>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 12/2023

Game4V PC - Console

[Lịch sử Warcraft] Jaina Proudmore – Nữ pháp sư huyền thoại cùng chuyện tình buồn với hoàng tử Arthas

PC - Console13/01/2017

Nữ pháp sư Jaina Proudmoore, người đứng đầu cảng đảo Theramore, con của Đại Đô Đốc Daelin Proudmoore. Nàng cũng đồng thời là một trong số những người sử dụng pháp thuật mạnh nhất trên lục địa Azeroth.

jaina_proudmoore_new

Jaina là một nữ pháp sư có tài và được sự tin tưởng bậc nhất của hội đồng pháp sư Kirin Tor. Nàng được pháp sư đứng đầu hội đồng, Antonidas cử đi để điều tra thực hư về dịch bệnh Plague of the Undeath xảy ra ở phía bắc Lordaeron. Jaina được hộ tống bởi Arthas trên đường làm nhiệm vụ và hai người đã cùng nhau đi một quãng đường khá dài trước khi Arthas bắt đầu thay đổi…

Jaina Proudmoore hiện đang nữ pháp sư mạnh nhất của loài người vào thời gian đó. Đã từng có thời gian, Jaina là đồng minh của Arthas và trực tiếp chứng kiến cảnh sụp đổ của vương quốc Lordaeron. Trên đường đi về phía Kalimdor, Jaina đã thề rằng sẽ đánh bại Quân Đoàn Rực Lửa (The Burning Legion) và đồng bọn hung ác của chúng bằng mọi giá. Tại Kalimdor, Jaina đã có một quyết định mà chưa con người nào ở vị trí của cô dám nghĩ đến, đó là liên minh với người Night Elf và tiến xa hơn nữa là người Orc. Cũng chính nhờ quyết định ấy mà nàng đã góp tay tạo nên thành công trong việc tiêu diệt tên Chúa Quỷ Archimonde và trục xuất Quân Đoàn mãi mãi. Sau đó, Jaina tập hợp lại những người còn sống sót tại Kalimdor và lập nên thành phố cảng Theramore. Chính tại nơi đây, nàng cai trị những gì còn xót lại của Quân Đồng Minh (The Alliance) và hi vọng rằng sẽ có thể xây dựng lại vương quốc Lordaeron hùng mạnh xưa kia một lần nữa.

Một số khái niệm, định nghĩa mà có thể bạn chưa biết:

Guardian: Là những người được hội đồng bí mật Tirisfal (Một hội đồng bao gồm những pháp sư con người, Gnome và Hight Elf thành lập nên) chọn lựa kỹ càng và sau một thời gian huấn luyện, Guardian sẽ thay mặt hội đồng bảo vệ sự bình yên cho toàn thể lục địa Azeroth.

Các Guardian còn được hỗ trợ thêm về mặt phép thuật bởi nguồn nước từ giếng mặt trời (Sunwell) do đó quyền năng của họ là không giới hạn. Hai Guardian cuối cùng là Aegwynn và con trai của bà, Medivh.

Thành công từ rất sớm:

jaina___the_shattered_soul_by_tamplierpainter-d96fhpa

Jaina Proudmoore là con gái nhỏ nhất của Daelin Proudmoore (Đại đô đốc của hải quân Kul Tiras) và là một đồng minh lâu dài của Lordaeron nói riêng hay Azeroth nói chung. Khi còn bé, Jaina bị cuốn hút bởi huyền thoại về nữ Guardian Aegwynn . Khi năng khiếu về pháp thuật của cô bé được phát hiện, Jaina được gửi đến học pháp thuật tại Dalaran. Cô nàng đã làm rất nhiều trò để đại pháp sư Antonidas phải chấp nhận cô như một học trò của ông, vô tình làm cho sau này Jaina trở thành một trong số ít những nữ pháp sư phục vụ trực tiếp cho Dalaran. Dưới sức ép từ sự hy vọng phía người thầy tài giỏi của cô, và từ di sản hào hùng mà cô cần phải noi gương cha cô, và từ cặp mắt soi mói của toàn thể người dân Lordaeron, Jaina tự đấu tranh với chính bản thân mình và luôn ép mình phải tập trung vào việc tu luyện pháp thuật.

Bởi vì mối quan hệ giữa các gia tộc thuộc hoàng gia với nhau, nên chuyện gặp nhau giữa Jaina và Arthas là không thể tránh khỏi. Tình cảm của họ càng phát triển tốt đẹp theo thời. Tuy nhiên, cả Arthas và Jaina đều không quan tâm đến sự chú ý của dư luận xã hội giành cho họ, sau này vì một số lí do khách quan, họ ngừng liên lạc với nhau một thời gian dài, nhưng vẫn là bạn tốt của nhau.

Đệ tam thế chiến:

1280x720-zg

Nhiều năm sau đó, Andonidas, người đang rất hào hứng tìm hiểu về căn bệnh truyền nhiễm kì lạ đang lan truyền với tốc độ chóng mặt ở miền bắc, được Nhà Tiên Tri (The Prophet) tìm đến, đại pháp sư được đề nghị rằng nên đưa người của mình về Kalimdor. Andonidas xua đuổi Nhà Tiên Tri với cái nhìn không mấy thiện cảm, nhưng Jaina, người đã chứng kiến toàn bộ sự việc bằng khả năng lẩn trốn của mình đã cảm thấy có một nguồn sức mạnh rất lớn bên trong Nhà Tiên Tri, và nghĩ rằng có lẽ họ nên tin những lời cảnh báo này. Andonidas vẫn không tán thành quan điểm của học trò mình, và thay vào đó lệnh cho Jaina đi gặp Arthas và tìm hiểu về căn bệnh dịch đang lan truyền ở phía bắc ngôi làng Brill.

prev_860b2c

Trong cuộc điều tra của họ tại Brill, Jaina đã thấy nhiều thứ rất kỳ lạ, một Pháp Sư Gọi Hồn (Necromancer) và một quái vật được tạo ra băng cách ghép nhiều phần của các xác chết lại với nhau. Họ đã đối đầu với khá nhiều nhóm undead và đến một kho thóc chứa đầy thóc lúa bị nhiễm căn bệnh dịch kia. Những chiếc thùng ngũ cốc vẫn còn cho thấy dấu in của thị trấn Andorhal, một nơi sản xuất ngũ cốc đứng đầu Lordaeron

Trong quá trình truy đuổi tên Pháp Sư Gọi Hồn (kẻ mà thực ra chính là Kel’Thuzad, cựu thành viên của hội đồng Kirin Tor) đến Andorhal, nhóm người liên tục bị chặn đường bởi những tên Undead hung tợn và ghê tởm, tuy nhiên Jaina và Arthas vẫn vượt qua được tất cả và cuối cùng Kel’Thuzad đã bị giết dưới tay Arthas.

human41_zpswiczryq5

Jaina và Arthas sau đó quay ngược trở về trung tâm của vương quốc Lordaeron, và họ dự định sẽ dừng lại nghỉ ngơi tại một thị trấn nhỏ mang tên Hearthglen. Mặc dù vậy, ngay khi đặt chân vào thị trấn, Jaina nhận thấy rằng bệnh dịch kỳ lạ tại Andorhal đã lan truyền đến đây và đã len lỏi vào từng người dân của thị trấn. Tất cả những người bị nhiễm bệnh đều biến đổi thành những xác chết biến đi một thời gian ngắn sau đó.

Jaina mặc dù miễn cưỡng, nhưng đành phải chấp nhận lời đề nghị của Arthas vào thời điểm đó, nàng vội vã ra đi để tìm sự trợ giúp từ phía Uther. Khi Jaina trở lại với các hiệp sĩ Silver Hand thì Hearthglen đã tan tác và Arthas đang chiến đấu một cuộc chiến với thất bại gần như là đều chắc chắn. May thay, nhờ vào sự giúp đỡ của Uther và người của ông, họ đã có thể đẩy lui quân Undead hung hăng ra khỏi ngôi làng. Arthas, lúc này trở nên khá hoang mang và kinh tởm quân Undead với số lượng áp đảo, anh thề rằng sẽ đến Stratholme bằng bất cứ giá nào, với hi vọng có thể gặp được Mal’Ganis ở đó và ngăn chặn hắn.

wedding_by_relaxable-d9e9190

Jaina và Uther theo chân vị hoàng tử đến Stratholme, nhưng họ đã không đến kịp lúc để ngăn người dân ăn những ngũ cốc bị nhiễm độc. Cả ba đều biết rằng, rồi người dân ở Stratholme sẽ sớm biến thành những tên undead không có ý chí và tấn công họ. Arthas muốn tiêu diệt tất cả những người dân này trước khi họ trở thành các xác chết biết đi, nhưng Uther không thể chấp nhận được hành động giết nhiều người dân cùng lúc mà tội duy nhất của họ là đã vô tình để bị nhiễm dịch, dù cho việc này đồng nghĩa với chuyện sớm muộn gì họ cũng trở thành một mối đe dọa thật sự. Khi Uther từ chối giết những con người kia theo lệnh của Arthas, vị hoàng tử đã từ bỏ ông, và buộc ông tội phản bội. Arthas đòi hỏi những ai thật sự trung thành với nhà vua phải ở lại và cùng hắn hủy diệt thị trấn này. Lúc này, Jaina quay lưng lại và bỏ đi cùng với Uther trước sự ngỡ ngàng của vị hoàng tử dần mất hết lí trí.

Người ta nói rằng, một thời gian sau đó, Jaina và Uther đã quay lại nơi mà đã từng là thành phố Stratholme, nay đã hoang tàng và đổ nát. Cả hai đều kinh hoàng và không tin vào những gì mình đang thấy. Cũng chính tại đây, Jaina đã gặp Nhà Tiên Tri. Nữ pháp sư trẻ tuổi nhận ra rằng lời nói của ông là hoàn toàn có cơ sở tin cậy, Nhà Tiên Tri khích lệ cô tập hợp người của cô lại để vượt biển hướng về Kalimdor. Jaina cuối cùng đã đi đến quyết định làm theo những gì ông bảo, và chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để ra khơi để ra khơi.

Jaina đi khỏi chi vài ngày trước khi cuộc xâm lăng của Quân Đoàn (Quân Đoàn Rực Lửa – The Burning Legion ) diễn ra trên vương quốc Lordaeron, chính hành động này đã cứu thoát sinh mạng của mấy ngàn người theo cô khỏi sự diệt vong.

wallup.net

Cập bến Kalimdor:

Ngay khi vừa đặt chân lên đất Kalimdor, Jaina phát hiện rằng nơi đây có sự hiện diện của một nhóm quân Orc. Tin rằng quân Horde (cái tên được sử dụng để ám chỉ những người Orc) đã theo mình từ Lordaeron đến đây, nữ pháp sư trẻ tuổi ngay lập tức giao chiến với họ và sau đó, nhận được sự đáp trả từ Grom Hellscream – chỉ huy nhóm quân này. Tuy nhiên, mọi việc lại không như dự tính của Jaina khi quân của cô bị nhóm Orc này đánh tan, Jaina đành phải rút chạy và đồng thời tìm một nơi nào đó lý tưởng có khả năng cầm chân quân Horde.

Nơi đầu tiên quân Human phát hiện được chính là hẻm núi Stonetalon, một nơi phòng thủ khá lý tưởng với địa hình hiểm trở, quanh co, không chỉ như vậy, Jaina còn cảm thấy có một nguồn năng lượng khác lớn đang trú ngụ đâu đó sau từng phiến đá. Tuy có được lợi thế về phòng thủ, nhưng người của cô cũng không thể cầm cự lâu trước sự tinh nhuệ của quân Orc. Không còn cách nào khác, Jaina đành phải dẫn người của mình vào xâu trong hẻm núi, về phía các hang động không đáy với hi vọng có thể tìm được một nguồn sức mạnh để có thể đẩy lùi kẻ địch, đồng thời vị nữ pháp sư trẻ cũng cảm nhận được rằng, cô vẫn đang bị theo đuổi…

Ngay khi tiến được đến trung tâm của hang động, Jaina đã đối mặt với Thrall và Cairne, chính nhóm quân của Thrall đã theo sau cô và người của cô xuống tận đây. Hai bên dường như đã sẵn sàng cho một trận quyết đấu nhưng sự xuất hiện bất ngờ của vị tiên tri Medivh mà cả Thrall và Jaina đều đã gặp qua ở Lordaeron đã chấm dứt sớm cuộc chiến không cần thiết này. Nhà tiên tri nói rằng họ cần phải đoàn kết lại với nhau ngay lúc này đây, vì mỗi bên không thể tồn tại mà không có sự trợ giúp từ phía đối phương được. Nhà tiên tri còn ám chỉ rằng, lục địa Azeroth đang gặp phải một mối nguy hiểm rất lớn, và nó đã gần kề…

1172619_large

Một cách miễn cưỡng, Jaina đồng ý tạo một liên minh tạm thời với Thrall và người Orc. Để chứng minh cho mối giao hảo này, Jaina đưa cho Thrall một viên Soul Gem (Tạm dịch là Ngọc Linh Hồn). Nhờ viên ngọc mà Thrall có thể bắt giữ phần hồn của Crom Hellscream, nay đã bị biến chất do uống máu của Pit Lord Mannoroth. Sau đó, Jaina cũng góp sức cùng với các shaman của người Orc để phục hồi lại con người của Crom xưa kia, giải trừ lời nguyền của loài quỷ trên ông.

Jaina và Thall sau đó tiếp giữ mối liên minh này dù thực chất quân đội của họ không mấy gì vui vẻ với đều này, kể cả sau sự hi sinh của Crom. Kẻ thù hiện tại của liên minh tạm thời không chỉ là những tên Undead man rợ mà còn là nhưng đòn tấn công ẩn hiện chớp nhoáng của người Night Elf. Nhờ sự liên minh giữa 2 lực lượng giữ cho họ sống sót, nhưng bấy nhiêu đó là chưa đủ với quá nhiều kẻ thù xoay quanh, cho đến một ngày nọ ….

jaina

jainaunitTạo hình Jaina Proudmore trong Warcraft III

Thrall lại có một giấc mộng báo trước tương lai. Jaina và người của cô bèn theo chân vị lãnh tụ Orc đến nơi mà ông đã thấy trong mơ, chính tại nơi đó, họ gặp được Malfurion Stormragevà Tyrande Whisperwind – bộ đôi nghìn năm đứng đầu lực lượng người Night Elf.

Một lần nữa vị tiên tri lại xuất hiện, Medivh thật ra không phải là người xa lạ với lục địa Azeroth, ông chính là người Bảo Vệ Cuối Cùng (The Last Guardian), cũng chính ông là người đã mở cánh cổng bóng tối (Dark Portal) nối liền thế giới Outland và Azeroth, mở đầu cho cuộc chinh phạt đầu tiên của Quân Đoàn Rực Lửa lên thế giới thanh bình này. Mục đính chính của Medivh lần này là để sửa chữa lại sai lầm trước đây ông gây ra. Ông nhấn mạnh rằng, loài người, Orc và Night Elf phải liên kết lại với nhau trước sự xâm lăng đang gần kề của Quân Đoàn, mà kẻ cầm đầu lần này chính là Archimonde. Trước tình cảnh đó, những vị lãnh đạo của 3 nhóm quân: Jaina, Thrall và Malfurion đều đồng ý và liên minh bảo vệ Azeroth được thành lập, một sự kiện mà trong lịch sử hàng chục ngàn năm của lục địa chưa từng xảy ra.

jaina_proudmoore_by_breathing2004-d6af4sb

Mục tiêu chính của Archimonde và Quân đoàn lần này chính là đỉnh núi Hyjal huyền thoại. Nơi đây là mái nhà lớn nhất của người Night Elf, và cũng là nơi chứa đựng Giếng Nước Của Sự Vĩnh Cữu (Well Of Eternity). Trong lần xâm lược đầu tiên của Quân Đoàn, Giếng Nước đã bị phá hủy và người Night Elf đã gieo vào đó một hạt mầm. Ngày nay, mầm cây xưa kia đã trở thành một đại thụ khổng lồ, người Night Elf gọi nó là Nordrassil (nghĩa là Đỉnh Cao Của Thiên Đường theo ngôn ngữ Night Elf), mọi cư dân còn lại của Azeroth biết đến nó với cái tên World Tree (Cây Thần của Thế Giới). Ngoài ra, núi Hyjal còn là mái nhà chung của nhiều loài thú, một số loài thông minh vượt bậc có thể hiểu cũng như nói được tiếng người như Furbolg và thậm chí là Troll.

Cho rằng đây là cội nguồn sức mạnh của Azeroth, Archimonde đã điều động đội quân quỹ dữ của mình tấn công World Tree không những để tiêu diệt nó mà còn để hấp thu sức mạnh từ Nguồn Nước của Sự Vĩnh Cữu cho riêng hắn. Trận chiến khốc liệt nhất đang gần kề, và lần này người Night Elf không đứng một mình…

Liên quân biết rằng thậm chí với sức mạnh của họ, việc ngăn chặn Archimonde là đều không thể. Nhưng họ vẫn có thể cầm chân hắn trong một khoảng thời gian nhất định, đủ để Malfurion đưa kế hoạch của ông lên đến mức hoàn hảo. Vị druid già cần thời gian để khơi dậy sức mạnh của tự nhiên, và từ đó đánh thức cơn giận dữ nằm sâu thẳm bên trong Nordrassil, chỉ có sức mạnh từ chính World Tree mới đủ để tiêu diệt tên ác ma.

jaina_hots

Bằng khả năng di chuyển tức thời của mình, Jaina phát hiện được Archimonde và quân của hắn đang gấp rút chuẩn bị cho cuộc tấn công lên Hyjal. Ngay lập tức, liên quân bàn bạc kế hoạch tác chiến và chia đường lên Hyjal ra làm 3 chặn, mỗi một vị thủ lĩnh sẽ cùng người của mình giữ một chặng. Jaina và người của cô trấn giữ điểm mấu chốt thứ nhất ngay dưới chân đỉnh Hyjal và dĩ nhiên, họ là những người chạm mặt những tên Doom Guard khát máu đầu tiên.

Phòng tuyến của con người tuy mỏng manh nhưng cũng không phải quá dễ dàng để có thể xuyên thủng. Loài người nổi tiếng với ý chí chiến đấu ngoan cường đã cho toàn thể Azeroth thấy họ có thể làm được gì. Với Footman đứng phía trước, Rifleman sẵn sàng súng ống đằng sau và kèm theo đó là sự hỗ trợ pháp thuật của các Sorceress, các Priest; quân đội của Archimonde đã gặp không ít khó khăn khi chạm trán với họ. Tuy nhiên, sức người thì có giới hạn mà kẻ địch thì lại quá đông, hết đợt quân này đến đợt quân khác ào lên, đã nhiều lần Jaina sử dụng Blizzard để trấn áp chúng, nhưng người của cô cứ liên tục ngã xuống. Đội quân ngoan cường đã chiến đấu quá giới hạn của họ, chuyện gì đến cũng sẽ phải đến, tuyến phòng thủ rồi cũng vỡ tan, chỉ còn lại Jaina và vài người lính dũng cảm. Archimonde xuất hiện để “dọn dep” những gì còn xót lại của kẻ thù, nhưng trước khi hắn kịp kết thúc cô, Jaina đã nhanh trí sử dụng khả năng dịch chuyển tức thời của mình, thoát khỏi cái chết trong gang tấc.

Điểm mốc thứ 2 do Thrall trấn giữ nằm ở lưng chừng núi Hyjal, tại đây vị lãnh tụ Orc và người của ông phải chống đỡ với kẻ địch tiến về từ hai phía khác nhau. Lần lượt những tên Doom Guard hung hãn và những con Frost Wyrm xuất hiện với số lượng ngày một đông. Thrall với sự trợ giúp của những loại bom đặt dưới đất do các Goblin gần đó cung cấp cũng cầm chân được chúng ít nhiều trước khi quân số Demon và Undead đạt lên mức đỉnh điểm. May mắn thay, ngay khi Archimonde chuẩn bị ra đòn kết lễu Thrall, Jaina đã dùng chút sức lực cuối cùng của mình để đưa ông đến nơi an toàn, họ sẽ tiếp tục sống cho một trận chiếc khác.

13712797_299580357059915_470436659_n

Cuối cùng, chỉ còn lại tuyến phòng thủ của người Night Elf nằm giữa Archimonde và World Tree. Một cuộc chiến long trời lở đất đã xảy ra ngay tại chốt phòng thủ cuối cùng này, dưới chân Nordrassil. Cả khu rừng đều đồng loạt đáp lại lời kêu gọi của người Night Elf, những con Treant bước ra từ rừng cây ngày một nhiều hơn, rồi các Furbolg thuộc bộ tộc Barkskin trước đây được Tyrande giúp đỡ cũng đồng loạt tham chiến và ngoài ra còn có sự trợ giúp của toàn bộ Dark Troll tộc Shadowtooth sống ẩn dật lâu năm bên cạnh World Tree. Thậm chí cả những Ancient bấy lâu nay vẫn chậm rãi hưởng thụ cuộc sống gần như vô tận của chúng cũng tự nguyện bật rễ dậy để tham chiến. Tất cả đều hướng tới cuộc chiến cuối cùng, một cuộc chiến mà họ biết chắc rằng sẽ thất bại. Lực lượng của Quân Đoàn bây giờ có được sự hỗ trợ từ việc khai thác tài nguyên ở 2 điểm mấu chốt mà chúng đã chiếm cộng thêm những công trình mới được xây dựng càng làm cho quân số của chúng trở nên đông đúc hơn. Nữ tu sĩ Tyrande không ngừng triệu gọi sức mạnh từ nữ thần mặt trăng Elune, và đáp lại đó là những cơn mưa sao băng rơi như trút nước xuống đầu những tên Demon hung hãn, Furbolg và Huntress đối đầu với Doom Guard trong khi các Archer cưỡi trên lưng những con Hippogryph cùng với Dark Troll cầm chân lũ Gargoyle và Frost Wyrm bay kín một vùng trời … Nói cho cùng thì những người Night Elf không phải được sinh ra để chém giết như những cổ máy, nhưng những gì họ và đồng minh của họ làm được quả thật rất đáng được sử sách ghi nhận lại, tất cả đã thành công trong nhiệm vụ được giao, Malfurion đã tập trung đủ nguồn năng lượng của thiên nhiên lên cây thần, sẵn sàng chờ đón Archimonde…

1432286687043

Mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch mà các vị lãnh đạo liên quân đã bàn nhau trước đó. Archimonde khoái chí tiến thẳng đến World Tree sau khi đập tan hàng ngũ người Night Elf mà không biết rằng đây sẽ là hành động cuối cùng của hắn. Sự cuồng nộ của World Tree cộng thêm sức mạnh của những linh hồn đến từ thiên nhiên đã tạo nên một vụ nổ năng lượng khủng khiếp, tên chúa quỷ đã không thể tránh khỏi sự sắp đặt của định mệnh giành cho hắn. Cái chết của Archimonde đánh dấu chấm hết cho cuộc xâm lược lần thứ hai của Quân Đoàn và trận chiến tại núi Hyjal đã trở thành một trận chiến lịch sử, kết thúc cuộc chiến lần thứ ba (The Third War) mà cho đến tận bây giờ, người dân Azeroth vẫn còn truyền miệng nhau về nó như một bản anh hùng ca bất diệt về sự ngoan cường của ba dân tộc.

Trước đây, Medivh cảm nhận được khả năng lãnh đạo thiên phú trong con người Jaina nên đã gợi ý cô hãy thu gom tất cả những người còn xót lại của mình và tiến về phía Tây và đi đến định mệnh là cuộc chiến trên đỉnh Hyjal.

Sau khi cuộc chiến kết thúc, Jaina đã tìm được một địa điểm lý tưởng để xây dựng thành trì cho dân tộc của cô, đó là một bãi đất trống nằm ngoài khơi trong địa phận Dustwallow Marsh. Sau khi hoàn tất, nơi đây được đặt tên là Theramore và từ đó, Theramore trở thành thành trì vững trãi nhất của loài người cho đến thời điểm hiện tại.

Sau chiến thắng, Jaina dẫn những người sống sót trở về Theramore và tạm nắm quyền lãnh đạo nơi đây,

Cùng thời gian Jaina xây dựng Theramore, Thrall cũng tìm được cho mình một địa điểm lý tưởng để người của ông xây dựng nhà cửa sinh sống, thành phố đó được biết đến với cái tên Durotar. Durotar ngày nay tồn tại được một phần là do sự giúp đỡ của Rexxar (một chiến binh mang trong mình dòng máu lai Orc và Ogre) và Jaina. Tuy nhiên, cô bị dính vào mối thù xưa cũ của cha mình với tộc Orcs. Jaina quyết định đứng về phía lẽ phải bằng cách hỗ trợ cho người Horde tiến công vào Theramore. Kết quả, đô đốc Daelin Proudmoore đã bị lực lượng của Thrall đánh bại và tử trận.

Lời cuối cùng cô nói với cha là tại sao ông không nghe lời cô mà lại mù quáng đi theo hận thù như vậy.

Sau cuộc chiến, 2 thành phố giữ mối giao hảo khá tốt trong suốt 3 năm liền.Nhưng sau đó, một số căng thẳng đã xảy ra giữa 2 thành phố thông qua còn đường giao thương sản phẩm. Để giải quyết mối căng thẳng này, Thrall đã chủ động đề nghị Jaina giúp ông xác định lại vị trí của một đàn Thunder Lizard bị mất tích bởi những hiện tượng bí ẩn chung quanh Thunder Ridge, quê hương của chúng. Jaina đồng ý, cô lập tức lên đường đến Mulgore. Khi vừa đến nơi, Jaina phát hiện thấy cả khu vực đang được bảo vệ bởi một bức tường phép thuật và người lập ra nó cũng là cư dân duy nhất ở đây: Aegwynn, mẹ của Medivh và cũng là thần tượng thuở bé của Jaina.

Vị cựu Guardian phớt lờ sự ngưỡng mộ của Jaina, Aegwynn cho cô biết thứ đang phá hoại sự giao hảo giữa 2 thành phố Durotar và Theramore là một tên quỷ với cái tên Zmodlor. Hắn đã phục hồi lại một nhóm Orc Warlock thuộc bộ tộc Burning Blade (Một trong những bộ tộc đi theo Quân Đoàn) và trực tiếp gây nên sự chia rẽ.

Jaina và Aegwynn nhanh chóng quay trở lại Theramore và phát hiện rằng viên cố vấn của Jaina đã bị khống chế bởi những tên Orc phản loạn. Sau khi tiêu diệt kẻ phản bội, Jaina trực tiếp đối đầu với Zmodlor, nhưng thật không may cho nữ pháp sư, hắn được hỗ trợ bởi một nhóm nhỏ Warlock và Jaina đã gần như suýt bị chúng giết nếu không có sự hỗ trợ kịp thời từ Aegwynn. Nhóm tàn quân Orc cùng với tên quỷ gian xảo cuối cùng cũng bị tiêu diệt bởi 2 nữ pháp sư. Sau sự kiện này, Jaina và Thrall đã cùng nhau đi đến một hiệp ước không tấn công lẫn nhau giữa 2 vùng đất mà họ tạm thời chiếm giữ để đề phòng những tình huống tương tự xảy ra có thể dẫn đến giao tranh không đáng có. Ngoài ra, nữ thủ lĩnh trẻ tuổi còn có được một viên cố vấn mới, đó chính là Aegwynn. Một thời đại tươi sáng đang dần hé mở cho dân tộc của cô…

no_more_pain___cosplay_by_narga_lifestream-dah1hbq

Khi thế lực của Lich King Arthas trở nên mạnh mẽ và thách thức tới các lực lượng tự do tại Azeroth thì cũng là lúc Jaina nuôi ý định giải thoát linh hồn cho người mình yêu.

Nàng đã chỉ đường cho một nhóm anh hùng dũng cảm tìm đến đỉnh Icecrown để đánh bại Lich King. Trong quá trình đó, bằng việc sử dụng phép thuật, Jaina tìm cách kết nối tới những linh hồn bị giam giữ bên trong ma kiếm Frostmourne.

Tuy nhiên, đang lúc này thì Lich King xuất hiện, Jaina liền bám theo hắn để thực hiện mục đích giải cứu linh hồn của Arthas. Nàng cùng những người bạn đã bị ngăn cản bởi những tay sai của Lich King cho tới khi hắn bị tiêu diệt bởi Tirion Fording. Đến lúc đối diện với xác chết của Arthas, Jaina cảm nhận được rằng bên trong Lich King vẫn còn ẩn hiện một phần con người của Arthas, thể hiện qua việc hắn luôn giữ bên mình một kỷ vật của cô.

2_wow-jaina-proudmooreSự gục ngã của Lich King Arthas

Trong suốt nhiều năm, Jaina luôn cố gắng để duy trì sự hòa hảo với người Orcs Horde của Thrall. Nhưng cho đến khi Thrall bỏ đi để săn tìm DeathWing, vị trí thủ lĩnh Horde đã được giao lại cho Garrosh Hellscream, kẻ mà đã nhẫn tâm cho nổ tung Theramore với mục đích xóa sạch sự hiện diện của Alliance tại Azeroth.

Không gì có thể cứu vãn được nền hòa bình mỏng manh được giữ gìn bấy lâu, Jaina bỗng biến thành một con người sắt đá và nuôi suy nghĩ xóa sổ liên minh Horde.

Nàng tái thiết lại thành phố Kirin Tor trước kia và chuyên tâm vào việc nghiên cứu phép thuật để biến mình thành một trong những pháp sư mạnh mẽ nhất tại Azeroth. Sau khi Garrosh bị đánh bại trong sự kiện Mist of Pandaria, Jaina là người đã thúc giục vua Varian Wrynn mau chóng giải thể toàn bộ lực lượng Horde.


Remnant 2 và Remnant: From the Ashes bất ngờ miễn phí

Remnant 2 và Remnant: From the Ashes bất ngờ miễn phí trên Gamepass dù cho hai tựa game này vẫn còn hái được rất nhiều tiền.
PC - Console 01/12/2023

Một game thủ ra đi mãi mãi do lịch stream dày đặc

Mới đây một game thủ đã phải ra đi mãi mãi sau khi thực hiện các buổi stream thâu đêm nhằm thu hút thêm người xem.
PC - Console 29/11/2023

PSN Plus tháng 12 khiến game thủ không khỏi thất vọng

Các game miễn phí trong PSN Plus tháng 12 đã được công bố và nhiều game thủ châm biếm rằng dịch vụ này chỉ nên đăng ký để chơi Online thôi.
PC - Console 01/12/2023

Microsoft ngừng công bố doanh số Xbox là do đâu?

Giám đốc Xbox – Tim Stuart tiết lộ lý do tại sao Microsoft ngừng công bố doanh số Xbox vào năm 2015 và vẫn từ chối công khai điều đó.
PC - Console 01/12/2023

CD Projekt RED dồn hết một nửa nhân lực công ty cho riêng việc phát triển The Witcher 4

CD Projekt RED đã có những dộng thái đầy hứa hẹn về The Witcher 4 khi tăng cường phát triển vào dự án rất được mong đợi của công ty.
PC - Console 29/11/2023

Supernatural: Trò chơi kinh dị mới lấy cảm hứng từ P.T. được công bố

Nhà phát triển Hitori de Productions ra mắt dự án đầu tay là một trò chơi kinh dị được mô tả là ‘kế thừa tinh thần’ của P.T. và Allison Road.
PC - Console 01/12/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Supernatural: Trò chơi kinh dị mới lấy cảm hứng từ P.T. được công bố

Supernatural: Trò chơi kinh dị mới lấy cảm hứng từ P.T. được công bố

Nhà phát triển Hitori de Productions ra mắt dự án đầu tay là một trò chơi kinh dị được mô tả là ‘kế thừa tinh thần’ của P.T. và Allison Road.
PC - Console 01/12/2023

Remnant 2 và Remnant: From the Ashes bất ngờ miễn phí

Remnant 2 và Remnant: From the Ashes bất ngờ miễn phí

Remnant 2 và Remnant: From the Ashes bất ngờ miễn phí trên Gamepass dù cho hai tựa game này vẫn còn hái được rất nhiều tiền.
PC - Console 01/12/2023

Microsoft ngừng công bố doanh số Xbox là do đâu?

Microsoft ngừng công bố doanh số Xbox là do đâu?

Giám đốc Xbox – Tim Stuart tiết lộ lý do tại sao Microsoft ngừng công bố doanh số Xbox vào năm 2015 và vẫn từ chối công khai điều đó.
PC - Console 01/12/2023

PSN Plus tháng 12 khiến game thủ không khỏi thất vọng

PSN Plus tháng 12 khiến game thủ không khỏi thất vọng

Các game miễn phí trong PSN Plus tháng 12 đã được công bố và nhiều game thủ châm biếm rằng dịch vụ này chỉ nên đăng ký để chơi Online thôi.
PC - Console 01/12/2023

Cha đẻ của TimeSplitters đứng trước nguy cơ đóng cửa trước thềm giáng sinh

Cha đẻ của TimeSplitters đứng trước nguy cơ đóng cửa trước thềm giáng sinh

Dù mới được hồi sinh không lâu trước đây nhưng cha đẻ của TimeSplitters lại tiếp tục đứng trước nguy cơ bị đóng cửa lần thứ 2.
PC - Console 30/11/2023

Dragon's Dogma 2 ấn định ngày phát hành, hé lộ cốt truyện cùng các chi tiết lối chơi mới

Dragon's Dogma 2 ấn định ngày phát hành, hé lộ cốt truyện cùng các chi tiết lối chơi mới

Buổi giới thiệu Dragon’s Dogma 2 của Capcom tiết lộ nhiều chi tiết đậm chất fantasy Nhật Bản mà game thủ đang mong đợi được thấy ở trò chơi.
PC - Console 30/11/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.