>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V eSports

Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Việt Nam liệu có còn đáng chơi?

eSports28/06/2022

Sau gần 10 năm phát hành trong nước LMHT thực sự đã trở thành tượng đài eSports trong lòng game thủ Việt Nam, nhưng sau khoảng thời gian dài như vậy liệu tượng đài năm xưa có còn đáng chơi?

LMHT vẫn đang làm rất tốt trên bình diện quốc tế, giải đấu ngày càng đầu tư, nội dung mới đi kèm chất lượng không thể bàn cãi ra mắt liên tục (“Siêu phẩm” Arcane, các nội dung event của LMHT như: Vệ Binh Tinh Tú, Đại Suy Vong, Thần Long, Hoa Linh Lục Địa…), sự kết nối giữa cộng đồng và đội ngũ sản xuất game ngày càng bền chặt, Rioter giao lưu nhiều hơn với cộng đồng trên các mạng xã hội Reddit, Twitter để chia sẻ về các sản phẩm họ làm, lắng nghe người hâm mộ góp ý… Tuy nhiên, tại máy chủ Việt Nam bức tranh của LMHT lại không mấy sáng sủa: 

Nội dung, cùng dịch thuật “khá” vô tâm

Từ khi chế độ Đấu Trường Chân Lý ra mắt, LMHT Việt Nam vướng không ít lỗi dịch thuật “chí mạng” có thể ảnh hưởng đến cơ hội thắng của người chơi. Đáng nhớ nhất là vào tháng 3 năm nay, bộ phận dịch thuật đã vô tình “đánh tráo khái niệm” của một Lõi Công Nghệ mang tên Giáp Tự Chế Bậc Vàng, công dụng của lõi này là tăng giáp và kháng phép cho các đơn vị không mang trang bị, nhưng lại bị dịch thành: “Các đơn vị mang trang bị của đội bạn được tăng 55 Giáp và Kháng Phép.” Lỗi này nghiêm trọng đến mức stream PewPew đã phải dành riêng cho nó một bài đăng trên Facebook, với hy vọng “cứu” được các bạn mới làm quen với Đấu Trường Chân Lý. Đến hẹn lại lên ngay trong phiên bản mới được cập nhật vào tháng 6, đội ngũ dịch thuật lại “làm khó” người chơi khi mô tả sai Lõi Trái Tim Huyễn Long, cụ thể theo nội dung hiển thị lõi này có thể nhận thêm móc Cảnh Binh có từ mùa giải trước… Như để tăng tính thử thách trong game, lõi Huy Hiệu Pháo Thủ (và nhiều Tộc/Hệ khác) được miêu tả là sẽ cho 1 Ấn Pháo Thủ, 1 Diệt Khổng Lồ và 1 Tristana. Thế nhưng thực tế, lõi này chỉ cung cấp 1 Ấn Pháo Thủ nếu là lõi vàng. Điều này thật sự gây sự hiểu lầm cho người chơi Đấu Trường Chân Lý trong việc ra quyết định. 

Cảnh Binh có từ mùa trước bổng xuất hiện trong mùa mới thông qua việc dịch thuật của nhà phát hành

Không chỉ dừng lại ở khâu dịch thuật, nội dung được nhà phát hành đăng tải lên fanpage với mục đích phổ cập kiến thức leo rank cho cộng đồng LMHT cũng dính sai sót. Gần đây nhất vào ngày 25/06 – Để hỗ trợ quảng bá cho sự kiện “Triệu Hồi Hoa Linh”, fanpage của chính thức của LMHT Việt Nam đã đăng tải liên tục các nội dung hướng dẫn lên trang bị, ngọc bổ trợ cho các vị tướng liên quan đến sự kiện Hoa Linh. Nhưng không hiểu sao, ở phần hướng dẫn Riven lại có nội dung gợi ý sử dụng ngọc Hiện Diện Trí Tuệ dù Riven không hề cần nội năng hay năng lượng để kích hoạt chiêu thức. Như để bổ sung cho sức mạnh của Riven, bài viết còn gợi ý lên trang bị Vô Cực Kiếm ở thứ tự thứ 2, đây là điều cực kỳ sai lầm khi trang bị đầu tiên được gợi ý là Nỏ Tử Thủ chỉ cung cấp 20% tỷ lệ chí mạng, trong khi nội tại của Vô Cực Kiếm là Hoàn Mỹ chỉ tăng sát thương chí mạng nếu tỷ lệ chí mạng đạt 60%. Nếu lên theo hướng dẫn thì nội tại của Vô Cực Kiếm hoàn toàn vô dụng cho đến khi người chơi lên thêm ít nhất 1 món trang bị nữa. Bài hướng dẫn tối ưu, sẽ không khuyên người chơi đầu tư lượng vàng đầu game cho món trang bị “chấp” nội tại như vậy. Ngay sau khi nhận được phản ứng từ cộng đồng, bài đăng đã bị xóa đi thay cho lời thừa nhận sai lầm của đội ngũ làm content. 

Giáo án Riven được quảng bá là Siêu Chí Mạng bị gỡ bỏ ngay sau khi cộng đồng phản ứng

Những sai sót được liệt kê phía trên đều ảnh hưởng đến kết quả thắng thua của người chơi rất rõ ràng, đáng ra với một đơn vị phát hành tựa game MOBA có tuổi đời gần 10 năm như LMHT, những nội dung cả trong và ngoài game nên được chăm chút cũng như rà soát kỹ lưỡng hơn trước khi đến tay người dùng.

Quá nhiều sự kiện “hút máu” giam trang phục vô lý 

Thám Hiểm Viễn Tây”, “Học Viện Ma Pháp”, “Triệu Hồi Hoa Linh” hay “Nhạc Hội Bãi Biển” là những cái tên mà người chơi dễ dàng thấy sau khi đăng nhập vào giao diện trò chơi của máy chủ LMHT Việt Nam, nếu không chơi LMHT nhiều người sẽ nghĩ đây là tên của những bộ phim hay tiểu thuyết hấp dẫn sắp được phát hành. Nhưng không, chúng là những sự kiện được “xào nấu” gần như liên tục của nhà phát hành được thêm vào tràn lan trong giao diện game để người chơi chi tiền sở hữu các trang phục “hiếm” – Sở dĩ gọi là “hiếm”, vì chúng đã từng được hứa hẹn sẽ không xuất hiện lại nếu không sở hữu thông qua sự kiện có giới hạn thời gian, nhưng sau đó chúng vẫn được “bán lại” trong các sự kiện cùng tên vài tháng sau đó, theo quy luật những sản phẩm phổ thông khi được bán lại đáng ra phải có mức giá hợp lý hơn lúc vừa ra mắt. Nhưng điều này lại không áp dụng các cho các sản phẩm trang phục của LMHT Việt Nam, vì khi đã được ra mắt dưới dạng sự kiện, dù được “bán lại” người chơi vẫn phải chi số tiền rất biến thiên, đầy tính may rủi để sở hữu trang phục mình muốn. Điển hình có thể kể đến sự kiện “Triệu Hồi Hoa Linh” đang diễn ra, mặc dù các trang phục Hoa Linh đã được ra mắt 2 năm rồi, nhưng khi trở lại mức giá của chúng vẫn không hề “hợp lý” với người chơi. Theo khảo sát của Game4V, từ một người chơi đã tham gia sự kiện “Triệu Hồi Hoa Linh” khi vừa mới ra mắt vào ngày 20/6, người chơi này đã tốn đến 350k cho trang phục Ahri Chiêu Hồn Thiên Hồ (Huyền Thoại). Làm phép so sánh đơn giản, tại các máy chủ của Riot những trang phục cấp độ Huyền Thoại (Ngọc Đỏ) được bán thẳng trong cửa hàng có giá trung bình 1820 RP – Tương đương 13 USD tại khu vực NA (Quy đổi theo tỷ giá hiện tại rơi vào khoảng 303k đồng). 

Người chơi bức xúc khi phải tốn quá nhiều cho một sự kiện để lấy trang phục từ 2 năm trước

Nếu bấm vào mục sự kiện khi truy cập trang chủ LMHT Việt Nam, bạn sẽ thấy hơn chục sự kiện chưa tính khuyến mãi được nhà phát hành công bố mỗi tháng, tuy có tên gọi khác nhau nhưng thể thức cũng không ngoài vòng quay may rủi hoặc battle pass không chính thống (Được nhà phát hành tự sáng tạo, không phải của Riot. Các sự kiện này yêu cầu bạn nạp một khoảng nhất định sau đó làm nhiệm vụ dần để mở khóa phần thưởng được quảng cáo là “giới hạn” – Điển hình là sự kiện “Nhật Ký Cao Bồi” ra mắt vào cuối tháng 5 vừa qua, “các trang phục trang phục Cao Bồi (Samira, Sion, Twitch, Viktor, Tahm Kench) trong sự kiện sẽ không mở bán sau khi sự kiện kết thúc và cũng không được đưa vào hextech” – Theo lưu ý của nhà phát hành. 

Mức giá của trang phục Huyền Thoại ở các máy chủ Riot chỉ khoảng 13 USD

Điều này là rất vô lý, khi người chơi hoàn toàn có thể mua được các trang phục này trong cửa hàng với giá phải chăng rồi trải nghiệm ngay, mà không cần phải tốn thời gian làm nhiệm vụ chi cho phí thời gian. Cách thức bán hàng của nhà phát hành LMHT Việt Nam, khiến người chơi gần như mất đi quyền lựa chọn mua sản phẩm, vì nhiều khách hàng chỉ muốn bỏ tiền ra mua một trang phục mình thích mà thôi, nhưng nếu không may họ phải chi nhiều hơn cho đến khi lấy được trang phục mình cần thông qua các sự kiện. 

Chế độ xếp hạng đơn không còn là nơi phản ánh trình độ

Trong bài viết gần đây nhất, Game4V có đề cập đến thực trạng chỉ có 15% bậc Thách Đấu đơn ở máy chủ LMHT Việt Nam có trình thật, thuộc nhóm người chơi tự nhiên leo rank không vì mục đích “làm dịch vụ”. Con số đó không phản ánh hoàn toàn bậc xếp hạng đơn ở máy chủ LMHT Việt Nam, tuy nhiên nó phần nào cho thấy “thượng tầng” của rank Việt đã lũng đoạn gần như hoàn toàn. Chỗ đứng cho những người chơi vì mục đích giải trí, trải nghiệm game sau đó tích lũy kinh nghiệm để lên trình ngày càng hẹp dần. Dù đạt đến mức rank cao trên Kim Cương 1 nhưng với việc phải đối mặt với cày thuê, tool, buff elo một cách thường xuyên thì việc người chơi truy cầu trình độ hoàn toàn có thể dọn nhà qua những máy chủ đáp ứng yêu cầu của họ như LPL hoặc LCK – Nơi mọi người nói chuyện với nhau bằng kỹ năng, không phải bằng quan hệ quen biết để xin điểm lên rank hay dùng phần mềm thứ 3 một cách công khai.

Việc gặp tool ở rank Thách Đấu vô cùng phổ biến đến mức trở thành content của nhiều BLV và Streamer

Ở các bậc rank thấp như Bạc, Vàng – Nơi đáng lý ra phải trở thành “thôn tân thủ” cho những người chơi trình yếu luyện tập để quen dần với trò chơi, rồi sau đó tận dụng những sai lầm lộ liễu của đối phương để lên rank tìm kiếm sự tự tin thì nó lại biến thành bãi chiến trường cho cày thuê, tool hay smurf rank. Khiến cho người chơi mới hoàn toàn mất đi định nghĩa về “rank thấp”, lâu dần họ hình thành tâm lý cầu may mong được chung đội với chính những thành phần đã phá nát trải nghiệm game của mình thăng hạng. 

Không nhiều người chơi tại bậc Thách Đấu đơn có trình độ tương ứng với bậc xếp hạng

Đáng buồn hơn, theo thăm dò của Game4V từ một số người chơi leo rank Thách Đấu đơn, nếu vô tình gặp tool việc tố cáo sau đó chờ đợi “công lý” thực thi diễn ra rất lâu. Hiếm có lần nào phiếu tố cáo được hồi đáp nhanh chóng, dẫn đến tình trạng vài người chuyên tool có thể “sống khỏe” từ 1 tuần thậm chí đến hơn tháng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành tích của số lượng lớn người chơi team đối địch vô tình gặp phải.   

Cộng đồng mất chất đầy hỗn tạp 

Từ khi mới phát hành, LMHT nhanh chóng đi vào lòng cộng đồng với những giải đấu phòng net Teemo cup hay diễn đàn LMHT với đội ngũ admin chăm chỉ trả lời khiếu nại của người chơi. Dần thời gian qua đi, khi diễn đàn không còn phổ biến nhà phát hành chuyển sang các group Facebook đỉnh điểm là năm 2019, có đến 3 group LMHT chia thành từng khu vực Bắc, Trung, Nam. Nhưng chỉ được một thời gian các group này xác nhập rồi giải tán không kèn, không trống. Cho đến nay khi truy cập vào phần cộng đồng của fanpage LMHT chính thức, người xem sẽ không thấy bất cứ nội dung gì được hiển thị cả. Hiện tại, cộng đồng LMHT đa số sinh hoạt trong các group tự phát, vì là tự phát nên môi trường sinh hoạt cũng không đảm bảo, ở đó người chơi nói chuyện với nhau bằng fame, rank, tiền bạc và vòng quan hệ. Ai có nhiều trang phục hơn, rank cao quen biết “anh admin này, chị mod kia” thì có tiếng nói, ai ít quan hệ, không hay khoe các vật phẩm ảo trên mạng xã hội dù bình luận đúng vấn đề cũng dễ dàng bị miệt thị một cách không thương tiếc từ những người chơi có phe cánh khác. Thậm chí còn có, những hội nhóm lập ra núp bóng game LMHT để phục vụ mục đích quảng bá cá độ, hay chỉ đơn giản là để công kích cộng đồng một cách vô tội vạ. 

Mục cộng đồng không liên kết với bất kỳ group nào của LMHT bên trái và mục cộng đồng của Free Fire với nhiều group khác nhau được liên kết

Bản thân Riot Games, đang rất cố gắng cải thiện và đưa trò chơi của mình thâm nhập sâu hơn vào cộng đồng bằng nhiều dự án khác nhau. Họ hiểu được rằng cộng đồng chính là nền móng để đẩy mạnh phong trào eSports, đưa giải đấu của các game mình sản xuất trở nên 

Sau đây là quy mô cộng đồng và fanpage của các game Garena đang phát hành, xin mời quý độc giả xem qua để tạm có đánh giá khách quan cho riêng bản thân mình: 

  • Free Fire: Fanpage: 27M (bao gồm cả khu vực khác) – Group: 2.2M + 64 group còn lại tương tác ở mức – TikTok: 6.8M – Youtube: 4,5M.
  • Liên Quân: Fanpage: 4.5M – Group: 1M – TikTok: 712k – Youtube: 4.52M.
  • Liên Minh Huyền Thoại: Fanpage: 3.7M – Group: 0 – TikTok: 0 – Youtube: Vietnam Esports TV – 2.92M, VETV7 Esports – 1,75M.
  • FIFA Online 4: Fanpage: 1.9M – Group: 96.5K – TikTok: 0 – Youtube: 328K.
  • Blade & Soul Việt Nam: Fanpage: 595k – Group: 91K – TikTok: 0 – Youtube: 53.4K.

Giải đấu nhiều bất cập, ít hỗ trợ cho các đội VCSB 

Hiện tại các đội VCS vẫn phải thi đấu online dù tình hình dịch bệnh đã khả quan hơn rất nhiều, việc thi đấu online bản thân chúng là con dao 2 lưỡi. Đối với các tuyển thủ tâm lý yếu, việc thi đấu tại gaming house giúp họ tránh được áp lực từ phía khán giả để dễ tập trung hơn cho trận đấu, ngược lại việc không được thi đấu tại sân vận động khiến các tuyển thủ mất đi cảm hứng rất nhiều, việc có khán giả giúp họ có cảm hứng trong các pha thi đấu cần tính đột biến, nhất là khi tham dự các giải đấu lớn như MSI hay CKTG các tuyển thủ sẽ không bị ngợp. Ngoài ra về phía các team truyền thông của riêng từng đội tuyển, họ sẽ có thêm tư liệu để phục vụ cho việc quảng bá hình ảnh team nếu thi đấu offline.       

VCS Mùa Hè 2022 trở lại liệu có mang đến làn gió mới cho người hâm mộ LMHT Việt Nam

Bản thân người hâm mộ cũng dành sự quan tâm nhiều hơn cho VCS nếu nó được tổ chức tại địa điểm thi đấu nhất định, vì họ biết rằng mình có thể đến đó chứng kiến đội tuyển mình yêu thích thi đấu, được chạm mặt thần tượng, được giao lưu với họ sau mỗi trận đấu. Tất cả những điều đó tạo nên không khi eSports sôi động, đầy tính lan tỏa mà không một giải đấu offline nào có thể so sánh được. Có thể nói, tinh thần VCS trong lòng người hâm mộ LMHT Việt Nam, đã giảm sút khá nhiều từ khi giải đấu phải thi đấu online vì vấn đề dịch bệnh kéo theo cảm hứng chơi game thụt lùi. Cũng theo thông tin mà Game4V có được, VCS sẽ sớm trở lại thi đấu offline ở địa điểm hoành tráng hơn GG Stadium cũ rất nhiều. Không chỉ bất cập ở cấp độ VCS, tại cấp độ giải B rất nhiều team đang phải gồng gánh chi phí nặng nề trong việc duy trì đội, nhưng nhận được rất ít hỗ trợ từ nhà phát hành. Đặc biệt là trong vấn đề hợp đồng, những đội tuyển B dễ dàng gặp tình trạng đi đêm, chèo kéo tuyển thủ. Đó là chưa kể tại Việt Nam, thiếu những giải đấu Academy như tại LCS hay Challenger của LCK để các đội tuyển hạng B có môi trường thao luyện, nâng cao trình độ. Hiện tại, họ chỉ có thể tập chay tại rank Việt vì không được cấp tài khoản LMHT Hàn Quốc, còn nếu liên hệ team VCS tập thì gần như vô vọng trừ khi có quan hệ cực tốt.

Nhiều team B vẫn miệt mài đầu tư chờ cơ hội hóa rồng

Cách đây không lâu, Game4V cũng đã ghi nhận và đăng tải thông tin về trường hợp đối tượng đăng tuyển thành viên để thi đấu B với nhiều lời hứa về điều kiện tập luyện thi đấu đạt chuẩn, cùng HLV có trình độ hỗ trợ. Tuy nhiên, khi các tuyển thủ trẻ đến đăng ký và tham gia thì phát hiện gaming house thật ra chỉ là tiệm net bình dân, lại còn phải cày thuê để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt. Đối với các đội tuyển có đầu tư, chi phí từ lúc bắt đầu thành lập cho đến khi vòng thăng hạng VCS thi đấu khoảng 6 tháng, tiết kiệm nhất cũng hơn nửa tỷ đồng. Đầu tư lớn, nhưng ít hỗ trợ liệu giải đấu từng là nơi chắp cánh cho những tài năng đình đám của Việt Nam như: Zeros, Levi hay Celebrity… có còn là mảnh đất lành để các đội tuyển tham gia đầu tư? 

Kết:

LMHT Việt Nam tồn tại nhiều vấn đề trầm kha, khiến không ít người hâm mộ nản lòng thoái chí, kéo theo đó là độ tuổi của những fan trung thành từ giai đoạn đầu nay đã cao, họ không còn muốn gắn bó với game nữa mà tìm đến những thú vui khác phù hợp với độ tuổi hơn. Lớp trẻ hiện nay lại có quá nhiều lựa chọn giải trí “mì ăn liền” như: Free Fire, PUBG Mobile, Liên Quân hay phần nào đó là Tốc Chiến dẫn đến việc lượng người chơi mới của LMHT Việt Nam bị thu hẹp rất nhiều. Nhiều người hiện tại chơi LMHT chỉ vì thói quen, vì tìm chút tình xưa nghĩa cũ nơi anh em bạn bè đã từng online xuyên đêm leo rank, cùng nhau uống Sting tại quán nét năm nào, có người lại chơi vì tình cảm vì cô gái năm xưa mình từng theo đuổi liệu có sẽ online lần nữa và rủ mình chơi cùng. Còn bạn thì sao? Hãy để lại phần bình luận dưới bài viết nhé, liệu LMHT máy chủ Việt Nam với bạn có còn đáng chơi?

Xem thêm: Jankos chê bai thẳng mặt các đội LMHT Bắc Mỹ: ‘Đấu tập với NA là điều vô bổ, vì họ quá gà so với chúng tôi’


Chovy bị 'bóc mẽ' sở thích chơi game thâu đêm cùng các nữ streamer bất chấp lịch thi đấu, hé lộ lý do từ chối đến LPL

Được đánh giá là người đi đường giữa xuất sắc nhất vòng bảng LCK Mùa Hè 2022, Chovy đã bị Doinb tiết lộ về mức lương khủng trên sóng livestream.
eSports 18/08/2022

Cộng đồng lại phát hiện bug nặng liên quan đến Thượng Long trong ĐTCL mùa 7

Thượng Long có lẽ là tộc hệ mạnh bậc nhất ĐTCL mùa 7 và cũng mang đến nhiều rắc rối nhất cho cả Riot lẫn cộng đồng game thủ.
eSports 18/08/2022

GAM Esports chào đón ‘số 7 huyền thoại’, fan cho rằng Optimus sẽ trở lại ‘mái nhà xưa’

Sau gần 5 năm xa cách, có thể Optimus sẽ trở lại GAM Esports và đồng hành cùng đội tuyển này với một vai trò đặc biệt.
eSports 18/08/2022

Thầy Giáo Ba bất ngờ 'buông xuôi' dù SBTC Esports vẫn còn hi vọng tại VCS Mùa Hè 2022?

Dù còn một trận đấu cuối cùng nhưng “cựu HLV của SBTC Esports” – Thầy Giáo Ba đã quyết định “buông xuôi” để chuẩn bị cho mùa sau.
eSports 18/08/2022

Hình tượng Triệu Tử Long trong các game MOBA - Liên Quân Mobile thua xa các game mới?

Triệu Tử Long là một trong những vị tướng được hâm mộ hàng đầu trong lịch sử Trung Hoa, nhiều nhà làm game luôn cố gắng đưa vị tướng này vào sản phẩm của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng làm tốt.
eSports 16/08/2022

LMHT: Diana phong cách Khiên Thái Dương sẽ không còn đất diễn trong phiên bản 12.16?

Những thay đổi dự kiến trong phiên bản 12.16 có thể trực tiếp ảnh hưởng đến lối lên trang bị của Diana trong thời gian sắp tới.
eSports 18/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Fanart thẻ tuyển thủ mới trong LoL Esports Manager: SGB Shogun có chỉ số cao hơn cả T1 Gumayusi

Fanart thẻ tuyển thủ mới trong LoL Esports Manager: SGB Shogun có chỉ số cao hơn cả T1 Gumayusi

Với màn trình diễn ấn tượng tại MSI 2022 vừa qua, SGB Shogun đã được đánh giá là “lực” hơn T1 Gumayusi trong tựa game LoL Esports Manager.
eSports 19/08/2022

Gen.G chọn LSB, T1 và DK 'tử chiến' ở vòng Bán kết LCK Mùa Hè 2022

Gen.G chọn LSB, T1 và DK 'tử chiến' ở vòng Bán kết LCK Mùa Hè 2022

Những cặp đấu tại vòng Bán kết LCK Mùa Hè 2022 đã được xác nhận và khán giả sẽ được chứng kiến T1 đại chiến DK lần nữa.
eSports 19/08/2022

LQMB: Hướng dẫn leo rank cùng Sứ Giả Thần Thánh Xeniel

LQMB: Hướng dẫn leo rank cùng Sứ Giả Thần Thánh Xeniel

Sau bản cập nhật Rừng Nguyên Sinh, Sứ Giả Thần Thánh Xeniel đã ngược dòng meta trở lại mạnh mẽ trong chế độ xếp hạng Liên Quân Mobile.
eSports 19/08/2022

Zeros khẩn thiết mong được unban để cùng SE 'chiến với TS' nhưng bị cộng đồng cà khịa cực gắt

Zeros khẩn thiết mong được unban để cùng SE 'chiến với TS' nhưng bị cộng đồng cà khịa cực gắt

Sau thất bại của SE trước CES, Zeros đã ngay lập tức có dòng trạng thái mong được unban để quay lại “chiến với TS” trong trận quyết định.
eSports 19/08/2022

LQMB: Xạ thủ 'duyên số' BOX Daim gần như bật khóc trên livestream khi chia sẻ về việc rời Team Flash, bị fan FL 'ném đá' kịch liệt

LQMB: Xạ thủ 'duyên số' BOX Daim gần như bật khóc trên livestream khi chia sẻ về việc rời Team Flash, bị fan FL 'ném đá' kịch liệt

Tuyển thủ được quan tâm nhiều nhất của Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 hiện nay BOX Daim, đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về khoản thời gian khó khăn ở Team Flash ngay trên sóng livestream.
eSports 19/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.