>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 01/2022

Game4V eSports

Leaker Valorant tiết lộ thay đổi lớn sắp tới với ‘Friendly Fire’

eSports05/12/2021

Cuối cùng thì Riot Games cũng đã quyết định tích hợp cơ chế “friendly fire” vào Valorant nhưng không phải theo cách mà hầu hết người chơi mong đợi.

Với bất kỳ tựa game FPS nào, các cuộc thảo luận xoay quanh việc áp dụng cơ chế gây sát thương lên đồng đội – friendly fire – đôi lúc sẽ nổ ra vì tất cả những ưu và khuyết điểm của nó. Tuy nhiên, chúng ta phải thừa nhận rằng cơ chế này sẽ kéo theo nhiều người chơi toxic có những hành động phá game nhiều hơn.

Một số trò chơi như Rainbow Six Siege đã phải giải quyết những vấn đề này nhằm đáp ứng yêu cầu từ cộng đồng. Nhưng với trường hợp của Valorant, nhà phát triển của họ đã loại bỏ nó ngay từ khi phát hành game. Cách duy nhất mà người chơi có thể gây sát thương lên đồng đội của họ là thông qua kỹ năng của một số agent nhất định nhưng lượng sát thương gây ra sẽ thấp hơn nhiều và không phải nhận bất cứ hình phạt nào cả.

Tuy nhiên, theo những thông tin được tiết lộ bởi các leaker thì điều này có thể sẽ được thay đổi trong bản cập nhật sắp tới.

Vào ngày 4 tháng 12, ValorLeaks đã đăng tải trên Twitter như sau: “Các hình phạt cho việc gây sát thương lên đồng đội đã được thêm vào và sẽ đến trong patch tiếp theo. Người chơi sẽ phải nhận án phạt nếu kỹ năng của họ gây ra những tác động bất lợi đến đồng đội trong game. Ngoài ra thì, màn hình cũng sẽ hiển thị thông báo mỗi khi bạn làm điều này.”

Như vậy là các hình phạt này vẫn sẽ tập trung vào việc xử lý những game thủ sử dụng kỹ năng nhắm vào đồng đội của họ. Trong khi đó, các vũ khí như súng hoặc cận chiến đều vẫn sẽ không gây sát thương lên đồng minh. Riot Games vẫn sẽ trung thành với game mechanic mà họ lựa chọn từ ban đầu dành cho Valorant.

Hiện tại, vẫn chưa rõ cụ thể các hình phạt này là gì nhưng nó có thể kéo đến việc bị tạm khoá tài khoản hoặc cấm vĩnh viễn dựa trên mức độ nghiêm trọng. Nhưng dù hình phạt có là gì thì chắc chắn nó sẽ làm hạn chế tình trạng troll đồng đội hoặc cố tình phá game trong Valorant.

>>> Xem thêm: Huyền thoại Quyền anh Philippines Manny Pacquiao bước chân vào làng Esports

Fredit BRION là đội tuyển LCK đầu tiên ký hợp đồng với tuyển thủ LMHT Việt Nam

Tuyển thủ LMHT người Việt ký hợp đồng với Fredit BRION là một người chơi đường giữa. Cách đây vài ngày, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam và Hàn Quốc…
eSports 21/01/2022

SEA Games 31 mở đăng ký team LMHT, cộng đồng gọi tên toàn ‘người cao tuổi’

Cộng đồng đang rất tò mò về đội tuyển sẽ đại diện Việt Nam thi đấu LMHT tại SEA Games 31. Như đã thông báo từ trước, năm nay tựa game Liên…
eSports 21/01/2022

Valorant: Các đặc vụ này đã 'out meta' đến mức có người đạt 0% tỉ lệ chọn

Danh sách 5 đặc vụ trong Valorant đã bị ‘out meta’ nặng, cần một đợt chỉnh sửa sức mạnh trong các phiên bản sắp tới.
eSports 21/01/2022

Lần đầu đem ra Tryndamere Mid tại LCK, Faker lại dí Deft tới cùng và tạo ra kỷ lục mới

Với chiến thắng trước DRX, Faker đã trở thành tuyển thủ đầu tiên cán mốc 450 game thắng tại LCK Hàn Quốc.
eSports 20/01/2022

Riot Games làm lại Ahri: Chiêu cuối có thể lướt tới 6 lần

Hồ Ly Chín Đuôi – Ahri đang có cơ hội trở lại làm pháp sư sát thủ mạnh mẽ hàng đầu LMHT với chiêu cuối có thể lướt đến 6 lần.
eSports 20/01/2022

Thêm một nữ tuyển thủ LMHT gia nhập đấu trường chuyên nghiệp khiến cộng đồng phát sốt vì quá dễ thương

Nữ tuyển thủ Caltys đến từ Thụy Điển đang khiến các fan LMHT châu Âu “điêu đứng” sau khi nhận được thông tin cô chính thức lấn sân vào đấu trường chuyên nghiệp.
eSports 20/01/2022

Fredit BRION là đội tuyển LCK đầu tiên ký hợp đồng với tuyển thủ LMHT Việt Nam

Tuyển thủ LMHT người Việt ký hợp đồng với Fredit BRION là một người chơi đường giữa. Cách đây vài ngày, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam và Hàn Quốc…
eSports 21/01/2022

Fredit BRION là đội tuyển LCK đầu tiên ký hợp đồng với tuyển thủ LMHT Việt Nam

Fredit BRION là đội tuyển LCK đầu tiên ký hợp đồng với tuyển thủ LMHT Việt Nam
Tuyển thủ LMHT người Việt ký hợp đồng với Fredit BRION là một người chơi đường giữa. Cách đây vài ngày, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam và Hàn Quốc…
eSports 21/01/2022

SEA Games 31 mở đăng ký team LMHT, cộng đồng gọi tên toàn ‘người cao tuổi’

Cộng đồng đang rất tò mò về đội tuyển sẽ đại diện Việt Nam thi đấu LMHT tại SEA Games 31. Như đã thông báo từ trước, năm nay tựa game Liên…
eSports 21/01/2022

SEA Games 31 mở đăng ký team LMHT, cộng đồng gọi tên toàn ‘người cao tuổi’

SEA Games 31 mở đăng ký team LMHT, cộng đồng gọi tên toàn ‘người cao tuổi’
Cộng đồng đang rất tò mò về đội tuyển sẽ đại diện Việt Nam thi đấu LMHT tại SEA Games 31. Như đã thông báo từ trước, năm nay tựa game Liên…
eSports 21/01/2022

Valorant: Các đặc vụ này đã 'out meta' đến mức có người đạt 0% tỉ lệ chọn

Danh sách 5 đặc vụ trong Valorant đã bị ‘out meta’ nặng, cần một đợt chỉnh sửa sức mạnh trong các phiên bản sắp tới.
eSports 21/01/2022

Valorant: Các đặc vụ này đã 'out meta' đến mức có người đạt 0% tỉ lệ chọn

Valorant: Các đặc vụ này đã 'out meta' đến mức có người đạt 0% tỉ lệ chọn
Danh sách 5 đặc vụ trong Valorant đã bị ‘out meta’ nặng, cần một đợt chỉnh sửa sức mạnh trong các phiên bản sắp tới.
eSports 21/01/2022

Lần đầu đem ra Tryndamere Mid tại LCK, Faker lại dí Deft tới cùng và tạo ra kỷ lục mới

Với chiến thắng trước DRX, Faker đã trở thành tuyển thủ đầu tiên cán mốc 450 game thắng tại LCK Hàn Quốc.
eSports 20/01/2022

Lần đầu đem ra Tryndamere Mid tại LCK, Faker lại dí Deft tới cùng và tạo ra kỷ lục mới

Lần đầu đem ra Tryndamere Mid tại LCK, Faker lại dí Deft tới cùng và tạo ra kỷ lục mới
Với chiến thắng trước DRX, Faker đã trở thành tuyển thủ đầu tiên cán mốc 450 game thắng tại LCK Hàn Quốc.
eSports 20/01/2022

Riot Games thông báo ra mắt tính năng Xác Thực Đa Yếu Tố

Giờ đây, bạn sẽ có thể thêm một số tính năng bảo mật bổ sung cho tài khoản Riot của mình trên tất cả các tựa game. Sau nhiều năm dài chờ…
eSports 20/01/2022

Riot Games thông báo ra mắt tính năng Xác Thực Đa Yếu Tố

Riot Games thông báo ra mắt tính năng Xác Thực Đa Yếu Tố
Giờ đây, bạn sẽ có thể thêm một số tính năng bảo mật bổ sung cho tài khoản Riot của mình trên tất cả các tựa game. Sau nhiều năm dài chờ…
eSports 20/01/2022

Valorant: Liệu Neon sẽ thay thế sự thống trị của Jett trong các giải đấu?

Với việc ra mắt đặc vụ thứ 19 trong Valorant – Neon, Jett có còn giữ được vị thế thống trị của mình tại các giải đấu hay không?
eSports 20/01/2022

Valorant: Liệu Neon sẽ thay thế sự thống trị của Jett trong các giải đấu?

Valorant: Liệu Neon sẽ thay thế sự thống trị của Jett trong các giải đấu?
Với việc ra mắt đặc vụ thứ 19 trong Valorant – Neon, Jett có còn giữ được vị thế thống trị của mình tại các giải đấu hay không?
eSports 20/01/2022