>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Game4V PC - Console

[Lịch sử Warcraft] Kael’thas Sunstrider – Vương tử sa ngã của loài Elves

PC - Console28/02/2017

“Người đã tước đi của ta tất cả, Arthas, sự báo thù là tất cả những gì ta còn lại”

Dẫn dắt dân tộc High Elves qua những khoảng khắc tối tăm nhất của lịch sử cho tới cái tên bởi Blood Elves tuy nhiên chính từ khát khao chân chính đó, Kael Thas đã gục ngã và sa vào con đường tội lỗi khi liên hiệp với Binh đoàn Rực lửa – Burning Legion của địa ngục và thậm chí còn định dùng sức mạnh thần thánh của Sunwell để triệu hồi Chúa quỷ Kil’jaeden để rồi bị coi là Kẻ phản bội và hạ gục bởi chính những người dân, bạn bè mà anh vẫn luôn yêu quý và bảo vệ.

“Arthas: Người vẫn thất vọng vì ta đã cướp đi Jaina của người hả Kael?

Người: Người đã tước đi của ta tất cả, Arthas, sự báo thù là tất cả những gì ta còn”

Từ xưa khi còn trẻ, hoàng tử Kael’thas Sunstrider đã là một pháp sư bậc thầy trong Bộ Sáu, hội đồng cấp cao của Kirin Tor tại thành phố Dalaran – thủ đô, nơi hội tụ những pháp sư tài ba nhất. Trong cuộc đệ nhị Thế chiến, anh và những thành viên khác của Hội đồng Tối cao đã chất vấn Khadgar về loài Orc và những sự kiện diễn ra tại Karazhan dẫn tới cái chết của Medivh.

kael

Cũng trong gian đó, Kael’thas đã sớm nảy sinh tình cảm với Jaina Proudmoore. Nàng cũng là một nữ phù thủy Dalaran và là cô con gái út của đô đốc Daejin Proudmoore. Tuy nhiên, mối tình của Kael’thas lại chỉ xuất phát từ một phía, chàng không bao giờ được Jaina đáp lại tình cảm. Càng đau khổ hơn khi Kael’thas phát hiện ra mối tình bí mật giữa Jaina và Arthas Menethil – vị hoàng tử sẽ kế thừa ngôi vua của vương quốc Lordaeron, đồng thời cũng là con trai của vua Terenas Menethil đệ nhị. Chính chuyện tình tay ba nghiệt ngã này đã góp phần tô đậm thêm những trận chiến sau đó giữa Kael’thas và Arthas.

Trong cuộc Đệ tam Thế chiến, khi đoàn quân của cái chết, Scourge xâm lăng Quel’ Thalas, anh đã di tản nhiều nhất có thể cũng như chon vùi nhiều cánh rừng bị trấn yểm để chống lại binh đoàn Scourge. Mặc dù được thừa kế Quel’Thalas, thế nhưng Kael’thas phải trải qua nỗi đau cực kỳ to lớn khi cha anh đã hy sinh sau những cuộc tấn công của phe Scourge trong The Third War. Ngoài nỗi đau mất cha, Kael’thas còn phải chịu nỗi xót xa khi chứng kiến sự sụp đổ của Quel’Thalas cùng dân tộc High Elves đầy vinh quang và tự hào của mình.

most-best-in-anime-world-of-warcraft-kael-thas-569579

Sau khi Quel’Thalas sụp đổ, Kael’thas và dân tộc của mình đã ghi trong lòng sự căm thù, tuyệt vọng và tiếp tục phát triển phép thuật của mình. Họ quyết định đổi tên thành tộc Blood Elves – Huyết Tiên để vinh danh các chiến binh đã hy sinh trong cuộc chiến, cũng như khắc ghi mối thù máu với The Scourge cùng Arthas Menethil. Dù trong tình cảnh ngặt nghèo, khốn khổ tột cùng, Kael cũng đã thành công trong việc thu hồi được hộp sọ của cha mình, Anasterian – vị vua cuối cùng đã trị vì Quel Thalas suốt 300 năm, từ đống đổ nát. Cũng như thanh pháp kiếm Felo’melorn hà sau này anh ta đã rèn lại.

Tuy nhiên, Sauk hi thành phố Silvermoon thất thủ, Kael’thas bắt đầu cảm thấy một sự trống rỗng trong mình, cũng như một sự thèm khát, xáo động vô cùng lớn trong đồng bào Blood Elves cũng như chính bản thân mình. Sau đó Kael Thas đã cực kỳ sốc và mất tinh thần khi phát hiện ra đa số đồng bào Blood Elves của mình mắc hội chứng nghiện ma thuật. Tuy nhiên không có thời gian, Kael Thas dẫn những người sống sót tới Rừng Silverpine, để rồi thình lình, một sự xao động lớn xuất hiện khiến bầy thây ma của Scourge phát điên lên và bắt đầu đột kích vào các tiền đồn Kael đã thiết lập.

alflymz6kquq1431020286144

Với vai trò là hoàng tử, Kael’thas cố gắng bảo vệ những thần dân của mình từ các cuộc tấn công điên cuồng của lũ Scourge và dẫn họ tới bờ bên kia sông Averass. Trong thời gian đó, anh đã gặp gỡ với Maiev Shadowsong và Tyrande Whisperwind, những người cùng chung dòng máu thuộc tộc Night Elves. Để đổi lấy việc được họ giúp đỡ đưa người dân của mình tới nơi an toàn, anh đồng ý gia nhập và giúp họ truy đuổi kẻ chạy trốn mang tên Illidan.

Với sự giúp đỡ của đồng hương, Kael nhanh chóng tìm ra được những kho tiếp vận anh đã chôn giấu phòng trường hợp khẩn cấp. Khi họ bắt đầu thu thập được quân tiệp viện ngày càng lớn, Maiev hỏi những đồng hương của họ đang ở đâu thì mới biết về sự tàn phá của Quel’Thalas. Tyrande vô cùng cảm thông nhưng cảnh báo Kael rằng thù hận và sự tức giận là một con đường đi không hề dễ chịu. Cô cũng bảo rằng một ngày kia Hoàng tử Kael sẽ có thể dẫn dắt thần dân của mình tới một tương lai mới tốt hơn.

Khi họ tới được Pyrewood thì bị mai phục bởi bầy Undead đã chờ sẵn. Chống trả được đợt tấn công đầu tiên, họ nhận ra rằng với đợt tấn công thứ hai họ sẽ không thể sống sót nổi nên Tyrande đã ở lại để một mình chặn đứng bầy Undead trong khi những người còn lại vượt thoát ra khỏi đó. Khi kêu gọi sức mạnh của Elune giúp đỡ, cây cầu ngăn cách giữa bầy Undead và những người còn sống sót đã vỡ tan, cuốn theo Tyrande xuống dòng song đang chảy xiết. Kael đã muốn tìm cứu những Maiev ngăn lại, nói rằng Tyrande là một chiến binh và cô hiểu rủi ro trong hành động của mình.

1439976528_adajiwnn

Cuối cùng thì họ đã thành công trong việc cùng nhau theo dấu của Illidan tới tận đống đổ nát ở Dalaran. Tại đây, Illidan cố gắng sử dụng phép thuật của mình để tiêu diệt Lich King. Thế nhưng, dù rất cố gắng nhưng anh vẫn không thành công do bị Malfurion, Kael và Maiev ngăn cản. Nhưng do đồng lòng cứu sống được Tyrande nên cuối cùng Illidan đã được Malfurion thả cho trốn thoát sang Outland, hy vọng trốn thoát khỏi cơn thịnh nộ của Kil’jaeden do đã thất bại trong việc tiêu diệt Lich King. Maiev Shadowsong cũng quyết tâm theo Illidan tới vùng đất Outland.

Về phần Kael, sau khi trở về với hàng ngũ Alliance hiện đang cùng cực suy yếu dưới sự lãnh đạo của Đại Nguyên Soái Garithos – một kẻ kì thị chủng tộc, phân biệt đối xử thâm căn cố với những giống loài không phải con người. Kael lập tức bị nhục mạ và câu chuyện về sự giúp đỡ của loài Night Elf bị phủ nhận và cho đó là cái cớ cho Kael lãng công.

Dù đầy thiện chiến, lực lượng Blood Elf luôn bị Garithos hắt hủi và giao cho những công việc đầy tình bất khả thi. Trong những lần làm nhiệm vụ sau đó, Kael’thas đã chấp nhận sự giúp đỡ từ loài Naga đứng đầu bởi Lady Vashj, và điều đó đã dẫn đến cơn thịnh nộ từ chúa tể Garithos. Những đồng thời, Kael cũng biết được thêm rằng cơn thèm nghiện pháp thuật của người Blood Elf cũng giống như loài Naga vốn cũng từng là Elf nhưng đã gục ngã trước cơn nghiện pháo thuật. Rằng nếu không có một nguồn Sunwell ổn định, loài Blood Elf sẽ bị suy thoái nhanh chóng

Sau cùng, khi được loài Naga đã giúp Kael cùng các chiến binh Blood Elf của anh thành công chống lại quân đoàn Undead trước tình cảnh ngặt nghèo. Kael cùng tộc Blood Elf lại bị khép tội phản bội và bị bỏ tù vào trong Hầm ngục Dalaran bởi Garithos.

bae497662615008d0fe6d6dcd361421a

Vậy nhưng Lady Vashj giúp Kael’thas vượt ngục thành công. Cô cũng nói rằng chủ nhân của mình – Illidan Stormrage có thể giúp anh tìm ra cách chữa chứng nghiệp pháp thuật của các Blood Elves. Nắm lấy định mệnh, quyết tâm cứu rỗi dân tộc, Kael dẫn dắt loài Blood Elf trong một cuộc đại di tản tới Outland qua cổng dịch chuyển tức thời. Tuy nhiên, sau khi đặt chân tới Outland họ khám phá ra rằng Illidan đã bị bắt bởi Maiev, Kael’thas cùng Lady Vashj đã giải cứu thành công Illidan. Khi đã được giải thoát, Kael liền khẩn xin sự sự cứu chữa chứng nghiện pháp thuật cho thần dân mình từ Illidan nhưng nhận được câu trả lời thẳng thắn rằng không có thuốc chữa. Tuy nhiên nếu Kael’thas đồng ý tham gia thì người dân của anh sẽ mãi mãi có đủ nguồn năng lược pháp thuật để thỏa mãn cơn khát của được. Kael sau đó chấp thuận lời đề nghị vì anh biết những thần dân của mình sẽ chết nếu không có sự hỗ trợ từ Illidan.

Sau khi nhận được sự giúp đỡ từ Illidan, Kael’thas đã cử đại diện của mình trở lại Azeroth để dạy cho thần dân của Quel’Thalas cách áp chế cơn nghiện của mình. Bên cạnh đó, tại Outland, Illidan, Lady Vashj cùng Kael’thas bàn bạc cách chiếm lấy Outland từ tay tên quỷ Magtheridon của Burning Legion, hiện đang điều khiển loài Orc, điên loạn vì dòng máu nhơ bẩn của hắn cũng như bầy quỷ đang hoành hành khắp Outland, tràn tới từ những cổng dịch chuyển mất kiểm soát của NerZhul.

kaelthassunstrider12

Tình cờ tìm thấy doanh trại của loài Drainei cổ xưa đang bị vây hãm bởi Fei Orc, họ đã nhanh chóng giải vây cho họ và chào đón loài Drainei vào hàng ngũ của mình. Cuối cùng liên quân của Illidan tấn công thành trì đen tối của Magtheridon – Hắc Đền. Xóa sổ đoàn quân quỷ dữ, giết chết Magtheridon trên ngai vàng của chính hắn.

Thế nhưng kế hoạch cai trị Outland của họ đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự xuất hiện của Kil’jaeden, thình lình hiện tới trên bầu trời.

Tức giận trước sai lầm của Illidan, khi anh không thể hạ bệ Lich King, Kil’jaeden ra lệnh cho Illidan trở về Azeroth tiếp tục nhiệm vụ của mình. Tất nhiên là Kael’thas và Lady Vashj tiếp tục đồng hành cùng anh.

Thời điểm mà Arthas Menethil – nhà vô địch trong đội quân của Lich King đến Northrend cũng là lúc mà Kael’thas cùng đồng bào của mình quyết định tấn công nhằm trả thù cho những gì mà họ đã phải gánh chịu ở Quel’Thalas. Tuy vậy lực lượng của Kael và Lady Vajsh dù đã rất cố gắng đột kích, ngăn cản Arthas mở được cánh cổng tới ngai băng Lich King những bao nhiêu lần tấn công là bấy nhiêu lần lực lượng của họ bị đẩy lùi. Thế rồi cuối cùng thì Kael’thas cùng với Illidan cũng không thể chặn được việc Arthas hội quân với Lich King. Illidan bị Arthas đánh gục bất tỉnh sau một trận chiến tay đôi đầy máu lửa trước cảnh cổng lúc đó đã rộng mở dẫn lên đỉnh Frozen Throne. Thế rồi trong khi Arthas đang nắm lấy định mệnh của mình Kael cùng Lady Vajsh đành lủi thủi hộ tống Illidan- hiện đang bất tỉnh trở lại Outland.

10809833_367729703400304_1783311778_n

Thời gian trôi qua, những người Blood Elves quyết định liên minh với Horde và chờ đợi ngày họ có thể thực hiện cuộc hành hương đến Outland – hội ngộ với vị hoàng tử đáng kính của họ. Nhưng họ đâu ngờ rằng sau bao thăng trầm, Kael’thas đã không còn giống với anh của ngày xưa. Theo thời gian và sau bao biến cố, Kael’thas đã ngả dần theo những thế lực bóng tối. Sự trung thành của Kael cho Illidan dần bị tan biến và rồi cũng chỉ còn rất ít người – dù là chính thần dân của anh – dám tình nguyên tận trung với Kael để gia nhập đồng minh mới của anh…

Kil’jadeden phát hiện ra rằng Kael’thas tỏ ra mềm dẻo và nghe lời hơn so với Illidan. Sau một thời gian chứng tỏ, Kael’thas cuối cùng đã nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ phía Kil’jaden và được tham gia vào nhiều hơn các kế hoạch của hắn. Từ đây, cuộc đời Kael chính thức chuyển sang một dấu mốc mới đen tối hơn khi anh đã công nhiên đi theo lực lượng quỷ dữ hung ác nhất thế giới Warcraft – Burning Legion. Sự kiện này không chỉ đánh dấu việc Kael chính thức phản bội Illidan mà còn đánh dấu việc anh, người hùng vĩ đại, vị cứu tinh dân tộc một thời của loài Blood Elf bị chính thần dân mà anh hằng bảo vệ, những người bạn, chiến hữu anh một thời thiết thân coi là kẻ phản bội. Một thời gian sau đó, Kael’thas đi tới Tempest Keep, và tại đây anh phát hiện ra cách tăng cường phép thuật của mình một cách mạnh mẽ. Như phát điên với khám phá mời này, Kael’thas tiếp tục làm việc cho Burning Legion, cũng như tiếp tục bòn rút năng lượng từ Twisting Nether, cho đến khi anh bị đánh bại bởi một nhóm các nhà thám hiểm thần bí – triệu hồi tới bởi Khadgar và A’dai nhằm ngăn Kael’ Thas khỏi việc dám sử dụng Cipher of Damnation.

maxresdefault

Mặc dù bị đánh bại trong Tempest Keep, thế nhưng Kael’thas lại một lần nữa trốn thoát thành công và trở lại thành phố Silvermoon. Đến lúc này thì vị hoàng tử ngày nào chỉ còn là cái bóng của chính mình trong quá khứ. Cơ thể của ông biến dạng bởi những di chứng của phép thuật – làn da xanh tái, một viên pha lê bị gắn chặt vào ngực và một viên Tinh cầu Xanh của mình bị tước đi mất, ngoài ra tâm trí của ông luôn hoài niệm và bị ám ảnh bởi việc hồi sinh chủ nhân đen tối của mình Kil’jaeden đến Azeroth.

Sự điên loạn của Kael đi đến hồi kết với việc anh lại một lần nữa đặt chân tới Quel Thalas hòng phục hồi năng lực cho giếng Sunwell – nhưng giờ đây, không còn để cứu rỗi dân tộc anh nữa mà để hồi sinh chủ nhân đen tối Kil’jaeden của mình. Trước khi tới Quel’Thalas, Kael Thas cùng những tên Fei Blood Elves của mình đột kích trụ sở Huyết Hiệp sĩ và lấy đi Naaru M’uru, cội nguồn cho sức mạnh thần thánh của Hội Huyết Hiệp sĩ. Việc này dẫn tới sự kiện lãnh tụ Hội Huyết hiệp sĩ cắt đứt lời thề tận trung với Gia tộc Suntrider của Kael’ Thas và thề trung thành với Sha’tar.

1461273392142

Người hùng năm nào nay bị chính những thần dân anh dũng của mình đánh bại trong nhục nhã tại Magisters’ Terrace trong chiến dịch Shattered Sun Offensive – Tổng tấn công Mặt trời Tan vỡ.


Dù đã xin lỗi nhưng Unity vẫn bị tẩy chay bởi hơn 500 nhà phát triển

Hàng trăm nhà phát triển trò chơi tham gia tẩy chay Unity và mạng quảng cáo của Unity Technologies dù công ty đã đưa ra lời xin lỗi.
PC - Console 21/09/2023

Final Fantasy 7 Rebirth sẽ khiến game thủ thất vọng vì điều này?

Final Fantasy 7 Rebirth gây thất vọng với những người hy vọng được thấy Vincent Valentine trở lại với tư cách là một thành viên có thể chơi.
PC - Console 22/09/2023

Tựa game Souls tiếp theo của FromSoftware có thể gặp phải một số trở ngại khó khăn

Các trò chơi Souls của FromSoftware đã trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết, nhưng tựa game tiếp theo cũng phải vượt qua thử thách lớn hơn.
PC - Console 21/09/2023

Elder Scrolls 6 hoặc Skyrim 2 không lên PS5 có khiến bạn bất ngờ?

Có rất nhiều game thủ tức giận với việc Microsoft không dự tính mang Elder Scrolls 6 Skyrim 2 lên PS nhưng việc này đã được dự đoán từ trước.
PC - Console 22/09/2023

Ubisoft công bố Tom Clancy's The Division 3

Ubisoft đã bất ngờ đưa ra công bố rằng tựa game mới Tom Clancy’s The Division 3 đang được phát triển bởi Massive Entertainment.
PC - Console 23/09/2023

Starfield tiếp tục 'phá đảo' kỷ lục về lượng game thủ sau hai tuần ra mắt

Tựa game mới nhất của Bethesda đem đến trải nghiệm phiêu lưu phong cách NASA-punk tiếp tục đạt được cột mốc quan trọng sau hai tuần ra mắt.
PC - Console 22/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Assassin's Creed Mirage khiến game thủ lo ngại vì có thể sử dụng Denuvo

Assassin's Creed Mirage khiến game thủ lo ngại vì có thể sử dụng Denuvo

Một rò rỉ mới về Assassin’s Creed Mirage cho thấy trò chơi sắp tới của Ubisoft sẽ sử dụng Denuvo gây tranh cãi ảnh hưởng hiệu suất của PC.
PC - Console 23/09/2023

Valve có còn khả năng ra mắt thiết bị Steam Deck 2?

Valve có còn khả năng ra mắt thiết bị Steam Deck 2?

Đại diện của Valve đã nói về khả năng ra mắt thiết bị Steam Deck 2 và làm sáng tỏ những suy đoán và rò rỉ mới nhất của cộng đồng.
PC - Console 23/09/2023

Unity thay đổi cách thức tính phí sau phản ứng dữ dội từ giới game

Unity thay đổi cách thức tính phí sau phản ứng dữ dội từ giới game

Unity quyết định thay đổi lại chính sách đầy tranh cãi được đề xuất cho mô hình cấp phép của mình sau nhiều phản ứng dữ dội.
PC - Console 23/09/2023

Ubisoft công bố Tom Clancy's The Division 3

Ubisoft công bố Tom Clancy's The Division 3

Ubisoft đã bất ngờ đưa ra công bố rằng tựa game mới Tom Clancy’s The Division 3 đang được phát triển bởi Massive Entertainment.
PC - Console 23/09/2023

Final Fantasy 7 Rebirth sẽ khiến game thủ thất vọng vì điều này?

Final Fantasy 7 Rebirth sẽ khiến game thủ thất vọng vì điều này?

Final Fantasy 7 Rebirth gây thất vọng với những người hy vọng được thấy Vincent Valentine trở lại với tư cách là một thành viên có thể chơi.
PC - Console 22/09/2023

Starfield tiếp tục 'phá đảo' kỷ lục về lượng game thủ sau hai tuần ra mắt

Starfield tiếp tục 'phá đảo' kỷ lục về lượng game thủ sau hai tuần ra mắt

Tựa game mới nhất của Bethesda đem đến trải nghiệm phiêu lưu phong cách NASA-punk tiếp tục đạt được cột mốc quan trọng sau hai tuần ra mắt.
PC - Console 22/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.