close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Game Online

Liệu VTC Online có bùng nổ với BKAV?

Gần đây, làng game Việt đang khá xôn xao về việc BKAV và VTC Online bắt tay nhau để tìm ra các phương pháp chống hack cho tựa game online: Final Bullet sắp ra mắt. Liệu đây sẽ là một chiến lược mang tính bùng nổ cho cả 2 bên?

Tây cũng chưa ăn thua

Rất nhiều game thủ khẳng định rằng 99% các tựa game bắn súng online trên PC đều gặp phải tình trạng hack. Nước ngoài nạn hack cũng khá phổ biến, nhưng lại không gây nhức nhối như ở Việt Nam. Chính bởi vì game thủ trong nước ý thức khá kém nên việc lạm dụng hack cũng nhiều hơn hẳn trong nước ngoài và gây thiệt hại nhiều hơn cho những người chơi chân chính.

Nếu tìm trên google bất kỳ tên game bắn súng online nào phát hành tại Việt Nam kèm từ “hack” bạn sẽ thấy gần như game nào cũng không tránh khỏi tình trạng này. Có những lúc tệ nạn này được giải quyết khá triệt để, nhưng những ngày sau đó, lại có một cách khác để qua mặt hệ thống bảo mật của game.

bkav-vtc-online

Mà hầu hết các game bắn súng online khi được mang về Việt Nam sẽ được “bảo hành” và bảo mật bởi các phần mềm và các kỹ sư nước ngoài.  Rõ ràng, những nước có nền công nghệ thông tin phát triển còn chưa chống được thì các kỹ sư phần mềm trong nước, cụ thể là BKAV có làm tốt điều này được không?

Hợp tác để hiệu quả hay hợp tác để truyền thông

Vào thời điểm này, rất nhiều người đang đặt ra nghi vấn: Liệu BKAV có làm tốt hơn những chuyên gia đến từ nước ngoài? Đồng thời có một số tin đồn đoán việc hợp tác này chủ yếu mang tính truyền thông hơn là thực tế vì BKAV đang được dư luận trong nước chú ý từ sau thông tin về những sản phẩm như Smart phone, Smart home v…v…. Việc kết hợp như vậy sẽ tạo ra một “cú huých” khá lớn với tựa game đang được kỳ vọng là Final Bullet.

Nhưng một số khác lại cho rằng, hợp tác với BKAV là một chiến lược vô cùng đúng đắn của VTC Online. Bởi cái lợi đầu tiên mà chúng ta thấy được chính là việc 2 bên đều không có giới hạn về khoảng cách hay địa lý như các chuyên gia nước ngoài. Thứ 2, đây là một cơ hội mở cho cả 2 khi VTC Online sẽ tiết kiệm được nhiều hơn phí bảo trì hay và lỗi nếu xảy ra hiện tượng hack. Còn BKAV sẽ có thêm cơ hội chứng tỏ khả năng của mình đồng thời mở rộng thêm hướng kinh doanh trong thời gian sắp tới.

bkav-vtc-onlineCòn một chiến lược khác mà có lẽ VTC Online cũng tính đến, đó là chống những kẻ quấy rối người Việt  một cách hiệu quả thì phải dùng đúng người Việt. Bởi cả 2 đều có nhiều điểm chung về tư duy và suy nghĩ. Tuy nhiên đây cũng có thể là con dao hai lưỡi, bởi biết đâu chính những hacker sẽ đoán được hướng bảo mật của BKAV thì sao?

Nên cho ngành phần mềm Việt một cơ hội

Đã từ lâu, người Việt luôn có một tâm lý sính ngoại từ những thứ mang tính vật chất cho đến cả ngành phần mềm. Hầu hết những công ty làm phần mềm độc lập tại Việt Nam gần như không có chỗ đứng. Thay vào đó chỉ là những công ty chuyên gia công cho nước ngoài. Nhưng có lẽ bây giờ đã là thời điểm để chúng ta đặt niềm tin vào BKAV nói riêng và ngành phần mềm nói chung. Bởi chỉ có tận dụng và tối ưu nguồn lực trong nước, chúng ta mới có thể cùng nhau phát triển và đi lên.

>>> Trào lưu “code đứng” đang lan dần đến làng game Việt

Bài liên quan
eSports

Valorant là nguyên nhân khiến CS:GO phá kỷ lục người xem PGL Major Stockholm 2021

eSports

Hot girl Việt khiến cộng đồng phát sốt vì quá giống Jett trong Valorant, nhưng là phiên bản 'nóng bỏng mắt'

Game Mobile

Just Cause Mobile đang mở test tại Singapore, sẽ ra mắt ở SEA đầu tiên?

Game Mobile

Vì sao miHoYo chọn Canada làm nơi mở chi nhánh mới?