>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 10/2023

Game4V PC - Console

[Lịch sử Warcraft] Pit Lord Mannoroth – Chúa quỷ địa ngục

PC - Console02/09/2016

“Bộ giáp quỷ này, được mặc bởi sinh vật từng một thời nguyền rủa giống loài chúng ta trong cơn khát máu. Bằng sự quả cảm của một Orc quả cảm – hắn đã bị đánh bại. Mannaroth – Kẻ Hủy Diệt đã không còn nữa. Hãy để bộ giáp này mãi nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta đã từng đi xa tới chừng nào và chúng ta đã phải chiến đấu gian khổ ra sao để dành lại danh dự cho chính mình”

-Thrall, Tộc trưởng liên minh The Horde-

Những lời khắc ghi trên bộ giáp quỷ Mannaroth tại Thung lũng thông thái, Orgrimmar, đô thành loài Orc

Lịch sử Warcraft

Mannoroth là một pit lord được chủ nhân hắn, Archimonde và Kil’jaeden – những chủ tướng của Burning Legion, yêu thích vì sự tàn nhẫn và xảo quyệt của hắn. Ngoài ra, hắn còn được biết tới với danh hiệu “Kẻ Huỷ Diệt” hay “Kẻ Tróc Da”. Mannoroth là chỉ huy man rợ nhất của các pit lord khi Titan sa ngã Sargeras cầm tù chúng và bắt chúng làm theo ý mình. Khi Archimonde đứng lên cầm đầu các Pit Lord, hắn nhận ra giá trị trong sự man rợ và khát máu của Mannoroth, và đưa Pit Lord này lên làm cánh tay phải của mình. Mannoroth chỉ huy Burning Legion trong những cuộc tấn công lên nhiều thế giới, và cầm đầu trong cuộc chiếm đóng Azeroth lần thứ nhất.

Lịch sử Warcraft

Mannoroth là một trong những con quỷ đã đi vào lục địa Kalimdor trong lúc War of the Ancients diễn ra. Hắn ta một tay giết cả quân đoàn phòng thủ Kaldorei và gây ra hỗn loạn bằng cách thả nhiều nhóm Doomguard vào đất liền. Dù tàn sát vô số sinh linh, nhưng cuối cùng hắn bị Cenarius và những bề tôi của ngài đánh bại và lưu đày về Twisting Nether khi Well of Eternity bị phá huỷ. Dù đội quân của hắn cuối cùng đã nắm lấy phần thua và bị buộc phải rút khỏi Azeroth nhưng Mannoroth cũng đã thỏa mãn với cuộc vui giết chóc của mình.

WarcraftKhung cảnh Mannaroth bị đánh bại bởi á thần Cenarius

War of the Ancients . Mannoroth là một trong những con quỷ đã đi vào lục địa Kalimdor trong lúc War of the Ancients diễn ra. Hắn ta một tay giết cả quân đoàn phòng thủ Kaldorei và gây ra hỗn loạn bằng cách thả nhiều nhóm Doomguard vào đất liền. Dù hắn giết nhiều người không ghê tay, nhưng hắn bị Cenarius và những tuỳ tùng của hắn đánh bại và bị gửi lại về Twisting Nether khi Well of Eternity bị phá huỷ. Dù đội quân của hắn cuối cùng đã nắm lấy phần thua và bị bắt rút khỏi Azeroth nhưng Mannoroth vui thích với việc gây ra cái chết của nhiều người. Khi chuẩn bị cho cuộc xâm lăng Azeroth lần hai của Burning Legion, Kil’jaeden đưa Mannoroth tới Draenor. Khi giới thiệu hắn với Gul’dan, Kil’jaeden đề cập rằng “Mannoroth nổi danh vì nhiều điều. Sự kiên định không phải một trong số những điều ấy. ” Ở đó, mười hai tộc trưởng tộc Orc uống máu Mannoroth và bị lời nguyền khát máu của hắn cầm tù. Sự huỷ hoại của họ nhanh chóng lan tới phần còn lại của The Horde và cuối cùng dẫn tới số phận rủi ro phải tấn công vương quốc của loài người ở Azeroth.

wallpaper_mannoroth_and_azshara_by_vaanel-d4y6vzvKích cỡ khổng lồ của Mannaroth

Mannoroth đã có trong máu của những orc ở Draenor. Nhiều năm trước khi Dark Portal được tạo ra, Mannoroth, dưới trướng của Kil’jaedem, tham gia trong kế hoạch bắt tộc Orc phải chịu làm nô lệ của Burning Legion. Dù hắn sau đó sẽ nói rằng tộc Orc “từ lâu” đã là của hắn, đó chắc hẳn chỉ là sự tự kiêu do máu của hắn đã chảy trong huyết quản của chúng. Chính chủ nhân của hắn, Kil’jaeden, đã có thể là chủ nhân của Orc do hắn phát hiện ra chúng trước tiên. Chúng sẽ giúp hắn tạo ra sự hỗn loạn, diệt gọn bất cứ sự phản kháng nào có thể khi Legion đến với một thế giới. Cùng với sự trợ giúp của Gul’dam, Máu của Mannoroth được các tộc trưởng uống vào, trừ Durotan của tộc Frostwolf. Chúng bị nuốt gọn bởi một cơn khát máu cuồng nộ, thứ đã giết quá nhiều draenei và nguyền tộc Orc mãi mãi. Tuy nhiên, sau khi Dark Portal được mở ra và loài Orc gây chiến với con người hai lần, chúng cầm thua một cách bất ngờ và bị truy đuổi bởi con người. Tộc Orc, và Mannoroth, đã thất bại. Mannoroth, đau đớn vì sự thật này, bắt đầu bàn mưu tính kế về một sự trả thù.

unnamedĐại chiến tại Cánh cổng Tối, nơi loài Orc, dưới sự thao túng bởi Mannaroth bị loài người đánh bại

Tuy nhiên, Kil’jaeden mặc kệ mong ước báo thù của Mannoroth, và tạo ra một con tốt thí: Lich King và đám Scourge undead của hắn. Scourge sẽ thắng thay cho Orc. Cuối cùng, Archimonde được Kel’Thuzad triệu hồi vào thế giới Azeroth. Mannoroth, mong đợi được trả thù tộc Night Elf và đi theo chủ nhân hắn. Dreadlord Tichondrius mỉa mai rằng Scourge (thứ mà hắn cho là của hắn, như thể Mannoroth với tộc Orc) đã thành công nơi tộc Orc thất bại. Điều này chỉ đổ thêm dầu vào cơn thịnh nộ của Mannoroth, và hắn tức tới mức phát hiện ra tộc Orc đã rời đi. Mannoroth và Tichondrius theo đuổi Thrall và the Horde qua biển sâu tới Kalimdor. Archimonde nhắc Mannoroth rằng tộc Orc có thể vẫn hữu dụng với chúng.

ChaosWellSuối nguồn Máu quỷ Mannaroth trong Warcraft III: Reign of Chaos

Khi tới được Kalimdor, Mannoroth cảm nhận được sự tồn tại của Cenarius, và hắn lo lắng rằng những á thần có thể sẽ là yếu điểm trong kế hoạch của chúng. Tichondrius gợi ý rằng bọn Orc có thể tiêu diệt Cenarius, vì con Orc mà Mannoroth tiêu diệt nhiều năm trước ở Draenor, Grom Hellscream, đang ở đây và đang gánh vác cơn giận của những á thần. Với sự gợi ý của Tichondrius, Mannoroth gửi một ít máu của hắn vào một cái giếng của sự sống, làm đầy nó với hi vọng orc sẽ tìm ra nó và uống nó. Thầy tu của Hellscream, tuy nhiên, đã cảm thấy có sự không lành, đưa hắn tới cái giếng, rồi nhanh chóng nhận ra cái giếng bị nguyền rủa, và nhắc Hellscream chớ dại mà nghịch với cái giếng. Cùng với sức mạnh của Legion, Cenarius không có cửa với tộc Warsong Clan khát máu.

blog_mannorothbisque_cinematicGrommash Hellscream, sắp uống dòng máu quỷ của Mannaroth để bị thao túng và nguyền rủa lần 2

Khi á thần đã chết, Mannoroth xuất hiện và điều khiển Hellscream cùng lúc cuộc xâm lăng thực sự, cuộc xâm lăng của Legion, lên lục địa Kalimdor bắt đầu. Khi nhận ra bọn orc còn lại vẫn có thể gây hại dưới trướng Thrall, Mannoroth nghĩ ra một kế hoạch mới để trừ khử hắn. Thrall phát hiện ra bạn hắn, Grom, đã hấp hối dưới sự giết chóc không nương tay của Legion và hứa sẽ giúp anh ta. Cùng sự hỗ trợ của Jaina Proudmoore và đoàn của cô ấy, liên minh orc-người đã thắng clan bị huỷ hoại của Hellscream, bắt Hellscream, và trừ cơn điên cho hắn. Tuy nhiên, cái xấu vẫn tồn tại bên trong hắn.

death_of_cenarius_by_hipnosworld-d7ncaeqGrommash Hellscream trong làn da đỏ, biểu hiện của sức mạnh và sự nguyền rủa đang đứng trên thi thể Á thần Cenarius

Sau khi Thrall đã cứu được lại Hellscream, Mannoroth dụ chúng vào những lỗ hổng tạo bởi infernal rơi, với hi vọng giết được Thrall và bắt Hellscream làm nô lệ trở lại. Thrall đối đầu với chúa quỷ trong chiến đấu, gửi hết sức mạnh và sự thù hận vào một cú đánh bằng Doomhammer. Mannoroth ngợi khen nỗ lực và tiết lộ rằng cú đánh chỉ làm cánh hắn xước nhẹ. Hắn sau đó đẩy chủ tướng trẻ xuống vực sâu với một cú charge đầy uy lực,và chỉ còn lại Hellscream. Mannoroth nhắc Grom rằng thể xác và linh hồn của ông là thuộc quyền sở hữu của hắn và mỉa rằng lời nguyền sẽ không bao giờ được hoá giải. Hellscream sau đó phải lựa chọn bị con quỷ làm tha hoá lần nữa hay chống lại nó và cứu lấy thrall, và cả tộc Orc nữa. Không muốn chấp nhận tộc orc sẽ mãi mãi bị nguyền, anh ấy mạo hiểm. Grom trượt qua áo giáp của Mannoroth và chặt đôi ngực hắn.

mannoroth_s_fall_by_hipnosworld-d7ngrhaGiây phút Mannaroth sắp bị tiêu diet bởi Grom Hellscream

Manoroth bị hạ sát bởi thứ hắn tạo ,tay sai đắt lực , Grom Hellscream — thật đáng mỉa mai làm sao. Ngọn lửa ma quái lan ra ngoài, giết cả Mannoroth và Hellscream cũng bị vết thương chí tử. Với cái chết của Mannoroth, lời nguyền máu của tộc Orc cuối cùng đã được hoá giải. Sau khi thất bại, đầu lâu và bộ giáp của Mannoroth được đưa tới Ogrimmar và được treo lên một cái cây to, hình thù kì lạ (chắc hẳn đã được trồng và tạo hình bởi các tauren).

903029313_22a8b93b6eBộ giáp của Mannaroth tại Orgrimmar, với lời đề tựa của tộc trưởng Thrall

Tuy nhiên, thanh kiếm hai lưỡi được pit lord vĩ đại sử dụng vẫn ở Ashenvale, mãi mãi bị ngưng đọng trong thời gian cho thấy sự hoá giải của lời nguyền máu. Những vật còn lại còn lại của Mannoroth đã trở thành lịch sử để cảnh báo về tác hại giao lưu với quỷ dữ và ăn mừng chiến công hoá giải lời nguyền của Grommash Hellscream.


Switch chính thức được chủ tịch Nintendo tiết lộ vòng đời sản phẩm

Chủ tịch Nintendo chia sẻ một số kế hoạch trong tương lai của công ty ông, bao gồm cả việc Switch sẽ được hỗ trợ trong bao lâu.
PC - Console 04/10/2023

Truyền thuyết của Starfield đã được tạo ra như thế nào?

Nhà sản xuất điều hành của Bethesda Todd Howard đã chia sẻ góc nhìn tổng quan chi tiết về cách họ tạo ra truyền thuyết của Starfield.
PC - Console 04/10/2023

Ubisoft cấm người chơi tiết lộ nội dung Assassin's Creed Mirage

Ubisoft đã yêu cầu các game thủ chơi tựa game Assassin’s Creed Mirage sắp tới không spoil nội dung tựa game trên tất cả các nền tảng.
PC - Console 04/10/2023

Nintendo Switch 2 sẽ là nơi ra mắt phần game Monster Hunter tiếp theo?

Một leaker tuyên bố rằng máy chơi game Nintendo Switch 2 có kế hoạch ra mắt phiên bản tiếp theo của loạt trò chơi lớn Monster Hunter.
PC - Console 04/10/2023

EA FC 24 từ bỏ thương hiệu Fifa để đổi tên liệu có đổi vận?

EA FC 24 là tựa game bóng đá đầu tiên của EA sau khi từ bỏ cái tên Fifa nhưng làm vậy liệu có ảnh hưởng tới chất lượng game?
PC - Console 04/10/2023

Phantom Liberty của Cyberpunk 2077 có hướng đi hoàn toàn khác với cốt truyện gốc

Trong khi Cyberpunk 2077 kể về một vụ cướp thất bại, thì Phantom Liberty lại đem đến một trải nghiệm theo hướng hoàn toàn khác cho game thủ.
PC - Console 03/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

PlayStation Portal hé lộ thời lượng pin cao hơn dự kiến

PlayStation Portal hé lộ thời lượng pin cao hơn dự kiến

PlayStation Portal là một thiết bị chơi game cầm tay thế nên nhiều game thủ họ quan tâm tới một điểm đó chính là thời lượng pin của thiết bị.
PC - Console 04/10/2023

Switch chính thức được chủ tịch Nintendo tiết lộ vòng đời sản phẩm

Switch chính thức được chủ tịch Nintendo tiết lộ vòng đời sản phẩm

Chủ tịch Nintendo chia sẻ một số kế hoạch trong tương lai của công ty ông, bao gồm cả việc Switch sẽ được hỗ trợ trong bao lâu.
PC - Console 04/10/2023

Truyền thuyết của Starfield đã được tạo ra như thế nào?

Truyền thuyết của Starfield đã được tạo ra như thế nào?

Nhà sản xuất điều hành của Bethesda Todd Howard đã chia sẻ góc nhìn tổng quan chi tiết về cách họ tạo ra truyền thuyết của Starfield.
PC - Console 04/10/2023

Ubisoft cấm người chơi tiết lộ nội dung Assassin's Creed Mirage

Ubisoft cấm người chơi tiết lộ nội dung Assassin's Creed Mirage

Ubisoft đã yêu cầu các game thủ chơi tựa game Assassin’s Creed Mirage sắp tới không spoil nội dung tựa game trên tất cả các nền tảng.
PC - Console 04/10/2023

Nintendo Switch 2 sẽ là nơi ra mắt phần game Monster Hunter tiếp theo?

Nintendo Switch 2 sẽ là nơi ra mắt phần game Monster Hunter tiếp theo?

Một leaker tuyên bố rằng máy chơi game Nintendo Switch 2 có kế hoạch ra mắt phiên bản tiếp theo của loạt trò chơi lớn Monster Hunter.
PC - Console 04/10/2023

EA FC 24 từ bỏ thương hiệu Fifa để đổi tên liệu có đổi vận?

EA FC 24 từ bỏ thương hiệu Fifa để đổi tên liệu có đổi vận?

EA FC 24 là tựa game bóng đá đầu tiên của EA sau khi từ bỏ cái tên Fifa nhưng làm vậy liệu có ảnh hưởng tới chất lượng game?
PC - Console 04/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.