>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 03/2023

Game4V Game Online

LMHT: 10 ngày khóa gần 12000 tài khoản sử dụng phần mềm thứ 3

Game Online23/02/2017

Một bước đi táo bạo của Garena khi thẳng tay khóa gần 12000 tài khoản sử dụng phần mềm thứ 3, liệu phải chăng Garena sẽ vào cuộc thật sự quyết liệt để xóa sổ Tool Hack tại máy chủ Việt Nam?

Tool Hack hiện đang được coi là vấn đề nhức nhối nhất mà nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang gặp phải. Giờ đây bạn có thể dễ dàng sở hữu Tool Hack một cách hoàn toàn miễn phí với chất lượng cũng không đến nỗi nào. Các trang web cho thuê Tool Hack thu phí mọc lên như “nấm” khiến cho chất lượng game thủ tại máy chủ Việt Nam ngày càng đi xuống. Tại các bậc xếp hạng Bạch Kim, Kim Cương bạn phải thường xuyên gặp những game thủ sử dụng Tool Hack một cách công khai, có những trận còn không ít hơn 1 người sử dụng.

tool1

Tool Hack hiện đang tràn lan trên các máy chủ trên thế giới, không phải ngẫu nhiên mà cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại là Riot Games quyết tâm theo đuổi vụ kiện xóa sổ công ty sản xuất Tool Hack lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại là Leaguesharp nhằm loại trừ Tool Hack khỏi LMHT.

Mới đây, Garena đã mở đợt truy quét Tool Hack lớn chưa từng có cả về chất lượng lẫn số lượng, số lượng người chơi sử dụng phần mềm thứ 3 bị khóa trong 10 ngày truy quét đã vượt mốc 10000 tài khoản. Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những người chơi có ý định sử dụng Tool Hack sẽ bị trừng phạt thích đáng. Đây cũng được coi là lần đầu tiên Garena công bố chi tiết về quá trình truy quét của mình:

“Chào mọi người,

Phần mềm bên thứ ba trong Liên Minh Huyền Thoại là những phần mềm can thiệp vào trò chơi được cung cấp bởi một bên không phải nhà phát triển Riot Games hay nhà phát hành Vietnam Esports. Từ lâu, phần mềm bên thứ ba để can thiệp vào trò chơi và giành lợi thế không chính đáng (điển hình như tool/hack) đã trở thành một vấn nạn, ảnh hưởng đến trải nghiệm của số đông người chơi chân chính. Trên cương vị nhà phát hành, chắc chắn chúng tôi không thể không chú ý tình trạng này, cũng như bắt tay vào cuộc chiến vì một môi trường Liên Minh Huyền Thoại trong sạch cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên, nhiều người hẳn đã thắc mắc rằng chúng tôi hơi bị… im lặng trong thời gian vừa qua. Đúng thế, nhưng im lặng không đồng nghĩa với việc chúng tôi không có động thái gì. Chúng tôi chỉ muốn thận trọng trong mỗi bước đi, bởi đây sẽ là một cuộc chiến lâu dài và cần đầu tư lượng tài nguyên khổng lồ.

Nhờ những nỗ lực chung giữa Vietnam Esports và Riot Games, chúng tôi đã xây dựng thêm nhiều phương pháp phát hiện các tài khoản Liên Minh Huyền Thoại sử dụng phần mềm bên thứ ba không hợp lệ. Đồng hành cùng hệ thống phát hiện gian lận cũ, những phương pháp mới này cho phép chúng tôi tự tin và mạnh tay hơn trong cuộc chiến chống phần mềm thứ ba không hợp lệ.

Các số liệu trong thời gian qua như sau:

Ngày Số tài khoản bị khóa
09/02/2017 2725
10/02/2017 2304
11/02/2017 1031
12/02/2017 288
13/02/2017 707
14/02/2017 297
15/02/2017 5
16/02/2017 502
17/02/2017 1917
18/02/2017 1969

Nhìn vào bảng trên, cảm xúc của chúng tôi thật rối loạn. Một phần vui vì các phương pháp đã có tác dụng, một phần buồn vì con số đó cao hơn những gì chúng tôi mong đợi rất nhiều.

Mục tiêu của bài viết này nhằm chia sẻ cho các bạn suy nghĩ và hành động của chúng tôi trước tình trạng sử dụng phần mềm bên thứ ba không hợp lệ tại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Đồng thời, qua đây chúng tôi cũng muốn có thông báo đến toàn thể cộng đồng:

Kể từ bây giờ, khi phát hiện tài khoản sử dụng phần mềm bên thứ ba để can thiệp vào trò chơi và giành lợi thế không chính đáng (điển hình như tool/hack), tài khoản đó sẽ bị khóa vĩnh viễn. Nhờ những phương pháp mới, chúng tôi đã có thể tiến hành những biện pháp mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa, vì lợi ích của số đông người chơi.

Đây là bước kế tiếp trong cuộc chiến cho một môi trường Liên Minh Huyền Thoại trong sạch, và chắc chắn sẽ không phải là bước cuối cùng. Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng đấu tranh chống các hành vi tiêu cực dưới mọi hình thức, để bất kỳ ai đến với Liên Minh Huyền Thoại sẽ tìm được điều họ muốn tìm: niềm vui và sự phấn khích khi chơi.”

Cụ thể trong 10 ngày truy quét có tổng cộng 11745 tài khoản bị khóa, đây là một con số cực kì lớn và là 1 con số đáng báo động của máy chủ Việt Nam. Điều đó chứng tỏ số lượng người chơi gian lận khi sử dụng phần mềm thứ 3 là rất nhiều.

Nên nhớ rằng đợt truy quét này sẽ chưa dừng lại, và sẽ có thêm những tài khoản gian lận bị trừng phạt. Hãy là những người chơi game có ý thức, chơi game một cách thật sự công bằng.Tin mới

MultiVersus đóng bản chính thức nhưng hứa hẹn phát hành lại vào đầu năm 2024

MultiVersus đóng bản chính thức nhưng hứa hẹn phát hành lại vào đầu năm 2024

Player First Games, nhà phát triển trò chơi đối kháng MultiVersus, thông báo sẽ đóng phiên bản beta trò chơi vào ngày 25 tháng 6.
Game Online 28/03/2023

EA khai tử các tựa game Battlefield cổ điển

EA khai tử các tựa game Battlefield cổ điển

Electronic Arts đã thông báo rằng sẽ xóa ba trong số các trò chơi cổ điển của mình khỏi cửa hàng vào tháng 04/2023, để chuẩn bị cho việc dừng các dịch vụ vào cuối năm nay.
Game Online 24/03/2023

Hành trình 14 năm – Kiếm Thế củng cố 'ngôi vương' với dòng game nhập vai

Hành trình 14 năm – Kiếm Thế củng cố 'ngôi vương' với dòng game nhập vai

Suốt 14 năm tồn tại và chinh phục thị trường Việt, Kiếm Thế lại làm dày thêm thương hiệu của mình với phiên bản “trẻ lại” mang tên Kiếm Thế Origin ra mắt vào 27/3 tới.
Game Online 22/03/2023

CS:GO 2 đang phát triển, sẽ thử nghiệm ngay trong tháng 03/2023?

CS:GO 2 đang phát triển, sẽ thử nghiệm ngay trong tháng 03/2023?

Theo Richard Lewis, một phóng viên thể thao điện tử nổi tiếng ở nước ngoài, CS:GO 2 đang được phát triển và sẽ sớm bước vào giai đoạn thử nghiệm.
Game Online 08/03/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.