LMHT 4.19: Hướng dẫn Malphite ở vị trí Hỗ Trợ

eSports07/11/2014

Đã từng có những thời điểm Malphite là SP hot trên đấu trường chuyên nghiệp.

Hãy cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về cách chơi Malphite ở vị trí Hỗ Trợ qua bài viết này.

Khu vực đầu tiên sử dụng Malphite SP là Châu Âu. Với bộ kỹ năng gây hiệu ứng khống chế khá tốt cùng chiêu cuối có khả năng mở giao tranh hiệu quả nên cho đến nay vẫn có khá nhiều người sử dụng Malphite ở vị trí Hỗ Trợ. Hãy cùng xem cách chơi hiệu quả nhất cho Mảnh Vỡ Thiên Thạch ở phiên bản LMHT 4.19 trong phần tiếp theo của bài viết.

malphite_small

Malphite – Mảnh Vỡ Thiên Thạch

Bảng bổ trợ Malphite SP

mal sp

Bảng bổ trợ Malphite SP

Malphite khá trâu bò với Nội Tại và khi kích hoạt chiêu [W] Nắm Đấm Dung Nham nên khuyên các bạn hãy sử dụng bảng bổ trợ 9 – 0 – 21 như trên.

9 điểm ở bảng Công giúp Malphite trong giai đoạn đầu có lượng sát thương phép thuật khá tốt khi sử dụng các kỹ năng cấu máu địch. Ngoài ra trong giao tranh còn có thể gây ra sát thương nhiều hơn khi sử dụng Không Thể Cản Phá. 1 điểm ở Lộ Nhược Điểm giúp các đồng minh có lượng sát thương nhỉnh hơn so với đối phương.

21 điểm ở bảng Đa Dụng bình thường đối với các tướng Hỗ Trợ khi gia tăng khả năng kiểm soát tầm nhìn, bảo kê đồng đội bằng trang bị hay kỹ năng và tăng lượng vàng kiếm được.

Ngọc bổ trợ Malphite SP

ngoc bo tro mal sp

Không cần quá cầu kỳ, bảng Ngọc bổ trợ trên giúp Malphite gia tăng lượng sát thương có thể gây ra, tăng khả năng chống chịu để rút về an toàn sau khi mở giao tranh bằng Không Thể Cản Phá.

Tăng kỹ năng Malphite SP

Tăng tối đa kỹ năng Mảnh Vỡ Địa Chấn để cấu máu đối phương tốt nhất, sau đó tăng max chiêu E, sau đó là chiêu W, chiêu cuối R lấy đúng cấp độ.

Phép bổ trợ Malphite SP

phep bo tro malphite

Nên lấy Phép bổ trợ Kiệt Sức + Tốc Biến vì Malphite sau khi sử dụng Không Thể Cản Phá sẽ chỉ còn lại 1 chiêu có khả năng gây khống chế đó là Mảnh Vỡ Địa Chấn, Kiệt Sức sẽ giúp Malphite hỗ trợ các Xạ Thủ được bắn thoải mái hơn.

Tuy nhiên Thiêu Đốt cũng là lựa chọn hợp lý để tối đa hóa sát thương khi đi đường. Nhất là khi Malphite lên lv 6, có Thiêu Đốt, khả năng hạ gục đối phương sẽ cao hơn.

Cách lên đồ Malphite SP

Giai đoạn đầu

giai doan dau mal sp

Khiên Cổ Vật giúp Malphite tăng thêm lượng tiền có thể kiếm được cho cả Malphite lẫn Xạ Thủ của mình. Các bình máu đơn giản chỉ để phục hồi.

Lên nhanh nhất có thể

len nhanh nhat co the mal

Đá Tỏa Sáng luôn là trang bị cần thiết của một Hỗ Trợ để tăng khả năng kiểm soát tầm nhìn. Sau khi có Đá Tỏa Sáng hãy cố gắng lên nhanh nhất Mặt Nạ Sơn Thạch, trang bị này giúp Malphite có thêm lượng máu, khả năng hồi chiêu và cả khả năng bảo kê đồng đội với Kích Hoạt của nó.

Hoàn thành tiếp các trang bị cần thiết

cac trang bi can thiet

Với Dây Chuyền Iron Solari Malphite tăng cho đồng đội khả năng chống chịu trước những sát thương phép từ phia đối phương , Giày Ninja giúp cho Mảnh Vỡ Thiên Thạch cứng cáp hơn trước các đòn tấn công vật lý đến từ đối phương.

Cuối cùng có thể lên

cuoi cung

Nếu trận đấu kéo dài, hay Malphite xanh xao, hãy hoàn thành thêm các trang bị này, nó sẽ giúp Malphite tăng sát thương không chỉ cho hắn mà còn tăng thêm lượng sát thương phép đồng đội có thể gây ra lên phía đội hình đối phương. Khiên Băng Raduin sẽ cho Malphite thêm sức chống chịu và khả năng gây hiệu ứng khống chế nhằm bảo kê an toàn cho AD.

Bộ trang bị đầy đủ gợi ý (nhớ nâng cấp tối đa phụ kiện)

day du

Hãy chú ý nếu bạn sử dụng Malphite hỗ trợ, sau khi sử dụng Không Thể Cản Phá mở giao tranh hãy sử dụng Dậm Đất để thêm lượng sát thương về phía đối phương. Sau đó hãy quay về bảo vệ Xạ Thủ bằng Mảnh Vỡ Địa Chấn và các trang bị cùng Phép bổ trợ hiện có.

(Các site khác lấy bài vui lòng ghi rõ nguồn game4v.com)

>>> LMHT 4.19: Top 5 Xạ Thủ “Gánh Tạ” khỏe nhất LMHT

>>> Hướng dẫn cách lên đồ Kalista

T1 tiết lộ mức lương của Faker là cao nhất trong lịch sử LCK

Sau khi gia hạn bản hợp đồng thêm 3 năm cùng Faker, T1 tiết lộ năm ngoái Quỷ Vương Bất Tử đã kiếm hơn 10 triệu USD và từ chối vô số lời mời từ LPL.
eSports 29/11/2022

LMHT: Xuất hiện lỗi game biến hàng loạt trận đấu 1v9, thậm chí 0v10 làm fan bật cười

Giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023 của LMHT đang xảy ra khá nhiều “biến số”, bởi Riot Games cứ vừa sửa xong lỗi này thì lại xuất hiện lỗi khác.
eSports 29/11/2022

Drama vợ streamer Hy N: Xuất hiện người thứ 4, hẹn hò cùng lúc 2 người để nuôi con

Ngoài việc “cắm sừng” streamer Hy N. cùng bạn trai “H. 2k3”, cô hàng Q.C. còn hẹn hò với một chàng trai khác trong drama này.
eSports 28/11/2022

LMHT: Riot lý giải lý do hệ thống phát hiện AFK vẫn xuất hiện ở chế độ Phòng Tập

Riot mới đây đã đưa ra lời giải thích cho việc hệ thống phát hiện AFK vẫn hoạt động trong chế độ Phòng Tập.
eSports 29/11/2022

Thất bại trong việc tìm lại ánh hào quang, Nuguri chính thức giải nghệ

Nhà cựu vô địch CKTG 2020 – Nuguri đã chính thức nói lời chia tay đấu trường chuyên nghiệp.
eSports 28/11/2022

HLV Tom phải lên bài đính chính sau drama ‘anti T1’ trong quá khứ

Trong quá khứ, Tom từng bị coi là một “anti-fan” hay “kẻ phản bội” của T1 vì những hành động gây tranh cãi trên livestream cá nhân.
eSports 29/11/2022

T1 tiết lộ mức lương của Faker là cao nhất trong lịch sử LCK

T1 tiết lộ mức lương của Faker là cao nhất trong lịch sử LCK

Sau khi gia hạn bản hợp đồng thêm 3 năm cùng Faker, T1 tiết lộ năm ngoái Quỷ Vương Bất Tử đã kiếm hơn 10 triệu USD và từ chối vô số lời mời từ LPL.
eSports 29/11/2022

HLV Tom phải lên bài đính chính sau drama ‘anti T1’ trong quá khứ

HLV Tom phải lên bài đính chính sau drama ‘anti T1’ trong quá khứ

Trong quá khứ, Tom từng bị coi là một “anti-fan” hay “kẻ phản bội” của T1 vì những hành động gây tranh cãi trên livestream cá nhân.
eSports 29/11/2022

LMHT: Riot lý giải lý do hệ thống phát hiện AFK vẫn xuất hiện ở chế độ Phòng Tập

LMHT: Riot lý giải lý do hệ thống phát hiện AFK vẫn xuất hiện ở chế độ Phòng Tập

Riot mới đây đã đưa ra lời giải thích cho việc hệ thống phát hiện AFK vẫn hoạt động trong chế độ Phòng Tập.
eSports 29/11/2022

LMHT: Xuất hiện lỗi game biến hàng loạt trận đấu 1v9, thậm chí 0v10 làm fan bật cười

LMHT: Xuất hiện lỗi game biến hàng loạt trận đấu 1v9, thậm chí 0v10 làm fan bật cười

Giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023 của LMHT đang xảy ra khá nhiều “biến số”, bởi Riot Games cứ vừa sửa xong lỗi này thì lại xuất hiện lỗi khác.
eSports 29/11/2022

Vừa đăng quang ngôi vô địch thế giới, cựu HLV DragonX vẫn phải chật vật xin việc mới

Vừa đăng quang ngôi vô địch thế giới, cựu HLV DragonX vẫn phải chật vật xin việc mới

Ssong – Cựu HLV trưởng của DragonX, vẫn chưa thể tìm được bến đỗ mới trong mùa giải tới, dù đang là ĐKVĐ thế giới.
eSports 28/11/2022

LMHT: Broxah ghé thăm hàng loạt trường học, truyền cảm hứng thi đấu Esports cho học sinh

LMHT: Broxah ghé thăm hàng loạt trường học, truyền cảm hứng thi đấu Esports cho học sinh

Sau gần một năm làm streamer tại TL, Broxah đã có khá nhiều thời gian để chuẩn bị cho dự án đặc biệt của anh tại quê hương Đan Mạch.
eSports 28/11/2022