LMHT: Bảng bổ trợ Sion và cách lên đồ ở vị trí đường trên

eSports17/10/2014

Bảng bổ trợ và cách lên đồ mới cho Sion phiên bản 4.18 đang là thắc mắc của khá nhiều Gamer LMHT hiện nay.

Hãy cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về vấn đề đang hot này nhé.

Sau khi được Riot Games sửa lại và được ra mắt trong phiên bản 4.18, Sion đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng LMHT về bảng bổ trợ cũng như cách lên đồ hợp lý nhất cho vị tướng này. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể sử dụng Sion một cách hiệu quả nhất nhé.

Hệ thống kỹ năng của Sion xin mời các bạn xem bài viết

LMHT 4.18: Sion sẽ đi đâu khi được Riot Games hồi sinh?

Bảng bổ trợ Sion

Thiên hướng gây sát thương

Bang bo tro Sion

Bảng bổ trợ Sion này thiên về khả năng gây sát thương với 19 điểm ở bảng Công, nhánh sát thương vật lý. Đảm bảo lượng sát thương gây ra trong giao tranh của Sion là rất lớn, đủ sức hạ gục các vị trí trọng yếu ở đội hình đối phương, dù còn sống hay đã chuyển về dạng Nội Tại. 11 điểm ở bảng Thủ đem lại khả năng cứng cáp tương đối với giảm sát thương, tăng giáp, kháng phép, tăng máu tối đa.

Thiên hướng chống chịu

Bang bo tro Sion 1Bảng bổ trợ Sion này thiên về khả năng chống chịu cho Sion với 21 điểm ở bảng thủ có đầy đủ máu, giáp, kháng phép, khả năng hồi phục, giảm hiệu ứng. Kết hợp với 9 điểm ở bảng công sẽ giúp Sion có lượng hồi chiêu và sát thương tương đối. Khi sử dụng bảng bổ trợ này Sion sẽ thiên về khả năng sống sót để liên tục sử dụng các hiệu ứng khống chế từ bộ kỹ năng của hắn.

Cách tăng kỹ năng

bang bo tro sion

Đây là cách tăng kỹ năng cho Sion của nhiều cao thủ thế giới. Chiêu Q lúc đầu chỉ tăng 1 điểm ở lv 3 để lấy hiệu ứng trong giao tranh, tăng max vào chiêu E để lấy khả năng làm chậm, trừ giáp, đây còn là sát thương chính để Sion ăn lính trong giai đoạn đầu. Chiêu W tăng ngay từ lv1 để lấy nội tại cộng máu tối đa và gia tăng thêm một chút máu ảo khi kích hoạt để trao đổi chiêu thức có lợi với đối phương.

Cách lên đồ

Thiên hướng gây sát thương

Đầu game

giai doan dau

1 thanh Doran và 2 bình máu sẽ tăng khả năng last hit và trụ đường của Sion ở những cấp độ đầu tiên.

Lên nhanh nhất có thể

len nhanh nhat co the

Hoàn thành tiếp các trang bị 

trang bi tiep theo

Tùy chọn 1 trang bị phòng thủ, gợi ý bộ trang bị đầy đủ

trang bi day du

Với lối lên trang bị này, khi sử dụng chiêu cuối và chiêu E chính xác, Sion bật Ỷ Thiên Kiếm lên và quật, thêm kích hoạt từ Rìu Mãng Xà chắc chắn không một AD, AP nào chịu được 3 bổ của Sion. Chưa kể khi nằm xuống Nội Tại của Sion được kích hoạt và tiếp tục chiến đấu thì đó sẽ là ác mộng cho phía đối hình đối phương.

Thiên hướng chống chịu

Đầu game

khoi dau 1

Lên nhanh nhất có thể

len nhanh nhat co the 1

Hoàn thành tiếp các trang bị

lên tiep trang bi

Tùy chọn một trang bị phòng thủ, sau đây là bộ trang bị gợi ý

trang bi day du 1

Với lối lên trang bị này sức chống chịu của Sion sẽ rất tốt với nhiều máu, giáp, kháng phép, kháng hiệu ứng nhưng vẫn có những lượng sát thương tốt đến từ Gươm Vô Danh, Giáp Lửa kết hợp Gậy Đầu Lâu đủ để khiến AD và AP đối phương không gây được sát thương vào phần còn lại bên phía đội hình của bạn.

Tạm kết

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Sion ở vị trí Đường Trên.

Tuy nhiên Sion là vị tướng mới “hồi sinh” nên vẫn còn rất nhiều điều để các bạn khám phá, sáng tạo trong cách tăng bảng bổ trợ cũng như cách lên đồ mới mẻ. Chúc các bạn thành công và may mắn với vị tướng này trên Đấu Trường Công Lý.

Mạnh Thương

>>> LMHT: Bảng bổ trợ Azir – Những điều gamer cần

>>> LMHT: Điểm qua sức mạnh của 2 đội LMHT khủng nhất 2014

T1 tiết lộ mức lương của Faker là cao nhất trong lịch sử LCK

Sau khi gia hạn bản hợp đồng thêm 3 năm cùng Faker, T1 tiết lộ năm ngoái Quỷ Vương Bất Tử đã kiếm hơn 10 triệu USD và từ chối vô số lời mời từ LPL.
eSports 29/11/2022

LMHT: Xuất hiện lỗi game biến hàng loạt trận đấu 1v9, thậm chí 0v10 làm fan bật cười

Giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023 của LMHT đang xảy ra khá nhiều “biến số”, bởi Riot Games cứ vừa sửa xong lỗi này thì lại xuất hiện lỗi khác.
eSports 29/11/2022

HLV Tom phải lên bài đính chính sau drama ‘anti T1’ trong quá khứ

Trong quá khứ, Tom từng bị coi là một “anti-fan” hay “kẻ phản bội” của T1 vì những hành động gây tranh cãi trên livestream cá nhân.
eSports 29/11/2022

LMHT: Riot lý giải lý do hệ thống phát hiện AFK vẫn xuất hiện ở chế độ Phòng Tập

Riot mới đây đã đưa ra lời giải thích cho việc hệ thống phát hiện AFK vẫn hoạt động trong chế độ Phòng Tập.
eSports 29/11/2022

Drama vợ streamer Hy N: Xuất hiện người thứ 4, hẹn hò cùng lúc 2 người để nuôi con

Ngoài việc “cắm sừng” streamer Hy N. cùng bạn trai “H. 2k3”, cô hàng Q.C. còn hẹn hò với một chàng trai khác trong drama này.
eSports 28/11/2022

Thất bại trong việc tìm lại ánh hào quang, Nuguri chính thức giải nghệ

Nhà cựu vô địch CKTG 2020 – Nuguri đã chính thức nói lời chia tay đấu trường chuyên nghiệp.
eSports 28/11/2022

Saigon Buffalo được mua lại bởi tổ chức JUEGO và có thể đổi tên thành CNJ esports

Saigon Buffalo được mua lại bởi tổ chức JUEGO và có thể đổi tên thành CNJ esports

Dù chưa có thông báo chính thức nhưng có khả năng Saigon Buffalo sẽ có một cái tên cũng như diện mạo hoàn toàn mới tại VCS Mùa Xuân 2023.
eSports 30/11/2022

LoL Esports Manager giành giải Game Of The Year của Apple

LoL Esports Manager giành giải Game Of The Year của Apple

Với nền tảng là LMHT cùng loạt tuyển thủ đình đám quốc tế, tựa game LoL Esports Manager đã thống trị BXH Apple trong thời gian vừa qua.
eSports 30/11/2022

T1 tiết lộ mức lương của Faker là cao nhất trong lịch sử LCK

T1 tiết lộ mức lương của Faker là cao nhất trong lịch sử LCK

Sau khi gia hạn bản hợp đồng thêm 3 năm cùng Faker, T1 tiết lộ năm ngoái Quỷ Vương Bất Tử đã kiếm hơn 10 triệu USD và từ chối vô số lời mời từ LPL.
eSports 29/11/2022

HLV Tom phải lên bài đính chính sau drama ‘anti T1’ trong quá khứ

HLV Tom phải lên bài đính chính sau drama ‘anti T1’ trong quá khứ

Trong quá khứ, Tom từng bị coi là một “anti-fan” hay “kẻ phản bội” của T1 vì những hành động gây tranh cãi trên livestream cá nhân.
eSports 29/11/2022

LMHT: Riot lý giải lý do hệ thống phát hiện AFK vẫn xuất hiện ở chế độ Phòng Tập

LMHT: Riot lý giải lý do hệ thống phát hiện AFK vẫn xuất hiện ở chế độ Phòng Tập

Riot mới đây đã đưa ra lời giải thích cho việc hệ thống phát hiện AFK vẫn hoạt động trong chế độ Phòng Tập.
eSports 29/11/2022