>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Liệu đam mê chơi game thời tuổi trẻ của tôi giờ có còn duy trì được như trước nữa hay không?

Tâm Sự Gamer14/12/2022

Chơi game vốn là đam mê thời trai trẻ của tôi hay bất kỳ ai, tuy nhiên ở cái độ tuổi 30 khi mà có quá nhiều nỗi lo hơn thì liệu niềm vui đó có thật sự còn hay không?

Ngày còn bé tôi thường nhìn qua ngõ nhà hàng xóm để canh me đứa nhóc trạc tuổi tôi nó chiến một tựa game nào đó. Nhà của nó có điều kiện hơn tôi rất nhiều, và để được nhìn trộm nó chơi tôi thường phải tìm cách dòm vào rất khó khăn. Mãi sau này may mắn kết bạn với nó và tôi đã có thể chơi ké cùng với đứa nhóc đó, miễn là sau khi tôi hoàn thành những bài tập mà ở trường giao cho xong và nhà của đứa nhóc đó cho phép tôi qua chơi. Cảm giác mỗi lần đặt mông xuống ngồi chiến cùng nó là tôi lại cảm thấy vui và quên đi mọi thứ khác bên ngoài để đắm chìm vào những phút giây giải trí cực vui ở những tựa game mà tôi thích.

Niềm vui đó duy trì với tôi suốt hơn 20 mấy năm trời, chưa một lần nào suy giảm. Kể cả khi kinh tế không cho phép, nhà tôi ko có điều kiện, lớn hơn một tí tiền làm cũng không nhiều nhưng tôi đã thích đến mức nhịn ăn hàng mấy tháng trời, có khi là cả năm để mua một chiếc máy chơi game mà tôi thật sự thích. Thời gian trôi đi, các tựa game ra mắt cũng đắt giá hơn và khiến tôi phải tốn kém nhiều hơn cho chúng khi mà thói quen xài đồ bản quyền đã ngấm sâu vào máu kể từ khi dòm những đứa bạn khoe khoang những tựa game mới ra. Tôi còn nhớ rõ cái cảm giác khi cầm vào tựa game Legend of Zelda Brealth of the Wild cùng chiếc máy Nintendo Switch sau nửa năm trời đi làm và để dành được, nó thật sự rất sướng bạn biết không? và niềm vui đó không gì có thể thay thế được, kể từ sau đó hàng tháng khi ra bất kỳ game nào thì tôi luôn tìm và mua ít nhất từ 1 đến 3 game hay trong tháng.

Tuy vậy cho đến một ngày tôi nhận ra rằng tôi đã đánh mất đi rất nhiều mối quan hệ bạn bè, người thân trong gia đình chỉ vì lao đầu vào chơi game miệt mài và để dành cho nó quá nhiều thứ tốt đẹp. Kể cả tình yêu của tôi cũng chẳng đi đến đâu cả. Nỗi buồn đó đã ăn mòn tôi trong suốt nhiều năm, kể cả khi tôi có một tình yêu mới thì điều đó cũng không thể khiến tôi thoải mái hơn được. Dần dần khi lao đầu vào làm việc để nuôi sống bản thân và người mình yêu tôi đã quên mất cảm giác nhiệt huyết khi tìm đến một tựa game và trải nghiệm nó.

Những màn chơi hấp dẫn, lối chơi try hard sẵn sàng vượt mọi khó khăn thử thách của tôi đã không còn, đổi lại đó là một cách trải nghiệm không thể lười biếng hơn. Game nào dễ thì tôi sẽ có thể hoàn thành nhưng mất khá lâu thời gian cho nó, còn game nào khó hay quá khó nếu nó không khiến tôi thích nổi, tôi chấp nhận bỏ game giữa chừng ngay và luôn. Dần dà tôi đã nhận ra game không còn hấp dẫn với mình như trước và có nhiều thứ trong cuộc sống này mà chúng ta phải để ý đến nhiều hơn, nhất là những người thân yêu bên cạnh bạn nếu bạn không muốn một ngày nào đó họ rời bỏ bạn mà đi, khi ấy dù cho có còn game bên cạnh thì bạn cũng chẳng thể nào tìm kiếm được niềm vui đúng nghĩa cho bản thân như trước nữa.Tin mới

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi mê game lắm, và mẹ tôi hầu như không thích bố tôi chơi game vì mỗi lần chơi game bố như bước vào thế giới riêng của mình.
Tâm Sự Gamer 25/01/2023

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

“Ê tan học đi net không?”- Một câu nói gợi lên cả một bầu trời tuổi thơ của tôi. Chắc hẳn ai cũng có một đám anh em chí cốt đánh game chung?
Tâm Sự Gamer 24/01/2023

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

Để sở hữu một ngôi nhà là điều xa xỉ nhưng khi đến với game The Sims việc đó không còn là trở ngại của những người mơ mộng.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Cứ ngỡ bản thân đã có một tình yêu đẹp. Nhưng ngược lại với điều đó, tôi đã phát hiện mình bị người yêu cắm sừng qua game.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Game hay em? Anh chọn đi?

Game hay em? Anh chọn đi?

“Game và em? Anh chọn đi!” là một câu hỏi quen thuộc đối với các game thủ đang yêu. Phải chăng cô nàng muốn chúng ta bỏ game?
Tâm Sự Gamer 02/01/2023

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Chơi dở game là vấn đề của nhiều game thủ. Ai cũng thích chơi game, nhưng không phải ai cũng có khiếu để chơi game.
Tâm Sự Gamer 31/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.