close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Cộng Đồng

Liên minh châu Âu kêu gọi một cuộc điều tra chính thức tay cầm Switch

Liên minh châu Âu kêu gọi một cuộc điều tra chính thức nhằm vào lỗi tay cầm Switch cụ thể là Joy-Con.

Liên minh châu Âu kêu gọi một cuộc điều tra chính thức nhằm vào lỗi tay cầm Switch cụ thể là Joy-Con. Tổ chức Người tiêu dùng Châu Âu (BEUC), chương trình người tiêu dùng chung của EU, đã kêu gọi một cuộc điều tra trên toàn Châu Âu về lỗi trôi nút trên tay cầm Nintendo Switch Joy-Con sau khi nhận được hơn 25.000 đơn khiếu nại từ nhiều quốc gia. Nhóm hiện đã gửi đơn khiếu nại của mình lên Ủy ban châu Âu và các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng quốc gia trên khắp châu Âu, dựa trên các quy tắc xung quanh vấn đề “Lỗi về sản phẩm từ phía nhà phát triển bán ra khiến người tiêu dùng gặp vấn đề nhưng không có biện pháp xử lý đền bù. Trong phần lớn các trường hợp – 88% – chủ sở hữu Nintendo Switch đã báo cáo các vấn đề với chiếc tay cầm Joy-Con của họ trong vòng hai năm đầu sử dụng, BEUC cho biết. Các chủ sở hữu Switch ở Pháp, Bỉ, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Ý, Na Uy, Slovakia, Slovenia và Hy Lạp đã nhận được rất nhiều đơn khiếu nại.

BEUC đã kêu gọi Nintendo sửa chữa cho những chiếc tay cầm Joy-Con miễn phí để đền bù cho khách hàng, điều mà họ đã làm trong quá khứ, tuy nhiên tuổi thọ của chiếc tay cầm Joy-Cons lại là lí do để Nintendo bào chữa cho hành động của họ. Ông Monique Goyens, ông chủ của BEUC, cho biết: “Người tiêu dùng cho rằng sản phẩm họ mua cần phải được đảm bảo quyền lợi một cách chính đáng, chứ không phải bắt họ mua xong lại phải trả tiền chỉ để sữa chữa thiết bị đó. Giờ đây, Nintendo bây giờ phải đưa ra các giải pháp thích hợp cho hàng nghìn người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Liên minh châu Âu kêu gọi một cuộc điều tra chính thức nhằm vào lỗi tay cầm Switch cụ thể là Joy-Con.

Liên minh châu Âu kêu gọi một cuộc điều tra chính thức nhằm vào lỗi tay cầm Switch cụ thể là Joy-Con.

Trước đây một vụ kiện tập thể được đề xuất chống lại Nintendo của Mỹ, thay mặt cho tất cả chủ sở hữu Switch ở Hoa Kỳ dưới 18 tuổi, nhằm mục đích buộc nhà sản xuất hệ máy này phải giải quyết lỗ hổng trong khâu phát triển chiếc tay cầm Joy-Con đặc trưng của Nintendo Switch. Vấn đề muôn thuở nan giải đó là trôi nút analog trên chiếc tay cầm Joy-Cons có thể nhanh chóng bị hao mòn theo một cách cụ thể trong quá trình sử dụng của game thủ. Chiếc tay cầm Joy-Con bị lỗi trôi nút này sẽ gây ra khó chịu cho người chơi, khiến nhân vật của bạn di chuyển tự động một hướng nào đó và chẳng thể nào đứng yên được, gây ra các sự cố như bỏ sót đầu vào hoặc máy ảnh tự di chuyển. Điều này có thể làm cho một số trò chơi hầu như không thể chơi được. Điều này đã được coi là một vấn đề trong lô hàng Joy-Cons với mọi mẫu Switch được bán ra trong ít nhất ba năm đổ lại, bao gồm cả Switch Lite mà Nintendo phát hành vào năm 2019.

Một số người dùng đã khắc phục thành công sự cố bằng cách tháo rời và làm sạch Joy của họ.

Một số người dùng đã khắc phục thành công sự cố bằng cách tháo rời và làm sạch Joy-Con của họ.

Một số người dùng đã khắc phục thành công sự cố bằng cách tháo rời và làm sạch chiếc Joy-Con của họ. Vì bụi chỉ đơn giản là bám vào bên trong chúng, nhưng những người khác đã báo cáo rằng đã phát hiện thấy lượng mài mòn bên trong đáng kể và bất thường bên trong thiết bị. Sau nhiều tháng phản đối kịch liệt của người tiêu dùng, cũng như xuất hiện trong các video về chủ đề này trên các phương tiện chơi game, Nintendo đã thực hiện một chính sách mới vào mùa hè năm ngoái để giải quyết vấn đề này tuy nhiên sự việc này giờ đây càng lúc càng lớn và ảnh hưởng đến danh tiếng của Nintendo.

Có lẽ trong tương lai Nintendo sẽ phải chú ý kĩ hơn về thiết bị này nếu muốn doanh thu của Nintendo Switch Pro bán ra sẽ tăng nhanh đáng kể. Bởi vì lỗi của Joy-Con hiện tại là một trong những vấn đề khiến khách hàng Switch khó chịu, và bực bội. Họ cần phải có biện pháp khắc phục nếu như không muốn bị đâm đơn kiện liên tục từ nhiều phía.

Trang chủ: https://www.nintendo.com/

Bài liên quan
PC - Console

Nintendo khuyên game thủ không nên gỡ miếng dán màn hình Switch Oled

PC - Console

Kingdom Hearts series sắp có mặt trên Nintendo Switch

PC - Console

Thị trường game thành phố Hồ Chí Minh nhiều 'bất ngờ' sau khi mở cửa

PC - Console

Animal Crossing tái hiện lại bộ phim Squid Game đình đám