chia tay với “Gánh xiếc” G2 sau những năm tháng lẫy lừng nhất sự nghiệp.
eSports 09/12/2022

Riot Games đâm đơn kiện NetEase vì ‘đạo nhái’ Valorant

Riot Games đâm đơn kiện NetEase vì ‘đạo nhái’ Valorant

Theo chia sẻ, Riot Games đang muốn NetEase đóng cửa tựa game Hyper Front vì những thiệt hại mà nó đem lại cho Valorant.
eSports 09/12/2022

Thay vì SofM, GAM Esports khiến nhiều fan 'việt vị' khi công bố nhân tố ‘S’ Sty1e

Thay vì SofM, GAM Esports khiến nhiều fan 'việt vị' khi công bố nhân tố ‘S’ Sty1e

Trong bài đăng thông báo gia hạn hợp đồng cùng Sty1e, GAM Esports đang nhận về rất nhiều bình luận gây tranh cãi từ cộng đồng.
eSports 09/12/2022

Riot Games ra mắt sự kiện mới thay thế cho All-Star hàng năm

Riot Games ra mắt sự kiện mới thay thế cho All-Star hàng năm

Để các tuyển thủ quốc tế có thời gian nghỉ ngơi trong giai đoạn cuối mùa giải, Riot Games đã ra mắt sự kiện Season Kickoff thay thế cho All-Star.
eSports 09/12/2022

LMHT: Riot tặng Quà Mừng Tân Gia ‘khủng’ gồm skin Tối Thượng vĩnh viễn

LMHT: Riot tặng Quà Mừng Tân Gia ‘khủng’ gồm skin Tối Thượng vĩnh viễn

Không chỉ tặng trang phục bậc Tối Thượng vĩnh viễn, Riot Games còn có rất nhiều “Quà Mừng Tân Gia” hấp dẫn cho cộng đồng LMHT.
eSports 09/12/2022

LMHT: Garena bị fan tố là ‘vô trách nhiệm’ vì không chịu dịch ‘Patch Notes 12.23’

LMHT: Garena bị fan tố là ‘vô trách nhiệm’ vì không chịu dịch ‘Patch Notes 12.23’

Bản cập nhật mới nhất của LMHT đã cập bến máy chủ Việt Nam, tuy nhiên người chơi vẫn chưa thấy thông báo về nội dung mới cập nhật.
eSports 08/12/2022