Leaker Valorant tiết lộ thay đổi lớn sắp tới với ‘Friendly Fire’

eSports05/12/2021

Cuối cùng thì Riot Games cũng đã quyết định tích hợp cơ chế “friendly fire” vào Valorant nhưng không phải theo cách mà hầu hết người chơi mong đợi.

Với bất kỳ tựa game FPS nào, các cuộc thảo luận xoay quanh việc áp dụng cơ chế gây sát thương lên đồng đội – friendly fire – đôi lúc sẽ nổ ra vì tất cả những ưu và khuyết điểm của nó. Tuy nhiên, chúng ta phải thừa nhận rằng cơ chế này sẽ kéo theo nhiều người chơi toxic có những hành động phá game nhiều hơn.

Một số trò chơi như Rainbow Six Siege đã phải giải quyết những vấn đề này nhằm đáp ứng yêu cầu từ cộng đồng. Nhưng với trường hợp của Valorant, nhà phát triển của họ đã loại bỏ nó ngay từ khi phát hành game. Cách duy nhất mà người chơi có thể gây sát thương lên đồng đội của họ là thông qua kỹ năng của một số agent nhất định nhưng lượng sát thương gây ra sẽ thấp hơn nhiều và không phải nhận bất cứ hình phạt nào cả.

Tuy nhiên, theo những thông tin được tiết lộ bởi các leaker thì điều này có thể sẽ được thay đổi trong bản cập nhật sắp tới.

Vào ngày 4 tháng 12, ValorLeaks đã đăng tải trên Twitter như sau: “Các hình phạt cho việc gây sát thương lên đồng đội đã được thêm vào và sẽ đến trong patch tiếp theo. Người chơi sẽ phải nhận án phạt nếu kỹ năng của họ gây ra những tác động bất lợi đến đồng đội trong game. Ngoài ra thì, màn hình cũng sẽ hiển thị thông báo mỗi khi bạn làm điều này.”

Như vậy là các hình phạt này vẫn sẽ tập trung vào việc xử lý những game thủ sử dụng kỹ năng nhắm vào đồng đội của họ. Trong khi đó, các vũ khí như súng hoặc cận chiến đều vẫn sẽ không gây sát thương lên đồng minh. Riot Games vẫn sẽ trung thành với game mechanic mà họ lựa chọn từ ban đầu dành cho Valorant.

Hiện tại, vẫn chưa rõ cụ thể các hình phạt này là gì nhưng nó có thể kéo đến việc bị tạm khoá tài khoản hoặc cấm vĩnh viễn dựa trên mức độ nghiêm trọng. Nhưng dù hình phạt có là gì thì chắc chắn nó sẽ làm hạn chế tình trạng troll đồng đội hoặc cố tình phá game trong Valorant.

>>> Xem thêm: Huyền thoại Quyền anh Philippines Manny Pacquiao bước chân vào làng Esports

Drama: CEO T1 bị tố buông lời 'qu.ấy r.ối tì.nh d.ục' với Oner, nghi vấn có cả sự dung túng của một số fan Việt

Trong giai đoạn T1 cần tập trung chuẩn bị cho Playoffs LCK Mùa Hè 2022, CEO của đội tuyển này đã thổi bùng lên một drama cực lớn liên quan đến Oner.
eSports 15/08/2022

LMHT: Riot vẫn chưa tìm được lời giải cho Đường Trên

Riot đang gặp nhiều vấn đề nan giải trong kế hoạch thay đổi Đường Trên ở Tiền Mùa Giải 2023.
eSports 16/08/2022

SofM đổi kiểu tóc, fan Weibo Gaming vui mừng vì có 'người đi rừng mới đẹp trai hơn'

Ngay khi có cho mình kiểu đầu mới, SofM đã nhận được vô số lời khen ngợi và được nhiều fan nói vui rằng “tóc mới tư duy kiểu mới”.
eSports 15/08/2022

Concept trang phục Gothic mới của LMHT bị cộng đồng chê bai nặng nề: 'Đây không phải thứ chúng tôi bình chọn'

Concept về trang phục Gothic mới của LMHT vừa mới được Riot tung những hình ảnh đầu tiên nhưng đã phải nhận ý kiến bức xúc từ cộng đồng.
eSports 14/08/2022

Riot Games lên kế hoạch xóa sạch tài khoản LMHT, Valorant, Tốc Chiến,.... thiếu hoạt động

Trong vài tháng sắp tới, Riot Games sẽ lên kế hoạch xóa sổ những tài khoản trong các tựa game như LMHT, Tốc Chiến, Valorant,… thiếu hoạt động.
eSports 16/08/2022

CEO T1 thừa nhận mọi lỗi lầm trong drama với fan T1 và Oner, tuyên bố ‘tự phạt’ 6 tháng lương

Nhiều fan LMHT Hàn Quốc nói chung và T1 nói riêng không hề chấp nhận lời xin lỗi của Joe Marsh, thậm chí yêu cầu CEO T1 phải từ chức.
eSports 16/08/2022

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách đi Đường Giữa chuẩn cao thủ

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách đi Đường Giữa chuẩn cao thủ

Đường giữa đóng vai trò như trái tim của cả đội về mặt chiến thuật, nếu trái tim ngừng đập các vị trí còn lại đều sẽ lâm nguy. Để trở thành người đi Đường Giữa tốt bạn cần rất nhiều yếu tố.
eSports 16/08/2022

LMHT: Những lựa chọn khiến đối thủ bất lực đầu hàng ngay khi có thể

LMHT: Những lựa chọn khiến đối thủ bất lực đầu hàng ngay khi có thể

Quá chán nản với những trận đấu dài “lê thê”, hãy thử ngay những vị tướng giúp bạn đè bẹp đối thủ ở giai đoạn đi đường.
eSports 16/08/2022

CEO T1 thừa nhận mọi lỗi lầm trong drama với fan T1 và Oner, tuyên bố ‘tự phạt’ 6 tháng lương

CEO T1 thừa nhận mọi lỗi lầm trong drama với fan T1 và Oner, tuyên bố ‘tự phạt’ 6 tháng lương

Nhiều fan LMHT Hàn Quốc nói chung và T1 nói riêng không hề chấp nhận lời xin lỗi của Joe Marsh, thậm chí yêu cầu CEO T1 phải từ chức.
eSports 16/08/2022

LMHT: Riot vẫn chưa tìm được lời giải cho Đường Trên

LMHT: Riot vẫn chưa tìm được lời giải cho Đường Trên

Riot đang gặp nhiều vấn đề nan giải trong kế hoạch thay đổi Đường Trên ở Tiền Mùa Giải 2023.
eSports 16/08/2022

Riot Games lên kế hoạch xóa sạch tài khoản LMHT, Valorant, Tốc Chiến,.... thiếu hoạt động

Riot Games lên kế hoạch xóa sạch tài khoản LMHT, Valorant, Tốc Chiến,.... thiếu hoạt động

Trong vài tháng sắp tới, Riot Games sẽ lên kế hoạch xóa sổ những tài khoản trong các tựa game như LMHT, Tốc Chiến, Valorant,… thiếu hoạt động.
eSports 16/08/2022

Hình tượng Triệu Tử Long trong các game MOBA - Liên Quân Mobile thua xa các game mới?

Hình tượng Triệu Tử Long trong các game MOBA - Liên Quân Mobile thua xa các game mới?

Triệu Tử Long là một trong những vị tướng được hâm mộ hàng đầu trong lịch sử Trung Hoa, nhiều nhà làm game luôn cố gắng đưa vị tướng này vào sản phẩm của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng làm tốt.
eSports 16/08/2022