>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 10/2022

Game4V Game Online

Liệu VTC Online có bùng nổ với BKAV?

Game Online13/03/2015

Gần đây, làng game Việt đang khá xôn xao về việc BKAV và VTC Online bắt tay nhau để tìm ra các phương pháp chống hack cho tựa game online: Final Bullet sắp ra mắt. Liệu đây sẽ là một chiến lược mang tính bùng nổ cho cả 2 bên?

Tây cũng chưa ăn thua

Rất nhiều game thủ khẳng định rằng 99% các tựa game bắn súng online trên PC đều gặp phải tình trạng hack. Nước ngoài nạn hack cũng khá phổ biến, nhưng lại không gây nhức nhối như ở Việt Nam. Chính bởi vì game thủ trong nước ý thức khá kém nên việc lạm dụng hack cũng nhiều hơn hẳn trong nước ngoài và gây thiệt hại nhiều hơn cho những người chơi chân chính.

Nếu tìm trên google bất kỳ tên game bắn súng online nào phát hành tại Việt Nam kèm từ “hack” bạn sẽ thấy gần như game nào cũng không tránh khỏi tình trạng này. Có những lúc tệ nạn này được giải quyết khá triệt để, nhưng những ngày sau đó, lại có một cách khác để qua mặt hệ thống bảo mật của game.

bkav-vtc-online

Mà hầu hết các game bắn súng online khi được mang về Việt Nam sẽ được “bảo hành” và bảo mật bởi các phần mềm và các kỹ sư nước ngoài.  Rõ ràng, những nước có nền công nghệ thông tin phát triển còn chưa chống được thì các kỹ sư phần mềm trong nước, cụ thể là BKAV có làm tốt điều này được không?

Hợp tác để hiệu quả hay hợp tác để truyền thông

Vào thời điểm này, rất nhiều người đang đặt ra nghi vấn: Liệu BKAV có làm tốt hơn những chuyên gia đến từ nước ngoài? Đồng thời có một số tin đồn đoán việc hợp tác này chủ yếu mang tính truyền thông hơn là thực tế vì BKAV đang được dư luận trong nước chú ý từ sau thông tin về những sản phẩm như Smart phone, Smart home v…v…. Việc kết hợp như vậy sẽ tạo ra một “cú huých” khá lớn với tựa game đang được kỳ vọng là Final Bullet.

Nhưng một số khác lại cho rằng, hợp tác với BKAV là một chiến lược vô cùng đúng đắn của VTC Online. Bởi cái lợi đầu tiên mà chúng ta thấy được chính là việc 2 bên đều không có giới hạn về khoảng cách hay địa lý như các chuyên gia nước ngoài. Thứ 2, đây là một cơ hội mở cho cả 2 khi VTC Online sẽ tiết kiệm được nhiều hơn phí bảo trì hay và lỗi nếu xảy ra hiện tượng hack. Còn BKAV sẽ có thêm cơ hội chứng tỏ khả năng của mình đồng thời mở rộng thêm hướng kinh doanh trong thời gian sắp tới.

bkav-vtc-onlineCòn một chiến lược khác mà có lẽ VTC Online cũng tính đến, đó là chống những kẻ quấy rối người Việt  một cách hiệu quả thì phải dùng đúng người Việt. Bởi cả 2 đều có nhiều điểm chung về tư duy và suy nghĩ. Tuy nhiên đây cũng có thể là con dao hai lưỡi, bởi biết đâu chính những hacker sẽ đoán được hướng bảo mật của BKAV thì sao?

Nên cho ngành phần mềm Việt một cơ hội

Đã từ lâu, người Việt luôn có một tâm lý sính ngoại từ những thứ mang tính vật chất cho đến cả ngành phần mềm. Hầu hết những công ty làm phần mềm độc lập tại Việt Nam gần như không có chỗ đứng. Thay vào đó chỉ là những công ty chuyên gia công cho nước ngoài. Nhưng có lẽ bây giờ đã là thời điểm để chúng ta đặt niềm tin vào BKAV nói riêng và ngành phần mềm nói chung. Bởi chỉ có tận dụng và tối ưu nguồn lực trong nước, chúng ta mới có thể cùng nhau phát triển và đi lên.

>>> Trào lưu “code đứng” đang lan dần đến làng game ViệtTin mới

Overwatch 2 vừa mới ra mắt ngày đầu đã gặp sự cố liên quan đến máy chủ

Overwatch 2 vừa mới ra mắt ngày đầu đã gặp sự cố liên quan đến máy chủ

Các máy chủ của Overwatch 2 đang ngừng hoạt động sau cuộc tấn công DDoS hàng loạt vào ngày ra mắt của tựa game dẫn đến nhiều sự cố mất kết nối.
Game Online 06/10/2022

Game được nói đến nhiều nhất tại Gamescom là sản phẩm nào?

Game được nói đến nhiều nhất tại Gamescom là sản phẩm nào?

Trò chơi được thảo luận nhiều nhất tại Gamescom là Sonic Frontiers, theo phân tích của Maven Road trên tất cả các phương tiện truyền thông.
Game Online 04/10/2022

Paper Bride 3 - Áo Cưới Giấy 3 đã có bản Steam sau thành công từ mobile

Paper Bride 3 - Áo Cưới Giấy 3 đã có bản Steam sau thành công từ mobile

Thông tin mới về Paper Bride 3 – Áo Cưới Giấy 3 rằng sản phẩm đã có bản Steam dành cho fan yêu thích game kinh dị.
Game Online 04/10/2022

Blizzard đưa ra sáng kiến ​​về hệ sinh thái game mới

Blizzard đưa ra sáng kiến ​​về hệ sinh thái game mới

Blizzard tung ra một chương trình liên quan đến xây dựng hệ sinh thái trò chơi Overwatch và cộng đồng thể thao điện tử Overwatch League.
Game Mobile 03/10/2022

The Game Awards 2022 mở cửa không giới hạn sau đại dịch

The Game Awards 2022 mở cửa không giới hạn sau đại dịch

Geoff Keighley, Giám đốc tổ chức, tiết lộ rằng The Game Awards 2022 sẽ cho phép người hâm mộ vào địa điểm lần đầu tiên kể từ sự kiện năm 2019.
Game Mobile 01/10/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.