close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game Mobile

Liên Minh Tốc Chiến: Những khái niệm mà người mới chơi cần nắm vững (P.1)

Liên Minh Tốc Chiến có nhiều thay đổi so với người đàn anh trên PC để phù hợp với người dùng di động.

Liên Minh Tốc Chiến là phiên bản di động của tựa game nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại vốn vẫn thống trị các quán nét Việt nhiều năm nay. Vì đặc thù của nền tảng di động, Liên Minh Tốc Chiến phải thay đổi nhiều cơ chế từ bản PC. Độ dài trung bình của một trận đấu trong Tốc Chiến được rút ngắn xuống chỉ còn khoảng 18-20 phút. Đó cũng chính là nguồn gốc của tên gọi Tốc Chiến. Riot muốn mang tới một trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại trọn vẹn nhất nhưng vẫn phải đảm bảo phù hợp với thói quen của người dùng di động.

Để đảm bảo trải nghiệm trên di động, Riot đã mang tới rất nhiều thay đổi trong lối chơi của Liên Minh Tốc Chiến so với người đàn anh trên PC. Vì thế mà rất nhiều khái niệm mới cũng xuất hiện trong tựa game này khiến không ít game thủ phải đau đầu. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cũng Game4V “điểm mặt” một số khái niệm cơ bản của Liên Minh Tốc Chiến mà người chơi mới cần nắm vững.

Xem tất cả series Hướng dẫn Tốc Chiến.

Đường Rồng và Đường Baron

Giống với những tựa game MOBA khác, bản đồ trong Tốc Chiến cũng được chia làm các đường (lane) tương ứng với vai trò của người chơi. Ngoài vị trí đường giữa và đi rừng quen thuộc, Liên Minh Tốc Chiến còn giới thiệu tới người chơi 2 khu vực mới là Đường Rồng và Đường Baron. Vậy 2 lane này là gì và chúng có ảnh hưởng thế nào tới diễn biến của một trận đấu?

Hãy nói về Đường Rồng trước. Về cơ bản, đây là một đường đôi, cần 2 người phối hợp với nhau để duy trì kiểm soát tại khu vực này. Cặp đôi này thường bao gồm 1 Hỗ Trợ và 1 Xạ thủ. Chiến thuật này được xây dựng từ Mùa 1 của LMHT trên PC và vẫn được duy trì cho tới tận ngày nay. Mục đích là để kiểm soát mục tiểu lớn xuất hiện sớm trên bản đồ là Rồng nguyên tố. Khi muốn tranh chấp mục tiêu, Đường Giữa và Rừng sẽ nhanh chóng “nhập hội” với Đường Rồng để chuẩn bị cho giao tranh 4v4 hoặc 5v5.

Còn lại là đường Baron. Đây là đường đơn. Thông thường, các tướng Đấu sĩ hoặc Chống chịu sẽ được lựa chọn để đưa lên khu vực này. Đường Baron đòi hỏi người chơi có kỹ năng cá nhân thuộc dạng khá khi phải liên tục trao đổi chiêu thức với đối thủ.

Quả hồi phục, hạt thông nổ, hạt khai sáng

Hạt thông nổ và hạt khai sáng vốn đã xuất hiện trên phiên bản PC của LMHT. Hạt thông nổ có màu đỏ, xung quanh có một vòng tròn nhỏ để biểu thị phạm vi tác dụng. Khi được kích hoạt bởi đòn đánh, nó sẽ đẩy tướng bay ra xa theo hướng từ tâm đến vị trí ban đầu của người chơi. Hạt khai sáng có màu xanh dương. Chúng thường xuất hiện ở khu vực từ sông tiến vào rừng. Khi được kích hoạt bằng đòn đánh, nó sẽ quét một khu vực hình nón theo hướng chỉ định và cho tầm nhìn ở đó. Nhìn chung, hai loại hạt này sẽ rất hữu dụng nếu được sử dụng đúng cách.

Quả hồi phục là nhân tố mới được thêm vào trong Liên Minh Tốc Chiến. Để thay thế trang bị kích hoạt là Bình máu, Riot đã tạo ra Quả hồi phục và đặt nó ở bên cạnh trụ một của cả 3 đường. Ngoài ra, vị trí sông cũng được bố trí Quả hồi phục để hỗ trợ người chơi đi rừng. Khi được kích hoạt bằng đòn đánh, nó sẽ rơi ra 3 quả màu xanh có tác dụng hồi máu và mana.

Cua kỳ cục

tốc chiến

Cua kỳ cục là con vật màu xanh lá di chuyển xung quanh khu vực sông. Mục tiêu này không tấn công lại mà sẽ bỏ chạy khi chịu sát thương từ tướng. Khi bị hạ gục, nó sẽ hồi phục một lượng máu và mana cho người chơi. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được tiền và một ít điểm kinh nghiệm. Của kỳ cục sau đó sẽ biến thành 1 con mắt ở khu vực sông, cho tầm nhìn và tăng tốc độ di chuyển cho những tướng đồng minh đi qua đó. Đây là một mục tiêu mà người đi rừng cần chú ý nếu muốn kiểm soát tốt bản đồ.

Sứ giả khe nứt

tốc chiến

Sứ giả khe nứt là một mục tiêu lớn xuất hiện ở hang Baron vào phút thứ 6 của trận đấu. Khi bị tiêu diệt, nó sẽ cho người kết liễu một số hiệu ứng buff như tăng tốc biến về hay gia tăng chỉ số. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được trang bị kích hoạt là Mắt sứ giả. Khi sử dụng, nó sẽ triệu hồi Sứ giả khe nứt, thứ sẽ húc và gây một lượng lớn sát thương lên trụ của đối phương. Sứ giả khe nứt chỉ xuất hiện 1 lần và sẽ biến mất vào phút thứ 10.

Rồng nguyên tố

tốc chiến

Rồng nguyên tố xuất hiện ở phút thứ 4 tại hang rồng. Khi bị hạ gục, nó sẽ cho cả team một bùa lợi cụ thể tùy theo nguyên tố của con rồng đó. Mỗi rồng nguyên tố chỉ xuất hiện 1 lần, và sau khi hạ gục con rồng thứ 4, rồng ngàn tuổi sẽ xuất hiện.

Baron Nashor

tốc chiến

Đây được xem là mục tiêu tối thượng trong mỗi trận đấu của Liên Minh Tốc Chiến. Baron Nashor xuất hiện ở phút thứ 10 của trận đấu tại hang Baron. Đây là một con quái vật rất mạnh và cần nhiều thành viên trong team để hạ gục. Sau khi tiêu diệt Baron Nashor, đội của bạn sẽ nhận được bùa Baron, thứ sẽ gia tăng rất nhiều chỉ số và rút ngắn thời gian biến về của người chơi. Ngoài ra, khi một tướng có bùa Baron đứng cạnh lính đồng minh, nó sẽ gia tăng đáng kể chỉ số của chúng, rất thuận tiện cho việc đẩy đường.

(Còn tiếp)

>>> Tham gia Cộng đồng Liên Minh: Tốc Chiến Việt Nam để “hóng” những tin tức mới nhất!

Bài liên quan
eSports

LMHT Tốc Chiến: SBTC Esports chính thức leo lên vị trí Top 1 BXH thế giới

Game Mobile

Liên Minh Tốc Chiến Trung Quốc ấn định ra mắt trên iOS

eSports

LMHT Tốc Chiến: SBTC Esports bảo vệ thành công 'ngôi vương' ICON SERIES SEA

eSports

SBTC Tốc Chiến bất ngờ vươn lên vị trí top 2 thế giới và top 1 Đông Nam Á