>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

[Lịch sử LOTR] Tiểu sử Sauron – Chúa tể Bóng tối

Cộng Đồng01/04/2017

Sauron, hay  Chúa tể của những Chiếc Nhẫn, là một Maiar bị sa ngã, người đã đi theo và trở thành tay sai tin cậy nhất dưới trướng của Melkor, Chúa tể bóng tối đầu tiên của thế giới. Sau khi Morgoth bị đánh bại vào cuối Thời đại thứ nhất thì Sauron đã nối bước để trở thành Chúa tể bóng tối đời thứ 2 với cùng tham vọng thống trị Trung Địa.

saurontdos

Vào Thời đại thứ 2, Sauron tạo ra Chiếc Nhẫn Chủ để thu gom quyền lực về tay mình nhưng bị Liên Minh Cuối cùng giữa Người và Elves đánh bại vào cuối thời đại này. Ông ta tiếp tục trở về và khôi khục phần nào được sức mạnh vào khoảng thời gian thuộc Thời đại thứ 3, trong thời gian này, Sauron rất khát khao tìm lại được Nhẫn Chủ bởi nó sẽ giúp ông ta nhanh chóng lấy lại được toàn bộ sức mạnh của mình. Tuy nhiên, Sauron đã không đạt được ý muốn của mình, thậm chí còn bị thất bại hoàn toàn do chiếc Nhẫn đã bị Frodo tiêu hủy ngay trong lòng Núi Doom.

I/ Những tên gọi

Ban đầu, khi vẫn còn là một Maiar chưa bị sa ngã thì Sauron được gọi là Mairon. Sau khi bị biến chất thì ông ta được gọi bằng nhiều cách như Gorthaur Sauron Tàn Bạo, Kẻ Thù, Kẻ Thù Không tên, Kẻ dối trá, Chúa tể bóng tối , Chúa tể của Barad-dur hay Lãnh Chúa Mordor.

bcbc768e14d3a0df3021338178f54e5aPháp sư Gọi hồn Sauron

Ở Thời đại thứ 2, khi còn che giấu thân phận thì Sauron thường núp dưới những hình dạng con người đẹp đẽ và dùng những cái tên như Annatar, Artano và Aulendil. Vào thời đại thứ 3, Sauron lại được gọi là Pháp sư gọi hồn ( Necromancer ) bởi những người trông thấy ông ta tại pháo đài cổ Dol Guldur. Thường thì những người trông thấy Necromancer đều không nhận ra đó chính là Chúa tể bóng tối đã quay trở lại.

II/ Mô tả về Sauron

Mặc dù là nhân vật phản diện chính trong tiểu thuyết Chúa tể của những chiếc Nhẫn nhưng Sauron lại không được miêu tả nhiều về hình dáng ngoài việc nhắc đến Con Mắt Lửa.

tumblr_nomulhmlpw1upg9sfo2_1280Sauron trong lốt Annatar

Trong Huyền sử Silmaril có miêu tả Sauron kỹ hơn. Là một phù thủy bóng tối, ông ta có khả năng biến thành rất nhiều hình dạng trong đó có cả Rắn, Vampire và cả Sói. Sau thất bại của Morgoth, Sauron hóa thân thành Annatar, một vị thần Ban tặng có hình dạng đẹp đẽ và dễ gây được thiện cảm.

darklord51Sauron trong lốt sói

Trong cuốn Lịch sử Trung Địa đã chép lại một đoạn miêu tả của người Numenor khi họ nhìn thấy Sauron như sau : “ Trên chiếc thuyền, nằm ở nơi cao nhất và hoàn toàn khô cạn trên ngọn đồi có một con người, hoặc một kẻ nào đó trong hình dạng một con người, nhưng to lớn hơn bất kỳ một người Numenor nào về tầm vóc ”.

III/  Sa Ngã

tumblr_n2cn1tjpre1s3svhbo1_1280Các Valar, Sauron là Maiar thuộc quyền Valar Aule, thần thợ rèn

Khi mới tới Arda, Mairon là một trong những Maiar thuộc quyền của Valar Aule, vị Thần thợ rèn, nên cũng dễ hiểu khi Mairon đã học được rất nhiều những kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực đúc tạo chế tác. Mairon trở thành một thợ chế tác vĩ đại trong số những người đi theo Aule. Cùng với Mairon, dưới quyền của Aule còn có 2 Maiar rất mạnh khác là Olorin và Curunir nhưng Mairon vẫn được xem là Maiar mạnh nhất trong số này. Sức mạnh của ông ta chỉ chịu thua kém các Valar và Melkor mà thôi.

1165596377sauron1Sauron trong thời đại thứ nhất

Trong thời gian đầu, Mairon vẫn cho thấy ông ta là một Maiar tài năng và trong sạch. Suy nghĩ chủ yếu trong đầu của Mairon chính là nỗi khao khát về tính trật tự và sự hoàn hảo, ông ta không thích những thứ mà ông ta cho là lãng phí hay không được tích sự gì. Tuy nhiên, chính nỗi khao khát này lại là nguồn cơn xuất phát cho sự sa ngã của Mairon. Khi Mairon nhìn thấy Chúa tể bóng tối Melkor, ông ta nhìn thấy trong con người đó ý chí và sức mạnh có thể giúp ông ta đạt được những điều mà mình muốn một cách nhanh hơn. Vậy là dần dần, Mairon ngày càng ngả lòng về phía của Melkor. Ông bắt đầu dành sự kính nể và tôn sùng của mình cho Chúa tể bóng tối.

 

Khi Melkor bị bắt giam ở The Void, Mairon đã bắt đầu khuyến khích và chiêu tập được một số Con Người và khiến họ tự giác tôn thờ Melkor như là một vị thần. Sau khi trở thành đồng minh của Melkor, Mairon vẫn giữ bí mật về mối quan hệ này, trong mắt các Valar, ông ta vẫn là một Maiar tài năng và trung thành nhưng sau lưng họ, ông ta ngầm tiết lộ những thông tin bí mật cho Melkor. Về sau, khi Melkor được tự do và lập ra những pháo đài của ông ta tại Trung Địa thì Mairon đã chính thức lật mặt và rời bỏ vương quốc thần thánh để về với chủ nhân của mình.

f61e56d9c64da9ea4d10cb9678794535Sauron Kinh Tởm

Khi về phe Melkor, Mairon bị những người Elves gọi với cái tên khác là Sauron Kinh Tởm, tên gọi này có ý mỉa mai sự biến chất và thói thay lòng đổi dạ của ông ta.

IV/ Ở Thời đại thứ nhất

e22d2cd3f7ea15838d0b6fc13803144cSauron ở Thời đại Thứ nhất

Trong suốt Thời đại thứ nhất, người Elves Noldor đã tự ý rời bỏ thiên quốc Valinor để đến Trung Địa với ý định truy đuổi Melkor, giành lại những báu vật Silmaril và trả thù cho đức vua Finwe. Vậy là bắt đầu một thời kỳ chiến tranh giữa phe Morgoth và phe liên minh Beleriand do người Noldor dẫn đầu. Trong suốt cuộc chiến này, Sauron được xem như là bề tôi đắc lực nhất dưới trướng của Melkor. Ông ta đứng đầu nhóm phù thủy bóng tối và là chúa tể của các bóng ma . Sauron còn là một kẻ có khả năng biến hình, một bầy tôi khôn ngoan và hiểm độc luôn phục vụ một cách tích cực cho chủ nhân của mình.

ted_nasmith_-_huan_subdues_sauronSauron và sói trắng Huron

V/ Thời đại thứ 2

Sau 500 năm lẩn trốn, Sauron bắt đầu tái xuất một lần nữa.Vào năm 1000 của Thời đại thứ 2, ông ta tập hợp sức mạnh và lập ra vương quốc bóng tối Mordor, tại Mordor mọc lên một tòa tháp đen kinh dị có tên là Barad-dur, nằm ngay gần Núi Doom. Cũng giống như Melkor, Sauron bắt đầu tập hợp và xây dựng một đội quân lớn bao gồm những loài sinh vật gớm ghiếc của Trung Địa như Orcs, Troll, Đại bàng địa ngục, Sói …. Bên cạnh những loài quái vật, cả những con người cũng bị chinh phục và bị lôi kéo vào phe Mordor. Tiêu biểu là Người Haradrim và Người Easterling. Sauron giờ đây trở thành Chúa tể bóng tối đời thứ 2 sau Melkor.

977f6c24f481f1be46c1e912f7a6243cĐoàn quân Bóng tối của Sauron

Sau khi đã thu phục được những Con Người ở phía Đông, Sauron còn muốn có cả sự phục vụ của người Elves và Con Người phía Tây ( người Numenor ) vì bọn họ mạnh hơn . Năm 1500, Sauron bắt đầu tiến hành âm mưu bằng việc biến hình thành một kẻ lạ mặt có tên là Annatar, hắn tự xưng là Chúa tể Ban Tặng hay Thần Kim Hoàn để có thể dễ dàng gây thiện cảm và lấy lòng tin với người Elves. Annatar xuất hiện cả ở Lindon và Eregion, 2 vương quốc lớn của người Elves lúc bấy giờ, nhiều người tin và có thiện cảm với hắn nhưng trong số đó không có Đại đế Gil-Galad, Nữ hoàng Galadriel và danh tướng Elrond.

VI/ Tạo ra những chiếc Nhẫn

Gil-Galad không đón nhận Anantar vào vương quốc Lindon. Vậy nên Annatar chuyển hướng sang Eregion, tại đây, hắn được chào đón bởi lãnh chúa Celebrimbor. Những người Elves ở Eregion rất đam mê công việc chế tác báu vật, trước kiến thức và kỹ năng của Annatar, họ tỏ ra rất hứng thú và ngưỡng mộ hắn. Annatar khuyến khích và bày cho họ cách thức để tạo ra Những Chiếc nhẫn sức mạnh, và cùng lúc đấy, hắn bí mật tạo ra Chiếc Nhẫn Chủ, một chiếc nhẫn có khả năng điều khiển năng lực của tất cả những chiếc nhẫn còn lại bởi chúng đều được tạo ra từ  chính ý tưởng của hắn. Chỉ có 3 chiếc trong số đó ít bị ảnh hưởng của Nhẫn Chủ nhất bởi chúng được bí mật làm ra bởi Celebrimbor và không có sự can thiệp nào từ Annatar.

sauronandcelebrimborSauron trong lốt Annatar lường gạt Celebrimbor

Khi Nhẫn Chủ được hoàn thành, Sauron liền đeo nó vào ngón tay của ông ta, ngay lập tức tác dụng chi phối liền thể hiện ngay lên những chiếc Nhẫn còn lại. Đúng như dự tính, Con người là giống loài dễ bị cám dỗ nhất. 9 chiếc Nhẫn tặng cho 9 vị vua của Loài Người đã biến họ thành Bộ Chín Nazgul, những Ma nhẫn, những tay sai chết chóc nhất của Sauron.

c3a4ce33f0f497c105836dba8f75e78fNazgul

Người Dwarves thì lại chứng tỏ được tính đề kháng tốt hơn so với dự tính của Sauron, những chiếc nhẫn chỉ làm tăng thói tham vàng của họ chứ không thể trói buộc được linh hồn của họ. Nhưng Sauron vẫn yên tâm bởi ông ta biết rằng chính thói cuồng vàng đó không sớm thì muộn cũng sẽ gây ra cho người Dwarves những rắc rối. Quả nhiên, về sau, các vương quốc của người Dwarves liên tục phải lao đao bởi sự xâm chiếm của lũ Rồng và cả Balrog tại Khazad-dum, tất cả cũng bởi sự tham lam mà ra.

s6lum6tq

Riêng với Người Elves, Sauron đã gặp thất bại, Celebrimbor đã rất cảnh giác, về sau, ông phát hiện ra thân phận thật sự của Annatar, ông mang 3 chiếc nhẫn còn lại tới chỗ của Đại Đế Gil-Galad và Nữ hoàng Galadriel. Họ sử dụng nó rất cẩn thận và không để cho quyền năng của Nhẫn Chủ chi phối. Đây cũng có thể cho là một thắng lợi vô cùng quan trọng trong lịch sử Trung Địa. Nếu giả dụ như người Elves cũng rơi vào tầm chi phối của Sauron thì hẳn là chỉ có đạo quân Valar ở Thiên giới mới có thể tiêu diệt được ông ta.

VIII/ Tiến hành chiến tranh với người Elves và Numenor

shadowofmordor_brightlordscreenshot-0-0

Mặc dù không chi phối được người Elves nhưng thế lực của Sauron vẫn ngày càng mạnh thêm. Loài người và Dwarves ở Trung Địa đã suy yếu. Giờ đối thủ chính của Mordor chỉ còn lại Elves. Sauron công khai tiến hành chiến tranh với người Elves ở Trung Địa. Đó chính là Cuộc Chiến giữa Elves và Sauron trong lịch sử. Trong cuộc chiến, vương quốc Eregion bị tiêu diệt, còn vương quốc Lindon của đại đế Gil-Galad đứng trước bờ vực nguy hiểm. Đúng lúc đấy thì vua Tar-Minastir của Numenor mang quân vượt biển tới Trung Địa để chi viện cho Lindon. Liên Minh này đã đánh thắng phe Mordor trong trận chiến cuối cùng gần Gwathlo vào năm 1700 của Thời đại thứ 2. Thất bại nhưng không bị tiêu diệt, Sauron rút lui về Mordor và bắt đầu khôi phục lại sức mạnh của mình trong nhiều thế kỷ.

IX/ Đến Numenor

Vào cuối thời đại thứ 2, Sauron lại một lần nữa trỗi dậy. Ông ta tuyên bố mình là Chúa tể của Trái Đất và thách thức với người Numenor. Ngay lập tức, người Numenor đáp trả, đích thân đức vua Ar-Pharazon đã vượt biển tới Trung Địa cùng với một đạo quân lớn mạnh chưa từng thấy. Nhà vua tiến quân đến thẳng Mordor và yêu cầu Sauron phải bước ra để diện kiến trước Ngài. Chúa tể bóng tối bước ra ngoài, ông ta nhìn vào đạo quân của vua Ar-Pharazon và chợt nhận ra rằng kể cả những tay sai mạnh nhất của mình cũng không thể đánh thắng được người Numenor.

m4qupwc

Trước tình thế đó, Sauron liền hóa thân thành 1 con người đẹp đẽ và bước ra diện kiến trước vua Ar-Pharazon. Ông ta yêu cầu được đầu hàng trước Numenor. Đức vua đồng ý với lời đầu hàng nhưng bắt Sauron phải đi theo về Numenor để làm con tin. Ngoài mặt, Sauron tỏ ra không vui vẻ với điều kiện này nhưng trong lòng ông ta thì lại mừng thầm bởi đây sẽ là cơ hội để chống phá Numenor từ bên trong. Quả nhiên chỉ sau một thời gian ở Numenor, Sauron đã gây dựng được sự tín nhiệm của Đức vua và những người trong hoàng tộc.

c0-alxawqaazcgu

Nắm được tâm lý ghét cái chết của người Numenor, Sauron đã liên tục gièm pha và kích động những người ở đây quay lưng chống đối lại các Valar và người Elves. Tầm ảnh hưởng của Sauron lên đến đỉnh cao khi ông ta được phép xây dựng một đền thờ, nơi mà ở đó họ dùng người để làm vật hiến tế cho Chúa tể bóng tối Melkor. Chưa hết, Sauron còn thuyết phục được vua Ar-Pharazon tiến hành nổi loạn và đem quân tấn công vào Thiên quốc Valinor.

sauron_scene

Sự nổi loạn của người Numenor đã khiến cho Thượng Đế Eru phẫn nộ. Ngài nhấn chìm toàn bộ Numenor xuống đáy biển, Sauron lúc đó đang ở trên vương quốc này nên cũng không thể trốn thoát được. Phần cơ thể của ông ta bị tiêu diệt nhưng phần hồn thì vẫn tồn tại. Linh hồn Sauron bay trở về Mordor cùng với Chiếc Nhẫn Chủ, tại đây, ông ta từ từ tái tạo lại một cơ thể mới. Cũng từ thởi điểm này, Sauron mất đi khả năng hóa thân thành những hình dạng đẹp đẽ. Ông ta áp đặt một sự thống trị tàn bạo và mang tính vũ lực đối với các lực lượng dưới quyền.

X/ Bị mất chiếc Nhẫn

Khi thế lực của Sauron mở rộng tầm ảnh hưởng ở Trung Địa, những người Numenor sống sót do Elendil lãnh đạo đã liên kết với Đại đế Gil-Galad để tạo ra Liên Minh Cuối cùng giữa Người và Elves để chống lại Sauron. Họ đánh bại quân đội của Mordor tại Trận chiến Dagorlad và tiến hành bao vây Barad-dur trong vòng 7 năm.

display_lord_of_the_rings_2__3_Isildur cắt đứt nhẫn của Sauron

Đến những thời khắc cuối cùng, chính Sauron đã thân chinh xuất trận, trước sức mạnh ghê gớm của Chúa tể bóng tối, Elendil và Gil-Galad cùng lần lượt gục ngã. Trong một khoảng khắc chủ quan, Sauron đã bị Isildur, con trai của vua Elendil dùng lưỡi kiếm gãy Narsil chém rời Chiếc Nhẫn ra khỏi ngón tay. Mất chiếc nhẫn, phần cơ thể của Sauron bị nổ tung. Không có sự hiện diện của thủ lĩnh, quân đội Mordor bị đánh cho tan tác và chiến dịch chinh phục Trung Địa của Chúa tể bóng tối đã 1 lần nữa thất bại.

20140415-061046Sauron phát nổ khi mất đi chiếc nhẫn

Vũ khí nguy hiểm nhất của Sauron đã không còn nằm trong tay của ông ta, tuy nhiên, đa phần sức mạnh và 1 phần linh hồn của Chúa tể bóng tối là nằm ở trong chiếc Nhẫn. Nó cũng nguy hiểm như chủ nhân của nó vậy. Isildur là người đầu tiên có được chiếc Nhẫn, ông đã có thể tiêu diệt được hoàn toàn Sauron nếu như lúc tại núi Doom, ông ta ném nó xuống ngọn lửa. Nhưng thay vì làm vậy, ông ta lại bị cám lực của chiếc Nhẫn mê hoặc và quyết định giữ nó cho chính mình. Về sau Isildur bị giết chết và chiếc Nhẫn bị thất lạc trong lòng Sông Anduin hàng nhiều thế kỷ cho đến khi lọt vào tay của Gollum.

10Ngón tay mang nhẫn bị đứt lìa của Sauron

Linh hồn của Sauron vẫn luôn tồn tại, nhưng việc mất đi Nhẫn Chủ là một tổn thất lớn bởi đa phần sức mạnh của ông ta đều nằm trong nó. Không có chiếc Nhẫn, Sauron yếu đi rất nhiều và  phải cần rất nhiều thời gian để tái tạo lại được một cơ thể mới. Trong thời gian hồi phục này, ông ta tiếp tục ẩn thân để hồi phục và tạo cảm giác chủ quan cho các kẻ thù.

XI/ Pháp sư gọi hồn ở Dol Guldur

Năm 1050 của Thời đại thứ 3, ở pháo đài cổ Dol Guldur phía Nam Rừng Âm U, có 1 số người Elves đã nhìn thấy ở đó một Pháp sư gọi hồn, một phù thủy bóng tối nguy hiểm nhưng họ cũng không thể ngờ được rằng đó chính là Chúa tể bóng tối Sauron. Đa phần các lãnh đạo ở Trung Địa không nhận thức được mối hiểm họa này nên tỏ ra khá bàng quan.

ff687cdc7a6dd6abd0e3570139d7e7c17eed7d9152e5b07aa33b81e3b001f819Sauron ở Dol Guldur

Trong khoảng thời gian này, các Valar đã gửi xuống Trung Địa nhóm Istari, một nhóm bao gồm 5 Maiar trong hình dạng là 5 phù thủy với nhiệm vụ là giúp cho những dân tộc tự do ở đây chống lại Sauron.

Trong lúc Sauron đang tiếp tục tập hợp sức mạnh của ông ta thì các Ma Nhẫn cũng tái xuất ở Trung Địa vào năm 1300. Bọn chúng thay mặt chủ nhân thực hiện các chiến dịch tiêu diệt các vương quốc của Con người. Vua phù thủy xứ Angmar đã thành công trong việc tiêu diệt vương quốc Arnor của Người DuneDane.

maxresdefaultTấn công vào Dol Guldur

Nghi ngờ về sự hiện diện của thế lực tà ác, Gandalf  Áo Xám đã vào Dol Guldur để điều tra mọi việc, nhưng Sauron khôn ngoan đã chạy về hướng Đông để che giấu hành tung. Năm 2460, ông ta lại tiếp tục quay trở về pháo đài này. Cùng năm này, chiếc Nhẫn Chủ được phát hiện và rơi vào tay của Gollum.

XII/ Trở lại Mordor

Đến năm 2850, Gandalf một lần nữa đột nhập vào Dol Guldur và phát hiện ra Pháp sư gọi hồn đích thực là Chúa tể bóng tối quay trở lại. Ngay lập tức, Gandalf tập hợp Hội Đồng Trắng và cùng với họ tiến vào Dol Guldur để chạm trán với Sauron. Với sức mạnh của Hội Đồng, họ dễ dàng trục xuất được Sauron ra khỏi pháo đài.

Tuy bị trục xuất nhưng Sauron không bị ảnh hưởng nhiều, tất cả đã nằm trong sự chuẩn bị của ông ta. Chúa tể bóng tối bay trở về Mordor, sào huyệt cũ của mình và công khai việc tái xuất của mình. Lúc này lực lượng của ông ta đã được tập hợp đủ mạnh để tung ra một cuộc chiến cuối cùng chống lại các dân tộc tự do ở Trung Địa.

shadow-of-mordor-the-bright-lord-trailer-6

Thời điểm này, Sauron lấy hình dạng là một Con Mắt Lửa khổng lồ nằm ở trên đỉnh tháp Barad-dur. Biểu tượng của Mordor cũng được lấy theo hình của Con Mắt Lửa. Đó là biểu tượng đã gây ra không ít nỗi sợ hãi cho các dân tộc tự do ở Trung Địa.

XIII/ Thời kỳ Nhẫn Chiến

Tuy có lực lượng mạnh nhưng Sauron vẫn luôn khát khao tìm lại được chiếc Nhẫn Chủ bởi nếu có nó, ông ta sẽ hồi phục lại được toàn bộ sức mạnh của mình. Lúc này, ông ta phát hiện ra Gollum và cho bắt bớ , tra tấn hắn để lấy thông tin về chiếc Nhẫn. Chiếc Nhẫn lúc này không nằm trong tay của Gollum, nó hiện đang thuộc về Bilbo Baggin ở xứ Shire. Sau khi lấy được lời khai từ Gollum, Sauron cấp tốc sai Bộ chín Nazgul đến xứ Shire để truy tìm chiếc Nhẫn.

sauroneye

Trong khi đó, Sauron kết giao đồng minh với phù thủy Trắng Saruman rồi ra lệnh cho ông ta dùng lực lượng tại Isengard để tiêu diệt vương quốc Rohan. Tuy nhiên, Saruman đã gặp thất bại.

 

Trước đó, Sauron vẫn nghĩ rằng chính Saruman đã có được chiếc Nhẫn nhưng sau khi Pippin và Aragorn chạm vào quả cầu Palantir của Orthanc, Sauron lại nghĩ rằng chính người thừa kế của Isildur đang giữ chiếc Nhẫn và dùng nó để chống lại ông ta. Sauron ngay lập tức xúc tiến chiến dịch tấn công vào Minas Tirith, điều này là sớm hơn so với dự định ban đầu của ông ta. Tuy nhiên, với sự kết hợp của tất cả lực lượng Con Người, phe Mordor đã bị bại trận trong chiến dịch này.

af288ecd879473cede641819730b4f25

Mặc dù thế, lực lượng của Sauron vẫn còn quá lớn, đủ để chinh phục được Trung Địa. Tuy nhiên, Sauron lại không hành động ngay lập tức. Ông ta nghĩ rằng Aragorn đang có chiếc Nhẫn và đang cố gắng để sở hữu sức mạnh từ nó, bởi vậy mà ông ta ngồi chờ đợi, chờ cho đến khi chiếc Nhẫn làm biến chất Aragorn cùng các lãnh đạo khác của Con Người.

XIV/ Sự sụp đổ

Với mục đích trợ giúp cho Frodo cũng như để hạn chế sự chết chóc mà Sauron có thể gây ra ở những vùng ngoại vi, Gandalf và Aragorn đã dẫn toàn bộ lực lượng còn lại của Con Người tới Cánh Cổng Đen và khiến cho Sauron tin rằng đây là một sự thách thức trực tiếp đối với ông ta. Đến lúc này, Sauron vẫn không biết tới kế hoạch của Frodo. Ông ta không nghĩ rằng những con người ở Trung Địa lại có thể thực hiện một kế hoạch liều lĩnh đến vậy.

195640_1235885284314_full

Tất cả các lực lượng đều được dồn về phía Cánh Cổng Đen, điều này tạo sơ hở để Frodo có thể tiến qua các vùng đất đen tối và tới gần được Núi Doom. Khi Frodo đeo chiếc Nhẫn Chủ vào tay mình, Sauron ngay lập tức cảm nhận được sự hiện diện của nó. Một tiếng thét chát chúa cất lên và các Ma Nhẫn liền sau đó cũng bay trở về Núi Doom theo lệnh của chủ nhân chúng nhằm đoạt lại chiếc Nhẫn. Nhưng bọn chúng đã đến muộn, lúc đó, cả Gollum và chiếc Nhẫn đều đã rơi vào lòng lửa, chiếc Nhẫn sau đó bị tiêu hủy ngay.

9n0sf

Cùng với sự tiêu hủy của Nhẫn Chủ, mặt đất rung chuyển, Barad-dur sụp đổ , Núi Doom bùng nổ và cả vùng đất Mordor bị nhấn chìm trong biển nham thạch. Con Mắt Lửa bị nổ tung và một lần nữa, linh hồn của Sauron lại vất vưởng không chốn nương tựa. Nhưng lần này khác với những lần trước, Sauron bị một tổn thất lớn chưa từng thấy, pháo đài Barad-dur sụp đổ, toàn bộ sào huyệt Mordor bị tiêu hủy và chiếc Nhẫn Chủ hoàn toàn biến mất.

saurons_downfall

Sau tổn thất này, Sauron vẫn tồn tại ở dạng linh hồn, đó là một cái bóng khổng lồ, mờ ảo như khói bụi, trên đầu đeo vương miện, trông đáng sợ nhưng vô năng . Giờ đây Sauron chỉ còn là một cái bóng vô định được thổi bay đi bởi những cơn gió. Nhẫn chủ đã bị tiêu hủy, Sauron chẳng thể cứu vãn được gì thêm . Vậy là triều đại của Chúa tể bóng tối đời thứ 2 đã chính thức kết thúc.

XV/ Về sức mạnh

Sauron khởi đầu đã là một trong số những Maiar mạnh nhất, sau khi về với Valar Aule, ông ta càng được tiếp thu thêm những kiến thức quan trọng về thế giới. Bằng sự thông thái đó, Sauron đã tạo ra những Chiếc Nhẫn nhằm thu phục và điều khiển những kẻ đeo chúng. Chính khả năng thu phục các chủng tộc khác đã khiến cho Sauron có một giá trị gì đấy rất khác biệt so với Melkor, kẻ mà vẫn thiên về xu hướng sử dụng sức mạnh bạo lực.

sauron-e1348474315182

Nhưng Sauron và Melkor thì cũng có nhiều điểm tương đồng với nhau. Họ đều giỏi trong việc tập hợp và lai tạo ra những lực lượng sinh vật độc ác ở dưới trướng của mình. Ngoài ra, họ còn rất biết cách để tận dụng sức mạnh của lửa, lửa luôn là biểu tượng và là một trong những vũ khí mạnh nhất của các đời Chúa tể bóng tối.

Về riêng Sauron, ở Thời đại thứ Nhất, ông ta được nhắc tới nhiều qua khả năng biến hình,  phép thuật cao siêu cùng với đầu óc khôn ngoan và kỹ năng chỉ huy tốt. Vào Thời đại thứ 3, cũng giống như các Ma Nhẫn, bao quanh Sauron là một luồng khí ma quái có khả năng gây khiếp sợ cho các kẻ thù đứng ở gần ông ta. Cùng với chiếc Nhẫn Chủ trên tay, Sauron đạt đến ngưỡng cao nhất của sức mạnh. Trong trận chiến cuối cùng với Liên Minh giữa Người và Elves, Ông ta đã chứng tỏ được sức mạnh kinh khủng của mình bằng cách đánh văng hàng loạt đạo quân cũng như cùng lúc tiêu diệt được cả 2 vị vua của 2 giống loài là Gil-Galad và Elendil. Việc bị Isildur chém đứt ngón tay cũng chỉ là do xuất phát từ thái độ chủ quan sơ suất.

Trong cuốn Danh mục Quái thú dưới phần Chó sói có viết rằng “ Huan đã tấn công kẻ mạnh nhất trong số các Maiar bằng một phát cắn vào cuống họng ” câu này nhắc lại trận chiến giữa Sauron với Luthien và sói Trắng Huan. Nếu dựa vào câu này thì Sauron được cho là kẻ mạnh nhất trong số các Maiar. Tuy nhiên trong phần nói về riêng Maiar thì lại viết rằng “ kẻ mạnh nhất trong số các Maiar là Eonwe ”. Ai là Maiar mạnh nhất vẫn chưa rõ ràng. Nhưng chắc chắn 1 điều là so với các Maiar đến Trung Địa thì Sauron là kẻ mạnh nhất.Tin mới

LMHT: Cựu PTV Team Liquid bị tố trộm tiền, bạo hành và phát tán video 18+ của vợ cũ

LMHT: Cựu PTV Team Liquid bị tố trộm tiền, bạo hành và phát tán video 18+ của vợ cũ

Cựu caster LCS được cộng đồng LMHT bàn tán những ngày vừa qua – Space Ghost đã lên tiếng tố cáo rất nhiều hành vi đáng lên án của chồng cũ. Những…
eSports 22/09/2023

Nữ streamer bị Twitch khóa tài khoản vĩnh viễn vì đặt tên livestream phản cảm

Nữ streamer bị Twitch khóa tài khoản vĩnh viễn vì đặt tên livestream phản cảm

Vì một tiêu đề livestream quá nhạy cảm, nữ streamer đam mê VALORANT đã bị Twitch khóa tài khoản vĩnh viễn ngay lập tức. Đối với nhiều người theo dõi livestream mà…
Cộng Đồng 20/09/2023

Cận cảnh nhan sắc cựu caster LCS - người từng bị Riot 'phạt vì vòng 1' giờ mở cả kênh OF

Cận cảnh nhan sắc cựu caster LCS - người từng bị Riot 'phạt vì vòng 1' giờ mở cả kênh OF

Gặp nhiều khó khăn trong 2 tháng gần đây, cựu caster LCS – Space Ghost đang rất nỗ lực livestream cũng như tương tác trên OnlyFans. Mới đây, cộng đồng LMHT đã…
eSports 17/09/2023

LMHT: Nữ caster LCS tiết lộ mình bị Riot Games phạt vì 'núm v* cứng lên' trên livestream giải đấu

LMHT: Nữ caster LCS tiết lộ mình bị Riot Games phạt vì 'núm v* cứng lên' trên livestream giải đấu

Theo cựu caster LMHT này chia sẻ, núm v* cô đã cứng lên vì lạnh trên sóng livestream nên Riot Games đã “cấm cửa” cô nàng khỏi bàn bình luận. Tính đến…
eSports 16/09/2023

Elon Musk từng nhờ bạn gái Amber Heard cosplay nhân vật Overwatch

Elon Musk từng nhờ bạn gái Amber Heard cosplay nhân vật Overwatch

Theo Elon Musk, Amber Heard khiến anh nhớ về nhân vật nữ trong Overwatch là Mercy, vậy nên anh đã nhờ bạn gái cosplay nhân vật này. Nhìn lại quá khứ, có…
Cộng Đồng 14/09/2023

Bất ngờ với Steamer phá kỷ hơn 160 giờ Stream liên tục

Bất ngờ với Steamer phá kỷ hơn 160 giờ Stream liên tục

PrimeTime của Kick và Facebook gây ấn tượng với người xem sau khi phá kỷ lục thế giới về thời lượng live streaming không ngủ.
Cộng Đồng 12/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.