close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Liệu Amuro trong Conan có sẵn sàng giết người cùng phe vì nhiệm vụ?

Qua những sự kiện xảy ra trong Conan, nhân cách của Amuro đã trở thành một dấu hỏi lớn. Liệu rốt cuộc thì Amuro có sẵn sàng giết đi người cùng phe để hoàn thành nhiệm vụ hay không?

Vào lúc đầu xuất hiện, ai cũng cho rằng Amuro là một thành viên Áo đen với bí danh là Bourbon. Thế nhưng, mọi chuyện lại không phải như vậy. Anh ta thực chất là người của Cục An ninh cài vào. Về bản chất, anh và Conan cùng là thành viên “phe trắng”. Mặc dù vậy, tôi vẫn thấy rằng tư tưởng của Amuro có vấn đề. Trên thực tế, anh ta là kẻ sẵn sàng trừ khử người cùng phe. Điều này đã được chứng minh qua rất nhiều tình huống.

Liệu Amuro trong Conan có sẵn sàng giết người cùng phe vì nhiệm vụ?

Tôi không biết Amuro cử họ theo đuôi Akai để làm gì. Nhưng chắc chắn là bọn họ có ác ý.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về trận đối đầu giữa anh với Akai Shuichi. Sự kiện này diễn ra trong khoảng chap 896 – 898. Lúc đó, Amuro sai người của mình truy đuổi Akai, có lẽ là vì Áo đen muốn diệt trừ anh ta. Đây cũng chính là lúc ta biết được rằng Bourbon thực chất là người của Cục An ninh Nhật Bản. Mặc dù vậy, rõ ràng những người được lệnh truy đuổi từ Amuro đều có ác ý. Cái này thì phần nào cũng là do Amuro vốn có mối thù với Akai từ trước. Cho nên, nếu muốn mọi thứ được chuẩn xác thì chúng ta cần tìm hiểu thêm một tình huống khác.

Và tình huống đó chính là phần án mạng trên tàu Bell Tree. Trong vụ này, Tổ chức Áo đen muốn “ra tay” với Sherry (Haibara). Kế hoạch mà chúng tổ chức ra là cực kỳ hoàn hảo. Chính vì thế, khi được cử đi, Amuro buộc phải tham gia. Nhưng cái may ở đây là Amuro có thể bắt sống Haibara chứ không nhất thiết phải “khử” cô ấy. Và tất nhiên là anh đã tính làm như vậy từ đầu rồi. Biết đâu anh có thể bí mật lên kế hoạch để giải cứu Haibara cũng nên.

Liệu Amuro trong Conan có sẵn sàng giết người cùng phe vì nhiệm vụ?

Nếu Conan không nhờ Kid giả làm Shiho (Haibara đã uống thuốc giải), Amuro có lẽ đã bắn bỏ cô ấy

Tuy nhiên, mọi chuyện thực tế lại khác rất nhiều. Đầu tiên, Conan đã cho Kaito Kid giả làm Sherry. Và điểm bất ngờ thứ hai ở đây là “bắt nguồn” từ Vermouth. Cô ta đã đặt rất nhiều thuốc nổ C4 ở khoang hàng cuối tàu. Có vẻ như cô muốn Sherry phải chết bằng mọi giá. Vậy thì Bourbon có sẵn sàng “ra tay” hay không? Xét theo những gì anh ta làm, thì câu trả lời là có. Amuro không ngần ngại giết người cùng phe để hoàn thành nhiệm vụ.

Mặc dù vậy, sau tất cả thì Amuro vẫn là người tốt. Anh ấy muốn “thanh tẩy” Tổ chức Áo đen khỏi thế giới sớm nhất có thể. Tuy nhiên, quan niệm của anh về công lý lại rất “lệch”. Đối với Amuro, sự yên bình của Nhật Bản là tất cả những gì anh muốn. Và để hoàn thành được “mục tiêu” của mình, anh sẽ làm mọi thứ. Thậm chí là bán rẻ lương tâm của mình khi làm đủ mọi tội ác cho Tổ chức Áo đen (đương nhiên là Amuro không ngại giết cả người thuộc “phe trắng”) để trà trộn vào đó. Điều này là hoàn toàn trái ngược với Conan (Kudo Shinichi). Dù thế nào đi chăng nữa, cậu sẽ không để bất cứ ai phải chết, dù có là hung thủ.

Vậy các bạn có cảm nghĩ riêng gì về nhân cách của Amuro? Hãy để lại bình luận của bạn ở bên dưới nhé!

>>> Xem thêm: Boruto sẽ sử dụng cơ thể của Sasuke trong tương lai?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Conan tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Manga Thám Tử Lừng Danh Conan cán mốc 250 triệu bản sau khi tập 100 phát hành

Phim-Truyện

Conan 1079: Có thể quán Poirot đang là 'mục tiêu' của bọn bắt cóc

Phim-Truyện

Spoiler Conan 1079: Ám hiệu cho thấy 'chiến tranh' đang đến gần

Phim-Truyện

Kogoro Mori là 'nhân tố' chính khiến Conan dài đến cả nghìn chap